Trộm cắp nghệ thuật là một vấn đề đang nổi lên trên các nền tảng NFT như OpenSea, có giải pháp nào không?

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Trộm cắp nghệ thuật là một vấn đề đang nổi lên trên các nền tảng NFT như OpenSea, có giải pháp nào không?
này nhé

NFT thường tỏ ra khó chịu vì vô số meme “nhấp chuột phải và lưu” được tạo ra do cùng một kết quả. Tuy nhiên, các nghệ sĩ truyền thống, mặt khác, lên tiếng về nỗi đau khi tác phẩm của họ bị đánh cắp và nhào nặn thành NFTs mà không có sự cho phép của họ.

Bạn “nghệ thuật” là một tên trộm

Vào ngày 18 tháng 12, Liam Sharp, một họa sĩ hoạt hình người Anh từng làm việc cho cả Marvel và DC Comics, giải thích rằng ai đó đã đánh cắp tác phẩm của mình và đóng dấu nó là NFT trên OpenSea. Tất nhiên, anh ấy đã có phản hồi cho thị trường NFT.

Mảnh được đề cập là một Minotaur được đăng trên OpenSea bởi một người dùng có tên 7D03E7. Tác phẩm nghệ thuật đã được tháo dỡ hai ngày trước đó và dựa trên chuỗi khối đa giác. Giá là 0,0008 ETH [$3.14 at press time]. Người dùng chỉ ra rằng các NFT khác trong bộ sưu tập của người sáng tạo với tên của các nghệ sĩ khác trên đó cũng đã bị đánh cắp.

Trộm cắp nghệ thuật, một vấn đề đang nổi lên trên các nền tảng NFT như OpenSea, là một giải pháp trong tầm nhìn 3

Nguồn: openea.io

Với nhiều lời kêu gọi OpenSea giải quyết các sự kiện, người sáng lập ENS và nhà phát triển chính Nick Johnson cho biết đã trả lời,

“Điều đó trông giống như một phản ứng thái quá. Toàn bộ bộ sưu tập không có bán. Điều này tương đương với việc một người nào đó đăng tác phẩm của bạn lên Facebook của họ mà không có tín nhiệm: điều đó thật khủng khiếp và có thể là bất hợp pháp, nhưng trong mọi trường hợp không phải là một mối đe dọa thực sự. “

Một “bức tranh” khác của cảnh này

Vậy các NFT trái phép có phải là mối nguy nghề nghiệp đối với không gian DeFi hay là mối đe dọa tích cực đối với các nghệ sĩ truyền thống? Hãy nhìn vào sự thật. Theo báo cáo Web 3 của ConsenSys, 97% khối lượng thị trường đã được OpenSea nắm bắt trong quý trước. Về mặt doanh thu, OpenSea đã huy động được hơn 16 tỷ đô la tiền điện tử chỉ trong năm nay, theo Chainalysis.

Nói một cách đơn giản, điều này không dễ bỏ sót.

Hơn cả tiền điện tử và bút chì màu

OpenSea là một người chơi lớn trong không gian NFT, nhưng nó sẽ là hai với sự ra mắt chính thức của Coinbase NFT. Coinbase trước đây đã liên hệ với các nghệ sĩ truyền thống để hợp tác và yêu cầu họ thanh toán bằng tiền điện tử. Nhưng nó không phải là duy nhất – các công ty khác quan tâm đến NFT bao gồm Visa, Fortune, Twitter và TikTok.

Trong tương lai, bảo vệ nghệ sĩ chắc chắn sẽ là một yếu tố thành công quan trọng cho thị trường NFT thống trị tiếp theo. Ngoài ra, nếu thị trường NFT muốn thu hút nhiều nghệ sĩ truyền thống hơn, những vấn đề này cần phải được giải quyết nhanh chóng.

Xem Thêm  Điều gì đã khiến Binance Coin (BNB) giảm 33% so với ATH?

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post