3 tín hiệu trên chuỗi nhấp nháy ngay trước khi Bitcoin sụp đổ 16.000 đô la

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề 3 tín hiệu trên chuỗi nhấp nháy ngay trước khi Bitcoin sụp đổ 16.000 đô la
này nhé

Giá Bitcoin đã sụp đổ vào ngày 4 tháng 12, mất 16.000 đô la trong vài giờ và phần còn lại của thị trường cũng theo đó. CryptoQuant, một công ty phân tích chuỗi khối, tiết lộ rằng đã có một số phát triển trong chuỗi trước vụ tai nạn lớn này.

Ba yếu tố trên chuỗi

Hôm qua, BTC đã giảm mạnh từ mức cao hàng ngày là 58.000 đô la xuống còn 42.000 đô la, khiến nó trở thành một trong những sự cố tồi tệ nhất đối với USD. Trong khi các nhà đầu tư đang xem xét sự phát triển toàn cầu vì những lý do như lo ngại nhiều hơn về biến thể COVID-19 mới và việc bán tháo trên thị trường chứng khoán, CryptoQuant đã tìm ra một lý do chính.

Đầu tiên là số lượng bitcoin trên các sàn giao dịch đã tăng vọt vài giờ trước khi sụt giảm. Chỉ số này đã giảm đều đặn trong vài tháng qua, dẫn đến các mức thấp mới. Tuy nhiên, như hình bên dưới cho thấy, hơn 45.000 bitcoin đã được gửi trên các sàn giao dịch chỉ trong một ngày.

Xem Thêm  Cập nhật Flash Loan là gì? Giải đáp những câu hỏi về Flash Loan

Bitcoin trên chuỗi

Nguồn: CryptoQuant

Thứ hai, công ty phân tích đã phát hành chỉ báo Tỷ lệ đòn bẩy ước tính, theo dõi mối quan hệ giữa Sở thích mở (OI) và số dư BTC trên tất cả các sàn giao dịch. Về cơ bản, số liệu này cho thấy nợ của các nhà đầu tư cũng tăng vài giờ trước khi sụp đổ.

Có thể thấy, các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức đã phải trả một cái giá đắt khi tổng số tiền thanh lý hàng ngày vượt quá 2,5 tỷ đô la.

Bitcoin trên chuỗi

Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số thứ ba là Tỷ lệ cá voi trao đổi, là “số lượng BTC được chuyển hàng ngày đến các sàn giao dịch của 10 dòng hàng đầu liên quan đến tổng số tiền được chuyển”. Theo CryptoQuant, chỉ báo này có xu hướng duy trì dưới 85% trong thị trường tăng giá, trong khi mức tăng trên 85 cho thấy áp lực bán mạnh từ cá voi.

Điều thú vị là nó đã tăng hơn 85% trong vài tuần qua và thậm chí đã tăng lên 90% trong vài ngày qua.

Bitcoin trên chuỗi

Nguồn: CryptoQuant

Điều gì đã thay đổi?

Sự sụt giảm giá lớn trong thời gian ngắn như vậy đã dẫn đến hoạt động bất thường khác. Ví dụ, chỉ số Coinbase Premium Index, cho thấy sự khác biệt giữa giá Bitcoin trên sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Hoa Kỳ và các sàn khác, đã tăng vọt.

Thông thường, phí bảo hiểm càng cao, áp lực mua điểm trên Coinbase càng mạnh. Điều thú vị là phí bảo hiểm của Ethereum cũng tăng.

Xem Thêm  Minergate là gì? Hướng dẫn tìm kiếm sở hữu coin miễn phí an toàn với Minergate

Bitcoin trên chuỗi

Nguồn: CryptoQuant

Wu Blockchain cũng vạch ra mức phí bảo hiểm trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc, nơi mà nhà phân tích mô tả là sân chơi cho các nhà đầu tư bán lẻ. Như hình bên dưới cho thấy, chỉ số này cũng đang tăng nhanh, cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ cũng đang đổ xô chạm đáy.

1638671568 497 3 tín hiệu chuỗi nhấp nháy ngay trước khi Bitcoin 16000 sụp đổ

Nguồn: CryptoQuant

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post