Cập nhật Bảo hiểm nhân thọ là gì? Ý nghĩa, phân loại & cách hoạt động

Chào phần lớn những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tậu mua online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tích toàn bộ về các sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi tìm 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng lần khần ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang có trên thị phần.

có mong muốn mang đến cho người mua các bài viết Đánh giá chất lượng rẻ nhất. sở hữu phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn .

tuy nhiên, vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi Cả nhà sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ tìm tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

đa số các bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và đa số chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Bảo hiểm nhân thọ là gì? Ý nghĩa, phân loại & cách hoạt động

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm bảo hiểm rất quan trọng trong cuộc sống mà tất cả mọi người đều nên biết đến. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết sau đây để cùng giải đáp “tất tần tật” các thắc mắc trên các bạn nhé.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì? và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì? chắc hẳn là 2 câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất liên quan đến bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ hay còn được gọi là Life Insurance. Đây là một loại sản phẩm bảo hiểm được công ty bảo hiểm đề ra với mục đích đảm bảo cho quyền lợi của con người hay người thụ hưởng bảo hiểm trước một số rủi ro liên quan đến tính mạng và sức khỏe, thân thể.

Người tham gia bảo hiểm sẽ ký thỏa thuận và hợp đồng với công ty về việc đóng đúng các khoản phí đều đặn vào quỹ tài chính của công ty để được chi trả số tiền cụ thể theo định mức khi không may gặp phải những rủi ro trên hoặc là đến thời điểm đáo hạn.

Thế nào là bảo hiểm nhân thọ?
Thế nào là bảo hiểm nhân thọ?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng thỏa thuận được ký giữa công ty bảo hiểm và người mua bảo hiểm. Theo đó, người ký hợp đồng sẽ là người đóng những khoản phí định kỳ và doanh nghiệp bảo hiểm thì sẽ phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc là bồi thường khi người tham gia xảy ra rủi ro hay đáo hạn.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ chính là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai. Với mục đích là thay thế nguồn thu nhập khi người chơi bảo hiểm gặp những rủi ro bất chắc để được hưởng quyển lợi. Do đó, có thể thấy ý nghĩa và vai trò to lớn của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống.

Như vậy, khái niệm bảo hiểm nhân thọ đã phần nào giúp chúng ta định hình được những đặc điểm cơ bản về sản phẩm này. Cùng tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này với những nội dung tiếp tục ngay sau đây!

Có những loại hình bảo hiểm nhân thọ nào?

Bảo hiểm nhân thọ được chia thành nhiều loại hình khác nhau, đều mang đặc điểm chung về đối tượng bảo hiểm là tính mạng, sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, mỗi loại hình đều có những nét rất riêng, cụ thể như sau:

Căn cứ theo hình thức hợp đồng
 • Sản phẩm chính
 • Điều khoản riêng
Căn cứ theo đối tượng được bảo hiểm
 • Bảo hiểm cá nhân
 • Bảo hiểm nhóm
Căn cứ theo phạm vi bảo hiểm
 • Bảo hiểm trọn đời
 • Bảo hiểm sinh kỳ
 • Bảo hiểm tử kỳ
 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ
 • Bảo hiểm hỗn hợp
 • Bảo hiểm hưu trí
 • Bảo hiểm liên kết đầu tư

 

Mỗi loại hình bảo hiểm nhân thọ đều sở hữu những đặc điểm riêng
Mỗi loại hình bảo hiểm nhân thọ đều sở hữu những đặc điểm riêng

Bảo hiểm sinh kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm thiết kế cho sự kiện người được bảo hiểm vẫn còn sống trong thời hạn nhất định. Sau khi khoảng thời hạn này kết thúc và người được bảo hiểm còn sống, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải trả toàn bộ số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng theo hợp đồng đã ký kết.

Bảo hiểm tử kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm được thiết kế cho sự kiện người được bảo hiểm bị chết trong khoảng thời hạn nhất định. Khi người được bảo hiểm bị chết bất cứ lúc nào trong thời hạn bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng theo hợp đồng. 

