12 khoảnh khắc tiền điện tử đáng nhớ và quan trọng nhất trong năm 2021

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề 12 khoảnh khắc tiền điện tử đáng nhớ và quan trọng nhất trong năm 2021
này nhé

Vốn hóa thị trường của tiền điện tử tạm thời vượt quá 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11. Giá bitcoin và ether đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong khi các altcoin, như Dogecoin lấy cảm hứng từ meme, đang tăng. Điều này là do sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư tư nhân và tổ chức, cũng như sự bùng nổ của mã thông báo NFT, sự phát triển của các trò chơi chơi để kiếm tiền, v.v. Tất cả những điều này đã giúp thúc đẩy tiền điện tử phát triển. Cái chết sẽ trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2021.

Mặc dù đã có vô số khoảnh khắc đáng nhớ trong năm nay, nhưng đây là 12 trong số những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

# 1: Vốn hóa Bitcoin lần đầu tiên vượt qua 1 nghìn tỷ USD

Vốn hóa thị trường bitcoin lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ đô la vào ngày 19 tháng 2. Cột mốc quan trọng này xuất hiện sau khi các nhà đầu tư tổ chức lớn và các công ty tài chính tên tuổi bắt đầu hỗ trợ tiền điện tử vào đầu năm nay. Các công ty như Tesla, Square và MicroStrategy bắt đầu thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của họ.

hình ảnh

Nguồn: Glassnode

# 2: Sự quan tâm đến NFT bùng nổ sau khi Beeple được bán với giá 69 triệu đô la

Khi Mike Winkelmann, nghệ sĩ tên là Beeple, bán “Everydays: The First 5000 Days” dưới dạng NFT vào tháng 3, nó đã mang tính lịch sử vì một số lý do. Đầu tiên, vụ mua bán này khiến Christie’s trở thành nhà đấu giá lớn đầu tiên bán một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn kỹ thuật số, dựa trên NFT. Đây cũng là lần đầu tiên Christie’s cho phép thanh toán bằng ETH khi mua một tác phẩm nghệ thuật. Và giá bán 69,3 triệu USD cho chiếc NFT này đã phá kỷ lục hồi đó.

Xem Thêm  Cập nhật Tìm kiếm và tải xuống báo cáo tài chính của các công ty niêm yết

Nhìn chung, thị trường NFT đã có một khoảng thời gian tuyệt vời vào năm 2021 với khối lượng giao dịch hơn 23 tỷ đô la, theo một báo cáo từ nền tảng phân tích DappRadar. Các mã thông báo Metaverse có khối lượng giao dịch trên 500 triệu USD. Trong khi đó, lớp tài sản trong trò chơi được đại diện là NFT đã mang lại khối lượng giao dịch 4,5 tỷ đô la Mỹ.

12 khoảnh khắc tiền điện tử đáng nhớ và quan trọng nhất trong năm 2021

Nguồn: onlineonly.christies

# 3: Elon Musk đã đóng góp vào mức cao kỷ lục của Dogecoin

Vào tháng 5, ngay trước khi Elon Musk tham dự sự kiện Saturday Night Live, giá DOGE bắt đầu tăng. Vào ngày 8 tháng 5, ngày Musk xuất hiện trên SNL, DOGE đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 0,74 đô la. Nhưng giá nhanh chóng giảm mạnh từ mức cao đó. Vào thời điểm Musk xuất hiện trên chương trình, DOGE đã giảm 29,5%, cuối cùng giảm xuống còn 0,49 đô la.

Sự thăng trầm của DOGE chủ yếu liên quan đến Musk. Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX là một người ủng hộ nhiệt tình của tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme. Dogecoin bắt đầu “lên mặt trăng” lần đầu tiên vào tháng 2 sau một loạt các tweet từ Musk và đã liên tục quảng cáo meme đồng hồ kể từ đó.

1640786915 774 12 khoảnh khắc tiền điện tử đáng nhớ và quan trọng nhất vào năm 2021

Nguồn: TradingView

# 4: El Salvador chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp

Vào tháng 6, Quốc hội El Salvador đã chính thức thông qua luật Bitcoin, và đến tháng 9, khi luật có hiệu lực, BTC đã trở thành đồng tiền hợp pháp của quốc gia này, đánh dấu một cột mốc lịch sử khi trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện Luật đó. cho phép người dùng sử dụng BTC để thanh toán hàng hóa và thuế ở El Salvador. Các công ty có thể định giá hàng hóa của họ bằng tiền điện tử dẫn đầu thị trường và các sàn giao dịch không phải chịu thuế tăng vốn.

# 5: Ethereum giới thiệu EIP-1559 và chuẩn bị hợp nhất thành Ethereum 2.0

Vào tháng 8, một bản nâng cấp lớn cho Ethereum có tên là London đã ra mắt bao gồm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559. Cho đến nay, hơn 1,2 triệu ETH đã bị đốt cháy, tương đương gần 5 tỷ đô la.

Gần 5 tỷ ETH trị giá đã bị đốt cháy

Nguồn: Aether Chain

Ngoài ra, các nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần thông qua một số nâng cấp trong năm. Ethereum 2.0 sẽ có tác động lớn, thay đổi cơ sở hạ tầng Ethereum và làm cho mô hình bằng chứng công việc trở nên lỗi thời.

# 6: Hơn 600 triệu đô la của bản gốc đã bị đánh cắp trong một vụ hack kỷ lục DeFi

Vào tháng 8, nền tảng DeFi Poly Network đã bị tấn công và hơn 600 triệu đô la bị đánh cắp. Các chuyên gia nói rằng hacker đã lợi dụng một lỗi trong mã của mạng. Mặc dù cuối cùng tin tặc đã trả lại số tiền bị đánh cắp, nhưng đây là một trong những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất mọi thời đại.

