Vulcan Forged NFT đã đánh cắp hơn 100 triệu đô la, giá mã thông báo PYR sụp đổ

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Vulcan Forged NFT đã đánh cắp hơn 100 triệu đô la, giá mã thông báo PYR sụp đổ
này nhé

Vulcan Forged, một nền tảng hỗ trợ NFT, đã thông báo vài giờ trước rằng tin tặc đã xâm nhập vào 148 địa chỉ ví của họ và đánh cắp hơn 4,5 triệu PYR, hiện có giá trị hơn 100 triệu đô la Mỹ.

Khi vụ việc bị phanh phui, cộng đồng Vulcan Forged đã tự hỏi làm cách nào mà hacker có thể đoán được khóa riêng của 148 địa chỉ ví hoặc một “tấm thảm kéo” của nhóm sáng lập.

Giá PYR đã giảm xuống

Vulcan Forged cho biết họ đang làm việc để sửa đổi các PYR bị đánh cắp, nhưng bước đầu tiên là tìm hiểu điều gì đã xảy ra.

Giá PYR hiện đang giao dịch ở mức 22,8 USD, giảm hơn 15% kể từ khi vụ tấn công được công bố và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hơn 100 triệu đô la PYR bị đánh cắp từ thị trường NFT giả mạo Vulcan khiến giá PYR giảm

PYR. Biểu đồ giá | Nguồn: Tradingview

Núi lửa đã được rèn cung cấp thông tin chi tiết về các địa chỉ ví được sử dụng trong cuộc tấn công và cũng liên hệ với các sàn giao dịch để đưa vào danh sách đen các địa chỉ đó và xác định hacker.

Vulcan Forged là một nền tảng cho phép người dùng tạo, giao dịch, chơi trò chơi và thậm chí có một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để giao dịch mã thông báo PYR và LAVA của dự án. Nó chủ yếu tập trung vào hệ sinh thái trò chơi blockchain, đã trở nên phổ biến vào năm đó khi mô hình chơi để kiếm tiền (P2E) bùng nổ với sự thành công của Axie Infinity và The Sandbox.

Các cuộc tấn công vẫn là một vấn đề đối với thị trường DeFi và NFT

Các cuộc tấn công trong không gian tiền điện tử đang diễn ra và tiếp tục ảnh hưởng đến một số dự án và nhà đầu tư.

Xem Thêm  Metastrike là gì? Game NFT nhập vai Metastrike nhiều người chơi, game bắn súng góc nhìn thứ nhất, trò chơi Metaverse được xây dựng trên Unreal Engine và thông tin về MTS Token

Đã có rất nhiều cuộc tấn công vào năm 2021. CipherTrace, một công ty tình báo tiền điện tử, đã phát hành Một báo cáo cho biết tội phạm liên quan đến DeFi đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong bảy tháng đầu năm 2021.

Tổng số tiền bị đánh cắp trong khoảng thời gian này là 474 triệu đô la, cho thấy rằng các cuộc tấn công vào thị trường DeFi đang gia tăng.

Một trong những cuộc tấn công gần đây nhất là AscendEX (trước đây là Bitmax) đã đánh cắp 77,7 triệu đô la.

Cho vay nhanh là một trong những cuộc tấn công phổ biến nhất của tin tặc và khá phổ biến trong năm nay. Chỉ riêng Cream Finance đã phải hứng chịu ba cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng trong năm nay với tổng thiệt hại lên tới 130 triệu đô la, Tạp chí Bitcoin đưa tin.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post