 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ
Xem Thêm  Star Atlas (ATLAS) là gì? Cách tìm kiếm cách sở hữu ATLAS Token an toàn lợi nhuận

Đây là nghiệp vụ bảo hiểm thiết kế cho sự kiện người được bảo hiểm vẫn còn sống trong thời hạn nhất định. Sau khi kết thúc thời hạn và người được bảo hiểm vẫn còn sống, doanh nghiệp sẽ phải thanh toán số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng. Tuy nhiên, khoản tiền này không tất toán một lần, mà trả định kỳ theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Đây là loại hình bảo hiểm nhân thọ kết hợp linh hoạt giữa bảo hiểm sinh kỳ và tử kỳ. Theo đó, nếu người được bảo hiểm còn sống khi đến hết thời hạn, hay bị chết trong thời hạn bảo hiểm đều sẽ được doanh nghiệp chi trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng. 

 • Bảo hiểm trọn đời

Đây là nghiệp vụ được thiết kế với thời hạn bảo hiểm chính là thời gian sống của người được bảo hiểm. Nếu người được bảo hiểm bị chết bất cứ lúc nào, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ thưởng theo hợp đồng đã ký kết. 

 • Bảo hiểm liên kết đầu tư

Là sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ giúp bạn 2 mục đích đó là bảo vệ tài chính trước các rủi ro và tiết kiệm, đầu tư tài chính. Trong đó yếu tố đầu tư sinh lời là chủ yếu. Do đó người tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ phải chấp nhận rủi ro là có thể mất hết số tiền đầu tư.

Là loại bảo hiểm nhân thọ mà công ty bảo hiểm đưa ra để bổ sung cho người bảo hiểm khi hết tuổi lao động. Bao gồm 2 loại là dành cho cá nhân và dành cho người lao động.

Có thể bạn quan tâm: TOP 5 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì?

Không chỉ đơn giản là bảo vệ con người trước những rủi ro, bất trắc có thể xảy ra, bảo hiểm nhân thọ còn sở hữu rất nhiều vai trò cực kỳ quan trọng khác. Đóng góp to lớn vào hành trình cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội. Vậy cụ thể thì ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì?

Đối với bản thân, gia đình

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì?
Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì?
 • Bảo vệ tài chính cho gia đình

Bảo hiểm nhân thọ mà một phương pháp tối ưu giúp đình sự phòng nguồn tài chính trước những rủi ro về sức khỏe cũng như tính mạng của các thành viên. Chi phí thực tế đề khắc phục các rủi ro này không hề nhỏ và không thể lường trước hết được.

Đặc biệt là với tai nạn, bệnh tật cần phải chữa trị, nằm viện lâu ngày. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ có thể phát huy vai trò của mình với khoản tiền bảo hiểm kịp thời đến gia đình và người không may mắn.

 • Hình thành khoản tiết kiệm cho tương lai

Dù sự kiện bảo hiểm không xảy ra trong thời hạn, tức người được bảo hiểm may mắn không gặp bất trắc nào, thì vẫn được nhận những quyền lợi khi đáo hạn hợp đồng. Khoản tiền này có thể được xem như một quỹ tiết kiệm, giúp chúng ta thực hiện nhiều dự định như đầu tư, kinh doanh hay tạo điều kiện cho con du học,… 

Đặc biệt, đây có thể sẽ là quỹ hưu trí sau những tháng ngày lao động vất vả. Chúng ta có thể tận hưởng những phút giây thư giãn của tuổi già mà không cần quá vướng bận về chi phí.

Việc này có ý nghĩa rất lớn khi chúng ta vẫn có thể tự do tài chính tuổi già, về hưu với tâm lý thoải mái và tận tưởng. Không mang cảm giác lo lắng khi coi mình như gánh nặng của con cháu.

 • Giúp người tham gia có trách nhiệm hơn với bản thân

Rủi ro trong cuộc sống là điều mà chúng ta có thể lường trước nhưng không thể tránh khỏi. Điều chúng ta cần vẫn là một trụ cột tài chính để có thể đương đầu, chủ động đối phó với các tình huống xảy ra.

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là một cách chúng ta thể hiện trách nhiệm với chính sức khỏe và tính mạng của mình. Với một khoản dự phòng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, chắc hẳn bạn có thể thoải mái hơn, yên tâm hơn khi thực hiện các dự định của mình.

