Vega Protocol là gì? Ưu điểm vượt trội của dự án Vega Protocol – (VEGA)

Vega Protocol là một hệ sinh thái blockchain đa tác vụ có sự tham gia tích cực từ cộng đồng crypto. Với sự độc đáo trong cách tiếp cận, dự án đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư và những người quan tâm đến thị trường tài chính phi tập trung.

Một số điểm đặc biệt đáng chú ý về Vega Protocol là khả năng tối ưu hóa tỷ lệ và tốc độ giao dịch thông qua việc sử dụng công nghệ thẻ LPoS (Liquid Proof-of-Stake). Điều này giúp giảm bớt rủi ro và chi phí giao dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà giao dịch và người giữ VEGA.

Một ưu điểm nổi bật khác của Vega Protocol là tính cộng đồng mạnh mẽ và tích cực. Các bài đánh giá và đánh giá từ cộng đồng thường nhấn mạnh về tính minh bạch và công bằng của dự án, đặc biệt là trong quá trình phân phối token và quản lý cổ đông.

Với mục tiêu tạo ra một nền tảng tài chính phi tập trung, Vega Protocol không chỉ cung cấp các công cụ và dịch vụ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp mà còn mở cửa cho những người mới bắt đầu trong thế giới crypto. Sự đa dạng trong cung cấp dịch vụ và khả năng mở rộng đồng cộng đồng là những điểm mạnh giúp dự án nổi bật trong thị trường ngày nay.

Tóm lại, Vega Protocol không chỉ là một dự án blockchain tiên tiến với công nghệ mới mẻ mà còn là một cộng đồng mạnh mẽ với cam kết đem lại giá trị thực sự cho người dùng. Đối với những ai đang tìm kiếm một lựa chọn đầu tư đáng tin cậy và tiên tiến trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, VEGA có thể là sự chọn lựa đúng đắn.

Giới thiệu về Vega Protocol (VEGA)

Vega Protocol (VEGA) là gì?

Vega Protocol (VEGA) là một sàn giao dịch phái sinh và đòn bẩy phi tập trung (DEX) giúp người dùng có thể giao dịch với trải nghiệm tương tự như các sàn giao dịch tập trung (CEX).

Dự án Vega Protocol cung cấp một giao thức để người tham gia tạo và giao dịch các sản phẩm tài chính phái sinh và ký quỹ trên một mạng lưới hoàn toàn phi tập trung. Trong đó, Vega sử dụng cơ chế Proof of Stake của Tendermint cho phép bất kỳ người dùng nào tự động tạo thị trường ký quỹ đầu cuối cho các sản phẩm tài chính phức tạp. sử dụng giao thức.

Vega Protocol là gì? Ưu điểm vượt trội của dự án Vega Protocol – (VEGA)

Hiệu suất trên Tendermint

 • Thời gian chặn: 1 giây.
 • Độ trễ: 0,5-1,5 giây.
 • Thông lượng: 1000 – 4000 tps-5
Xem Thêm  Cập nhật Đánh giá và hướng dẫn chơi Illuvium

Các thành phần cấu trúc công nghệ của Vega Protocol

 • Khách hàng, Người tiêu dùng API: là địa chỉ API của người dùng khi tương tác với Vega Protocol.
 • Thị trường, Đơn đặt hàng, Giao dịch, Vị trí, Ví: Bao gồm các ứng dụng có giao diện người dùng, số dư ví, Đơn đặt hàng và vị trí mà bạn đã quen thuộc.
 • Công cụ Vega Protocol Vega: Bộ công cụ của mạng, bao gồm các giao thức được quản lý và thiết lập bởi hệ thống.
 • Lớp đồng thuận: Là tập hợp các cụm máy chủ, mỗi cụm tương ứng với một Node mạng.

