Top 10 app kiếm tiền online uy tín nhất 2022

Cuộc sống với công nghệ hiện đại mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền xuyên biên giới không chỉ ở một chỗ mà còn có các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng có kết nối Internet. Bạn có thể tăng thu nhập bằng cách tham gia các cuộc khảo sát, làm các công việc tự do phù hợp trên khắp thế giới, kinh doanh trực tuyến, v.v.

Vậy đâu là cơ hội? Cùng tham khảo top 10 app kiếm tiền online nước ngoài nổi tiếng và an toàn trong bài viết sau nhé!

1. Ibotta

Ibotta cho phép bạn kiếm tiền bằng cách mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua trực tuyến trên Internet với hơn 1500 thương hiệu và chuỗi bán lẻ. Trước đây, các sản phẩm được giới hạn ở những sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa. Sau này, nó đã mở rộng hơn nữa với nhiều sản phẩm đa dạng từ quần áo thời trang, giải trí, đồ dùng cho thú cưng và nhiều mặt hàng khác.

Phiếu mua hàng là các sản phẩm hoặc danh mục khác do thương hiệu hoặc cửa hàng chỉ định và ở một số nơi cũng được tự động áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần hoàn thành các nhiệm vụ bổ sung như xem video hoặc hoàn thành khảo sát.

Với Ibotta, bạn có 3 cách để kiếm tiền:

  • Phương pháp 1: Thêm phiếu giảm giá và biên lai vào ứng dụng sau khi mua sắm.
  • Cách 2: Liên kết tài khoản khách hàng thân thiết của nhà bán lẻ.
  • Tùy chọn 3: Mua thẻ quà tặng của nhà bán lẻ thông qua Ibotta.

Bạn có thể mua sắm trực tuyến thông qua trang web hoặc ứng dụng.

Ibotta sẽ thanh toán qua PayPal, thanh toán qua tài khoản ngân hàng hoặc tặng thẻ quà tặng.

Ưu điểm của Ibota:

Bạn thường được hoàn tiền khi mua hàng một cách nhanh chóng, trong vòng 24 giờ kể từ khi mua hàng. Ibotta cũng cung cấp phần thưởng chào mừng hấp dẫn và phần thưởng giới thiệu lên tới 20 đô la với nhiều phương thức thanh toán.

Nhược điểm của Ibotta:

Kiếm tiền từ việc này thực sự không thể nhanh chóng, bạn cần có tối thiểu 20 đô la trong tài khoản để đổi thu nhập của mình (hoặc 25 đô la cho một số thẻ quà tặng nhất định). Thời gian chờ nhận tiền sau khi mua sắm trực tuyến tùy thuộc vào quy định của từng nhà bán lẻ. Một số người bán mất vài tháng để xác nhận tín dụng hoàn trả của bạn. Ví dụ: thời gian xử lý hoàn tiền của Macys.com là 90 ngày.

2. Rakuten

Rakuten (tiền thân của Ebates) là một ứng dụng mang lại cho khách hàng khoản tiền hoàn lại lên tới 40% khi mua hàng từ các nhà bán lẻ, nhà hàng hoặc dịch vụ giao đồ ăn. Bên cạnh đó, người dùng Rakuten còn được hoàn tiền với vali du lịch, thẻ quà tặng, v.v.

Để tham gia Rakuten, người dùng chỉ cần tạo một tài khoản và nhấp vào loại giao dịch họ muốn trong ứng dụng, sau đó đi qua cổng. Bạn được phép liên kết thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng với tài khoản Rakuten của mình để nhận tiền hoàn lại tại cửa hàng. Bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng này ngay sau khi hoàn tất kích hoạt.

Xem Thêm  Kinh nghiệm quản lý kho bằng excel đơn giản, tiết kiệm thời gian

Rakuten sẽ tính toán số tiền hoàn lại vào tài khoản của bạn sau khi xác nhận giao dịch với nhà cung cấp, quá trình này trung bình mất vài giờ đến vài ngày.

Bạn sẽ được thanh toán tiền hoàn lại qua PayPal hoặc Séc.

Ưu điểm của Rakuten:

Số lượng đơn vị đủ điều kiện được hoàn tiền trên ứng dụng Rakuten lên tới hàng nghìn, vì vậy thật dễ dàng tìm thấy các cửa hàng cung cấp tiền hoàn lại Rakuten ở nhiều nơi trên thế giới. Ngoài ra, bạn còn kiếm tiền bằng cách đăng ký tài khoản và giới thiệu người dùng đến ứng dụng.