Đối với xã hội, cộng đồng

Tham gia bảo hiểm nhân thọ còn mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp
Tham gia bảo hiểm nhân thọ còn mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp
 • Giúp huy động nguồn vốn nhàn rỗi

Bảo hiểm nhân thọ đã giúp huy động được một khoản vốn nhàn rỗi của người tham gia thông qua phí bảo hiểm. Nguồn vốn này được sử dụng một phần lớn để đầu tư dài hạn, đáp ứng được nguồn vốn không nhỏ cho nền kinh tế.

Mô hình thu phí trước và chi trả sau giúp các doanh nghiệp bảo hiểm tận dụng đem đầu tư vào thị trường trái phiếu, cổ phiếu hay bất động sản,… Khi được sử dụng dụng cách hợp lý và hiệu quả, vòng vốn luân chuyển giúp tạo ra thặng dư, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế.

 • Giúp kiểm soát rủi ro, hạn chế tổn thất xảy ra

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp chúng ta góp phần vào việc khắc phục rủi ro trong cộng đồng. Phí bảo hiểm mà chúng ta đóng góp được sử dụng với mục đích chính là phòng ngừa, khắc phục tổn thất không chỉ cho chúng ta mà còn với xã hội, với những người khác.

Chẳng may sự kiện bảo hiểm xảy đến với một người nào đó, doanh nghiệp sẽ giúp chi trả tổn thất theo hợp đồng, dù khoản phí người này đóng nhỏ hơn mức chi trả. 

Xem Thêm  BitClout là gì? Tổng quan về nền tảng BitClout kiếm tiền từ những người theo dõi trên mạng xã hội và thông tin về BTCLT Token

Vậy khoản chênh lệch này từ đâu ra? Chính là nhờ sự chung tay đóng góp phí bảo hiểm của mỗi chúng ta. Nhờ đó, chúng ta đã tham gia vào việc khắc phục tổn thất cho cộng đồng. Đây là một vai trò quan trọng và mang ý nghĩa cực kỳ nhân văn của bảo hiểm nhân thọ mà không phải ai cũng biết.

 • Tạo việc làm cho người lao động

Sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hiện nay đang góp phần không nhỏ vào việc tạo công ăn, việc làm cho đông đảo lao động. Các công ty bảo hiểm đều phát triển rất mạnh, đầu tư vào phân bố các chi nhánh khắp cả nước.

Hơn nữa, họ tuyển dụng thường xuyên và rất nhiều các vị trí như đại lý bảo hiểm, nhân viên tư vấn bảo hiểm để phân phối sản phẩm đến khách hàng. Vì thế mà cơ hội việc làm ngày càng được mở rộng, góp phần không nhỏ vào việc giải quyết tình trạng thất nghiệp hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Minh họa quyền lợi bảo hiểm nhân thọ những lưu ý quan trọng nên biết

Các chủ thể chính trong bảo hiểm nhân thọ

Dưới đây là các chủ thể chính trong bảo hiểm nhân thọ:

 • Công ty bảo hiểm: Chịu trách nhiệm trong trường hợp tử vong.
 • Chủ sở hữu của chính sách: Chịu trách nhiệm thanh toán các phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm.
 • Người được bảo hiểm: Là người được bảo hiểm mạng sống.
 • Người thụ hưởng: Là người nhận tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm qua đời.

Điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?

Mỗi công ty hoặc sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều được thiết kế những điều kiện riêng đối với người tham gia. Tuy nhiên, nhìn chung thì cần đáp ứng một số yếu tố cơ bản như:

 • Trạng thái sức khỏe bình thường, công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu người tham gia khám sức khỏe để đảm bảo.
 • Có thu nhập ổn định để có thể chi trả cho các khoản phí bảo hiểm định kỳ.
 • Có nhu cầu về việc bảo vệ khoản tài chính cho cho người thân.
 • Độ tuổi từ 0 đến 65 tuổi và còn tùy thuộc vào từng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Thực tế thì các điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng khá đơn giản, không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Để có thêm thông tin chi tiết, có thể liên hệ đến các công ty bảo hiểm để được hỗ trợ tận tình và chính xác nhất.

Điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?
Điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?