Xem Thêm  Cơn sốt "mua giảm" hạ nhiệt khi thị trường bitcoin đang cực kỳ lo sợ

Kiểu lừa đảo quanh năm không hiếm. Theo Chainalysis, hơn 7,7 tỷ đô la đã bị đánh cắp trên toàn thế giới bởi các trò gian lận tiền điện tử vào năm 2021, tăng 81% so với năm 2020 và 37% tổng doanh thu từ gian lận tiền điện tử so với 1% vào năm 2020.

# 7: Trung Quốc lại cấm tiền điện tử

Vào tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã xác nhận chính sách tiếp tục đàn áp tiền điện tử. Theo PBoC, tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử đều là bất hợp pháp ở Trung Quốc, bao gồm các dịch vụ như giao dịch tài sản kỹ thuật số, khớp lệnh, phát hành mã thông báo và các công cụ phái sinh. Ngoài ra, việc các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc đại lục là bất hợp pháp.

Cuộc đàn áp khai thác Bitcoin của Trung Quốc vào cuối năm đã dẫn đến một cuộc di cư ồ ạt của những người khai thác và vào tháng 10, dữ liệu của Đại học Cambridge cho thấy Mỹ đã trở thành nước khai thác BTC số một.

Theo dữ liệu, 35,4% hashrate Bitcoin đã xuất hiện ở Mỹ vào tháng 7, lần đầu tiên vượt trội so với Trung Quốc. Cambridge cũng lưu ý rằng thị phần trung bình hàng tháng của hashrate toàn cầu của Trung Quốc giảm đều đặn vào tháng 7, một sự đảo ngược lớn so với tháng 9 năm 2020 khi Trung Quốc chiếm khoảng 67% thị trường.

# 8: ETF Bitcoin tương lai đầu tiên của Hoa Kỳ ra mắt

Vào tháng 10, một ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai ProShares đã xuất hiện trực tuyến trên Sở giao dịch chứng khoán New York với mã “BITO”. ETF hợp đồng tương lai Bitcoin theo dõi các hợp đồng suy đoán về giá tương lai của tài sản kỹ thuật số, thay vì giá hiện tại hoặc giá giao ngay của chính tiền điện tử. Do đó, giá của ETF và Bitcoin không nhất thiết phải khớp nhau.

Tuy nhiên, ProShares Bitcoin Futures ETF đã chứng kiến ​​một trong những ngày đầu tuyệt vời nhất đối với ETF kể từ Tạp chí bitcoin đã báo cáo.

# 9: Lần nâng cấp Bitcoin đầu tiên sau 4 năm

Taproot, một bản nâng cấp rất được mong đợi đối với Bitcoin, đã có hiệu lực vào tháng 11 và là bản nâng cấp lớn đầu tiên từ BTC kể từ năm 2017.

# 10: Nhà làm luật tập trung vào Quy định khi ngày càng có nhiều nhà vận động hành lang tiền điện tử phát triển

Trong năm qua, người ta đã tập trung rất nhiều vào các quy định về tiền điện tử. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã công khai ủng hộ việc tạo ra một khuôn khổ quy định cho không gian tiền điện tử. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã nhiều lần cảnh báo về tiền điện tử, đặc biệt là stablecoin, gọi toàn bộ không gian là biến động và đầu cơ.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Ví Điện Tử Bảo Kim? Kiếm Tiền Với Ví Điện Tử Bảo Kim Như Thế Nào?

Vào tháng 11, Tổng thống Joe Biden đã ký dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng, bao gồm các điều khoản báo cáo thuế đối với các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và NFT. Các “nhà môi giới” tiền điện tử, chủ yếu là các sàn giao dịch, được yêu cầu phát hành một biểu mẫu giống 1099 tiết lộ danh tính của khách hàng của họ. Các công ty và sàn giao dịch cũng phải báo cáo mỗi khi họ nhận được hơn 10.000 đô la tiền điện tử. Điều này làm dấy lên mối quan tâm trong cộng đồng tiền điện tử và nhiều nhà vận động hành lang đã đẩy mạnh và thúc đẩy một định nghĩa rõ ràng hơn về “nhà môi giới”.

# 11: Các đối thủ Ethereum đang giành thị phần

Khi nhu cầu đối với Ethereum, blockchain được sử dụng rộng rãi nhất, tăng lên trong năm nay, các dự án khác cũng tăng lên để cạnh tranh. Hai trong số đó là Avalanche và Solana, cả hai sẽ được ra mắt vào năm 2020 dưới dạng nền tảng cho các hợp đồng thông minh và tạo ra các ứng dụng phi tập trung. AVAX và SOL đã lọt vào 10 loại tiền điện tử hàng đầu và đã giành được thị phần đáng kể. Theo đó, Tổng giá trị bị khóa (TVL) của DeFi đã tăng gấp bảy lần so với năm trước và là hơn 200 tỷ USD, theo DappRadar. Tuy nhiên, gần 60% TVL vẫn nằm trên Ethereum.

# 12: DAO trở thành xu hướng chủ đạo

Vào tháng 11, các DAO (Các tổ chức tự trị phi tập trung) đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông chính thống sau khi Hiến phápDAO huy động được hơn 40 triệu đô la để mua một bản sao hiếm hoi của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Mặc dù tỷ phú Ken Griffin, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ Citadel, đã đặt giá thầu cao hơn, nó cũng thu hút sự chú ý của DAO, trước đây chỉ được biết đến với cộng đồng tiền điện tử, và mở ra một cái nhìn cởi mở hơn về những đổi mới có thể đến vào năm 2022.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post