Stoploss là gì? Cách đặt Stoploss / Stop limit đơn giản hiệu quả

Chào toàn bộ những bạn người đọc thân mến, là một ai đó hay tìm tậu lên mạng trên internet nên tôi tốn công nhận định số đông về những sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong những bạn lúc tậu 1 mặt hàng nào ấy cũng đã từng do dự ko biết lựa chọn mặt hàng nào là phải chăng nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hàng hiện sở hữu trên khu vực kinh doanh.

Có mong ước cung cấp cho khách hàng những thông tin nghiên cứu giá trị rẻ nhất. Mang định hướng thấp kỷ lục, hot, thỏa đáng nhất và sẽ luôn cập nhật thường xuyên những mặt hàng mới mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để tương xứng với mỗi yêu cầu tư hạt nhân của những người.

Nhưng thật ra , vuongchihung cũng sẽ quyết định và thống kê những nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Từ đó , tất cả chúng ta mua sẽ luôn được bảo đảm về việc dùng nhà cung ứng sắm sắm lên mạng và nhận rất được những sản phẩm xứng đáng có bản quyền lòng tin đã trao cho thị phần này.

Dày đặc những thông tin đánh giá phân tách trên đều được thống kê tỷ mỉ và vô số cụ thể lời tuyên bố để giúp người đọc có thể nắm bắt được sớm nhất, qua ấy mang cho bản thân sự tuyển chọn đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Stoploss là gì? Cách đặt Stoploss / Stop limit đơn giản hiệu quả

Stoploss là gì?

 • Chặn đứng tổn thất Có thể hiểu một cách đơn giản là lệnh cắt lỗ là lệnh dùng để hạn chế mức lỗ với mức giá đã định sẵn. Có nghĩa là, bạn có thể giảm rủi ro thua lỗ ở một mức giá đã định, hay nói cách khác, bạn có thể quản lý rủi ro đầu tư có thể xảy ra trong những trường hợp bất lợi gây thua lỗ.
 • Như đã nói, mục đích của lệnh cắt lỗ được đặt để hạn chế các khoản lỗ đối với một vị trí được xác định trước. Có thể nói, Stoploss là một giải pháp khá thông minh để bảo toàn vốn cho bạn.

Ví dụ: – Nếu bạn mua một cổ phiếu với giá 150 đô la / cổ phiếu, bạn đặt lệnh bán cổ phiếu đó nếu giá giảm xuống còn 100 đô la. Đó là lệnh cắt lỗ.

Cắt lỗ là gì?

 • Bạn mua vàng với giá 10 triệu, bạn đặt lệnh cắt lỗ ở mức 5%. Nếu giá vàng xuống 9 triệu rưỡi, vàng sẽ tự động được bán
 • Lệnh cắt lỗ thường được đặt cùng với lệnh mua / bán và có thể được đặt ở bất kỳ giá trị nào.
 • Các loại Stoploss:
 • Dừng toàn bộ (Full Stop Loss)
 • Stoploss một phần (Dừng lỗ một phần)
 • Trailing Stoploss

Tại sao sử dụng lệnh Stoploss?

 • Stoploss là một con đường an toàn cho những người không thể trực tuyến thường xuyên để theo dõi biến động giá.
 • Không phải ai cũng có đủ thời gian, sự kiên nhẫn và sự tự tin để không bao giờ bỏ lỡ nhịp đập của thị trường, đặc biệt là một thị trường đầy biến động như Crypto. Ví dụ: Khi BTC xuống giá đột ngột sẽ kéo theo coin giảm mạnh, nhiều bạn nếu không online kịp thời và không sử dụng Stoploss thì có thể bị lỗ nặng.
 • Sử dụng lệnh Stoploss là một cách để bảo toàn vốn hoặc tạo ra lợi nhuận theo cách không chỉ an toàn hơn mà còn thông minh và đơn giản. Điều đầu tiên cần nhớ trong giao dịch coin là bảo toàn số vốn của bạn trước khi tạo ra lợi nhuận. Đôi khi, BTC của bạn không tăng, vẫn giữ nguyên, nhưng sau này khi giá BTC / USDT tăng lên, bạn đã có lãi.
Xem Thêm  Trade Coin là gì? Hướng dẫn Trade Coin toàn tập từ A đến Z

