Solana (SOL) là gì? Cách hoạt động của Solana và Token SOL an toàn hiệu quả

Chào tất cả những người người đọc thân mến, là một ai đó hay lùng mua trực tuyến trên internet nên tôi dành những giây phút khảo sát rất đông về các sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong những bạn lúc tìm một sản phẩm nào đó cũng đã từng phân vân không hiểu lựa chọn mặt hàng nào là tối ưu nhất trong vô số những loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên khu vực kinh doanh.

Với ao ước cung cấp cho anh chị các bài ghi chép nghiên cứu chất lượng tối ưu. Mang định hướng rẻ nhất , hot, thỏa đáng nhất và sẽ luôn cập nhật thường xuyên các sản phẩm mới mới được chính thức trình làng và triệt để hợp với mỗi yêu cầu đối tượng của những người.

Không những vậy , vuongchihung cũng sẽ tuyển chọn và tổng hợp các nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Từ đấy , mọi những người sẽ luôn được bảo đảm về việc sử dụng giải pháp tìm tậu trực tuyến và nhận rất được những mặt hàng xứng đáng có lòng tin đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Nhiều các bài ghi chép đánh giá nhận định trên đều được thống kê chăm và hầu hết cụ thể tin tức để giúp người đọc hiểu được sớm nhất, qua đấy mang cho bản thân sự lựa chọn đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Solana là gì? Cách hoạt động của Solana và Token SOL an toàn hiệu quả

Tổng quan về Solana (SOL)

Solana (SOL) là gì?

Solana (SOL) là một dự án có vai trò hỗ trợ các ứng dụng tài chính phi tập trung, blockchain mở và các hợp đồng thông minh với hiệu suất cao. Đây được coi là một trong những dự án blockchain đáng chú ý nhất trong năm 2020. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Solana là giải pháp mở rộng quy mô cực kỳ thành công cho đến thời điểm hiện tại.

Hệ sinh thái của Solana cung cấp một loạt các phân quyền và bảo mật. Bên cạnh đó, nền tảng của blockchain Solana là lớp cơ sở với khả năng mở rộng đạt hơn 700.000 TPS (số lượng giao dịch được xử lý mỗi giây) mà không cần áp dụng lớp thứ hai. , dự án này cũng có phí giao dịch thấp, chỉ khoảng $ 0,00005.

Xem Thêm  Cập nhật Bạch kim (platinum) là gì? Ký hiệu, giá & so sánh vàng trắng

Mục tiêu của Solana là cung cấp nền tảng cho các nhà phát triển khởi chạy các ứng dụng phi tập trung; đồng thời giúp giảm thiểu chi phí giao dịch, hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng như tăng hiệu suất của các giao dịch.

Solana-la-gi

Cách hoạt động của Solana (SOL)

Solana sử dụng thuật toán đồng thuận PoS (Proof-of-Stake), cùng với PoH (Proof of History) cho giải pháp mở rộng quy mô. PoH sẽ được sử dụng để xác minh thứ tự và dòng thời gian giữa các giao dịch đang diễn ra, với mục tiêu mã hóa các khoảng thời gian không đáng tin cậy vào blockchain. Thuật toán PoS sẽ được sử dụng để xác thực các khối được tạo bởi PoH:

Solana-la-gi

Giải thích sơ đồ:

 • Khi ai đó đặt lệnh giao dịch, những lệnh này sẽ được gửi vào mạng Solana.
 • Trình tạo thuật toán PoH (Người dẫn đầu) xác định thời gian của giao dịch, sau đó gắn nó vào một hàm băm trong chuỗi giao dịch.
 • Tiếp theo, các giao dịch này sẽ được truyền đến các nút xác minh để xác nhận và tạo trạng thái giao dịch trước khi chuyển lại cho Lãnh đạo.

Các tính năng nổi bật của Solana (SOL)

Giải pháp Proof of History (PoH)

Thuật toán này sẽ xác minh thứ tự và thời gian giữa các giao dịch, đồng thời cũng giúp giảm tải cho các nút mạng (nút) khi xử lý các khối bằng cách cung cấp phương tiện mã hóa thời gian vào blockchain.