Tài sản thế chấp Multichain – Giao thức cốt lõi của Vega Protocol

Vega Protocol được xem như là một giải pháp chuỗi song song hoặc lớp 2 cho các Blockchains lớn như Bitcoin và Ethereum. Mặc dù thiết kế của Giao thức Vega sử dụng hiệu suất cao cho các giao dịch và thanh toán, nhưng nó không trực tiếp lưu trữ các tài sản giao dịch. Bản chất của nền tảng là Hợp đồng thông minh, khi người dùng gửi tài sản vào Giao thức Vega, chúng sẽ bị khóa. Toàn bộ giao dịch sẽ được theo dõi dưới dạng số dư. Tuy nhiên, việc theo dõi, giao dịch, thanh toán cũng như rút tiền đều phải được thực hiện thông qua các giao dịch trên chuỗi. Điều này làm cho Giao thức Vega có thể tương tác với nhiều nội dung.

Để đạt được mục tiêu này, các nhà khai thác Vega Protocol Full Node đều chạy Full Nodes của mỗi blockchain tài sản thế chấp được hỗ trợ.

Ví dụ: Hợp đồng thông minh trên Ethereum Blockchain được sử dụng để giữ tiền gửi vào Vega và kiểm soát việc rút tiền. Các khoản thanh toán Hợp đồng thông minh được xác nhận và sẵn sàng thực hiện trên Vega sau khi chúng được quan sát bởi ⅔ trong số các Nút.

Để rút tiền, một yêu cầu được thực hiện thông qua Giao dịch đa chữ ký Vega. Nếu hợp lệ, các nút của Multi Sigtransactuon sẽ ký một giao dịch đã ký có thể được ghi vào Ethereum Blockchain. Và khi họ nhận được ⅔ số lượng Nút chữ ký, giao dịch đã hoàn tất.

Đây là một cách tiếp cận tương tự có thể được thực hiện cho bất kỳ chuỗi khối tài sản thế chấp nào. Tuy nhiên, trên thực tế, tại một số thời điểm, cần phải tìm kiếm một giải pháp xuyên chuỗi / đa chuỗi để hỗ trợ tài sản thế chấp từ nhiều chuỗi nguồn hơn là một tích hợp đơn lẻ.

Ưu điểm vượt trội của dự án Vega Protocol

Tính toán đòn bẩy tự động

Khi giao dịch, Vega Protocol sử dụng các mô hình rủi ro tiêu chuẩn, tối ưu hóa các yêu cầu ký quỹ cho các giao dịch dựa trên sự biến động dự kiến ​​của người dùng và lãi suất mở. Khi một khối mới được tạo, mạng sẽ tính toán lại số tiền ký quỹ để đảm bảo các nhà giao dịch nhận được đòn bẩy cạnh tranh và an toàn nhất.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn mua IOTA giá tốt và uy tín nhất

Xây dựng tính thanh khoản ưu đãi cao

Dự án Vega Protocol triển khai một cơ chế khai thác thanh khoản mới. Trong đó, các nhà cung cấp thanh khoản (LP) đấu giá với nhau để đặt phí giao dịch trên mỗi cặp. Điều này dẫn đến chi phí cho các cặp giao dịch thấp cũng như đủ để tăng tính thanh khoản cho các thị trường mới cũng như giảm khối lượng.

vega-protocol-la-gi

Độ trễ thấp và hiệu suất cao

Blockchain Vega được tối ưu hóa cho các giao dịch nhanh chóng, hoạt động với thời gian khối khoảng 1 giây và có thể xử lý lên đến hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Không mất phí khi tạo, hủy hoặc sửa đổi đơn hàng trên Vega Protocol. Thay vào đó, các nhà giao dịch chỉ cần trả một khoản phí khi lệnh của họ khớp với người mua hoặc người bán để gửi / rút tiền.

Các tính năng giám sát và bảo vệ giá

Vega Protocol có bộ ngắt mạch tích hợp để đảm bảo rằng các giao dịch diễn ra trong một biên độ an toàn. Đối với các bên có tỷ lệ đòn bẩy cao, mạng lưới sẽ tiến hành theo dõi giá. Nếu sự biến động giá cao, nền tảng bảo vệ những người tham gia thị trường khỏi nguy cơ thua lỗ do thao túng hoặc thị trường sụp đổ.

Cho phép tạo lập thị trường

Giao thức Vega cho phép người dùng đề xuất, sửa đổi và chấp thuận thị trường cho bất kỳ tài sản nào mà họ muốn giao dịch với nhau thông qua biểu quyết.

