Top 3 Địa Chỉ Vay Tiền Online Cho Người 17 Tuổi Uy Tín 2023

17 tuổi vay tiền ở đâu? Top 3 Địa Chỉ Vay Tiền Online Cho Người 17 Tuổi Uy Tín 2023

Nhiều người vay thắc mắc 17 tuổi vay tiền ở đâu? Có ngân hàng hay tổ chức tài chính nào cho người 17 tuổi vay tiền không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Cũng như hướng dẫn vay tiền cho bạn 17 tuổi.

17 tuổi có vay được không?

Lý do ngân hàng không cho người 17 tuổi vay tiền

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, công dân từ đủ 15 tuổi trở lên đã được cấp CMND/CCCD và phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Vì vậy, các đối tượng này có thể làm hồ sơ vay vốn ngân hàng theo quy định. Tuy nhiên, trên thực tế nếu người vay chưa đủ 18 tuổi thì ngân hàng sẽ không xét duyệt hồ sơ vay của bạn.

Dưới đây là 3 lý do chính khiến các ngân hàng không cho những người 17 tuổi vay tiền:

 • Đối tượng của lứa tuổi này vẫn là học sinh, sinh viên đang còn đi học. Vì vậy, họ đã không làm việc, kiếm tiền để trả nợ. Nếu cho vay rồi họ không có khả năng chi trả sẽ ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng, thậm chí còn bị xếp vào nợ xấu cấp độ 3-5.
 • Mục đích của các khoản vay này không rõ ràng. 17 tuổi không cần chi tiêu quá nhiều và cũng không cần vay ngân hàng.
 • 17 tuổi còn quá trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều. Do đó, họ đã không suy nghĩ và cân nhắc nhiều đến những rủi ro trong hành động của mình.

Zv HF5SSWhxKKaG9 LLmEFCc7QpnzkkV7A8oiBS COiL dmZKr zTGNyx3NFExvy38nVXy gJC7QBhU MA70cLxXhE d KnQB8HQYyQDQNIARw9ZcZuGr4jomtgIgveU0iA4 JFL

Ngân hàng hiếm khi cho thanh niên 17 tuổi vay tiền

Khi nào tôi có thể vay tiền cho người 17 tuổi tại ngân hàng?

Trên đây là 3 lý do phổ biến được các ngân hàng đưa ra để hạn chế cho người 17 tuổi vay. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những bạn từ 17 tuổi đã phải bỏ học, bươn chải kiếm sống. Với những đối tượng này, ngân hàng sẽ xác minh rõ điều kiện thu nhập cũng như mục đích vay để xét duyệt hồ sơ vay.

Cụ thể, người đủ 17 tuổi để vay vốn ngân hàng cần đáp ứng 5 điều kiện sau:

 • Là công dân hợp pháp của Việt Nam
 • CMND/CCCD, hộ khẩu riêng
 • Có giấy tờ chứng minh là sinh viên như thẻ sinh viên, học sinh, sinh viên, v.v.
 • Giấy tờ bảo lãnh khoản vay của bố mẹ hoặc người thân, họ hàng khác
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng để chứng minh khả năng trả nợ và xác minh thông tin
Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng ký và hủy dịch vụ VTVcab On đơn giản ai cũng làm được

Ngoài ngân hàng, sẽ còn có các tổ chức xã hội khác hỗ trợ vay vốn cho các em 17 tuổi đang cắp sách đến trường. Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Thương binh, các quỹ hỗ trợ xã hội… đều có chương trình cho thanh niên 17 tuổi vay vốn để trang trải chi phí học tập.

17 tuổi vay tiền ở đâu?

Tuy nhiên, ngoài ngân hàng hay các tổ chức xã hội, bạn có thể lựa chọn vay tiền tại các ứng dụng vay trực tuyến chỉ cần CMND. Các ứng dụng này không yêu cầu người vay thế chấp tài sản hoặc cung cấp bảo lãnh cho khoản vay. Chỉ cần bạn có CMND là đủ 17 tuổi là có thể vay được tiền.

