Staking là gì? Binance Staking là gì? Có nên Staking trên Binance không?

Chào đông đảo các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tìm tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu phần đông về những sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc sắm 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị trường .

có mong muốn mang đến cho quý khách các bài viết phân tích chất lượng thấp nhất. mang phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của Các bạn .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy, mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà cung cấp sắm tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần đông những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp cẩn thận và đông đảo chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Thông tin chung về chủ đề Staking là gì? Binance Staking là gì? Có nên Staking trên Binance không?

Staking là gì?

Staking là việc khóa các đồng tiền mã hóa để nhận phần thưởng. Hay bạn có thể hiểu đơn giản, Staking là hình thức gửi tiết kiệm và bạn sẽ được nhận lãi suất trên chính các đồng coin đó.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tích lũy đồng coin trên chính ví lưu trữ tiền mã hóa hoặc trên sàn giao dịch. Phần thưởng mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào lượng tiền mã hóa và thời gian Staking.

Binance Staking là gì?

Binance Staking được hiểu là dịch vụ hỗ trợ bạn Staking một số đồng tiền mã hóa nhất định khi lưu trữ tài sản trên sàn Binance. Tức là bạn chỉ cần nạp các loại tiền mã hóa mà Binance hỗ trợ Staking là có thể bắt đầu tham gia kiếm lợi nhuận từ hình thức này trên sàn giao dịch Binance.

Đây là một trong số các kênh tạo ra nguồn thu nhập thụ động của nhiều nhà đầu tư trữ tiền mã hóa dài hạn. Họ muốn gia tăng đồng coin mình nắm giữ nhưng không có thời gian tìm hiểu về trade coin.

Các hình thức Staking trên Binance

Locked Staking

Hình thức này còn có tên gọi khác là “Staking cố định”. Tức là bạn sẽ khóa một lượng tiền mã hóa nhất định để Staking trên Binance. Chu kỳ cố định mà bạn có thể lựa chọn là 30, 60 hoặc 90 ngày.

Xem Thêm  ReSource Finance là gì? Thông tin về dự án ReSource Finance và SOURCE coin

Ưu điểm của Locked Staking đó là lợi nhuận trung bình năm cao hơn Flexible Staking. Hình thức này sẽ đặc biệt phù hợp với các nhà đầu tư muốn gia tăng số lượng tiền mã hóa mà bản thân nắm giữ.

DeFi Staking

Đây là hình thức giúp bạn tiếp cận với các sản phẩm DeFi một cách đơn giản nhất. Binance sẽ đại diện bạn tham gia đầu tư vào các dự án DeFi, nhận thu nhập và phân phối lại cho bạn.

Lợi nhuận từ DeFi Staking thường cao hơn hẳn các hình thức khác. Nhưng hình thức này cũng tồn tại nhiều rủi ro. Bởi bạn không phải là người trực tiếp Staking mà ủy quyền cho Binance. Vậy nên, hãy cẩn trọng và trang bị cho mình kiến thức đầy đủ nhất trước khi tham gia hình thức này.

ETH 2.0 Staking

Staking ETH 2.0 là chủ đề rất phổ biến với các nhà đầu tư tiền mã hóa, thậm chí đây còn là một xu hướng bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. ETH 2.0 sẽ được phát hành trong ba giai đoạn và một phần thiết yếu của nó là Staking. Tham gia Staking ETH 2.0 không phải điều đơn giản và dễ dàng. Vì bạn phải Staking tối thiểu 32 ETH.

Vì vậy, Binance đã tạo ra hình thức Staking ETH 2.0 trên nền tảng giao dịch của mình để người dùng có thể tiếp cận dễ dàng hơn. Bạn có thể bắt đầu Staking ETH 2.0 với chỉ 0,1 ETH. Tất cả phần thưởng trên chuỗi sẽ được phân phối cho người dùng.

Ưu và nhược điểm khi Staking trên Binance

Ưu điểm

Khi tham gia Staking trên Binance, bạn sẽ không phải đóng bất kỳ một khoản phí dịch vụ nào. Mà tất cả phần thưởng nhận về được Binance chia lại hết cho người dùng.

Tiếp theo, bạn hoàn toàn có quyền unstake bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Và Binance là sàn giao dịch mang đến cơ hội kiếm được lợi nhuận khá cao. Bạn có nhiều sự lựa chọn, DeFi Staking hoặc Locked Staking với thời hạn cố định. Ngoài ra, sàn cũng cung cấp Staking ETH 2.0 với APY lên đến 20%.