Nhược điểm của Rakuten:

Bạn sẽ phải trả phí cho Rakuten nếu muốn nhận tiền hoàn lại, phí tối thiểu là 5 đô la để được thanh toán. Rakuten gửi thanh toán 3 tháng một lần.

3. Swagbucks

Ứng dụng Swagbucks chắc hẳn đã rất nổi tiếng với nhiều người với vai trò là một app kiếm tiền online đa năng. Thông qua Swagbucks, bạn được thưởng điểm SB khi mua sắm hoàn lại tiền, tham gia khảo sát, xem video, chơi trò chơi hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác. Bạn được phép đổi điểm SB bạn có để làm quà tặng hoặc nhận tiền mặt qua PayPal. Mỗi nhiệm vụ sẽ nhận được một số điểm khác nhau. Ví dụ hoàn thành 1 khảo sát thị trường bạn sẽ nhận được từ 40-200 SB. Số dư tối thiểu để rút tiền tùy thuộc vào tùy chọn thanh toán bạn chọn, một số thẻ quà tặng có sẵn với giá thấp nhất là 140 SB.

Bạn sẽ được thanh toán qua thẻ quà tặng hoặc PayPal.

Ưu điểm của Swagbucks:

Swagbucks cung cấp nhiều loại để bạn có thể kiếm điểm thường xuyên và không phải đợi để nhận tiền mặt. Bạn sẽ được thanh toán trong vòng 10 ngày làm việc. Ngoài ra, bạn còn nhận được số tiền thưởng từ $10 – S25 khi đủ điều kiện.

Nhược điểm của Swagbucks:

Một điểm SB chỉ có giá trị khoảng 1 xu, thực sự không nhiều và mất rất nhiều thời gian và công sức để kiếm được. Ngoài ra, bạn có thể không đủ điều kiện tham gia vào mọi nhiệm vụ hoặc khảo sát. Hệ thống ứng dụng cũng khá tệ khi nhiều người dùng báo thoát ứng dụng khi đang làm khảo sát. Giải thích về điều này, Swagbucks cho rằng đây là do thông tin cá nhân không trung thực hoặc câu trả lời không thống nhất.

4. Ngũ cốc

Fiver là một ứng dụng, trang web về thị trường freelancer với hơn 200 công việc đa dạng như lập trình, làm video hay sản xuất phim,… Bạn sẽ tạo hồ sơ của riêng mình với các mô tả công việc nổi bật. Chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng và sản phẩm bạn có, cung cấp đầy đủ phạm vi giá và dịch vụ của bạn. Khách hàng có thể tìm kiếm đối tác muốn hợp tác trên Fiver và đặt hàng theo yêu cầu.

Xem Thêm  Tổng hợp 500 Tên Tiếng Anh Hay Ý Nghĩa Dễ Đặt Dành Cho Nam Nữ

Bạn sẽ được trả tiền sau khi hoàn thành công việc. Fiver đánh giá người bán hàng dựa trên hiệu quả công việc, bạn sẽ được thăng chức nếu làm việc có chất lượng và uy tín. Từ đó nhận được nhiều công việc hơn.

Bạn sẽ được thanh toán theo nhiều cách khác nhau: PayPal, thanh toán vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn hoặc thẻ Doanh thu Fiver (thẻ trả trước). Số tiền tối thiểu được rút là khác nhau và cũng có thể có phí rút tiền, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Ưu điểm của Fiveer:

Bạn không cần phải đi tìm khách hàng vì họ sẽ chủ động tìm đến bạn, và bạn cũng sẽ được thưởng nếu làm tốt.

Nhược điểm của Fiver: Fiver sẽ nhận được 20% hoa hồng cho mỗi hợp đồng của bạn, bao gồm cả tiền thưởng cho khách. Thời gian chờ đợi theo quy định là 14 ngày để rút tiền sau khi hoàn thành đơn đặt hàng.

5. Upwork

Upwork là trung gian kết nối freelancer với khách hàng với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo nội dung, marketing,… Để tham gia Upwork, trước tiên bạn cần thiết lập hồ sơ cá nhân bao gồm thông tin cá nhân và kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, mức thu nhập mong muốn. Sau đó, bạn có thể gửi đề xuất. Khách hàng sẽ chủ động xem xét và đưa cho bạn dự án nếu thấy phù hợp. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho mỗi lần xem CV của mình. Tuy nhiên nếu có khách hàng liên hệ sẽ không thu phí. Bạn sẽ được trả lương theo giờ hoặc theo dự án.