Dưới đây là danh sách 5 ứng dụng vay tiền online uy tín nhất dành cho lứa tuổi 17 mà chúng tôi đã sàng lọc. Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền thì có thể tham khảo các địa chỉ sau:

#Đầu tiên tiềnveo

Moneyveo cho vay tới 10 triệu chỉ cần CMND

Hạn mức vay: từ 1 triệu đến 10 triệu đồng

Thuận lợi:

 • Lãi suất ưu đãi nhất thị trường hiện nay, chỉ 18%/năm.
 • Khách hàng chỉ cần cung cấp CMND/CCCD là có thể vay được tiền.
 • Hệ thống duyệt vay tự động 24/7 giúp khách hàng vay tiền mọi lúc mọi nơi.
 • Không thế chấp tài sản, đảm bảo khoản vay

Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày

Liên kết vay: tiềnveo

#2 TiềnMèo

Hạn mức vay: từ 1 triệu đến 10 triệu đồng

Thuận lợi:

 • Lãi suất 0% cho khách hàng vay lần đầu
 • Hệ thống duyệt tự động, giải ngân nhanh trong ngày
 • Chỉ cần CMND/CCCD là có thể vay được

Nhược điểm: Thời gian vay ngắn chỉ 30 ngày

Liên kết vay: TiềnMèo

R4O9rMDU 5IS6MfRWMYti0lVx1AOmYPlgRutE5uLFuD5HtRDxnTQDWPZGFQOPmbpFbkJvnXUFbcCacQWNM9DydKvykly2hoKHsq DdiunbASDis5Bb1nmLFALnTXwwUF1JOYd 5N

MoneyCat, Doctor Dong cho bạn vay tiền online từ 17 tuổi

#3 Bác sĩ Đồng

Hạn mức vay: từ 1 triệu đến 10 triệu đồng

Thuận lợi:

 • Lãi suất ưu đãi 0% cho khoản vay đầu tiên
 • Thủ tục vay nhanh chóng chỉ cần điện thoại, máy tính
 • Thời gian giải ngân nhanh chỉ sau 30 phút kể từ khi duyệt hồ sơ
 • Hồ sơ đơn giản chỉ cần CMND/CCCD

Nhược điểm: Thời gian vay chỉ 1 tháng

Liên kết vay: Bác sĩ Đồng

Điều kiện vay tiền online cho người 17 tuổi

Như đã nói, chỉ nên chọn vay online trong trường hợp bạn không muốn gặp rắc rối khi vay ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần đáp ứng 3 điều kiện sau để được phép đăng ký vay trực tuyến trên ứng dụng và website:

 • Là công dân Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam
 • Sở hữu CMND/CCCD hợp lệ, nguyên vẹn và không bị nhòe
 • Có thu nhập cố định để đảm bảo trả nợ
 • Sở hữu tài khoản ngân hàng, thẻ ATM để nhận tiền giải ngân

Lãi suất cho vay trực tuyến cho người 17 tuổi là bao nhiêu?

Lãi suất tại các ứng dụng vay trực tuyến này chắc chắn sẽ cao hơn lãi suất vay ngân hàng. Tuy nhiên sẽ không cao hơn quy định của nhà nước là 20%/năm. Đồng thời, mức lãi suất vay cụ thể cũng căn cứ vào hạn mức và thời hạn vay thực tế của khách hàng. Khi lựa chọn gói vay cụ thể của từng người vay, lãi suất khoản vay sẽ được hiển thị cụ thể cho khách hàng.

Xem Thêm  Florentino là ai? CỐT TRUYỆN FLORENTINO Thả thính Astrid và cái kết. Vì sao đây là trend nổi tiếng trên TikTok?

Thời hạn vay online thường không dài chỉ từ 7-30 ngày. Đây là lúc giúp người vay quản lý tiền để trả nợ đúng hạn, không bị áp lực trả nợ quá lớn.

Hướng dẫn vay tiền online cho người từ 17 tuổi

17 tuổi hiện tại thuộc genZ, những người thường xuyên tiếp xúc với mạng xã hội. Do đó, các khoản vay trực tuyến khá dễ thực hiện với thế hệ này. Tuy nhiên, đối với những bạn ít tiếp cận với mạng xã hội, Internet thì có thể đăng ký vay theo 4 bước sau:

Bước 1: Chọn hồ sơ vay

Mỗi ứng dụng sẽ có các gói vay khác nhau. Vì vậy đây là bước quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lãi suất và thời hạn vay của bạn.

Bạn có thể chọn sử dụng một trong ba ứng dụng mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cả 3 nếu có nhu cầu vay cao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng vay tiền khác.

