Tại sao cuộc đàn áp chống khai thác của Trung Quốc lại thực sự tốt cho Bitcoin?

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Tại sao cuộc đàn áp chống khai thác của Trung Quốc lại thực sự tốt cho Bitcoin?
này nhé

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với việc khai thác bằng chứng công việc trong năm qua đã đặt vấn đề bảo mật của mạng Bitcoin vào cuộc thử nghiệm, cho thấy nó linh hoạt hơn rất nhiều so với những gì mọi người nghĩ.

Các nhà phân tích dự kiến ​​hashrate của Bitcoin sẽ mất hơn một năm để phục hồi, nhưng mạng lưới đã cố gắng bù đắp các khoản lỗ trong vòng chưa đầy một tháng.

Lệnh cấm khai thác ở Trung Quốc đã khiến Bitcoin trở nên bền bỉ hơn bao giờ hết

Mạng Bitcoin đã phải chịu tổn thất nặng nề nhất vào tháng 5 năm ngoái, khi một số tỉnh ở Trung Quốc bắt đầu thực hiện các chính sách đóng cửa khai thác PoW. Trích dẫn những lo ngại về môi trường và ngưỡng sản xuất năng lượng, họ đã loại bỏ hầu hết các công ty khai thác bitcoin và tiền điện tử khỏi đất nước.

Xem Thêm  Dragon Kart là gì? Thông tin trò chơi Dragon Kart và token KART

Với hơn 75% hoạt động khai thác bitcoin nằm ở Trung Quốc, lệnh cấm đã gây ra sự hoảng loạn trong ngành vì nhiều người tin rằng mạng lưới này sẽ phải chịu một đòn kinh hoàng nếu được thực thi.

Theo dự kiến, mạng đã mất hơn 40% hashrate trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021, nhưng đã phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Trung Quốc

Bitcoin Hashrate (MA 30 ngày) | Nguồn: fidelity

Nhiều nhà phân tích tin rằng sẽ mất hơn một năm để hashrate đạt được mức cao trước đây vì tất cả các hoạt động khai thác lớn ở Trung Quốc phải bị hoãn lại. Những người không thể di chuyển dự kiến ​​sẽ bán phần cứng của họ, gây áp lực lớn hơn cho mạng lưới.

Tuy nhiên, mạng này đã phục hồi trong vòng chưa đầy một tháng và duy trì xu hướng tăng trong suốt năm 2021. Vào tháng 12 năm ngoái, tốc độ băm 30 ngày cao hơn 5% so với mức cao của năm trước.

Tóm tắt về Digital Asset 2021, Fidelity Investments lưu ý rằng lệnh cấm của Trung Quốc đã loại bỏ rủi ro hoạt động và đầu tư lớn đối với Bitcoin khỏi khả năng mạng của đất nước bị tấn công.

Xem Thêm  Starpunk là gì ? Nên đầu tư Starpunk (SRP) thời điểm này hay không ? và token STAR

“Vì 75% sức mạnh tính toán của mạng trước đây là ở Trung Quốc, chúng tôi tin rằng có một rủi ro đáng kể rằng Trung Quốc sẽ nắm quyền kiểm soát phần lớn sức mạnh đó và do đó có khả năng chiếm hơn 50% sức mạnh của mạng,” Fidelity Report lưu ý.

Mặc dù có rất ít bằng chứng cho thấy Trung Quốc có ý định làm như vậy, nhưng tất cả các hoạt động khai thác đã rời xa quốc gia đông dân nhất thế giới này cho thấy điều này sẽ không xảy ra trong tương lai.

Bởi vì lệnh cấm của Trung Quốc đã buộc các thợ đào phải mở rộng hoạt động của họ ra khắp thế giới, khiến hashrate của Bitcoin trở nên phi tập trung hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, đánh giá quan trọng của Fidelity là sự di chuyển hàng loạt của các thợ đào sẽ có tác động tích cực sâu sắc đến Bitcoin. Di chuyển các hoạt động khai thác lớn ra nước ngoài là một quá trình rất tốn kém và được thực hiện trên quy mô lớn như vậy cho thấy rằng các công ty khai thác đang đầu tư dài hạn hơn là tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Xem Thêm  Pi Network là gì? 9 điều bạn cần biết về Pi Network để tránh mất tiền oan

Fidelity kết luận rằng điều này đã củng cố và sẽ tiếp tục tăng cường khả năng phục hồi và độ tin cậy của mạng Bitcoin.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post