Các loại phí bảo hiểm nhân thọ là gì?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, mức phí là một yếu tố quan trọng hàng đầu với người tham gia. Vậy phí bảo hiểm nhân thọ là gì? Đây là khoản tiền mà bên mua bảo hiểm phải nộp cho tổ chức, doanh nghiệp bảo hiểm theo thỏa thuận ghi nhận trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Sau khi hoàn tất ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bên mua phải có nghĩa vụ đóng phí để được hưởng quyền lợi mà bên bán bảo hiểm cung cấp. Điều này được quy định trong Luật Kinh doanh bảo hiểm 2000. 

 • Phí bảo hiểm cơ bản/tăng cường: Là khoản phí của quyền lợi bảo hiểm cơ bản/tăng cường do bên mua bảo hiểm đã lựa chọn.
 • Phí bảo hiểm định kỳ: Là tổng mức phí bảo hiểm cơ bản và tăng cường (nếu có) do bên mua bảo hiểm đóng cho công ty theo điều khoản hợp đồng.
 • Phí bảo hiểm rủi ro: Là khoản phí được khấu trừ hàng tháng từ giá trị tài khoản hợp đồng nhằm đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định.
 • Phí quản lý hợp đồng: Là khoản phí được khấu trừ hàng tháng. Mức phí khoảng 31.000 đồng/tháng. Tăng 2.000 đồng/năm nhưng không được vượt quá 60.000 đồng/tháng.
Phí bảo hiểm nhân thọ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Phí bảo hiểm nhân thọ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh việc hiểu được bảo hiểm nhân thọ là gì thì phí bảo hiểm cũng quan trọng không kém. Phí bảo hiểm không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm cụ thể, mà còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác. Chẳng hạn như:

 • Độ tuổi: Thông thường, nếu đối tượng được bảo hiểm càng trẻ thì chi phí phải nộp sẽ càng thấp bởi tỷ lệ gặp rủi ro được đánh giá thấp hơn. Còn với độ tuổi càng cao thì chịu chi phí bảo hiểm cao hơn do tỷ lệ gặp phải rủi ro cao hơn.
 • Tình trạng sức khỏe: Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự kiện xảy ra bảo hiểm nhân thọ nên rất được doanh nghiệp bảo hiểm chú trọng. Để tối ưu chi phí, tham gia bảo hiểm lúc khỏe mạnh chính là một giải pháp tốt.
 • Giới tính: Mức phí bảo hiểm cho nữ giới có phần thấp hơn so với nam. Vì các yếu tố cơ địa, lối sống cũng như sinh lý của nam giới và nữ giới khác nhau, ảnh hưởng đến tuổi thọ nhất định.
 • Nghề nghiệp: Trong bảo hiểm nhân thọ, người ta chia nghề nghiệp thành 4 nhóm:
  • Nhóm 1 (lao động trí thức nhưng ít di chuyển)
  • Nhóm 2 (lao động trí thức nhưng di chuyển nhiều)
  • Nhóm 3 (lao động chân tay sử dụng công cụ lao động đơn giản)
  • Nhóm 4 (lao động chân tay sử dụng công cụ lao động nặng)

Mức phí được tính lần lượt từ thấp đến cao từ nhóm 1-4.

Có thể bạn quan tâm: Tự mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu chất lượng và mức phí ra sao?

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ cần nắm

Bảo hiểm nhân thọ - Bảo hiểm của sức khỏe và tính mạng
Bảo hiểm nhân thọ – Bảo hiểm của sức khỏe và tính mạng

Khi đã hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì cùng tìm hiểu kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ những yếu tố xung quanh vấn đề này, để tự tin hơn trong việc tham gia bảo hiểm nhân thọ thực tế thì cần lưu ý như sau:

 • Xác định nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?
Xem Thêm  Cập nhật Cập nhật lãi suất cho vay ngân hàng mới nhất hiện nay (2021)

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay vô cùng đa dạng. Vì vậy mà trước khi tham gia, bạn cần xác định được nhu cầu ưu tiên của mình là gì. Nhờ đó lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho phù hợp. Sau đây là một số nhu cầu tham khảo:

  • Trường hợp gia đình phụ thuộc nhiều về tài chính của người trụ cột, hãy mua bảo hiểm cho đối tượng này để bảo vệ nguồn thu nhập/
  • Nếu muốn chuẩn bị hành trang cho con học đại học hoặc du học sau này, có thể lựa chọn bảo hiểm nhân thọ giáo dục.
  • Nếu muốn hướng đến việc đầu tư sinh lợi, chọn sản phẩm bảo hiểm có liên kết đầu tư.
 • Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm uy tín, chất lượng

Thời gian của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường rất dài, đến hàng chục năm. Do vậy, lựa chọn hợp tác với doanh nghiệp bảo hiểm uy tín là yếu tố quan trọng hàng đầu khi muốn tham gia. Bạn nên tìm hiểu và sử dụng sản phẩm của thương hiệu hàng top, có tiềm lực kinh tế mạnh và lịch sử hoạt động dày dặn. 

Có thể tham khảo từ chuyên gia, đánh giá của khách hàng trước, tự liên hệ đến doanh nghiệp để tham khảo trực tiếp,… Từ đó có sự lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm ưng ý và phù hợp, đặt niềm tin đúng chỗ, tránh xảy ra những rủi ro không đáng có.

Bên cạnh đó còn giúp chúng ta được hưởng những dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp mà không phải doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nào cũng đáp ứng được.

 • Hiểu được đặc điểm của mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là gì?
Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?
Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?

Để đảm bảo an toàn, hạn chế những trường hợp không may xảy ra một cách tối ưu, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Qua đó nắm được những quyền lợi cơ bản và lợi ích về sau khi tham gia sản phẩm.

Hơn nữa, hầu hết sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều có nhiều sản phẩm bổ trợ đi kèm. Vì vậy mà bạn cũng cần tìm hiểu để lựa chọn cho phù hợp. Xác định một số vấn đề như: gói bổ trợ bảo hiểm nhân thọ là gì? mang lại quyền lợi và chi phí như thế nào? Có thời gian chờ hay không?,…

 • Nắm được các trường hợp loại trừ bảo hiểm

Không phải rủi ro nào cũng được bảo hiểm đảm bảo và chi trả. Chỉ những rủi ro bất ngờ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tính mạng của người được bảo hiểm, xảy ra trong thời hạn bảo hiểm mới có hiệu lực chi trả.

Còn với những rủi ro đã có sẵn, do cố ý hoặc xảy ra không thuộc thời hạn bảo hiểm thì sẽ không được bồi thường. Vì vậy, cần nắm rõ các trường hợp loại trừ cụ thể với từng sản phẩm để có quyết định tham gia cho phù hợp. 

 • Hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Đây là kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ và cần phải chú trọng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bạn nên yêu cầu công ty bảo hiểm giải thích rõ ràng, chi tiết về những yếu tố: điều kiện, nghĩa vụ, lợi ích, mức phí, mức lãi suất của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là gì trước khi ký kết.

Từ đó có được cái nhìn nhận và đánh giá đúng về những điều khoản trong hợp đồng. Điều này không những giúp đảm bảo được quyền lợi của đôi bên, mà còn giúp hạn chế được những rủi ro không đáng có thể xảy ra. 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Câu trả lời là vì những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho chúng ta. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là phương pháp giúp gia đình bạn được bảo vệ sức khỏe và có thêm nguồn thu nhập kịp thời để vượt qua những khó khăn khi không may có rủi ro hay biến cố không mong muốn xảy ra. Mua bảo hiểm nhân thọ chính là việc bán đi phần rủi ro không mong muốn xảy ra trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin về bảo hiểm nhân thọ là gìbeatdautu.com chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện nay được đánh giá là hết sức cần thiết. Chúng vừa giúp chúng ta phòng ngừa tổn thất về sức khỏe, tính mạng, vừa có giá trị tích lũy, sinh lời hết sức hiệu quả. Bên cạnh đó còn góp phần mang lại lợi ích cho cộng đồng và nền kinh tế. 

Hy vọng bài viết bổ ích này đã không chỉ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ là gì, mà còn có thêm những khám phá thú vị về những vấn đề xung quanh chủ đề này. Đừng ngần ngại tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt nhé!

Mã ID: b348

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post