Ưu và nhược điểm của lệnh Stoploss

 • Thuận lợi: bạn luôn ở trong “vùng an toàn” trước những diễn biến bất thường của thị trường, bạn kiểm soát và quản lý việc thực hiện các lệnh mua / bán cũng như lợi nhuận thu được. Lệnh Stoploss không có giới hạn lợi nhuận, có nghĩa là cổ phiếu có thể tăng giá và bạn sẽ tiếp tục đầu tư miễn là giá không giảm xuống mức định trước. Không những vậy, Stoploss không giới hạn giá trị định giá, bạn có thể đặt bất kỳ giá trị nào bạn muốn. Điều đặc biệt là hoàn toàn không mất phí khi đặt hàng.
 • Khuyết điểm: bạn có thể bị động và mất nhiều hơn được khi buộc phải bán cổ phiếu với giá thấp khi giá cổ phiếu giảm mạnh. Ngoài ra, trong trường hợp bạn đặt giá quá thấp để tính đến những biến động tiềm ẩn, bạn sẽ bị thiệt hại đáng kể; mặt khác, nếu bạn đặt giá quá cao, bạn có thể không sẵn sàng bán cổ phiếu do biến động bình thường hàng ngày tại thời điểm bạn tin rằng nắm giữ cổ phiếu sẽ có cơ hội kiếm lời cao hơn.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Stoploss / Stop limit hiệu quả

Khi nào thì sử dụng Stoploss order là thắc mắc của nhiều người dùng? Và nếu bạn muốn sử dụng lệnh Stoploss một cách hiệu quả nhất thì việc tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này là điều tất yếu.

Bài phân tích sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

Làm thế nào để sử dụng giới hạn dừng lỗ cắt lỗ một cách hiệu quả?
Đường màu cam là giá bạn đã trả, tức là 0,04. Mục tiêu bạn đặt là trên 0,05. Bạn xem xét diễn biến thị trường, nếu giá coin giảm xuống 0,01 tức là đường màu đỏ thì rất có thể giá sẽ giảm hơn nữa. Vui lòng đặt hàng của bạn ở mức 0,01. Ngược lại, nếu bạn tin rằng giá đến 0,02 (màu xanh lá cây) và sau đó tăng lên, thì hãy đặt lệnh ở mức 0,02. Vậy là bạn đã cắt lỗ rồi.
>>> Xem thêm: Dolomite DEX ra mắt giao dịch ký quỹ với chức năng stoploss

Cách sử dụng Stop giới hạn để đặt hàng Mua

Tương tự như trên, bạn cho rằng giá đặt mức 0.02 thì tăng lên, bạn đặt lệnh với giá 0.02. Và khi bạn đặt một lệnh giới hạn mua ở mức 0,022, sau đó giá thị trường giảm xuống còn 0,02, lệnh mua 0,022 của bạn sẽ được đặt. như vậy, bạn có thể mua với giá 0,022 và lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng
cách sử dụng giới hạn dừng để đặt lệnh mua

Xem Thêm  Cập nhật DPR là gì? Tập hợp đầy đủ thông tin bạn cần biết về dự án Deeper Network

Bản chất của lệnh Giới hạn dừng, như đã nói, là lệnh được thực hiện khi giá đạt đến một điều kiện nhất định.

Hiểu các yêu cầu khi đặt lệnh giới hạn Dừng dựa trên giá và các mẫu hình nến

Ví dụ: Đối với trường hợp cắt lỗ (trường hợp thường dùng lệnh này), khi giá giảm đến một mức nào đó, lệnh giới hạn bán sẽ được thực hiện để giảm mức lỗ xuống mức thấp nhất, giảm thiểu rủi ro cho bạn khi giá. có thể tiếp tục giảm sâu hơn.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp giá không di chuyển theo cách bạn muốn.

Ví dụ: Bạn mua 1 đồng tiền điện tử với kỳ vọng giá sẽ tăng trong 3 ngày tới, nhưng để hạn chế rủi ro bạn đặt lệnh Giới hạn dừng dưới giá mua 3%. Nhưng tiền điện tử đó đã giảm xuống 5% và sau đó tăng lên 30%. Khi đó, lệnh của bạn đã khớp với giới hạn Dừng và hoàn toàn là lệnh thất bại.

hiểu các yêu cầu khi sử dụng giới hạn dừng

 • Như bạn có thể thấy, từ ví dụ cuối cùng, chúng ta đã học được những bài học cần biết khi sử dụng lệnh Giới hạn dừng:
 • Cần phải xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng diễn biến của thị trường vì giá cả biến động không ngừng và không theo quy luật, nó cũng có thể tăng hoặc giảm trái với kỳ vọng của nhà đầu tư. Do đó, nên đặt lệnh Giới hạn dừng và cân nhắc giá trước khi quyết định khối lượng giao dịch.

*Ghi chú: Bạn không thể đặt quá gần, vì bạn có thể tự tước đi cơ hội chốt lời. Lệnh giới hạn Dừng của bạn vẫn cần tạo khoảng trống để giá di chuyển mà không chạm vào lệnh.