Nhược điểm

Trong giao dịch tiền mã hóa và Staking đều có những rủi ro mà chúng ta không thể lường được trước. Ngay cả khi bạn Staking trên sàn Binance cũng vậy.

Rủi ro mà bạn cần lưu ý đầu tiên đó là đồng tiền mã hóa mất giá. Bởi khi Staking, bạn sẽ phải khóa các đồng tiền mã hóa với chu kỳ cố định, có thể lên đến vài tháng. Trong thời gian này, giá trị tài sản có thể giảm đi đáng kể. Bạn sẽ mất cơ hội bán chúng khi đang ở mức giá tốt.

Tiếp đó, Binance sẽ không chịu trách nhiệm với các rủi ro đến từ phía dự án, như dự án không tiếp tục hoạt động hoặc bị hacker tấn công. Trong quá khứ đã có một số dự án DeFi bị hack. Một số cái tên có thể kể đến là dự án dForce, ngày 19/04/2020 đã bị hack khoảng 25 triệu đô la Mỹ. Hay dự án Maker đã bị hack vào ngày 12/03/2020 với tổng ước tính khoảng 9 triệu đô la Mỹ.

Cuối cùng là dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Binance khá chậm. Nhiều câu hỏi hoặc ý kiến phản hồi của người dùng không được trả lời trong ngày.

Xem Thêm  ArtMeta ($ MART) là gì? Một nguồn tài nguyên và Trải nghiệm metaverse tập trung tuyệt đẹp, chân thực, mỹ thuật.

Vậy có nên Staking trên Binance không?

Binance là sàn giao dịch có uy tín và tên tuổi trên thị trường tiền mã hóa hiện nay. Bạn có thể tin tưởng rằng Binance sẽ lựa chọn những dự án DeFi tiềm năng để người dùng tiếp cận. Hạn chế những rủi ro cơ bản như thiếu kinh nghiệm hoặc dự án yếu kém, chưa được đánh giá.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, Binance chỉ là nơi trung gian kết nối dự án với người dùng và sàn giao dịch này sẽ không chịu trách nhiệm về các rủi ro không đáng có.

Binance Staking la gi
Binance Staking là gì?

Hướng dẫn các bước Staking trên Binance

Staking trên ứng dụng Binance

Bạn cần mua/nạp các đồng tiền mã hóa được hỗ trợ trong mục Staking của Binance là có thể thực hiện Staking trên sàn này.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Binance trên điện thoại. Tại trang chủ, bạn chọn “Binance Earn”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn kéo xuống phía dưới để lựa chọn hình thức Staking muốn tham gia.

Bước 3: Bạn nhấn chọn:

  • Staking cố định chọn “Đi đến Staking
  • Staking DeFi chọn “Truy cập DeFi Staking”.

Bước 4: Bạn nhấn chọn đồng token để tham gia Stake. Tiếp đó, bạn chọn “Stake now” hoặc “Stake ngay”. 

Bước 5: Nhập số lượng token bạn muốn Staking (Lưu ý số lượng token tối thiểu và tối đa được đề cập bên dưới. Đối với Locked Staking bạn lựa chọn thêm thời hạn khóa). 

Bước 6: Bạn tích chọn vào ô “I have read…” hoặc “Tôi đã đọc và đồng ý…”. Cuối cùng, nhấn chọn “Xác nhận”.

Staking trên website của Binance

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện Staking trên giao diện website của Binance.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Binance. Nhấn chọn mục “Tài chính” và chọn tiếp “Binance Earnings”. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn cuộn chuột xuống phía dưới, lựa chọn hình thức Staking phù hợp. Nhấn chọn “Đi đến Staking” hoặc “Stake ETH 2.0” hoặc “DeFi Staking”.

Bước 3: Đối với từng hình thức Staking trên Binance, bạn sẽ thực hiện các thao tác khác nhau.

  • Locked Staking: Đầu tiên, bạn nhấn chọn đồng token. Tiếp đó, bạn lựa chọn chu kỳ Staking và nhấn “Stake ngay”.
  • DeFi Staking: Bạn nhấn chọn đồng token cần Staking và nhấn “Stake ngay”.
  • ETH 2.0 Staking: Bạn nhấn chọn “Stake ngay”.