Bằng cách phù hợp lợi ích của các nhà cung cấp thanh khoản, nhà giao dịch và chủ sở hữu mã thông báo, Vega Protocol giúp họ nhanh chóng tạo ra thị trường mới và mở ra vô số cơ hội mới trong thị trường phi tập trung.

VEGA Token là gì?

VEGA là một Mã thông báo chính thức trên nền tảng Giao thức Vega, theo tiêu chuẩn ERC20. Mã thông báo được thiết lập để bảo mật và quản lý mạng Vega.

Chức năng của VEGA Token

 • Tiếp cận các Thị trường mới: Các thị trường hoạt động trên Vega được xác định bởi chủ sở hữu Token thông qua bỏ phiếu quản trị. Bất kỳ ai trên thế giới đều có thể gửi đề xuất tạo, thay đổi hoặc xóa thị trường. Chủ sở hữu mã thông báo sẽ có quyền kiểm soát tập thể đối với việc đề xuất có được chấp thuận hay không.
 • Sự quản lý: Chủ sở hữu mã thông báo đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động và phát triển của mạng Vega Protocol, vận hành một môi trường an toàn và bảo mật cho các giao dịch phi tập trung mọi lúc, mọi nơi.
 • Trình xác thực đóng dấu: Người dùng có thể cho phép nắm giữ Token bằng cách Đặt cọc và nhận phần thưởng. Vì Vega Protocol xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake. Điều này giữ cho mạng được bảo mật tốt và người dùng có thể kiếm lợi nhuận.
Xem Thêm  Cập nhật Quỹ đầu tư là gì? Các quỹ đầu tư tại Việt Nam lớn nhất 2021

Thông tin cơ bản về VEGA Token

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo giao thức Vega.
 • Mã: SAO CHỨC NỮ.
 • Chuỗi khối: Ethereum.
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo Tiện ích.
 • Mã thông báo tiêu chuẩn: ERC20.
 • Tổng cung – Tổng cung: 64,999,723.
 • 24 giờ Trading Vol – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (11/01/2021): $ 1,552,698.
 • Hợp đồng: 0xcb84d72e61e383767c4dfeb2d8ff7f4fb89abc6e

Khả năng phân bổ mã thông báo VEGA

 • Bán mã thông báo: 7,5%
 • Cộng đồng: 26,3%
 • Các nhà đầu tư sớm: 36,5%
 • Đội: 29,7%
vega-protocol-la-gi

VEGA Token có thể được mua, bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, VEGA Token đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Sushiswap, Gate.io, KuCoin, CoinEx, Uniswap. Trong đó, VEGA Token được giao dịch nhiều nhất trên Gate.io, chiếm 37,17% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán VEGA Token.

VEGA là một Mã thông báo ERC20. Do đó, bạn có thể yên tâm lưu trữ trên các ví điện tử được hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Trên đây là thông tin về “Giao thức Vega (VEGA) là gì?” và cách sở hữu VEGA Token mà Tino Group đã tổng hợp. Dự án cho phép tạo Thị trường và giao dịch ký quỹ, các công cụ phái sinh được xây dựng trên Proof of Stake. Các hướng phát triển của Vega Protocol khá tiềm năng, mang đến trải nghiệm giao dịch trên chuỗi suôn sẻ, phù hợp với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về dự án và cân nhắc rủi ro trước khi đầu tư!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Vega Protocol (VEGA)

Điều gì làm cho Vega Protocol khác biệt so với nhiều dự án khác?

Giao thức Vega xây dựng một cơ chế phi tập trung. Ở đó, người tham gia có toàn quyền kiểm soát tài sản cá nhân của họ cũng như các cặp tài sản được giao dịch trên thị trường.

Giao dịch và các công cụ tài chính được Vega Protocol hỗ trợ như thế nào?

Giao thức Vega cho phép tối ưu hóa các công cụ giao dịch và tài chính. Do đó, người tham gia được trải nghiệm các tính năng và sản phẩm cao cấp với chi phí thấp.

Dự án nào được hình thành tương tự như Vega Protocol?

Ba dự án được xây dựng tương tự như Vega Protocol là:

 • Hedgets (HGET).
 • Oddz Finance (ODDZ).
 • Giao thức Siren (SIREN).
--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post