 • Đặt lệnh để thị trường đẩy bạn đi. Hay nói một cách đơn giản hơn, thị trường sẽ xác nhận bạn đã vào sai lệnh và việc cắt lỗ là cần thiết.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể dừng giới hạn dưới hình thức đặt giới hạn bán ngay lập tức khi phát hiện tín hiệu xấu, xu hướng phá vỡ hoặc hành động giá.
 • Tuy nhiên, thị trường crypto biến động mạnh, giá có thể nhảy hàng chục% trong vài phút, vài giờ, tôi nghĩ rằng một lệnh Stop limit tự động là cần thiết.

Kỹ thuật đặt lệnh giới hạn Dừng đúng cách

Với Pinbar

 • Pinbar là một trong những thanh nến quan trọng nhất trong Hành động giá. Pinbar là nến có thân rất ngắn và bóng dài, thường ít nhất gấp đôi thân nến.
 • Pinbar cho thấy áp lực mua / bán đang gia tăng ở đó, thể hiện qua giá đóng cửa gần với giá mở cửa (thân nhỏ), bóng dài.
 • Trong trường hợp này, bạn nên đặt lệnh Giới hạn dừng tại điểm cao nhất hoặc thấp nhất (phần bóng) của đuôi Pinbar đó. Đây là cách cơ bản nhất và an toàn nhất.

cách đặt hàng với pinbar

Với thanh bên trong

Inside bar là một mô hình nến phổ biến, trong đó một cây nến che phủ một cây nến khác. Trong trường hợp này, hãy đặt Giới hạn dừng ở mức giá thấp nhất của nến mẹ (nến che phủ) hoặc thấp hơn một chút so với mức đó.

Xem Thêm  Hướng dẫn kiếm tiền miễn phí từ ứng dụng giải trí trong tầm tay

kỹ thuật đặt lệnh với thanh bên trong

Trong khu vực Sideway

Thông thường, khi thị trường Sideway nằm trong phạm vi vừa đủ, bạn vẫn có thể kiếm lời chứ không nhất thiết chỉ giao dịch khi có xu hướng. Trong trường hợp này, sau khi xác định phạm vi của Sideway, nên cân nhắc sử dụng các thanh ghim để đặt giới hạn Dừng.

Nhìn vào hình, chúng ta có thể thấy rằng SC / BTC dao động trong một vùng Sideway. Nếu giao dịch trong khu vực này, bạn có thể chọn các đuôi Pinbar nằm ngoài phạm vi để đặt giới hạn Dừng.

kỹ thuật đặt lệnh giới hạn dừng trong thanh bên trong

Trong trường hợp xu hướng và sự bứt phá xảy ra

 • Thông thường, thị trường có xu hướng thường thấy giá dừng lại hoặc tích lũy sau một chuyển động mạnh
 • Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng các khoảng thời gian tích lũy đó để đặt Giới hạn dừng trong trường hợp bạn muốn giao dịch khi thị trường bứt phá theo xu hướng. Những đột phá này thường mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư

kỹ thuật đặt lệnh với một xu hướng đột phá

Chúng ta thấy, SC / BTC đang trong xu hướng tăng, vùng tích lũy xuất hiện và nếu bạn mua ở vùng giá này, cụ thể là ở cây nến xanh cuối cùng (xuất hiện mô hình inside bar) thì có 2 cách để đặt lệnh. Giới hạn dừng:

 • Đặt ở mức 50% giá cao nhất của vùng tích lũy đó, bằng cách này bạn có thể đặt rủi ro lớn nhất nhưng có thể thất bại vì giá có thể tiếp tục thoái lui và lấp đầy lệnh.
 • Đặt với giá thấp nhất trong vùng tích lũy, như đuôi Pinbar, cách này khá an toàn nhưng rủi ro thua lỗ cao hơn một chút.

Tóm lại, dựa vào các cây đặc biệt, các mẫu giá và cách đặt vị trí ở mức cao hay thấp của các loại đó là kỹ thuật để biết cách sử dụng lệnh Stoploss một cách hiệu quả và hợp lý. Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất đối với người kinh doanh là bảo toàn vốn, không nên lãng phí. Phải quản lý và kiểm soát các rủi ro có thể xảy ra trong bất kỳ giao dịch nào. Đừng bỏ lỡ những cơ hội thu về những khoản lợi nhuận “béo bở”, nhưng cũng đừng vội đưa ra quyết định, chạy theo cảm xúc mà không có lý do.

Vuongchihung.com Hy vọng bài viết về Stoploss / Giới hạn dừng Những điều trên sẽ giúp bạn quản lý rủi ro tốt hơn trước những thay đổi của thị trường. Trong bất kỳ giao dịch nào cũng cần có cái đầu lạnh, biết suy nghĩ và lường trước những rủi ro có thể xảy đến. Thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào khả năng và sự lựa chọn của bạn. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng ngại chia sẻ với mọi người nhé. Để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về bài viết của tôi Vuongchihung.com Vui lòng. Cảm ơn sự quan tâm của bạn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post