Cơ chế tháp BFT

Đây cũng là một phiên bản PoH của cơ chế đồng thuận PBFT. Thuật toán này hoạt động dựa trên sự bỏ phiếu của số lượng người xác nhận bỏ phiếu cho thứ tự của các sự kiện. Khi ⅔ người tham gia bỏ phiếu, Tower BFT sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Turbine – Giao thức chuyển giao blockchain

Khi số lượng nút mạng tăng lên, thời gian truyền dữ liệu cũng sẽ tăng lên. Turbine sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách chia nhỏ thông tin và đưa chúng đến các khu vực lân cận. Điều này giúp Solana tăng khả năng giải quyết vấn đề băng thông để giao dịch nhanh hơn.

Sealevel- Công cụ xử lý giao dịch song song

Công cụ này được thiết kế để mở rộng theo chiều ngang, khác với các blockchain khác chỉ xử lý một luồng và một chiều.

Giao thức Gulfstream

Gulfstream cho phép các nút thực hiện giao dịch trước thời hạn và có khả năng xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây.

Solana-la-gi

Cloudbreak – Bộ nhớ được mở rộng theo chiều ngang

Giúp tối ưu hóa khả năng ghi nhớ và đọc dữ liệu đồng thời. Lúc này, các ổ trong hệ thống sẽ có thêm dung lượng lưu trữ. Điều này sẽ giúp Solana đạt được khả năng mở rộng cao mà không có nguy cơ bị phân mảnh cơ sở dữ liệu.

Pipelining – Đơn vị xử lý giao dịch

Khi có một luồng đầu vào cần được xử lý theo nhiều bước và các phần cứng khác nhau chịu trách nhiệm cho mỗi bước, Pipelining đảm bảo rằng tất cả các phần của phần cứng được chạy hiệu quả nhất có thể.

Xem Thêm  Stellar Lumens (XLM) là gì? Tìm Hiểu Về Đồng Tiền Điện Tử XLM Và Cơ Hội Đầu Tư?

Archivers – Lưu trữ dữ liệu

Cho phép tất cả các nút mạng sao chép thông tin từ blockchain theo không gian có sẵn trên phần cứng của chúng.

Mã thông báo Solana là gì?

Mã thông báo Solana có ký hiệu SOL. Đây là một mã thông báo hoạt động trên nền tảng của dự án Solana. SOL thường được sử dụng với các vai trò chính bao gồm:

 • Cổ phần: Hiện Solana đang trong quá trình kích hoạt phần thưởng cho những ai đặt cược SOL để đổi lấy năng lượng và hỗ trợ mạng.
 • Phí: SOL chủ yếu được sử dụng để thanh toán các khoản phí trong mạng hệ sinh thái Solana như phí Hợp đồng thông minh, phí giao dịch, v.v.
 • Giải thưởng: SOL cũng được dùng làm phần thưởng cho Nodes / Stalker để đảm bảo mạng sẽ hoạt động ổn định trong thời gian dài.
 • Sự quản lý: Vai trò cuối cùng của SOL là bỏ phiếu về các hoạt động quản trị trong mạng lưới của Solana.
Solana-la-gi

Nhóm phát triển và hệ sinh thái của Solana

Nhóm phát triển Solana

Solana được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ toàn cầu và giàu kinh nghiệm làm việc tại các công ty quốc tế lớn như Google, Apple, Intel, Twitter, Dropbox, Microsoft …

 • Anatoly Yakovenko (Giám đốc điều hành): Anh ấy là cựu kỹ sư phần mềm tại Dropbox và Mesosphere. Ngoài ra, Yakovenko cũng từng là giám đốc kỹ thuật cấp cao của Qualcomm Boulder và đồng sáng lập Alescere.
 • Greg Fitzgerald (CTO): Fitzgerald là cựu kỹ sư phần mềm cao cấp tại Qualcomm Boulder và cũng từng là kỹ sư phần mềm hệ thống tại Alescere.
 • Raj Gokal (COO): Anh ta là một nhà đầu tư mạo hiểm tại General Catalyst. Ngoài ra, ông cũng là cựu giám đốc sản phẩm tại Odama Health, một doanh nhân đang cư trú tại Rock Health, đồng thời là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Sano.
 • Eric Williams (Nhà khoa học trưởng): Ông từng là giám đốc dữ liệu và đồng sáng lập tại Motion, Phó chủ tịch Khoa học Dữ liệu và phân tích tại Odama Health.