Bạn có thể chọn vay tiền tại 3 địa chỉ chúng tôi đã liệt kê

Bước 2: Đăng ký vay

Tại trang chủ của ứng dụng, bạn thực hiện lựa chọn khoản vay và thời gian vay theo nhu cầu của mình. Sau đó bấm “Đăng ký” để thực hiện bước đăng ký vay đầu tiên. Tiếp theo hệ thống sẽ chuyển bạn sang các trang tiếp theo để hoàn thiện hồ sơ vay.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ vay

Để hoàn thiện hồ sơ vay, bạn phải khai báo các thông tin cần thiết theo yêu cầu của đơn vay trực tuyến. Hầu hết các thông tin bạn cần chuẩn bị cho ứng dụng của mình là:

 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ nhà
 • Thông tin công việc
 • Photo 2 mặt CMND và ảnh chụp chân dung với CMND
 • Thông tin bổ sung khác

Bước 4: Giải ngân vốn

Sau khi nộp hồ sơ hoàn chỉnh, bạn cần đợi hệ thống xác thực thông tin và duyệt hồ sơ. Nếu thông tin chính xác, ứng dụng của bạn sẽ được chấp thuận tự động. Nếu không, nhân viên của tổ chức cho vay trực tuyến sẽ gọi điện xác nhận thông tin.

Kết quả phê duyệt sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Nếu hồ sơ được phê duyệt, vốn sẽ được giải ngân ngay và trong vòng 24 giờ kể từ khi phê duyệt khoản vay.

Hướng dẫn thanh toán khoản vay trực tuyến

Thanh toán một khoản vay trực tuyến cũng rất dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn kênh thanh toán phù hợp nhất trong 3 kênh thanh toán sau:

 • Thanh toán qua Internet Banking
Xem Thêm  Vay tín chấp HD Saison số tiền 100 triệu, hồ sơ đơn giản!

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất đối với những người thường xuyên sử dụng Internet. Bạn có thể thanh toán khoản vay bằng cách chuyển tiền vào tài khoản được chỉ định của người cho vay. Lưu ý khi chuyển khoản ghi rõ họ tên, số hợp đồng, số tiền thanh toán. Đồng thời, bạn cũng cần chụp lại màn hình quá trình chuyển khoản để sau này đối chiếu.

A3xhrKh39mLbzmFFLArUdPrfnEa9C gnUNoa6ViB BlknFAEuVHikw5r9DyeijgdmY0qWW GGh3dZfrYlft2rvwDyLNLKSbCtAH4fnThTWUIOYrpEQKei9pC3G8ps HLkoLDWue3

Có 3 kênh thanh toán phổ biến nhất: Ngân hàng, ví điện tử và điểm thu hộ

 • Thanh toán qua Ví điện tử

Nếu sử dụng các ví điện tử như MoMo, AirPay, Zalo,.., bạn cũng có thể chọn thanh toán qua kênh này. Cách thức tương tự như thanh toán qua Internet Banking.

 • Thanh toán qua điểm thu

Nếu không sử dụng 2 kênh thanh toán trên, bạn có thể đến các điểm thu hộ như Viettel Post, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động,.. để thanh toán khoản vay. Bạn chỉ cần cung cấp tên, số hợp đồng, số tiền và yêu cầu nhân viên thanh toán hộ. Nhớ giữ kỹ biên lai để tiện cho việc giải quyết sau này.

Cần lưu ý gì khi vay tiền năm 17 tuổi

17 tuổi còn quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm sống cũng như những trải nghiệm cần thiết. Vì vậy, nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ gặp rủi ro trong quá trình vay vốn. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ nếu có nhu cầu vay tiền năm 17 tuổi:

 • Chỉ vay tiền nếu bạn thực sự cần nó. Hoặc chỉ vay trong trường hợp gia đình, người thân không thể giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính.
 • Không tiếp cận các gói vay cho vay nặng lãi, tín dụng đen. Họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng nhưng sẽ để lại hậu quả nặng nề.
 • Không nhờ người đứng tên vay tiền trong mọi tình huống
 • Chỉ nên vay tại các ngân hàng, quỹ hỗ trợ, tổ chức tín dụng thực sự uy tín. Bạn cũng nên nghiên cứu kỹ các tổ chức trước khi vay tiền.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn giải đáp thắc mắc “17 tuổi vay tiền ở đâu”. Tuổi 17 là tuổi mới chập chững bước vào đời, chưa có khả năng nhận thức và phán đoán chính xác mọi việc.

Vì vậy, nếu bạn thực sự cần tiền để duy trì việc học hay sinh hoạt, thì hãy tìm đến các quỹ xã hội, quỹ địa phương hoặc các tổ chức cho vay thực sự đáng tin cậy. Nếu mục đích của bạn hoàn toàn tích cực và minh bạch thì chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức trên.

Từ khóa:

Vay tiền trực tuyến cho 17 tuổi

17 tuổi vay tiền ở đâu

17 tuổi vay tiền nubank ở đâu

Vay tiền cho trẻ 15 tuổi

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post