Bước 4: Nhập số token bạn muốn Staking (Lưu ý số token này cần thỏa mãn số tối thiểu và số tối đa được quy định ở mỗi đồng token). Tiếp đó, bạn tích chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Thỏa thuận dịch vụ Binance Staking”  và chọn “Xác nhận mua”.

5 điểm cần lưu ý khi Staking trên Binance

Trước khi tham gia Staking, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tra cứu các đồng token đang được Staking trên Binance và đối chiếu với token bạn đang sở hữu
  • Mỗi đồng token sẽ có APY khác nhau. Vì vậy, bạn có thể so sánh được ngay hiệu quả ở mỗi hình thức đầu tư
  • Lưu ý rằng thời hạn Staking càng lâu, APY sẽ càng cao. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chu kỳ đầu tư phù hợp
  • Kiểm tra số lượng token bạn đang nắm giữ để đảm bảo đáp ứng số lượng tối thiểu yêu cầu
  • Kiểm tra bạn đã hoàn thành đúng và đủ các bước để Staking bằng cách nhấn vào “Stake now”.
Xem Thêm  Hệ sinh thái lạc quan là gì? Tổng quan về hệ sinh thái dự án lớp 2 cực kỳ tiềm năng trên Ethereum

Cách tính lãi suất Staking của Binance

Lấy ví dụ về đồng Axie Infinity (AXS), cách tính lãi Staking trên Binance như sau:

Số lượng AXS mỗi người dùng nhận được = Tổng số lượng AXS Staking Binance nhận được * Tỷ lệ AXS người dùng nắm giữ.

Tỷ lệ AXS người dùng nắm giữ = Số AXS người dùng nắm giữ / Tổng số AXS Binance nắm giữ đem đi Staking.

Staking trên Binance có gì khác biệt so với các nền tảng khác?

Các nhà đầu tư tiền mã hóa đều hiểu rằng, Staking hiện không còn là tính năng quá vượt trội, có thể tạo ra sự khác biệt rõ rệt giữa các sàn giao dịch và việc Staking trên Binance cũng vậy.

Điều bạn cần quan tâm hơn hết ở thời điểm này, đó là tài sản đem đi Staking. Bởi có thể Binance không chấp nhận Staking đồng token này nhưng những sàn khác lại chấp nhận và cho APY hợp lý.

Khi Staking trên Binance, bạn hoàn toàn có thể mua hoặc bán thêm các đồng token nếu không đủ số lượng. Nhưng đổi lại, bạn sẽ không được nhận các quyền lợi khác, ví dụ như nhận NFT hoặc một phần thưởng nào đó.

Câu hỏi thường gặp về Binance Staking

Để giải đáp thắc mắc chung của nhiều nhà đầu tư, Coinvn đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp nhất khi tham gia Staking trên Binance như sau:

Binance đang hỗ trợ Staking những đồng tiền mã hóa nào? Tùy thuộc vào hình thức Staking bạn lựa chọn mà Binance sẽ hỗ trợ Staking những đồng tiền mã hóa khác nhau. Hiện tại, bạn có thể Staking những đồng sau: EOS, ATOM, XLM, TRX, ALGO…

Có thể rút về trước kỳ hạn Locked tiền mã hóa hay không? Bạn hoàn toàn có thể. Để có thể rút sớm trước kỳ hạn đã chọn, bạn phải vào Ví Savings chọn Locked hoặc DeFi Staking chọn Early-redeem (Rút sớm).

Nếu rút sớm token đã Staking, tiền lãi sẽ tính như thế nào? Nhà đầu tư sẽ nhận về toàn bộ số tiền gốc và sẽ không nhận được bất kỳ khoản lãi nào nếu như rút sớm.

Nếu rút sớm token thì mất bao lâu bạn sẽ nhận được? Hoạt động rút token sớm thường yêu cầu một ngày để mở khóa. Bởi token của bạn đã khóa được dùng để tham gia vào các hợp đồng trên chuỗi. Và hệ thống cũng cần thời gian để hoàn thành quá trình rút tiền và phân bổ.

Lời kết

Thông qua những chia sẻ trên, bạn hoàn toàn có thể hiểu được Staking, Binance Staking, cũng như cơ chế vận hành của nó.

Theo quan điểm của nhiều nhà đầu tư, Staking là một trong những phương pháp đơn giản nhất để bạn kiếm lãi từ tài sản mà bạn đang hold. Lưu ý rằng, trước khi tham gia bất kỳ một hình thức đầu tư nào, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng những kiến thức cần thiết để đầu tư hiệu quả.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post