Bên cạnh những cái tên nổi bật kể trên, còn có sự góp mặt của một số thành viên đến từ các quốc gia khác như: Stephen Akridge, Michael Vines, Tyera Eulberg, Carl Lin, ..

Solana-la-gi

Hệ sinh thái Solana

Bạn có thể khởi chạy các ứng dụng phi tập trung (DApps) hoặc hợp đồng thông minh (Smart Contracts) trên nền tảng blockchain của Solana. Hiện tại, có hơn một trăm dự án đang hoạt động trên hệ sinh thái Solana. Hình bên dưới là các dự án tốt nhất trong DeFi, Web3 và các trò chơi blockchain được chọn để xây dựng trên Solana về lâu dài:

Solana-la-gi

SOL. ví trao đổi và lưu trữ

SOL. ví lưu trữ

SOL không phải là mã thông báo ERC-20 như các dự án khác. Vì vậy, bạn sẽ không thể lưu trữ chúng trên các ví như MEW hoặc Metamask. Để lưu trữ SOL, bạn phải sử dụng ví dành riêng cho SOL hoặc ví đa chuỗi. Có thể được đề cập như

 • Trao đổi ví: Ví trên bất kỳ sàn giao dịch nào hỗ trợ SOL
 • Ví web: SolFlare, Sollet, MathWallet
 • Ví di động: Ví Trust, Ví Coin98
 • Ví phần cứng: Ledger Nano, Trezor
Xem Thêm  [SỰ THẬT] Xì Dách Là Gì? Luật Chơi, Cách Chơi Xì Dách Như Thế Nào? Kinh nghiệm chơi xì dách online auto thắng

Cách lưu trữ trên ví SOL trên Coin98 bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng ví trên điện thoại, bạn chọn Nhận

Bước 2: Nhập từ khóa “SOL” trong hộp tìm kiếm.

Solana-la-gi

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví Solana và gửi SOL đến địa chỉ này.

Cách giao dịch SOL

Bước 1: Tại giao diện chính của ví Coin98, vui lòng chọn Tráo đổi

Bước 2: Tiếp theo, chọn Sàn giao dịch Coin98.

Bước 3: Bạn cần chọn đồng muốn giao dịch bằng SOL, sau đó nhập các thông tin cần thiết và tiến hành hoán đổi.

Solana-la-gi

Solana dường như đang có “thời điểm” khi tung ra vào đúng thời điểm các nền tảng DeFi đang là xu hướng. Trong tương lai, dự án này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Trên đây là những thông tin xoay quanh dự án Solana. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác về dự án. Hy vọng bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Solana (SOL)

SOL được phân bổ như thế nào?

Ban đầu, Solana đã phát hành 500 triệu SOL và phân phối nó như sau:

 • 16,23% được bán trong Bán hạt giống
 • 12,92% được bán trong đợt giảm giá sáng lập
 • 5,18% được bán trong Giảm giá trình xác thực
 • 1,88% được bán tại Bán chiến lược
 • 1,64% được bán thông qua đấu giá trên CoinList
 • 12,79% đang được nắm giữ bởi nhóm phát triển
 • 10,46% thuộc về Solana Foundation.
 • 38,89% còn lại thuộc về ngân sách dành cho các hoạt động cộng đồng.

SOL đang được bán trên những sàn giao dịch nào?

Solana hiện đang được đánh giá rất cao nên bạn có thể mua trên nhiều sàn giao dịch lớn như: Binance, OKEx, Coinbase Exchange, HitBTC, Gate.io, Huobi Global …

Solana có hạn chế nào không?

Một số hạn chế của Solana có thể kể đến như:

 • Cần một khoản đầu tư ban đầu lớn để mang lại lợi nhuận cao vì SOL hiện tại khá có giá trị.
 • Các giao dịch thường là một chiều.
 • Nhiều nhà đầu tư chỉ muốn giá tăng nhanh trong thời gian ngắn để “xả hàng” chứ không muốn gắn bó lâu dài với dự án.
Có thể lưu trữ Solana trên Trust Wallet không?

Trust Wallet là một ví di động có hỗ trợ SOL. Bạn có thể tải xuống ví từ AppStore hoặc Google Play để tương tác với mạng Solana trên thiết bị di động của mình.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post