Upwork thanh toán cho người dùng của mình thông qua nhiều phương thức: Thanh toán vào tài khoản ngân hàng, thanh toán nhanh, PayPal hoặc Payoneer. Có các khoản phí áp dụng cho một số tùy chọn thanh toán, vì vậy hãy kiểm tra Upwork để biết chi tiết.

Ưu điểm của Upwork:

Upwork giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng, thiết lập mối quan hệ và được trả tiền. Dịch vụ của Upwork rất linh hoạt về mức giá và lịch trình riêng lẻ.

Nhược điểm của Upwork:

Mặc dù ứng dụng được tải xuống miễn phí, nhưng việc liên hệ với khách hàng phải trả phí. Người dùng sẽ bị tính phí dịch vụ, khoản cắt giảm 5% – 20% thu nhập của bạn dựa trên số tiền bạn lập hóa đơn cho khách hàng.

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cũng nhận được nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không được thanh toán cho đến 10 ngày sau khi thời hạn thanh toán kết thúc.

Ghi chú: Bạn cũng sẽ phải cạnh tranh với những người dùng khác trên Upwork, khách hàng có thể chọn những người đã đặt trước với giá thấp hơn.

Xem Thêm  Giải mã tiềm năng tăng giá của token FFE thuộc dự án Firefox Esport

6. Ưu đãi

OfferUp làm việc với Letgo để tạo ra một thị trường địa phương nơi bạn có thể đăng các mặt hàng của mình để bán. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, OfferUp sẽ cho phép bạn giao hàng trong lãnh thổ Hoa Kỳ.

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên OfferUp và chụp ảnh bất cứ thứ gì bạn muốn bán từ điện thoại, ghế sofa, ô tô, v.v. Sau đó thêm tên sản phẩm, mô tả và giá để đăng lên danh sách của bạn. Nếu khách hàng có nhu cầu mua sẽ liên hệ trực tiếp với bạn. Sau đó bạn sẽ sắp xếp giao hàng hoặc gặp người mua để quyết định.

Bạn có thể thanh toán tiền mặt hoặc đặt cọc qua tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ.

Ưu điểm của OfferUp:

Tạo list, đăng sản phẩm rao bán đơn giản, nhanh chóng, cơ hội bán được hàng cao. Bạn cũng có quyền xem xếp hạng tiềm năng và độ tin cậy của người mua. Nếu bạn vận chuyển, người mua sẽ thanh toán phí vận chuyển và OfferUp cung cấp gói hàng.

Nhược điểm của OfferUp:

Bạn cần gặp trực tiếp người mua địa phương và xử lý các giao dịch. Người bán phải trả phí dịch vụ 12,9% hoặc tối thiểu 1,99 đô la cho các lô hàng.

7. Dấu ấn

Nếu đam mê thời trang và muốn kiếm tiền từ nó, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Poshmark – Ứng dụng chuyên bán quần áo và phụ kiện. Bạn cần đăng ký tài khoản, sau đó chụp hoặc tải ảnh sản phẩm lên, điền mô tả, đặt giá và chia sẻ danh sách. Bạn cũng có thể giới thiệu sản phẩm của mình trong các sự kiện do ứng dụng tổ chức. Mỗi sự kiện ảo tập trung vào một thương hiệu, danh mục và chủ đề cụ thể.

Poshmark sẽ gửi email cho nhà cung cấp dịch vụ trước khi giao dịch được thực hiện. Sau đó bạn đóng gói và chuyển hàng đi.

Bạn được thanh toán qua Séc hoặc gửi vào tài khoản ngân hàng.

Ưu điểm của Poshmark:

Với quy trình bán hàng và vận chuyển thuận tiện, bạn không cần gặp trực tiếp người lạ. Công ty sẽ trả lại các gói hàng không nhận được và giải quyết vấn đề giữa người bán và người mua. Việc thanh toán cũng diễn ra nhanh chóng, chỉ trong 3 ngày kể từ khi người mua nhận được đơn hàng.

Nhược điểm của Poshmark:

Bạn sẽ trả một khoản phí cho việc bán hàng thông qua Poshmark, theo quy tắc là 2,95 đô la cho doanh số bán hàng dưới 15 đô la và 20% cho doanh số bán hàng từ 15 đô la trở lên.

Trên đây là top 10 ứng dụng kiếm tiền ở nước ngoài cho các bạn tham khảo. Hy vọng ai đó có thể kiếm được cơ hội tăng thu nhập sau bài viết này.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post