Cập nhật Khai thác và giao dịch blockchain hoạt động như thế nào?

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Khai thác và thanh toán thanh toán blockchain hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào? này nhé.

Bạn đã lúc nào tự hỏi quy trình khai thác (mining) trên blockchain hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào hoặc làm thế nào một thanh toán thanh toán được xác nhận và được thêm vào blockchain? Đó chắc rằng là vướng mắc mà hầu như ai mới tìm hiểu về công nghệ tiên tiến và phát triển đầy tiềm năng này đầu vướng mắc, nhưng việc tìm thấy bất kỳ lời lý giải từng bước rõ ràng nào về quy trình này rất khó tìm thấy, nên ngày hôm nay Góc Tiền Ảo quyết định hành động viết bài này. Đây là những cách một thanh toán thanh toán blockchain được xử lý trên một blockchain, những bạn sẽ nắm vững nó trong vòng 5 phút với chỉ bảy bước.

cach-giao-dich-bitcoin-dien-ra.jpg

Bước 1

Người dùng tạo một thanh toán thanh toán từ ứng dụng ví của mình, cố gắng nỗ lực gửi một loại tiền điện tử hoặc token nào đó từ họ cho những người dân khác.

Bước 2

Giao dịch được tạo bởi ứng dụng ví và đang chờ người khai thác trên blockchain xác nhận. Trước tiên, nó sẽ nằm trong một ‘nhóm những thanh toán thanh toán không được xác nhận’. Nhóm này là tập hợp những thanh toán thanh toán không được xác nhận trên mạng đang chờ xử lý.

Bước 3

Các “thợ đào” (đôi lúc được gọi là những node, nhưng như vậy là không chứng minh và khẳng định đúng chuẩn!) Các thanh toán thanh toán từ những pool này sẽ tạo thành một ‘block’ (khối). Về cơ bản, một block là một tập hợp những thanh toán thanh toán (tại bước này, vẫn là những thanh toán thanh toán không được xác nhận). Mỗi người khai thác đều xây dựng block thanh toán thanh toán của riêng họ. Các thợ đào rất khác nhau chứng minh và khẳng định có thể chọn xác minh những thanh toán thanh toán giống nhau.

Ví dụ: hai người khai thác, A và B. Cả A và B đều chứng minh và khẳng định có thể quyết định hành động đưa thanh toán thanh toán X vào block của mình. Mỗi blockchain có kích thước block tối đa riêng. Trên blockchain Bitcoin, kích thước tối đa của một block là một trong những MB tài liệu. Trước khi thêm thanh toán thanh toán vào block của mình, người khai thác cần kiểm tra xem thanh toán thanh toán có đủ ĐK để được tiến hành theo lịch sử dân tộc bản địa blockchain hay là không. Nếu số dư ví của người gửi có đủ tiền theo lịch sử dân tộc bản địa blockchain hiện có, thanh toán thanh toán sẽ là hợp lệ và chứng minh và khẳng định có thể được thêm vào block. Nếu chủ sở hữu Bitcoin muốn tăng tốc thanh toán thanh toán của mình, họ chứng minh và khẳng định có thể chọn phục vụ nhu yếu phần thưởng khai thác cao hơn nữa. Những người khai thác thường sẽ ưu tiên xác minh những thanh toán thanh toán như vậy hơn những thanh toán thanh toán khác, chính vì chúng mang lại phần thưởng khai thác tốt hơn.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn đầu tư Ethereum cho người mới hiệu quả nhất

Bước 4

Bằng những cách chọn những thanh toán thanh toán và thêm chúng vào block của mình, những thợ đào tạo và giảng dạy ra một block thanh toán thanh toán. Để thêm block thanh toán thanh toán này vào blockchain (tức là có toàn bộ những node trên blockchain ĐK những thanh toán thanh toán trong block này), trước tiên block nên phải có chữ ký (còn được gọi là ‘proof of work’ ).Chữ ký này được tạo ra bằng phương pháp giải một bài toán rất phức tạp và duy nhất cho từng block thanh toán thanh toán. Mỗi block có một bài toán rất khác nhau, vì vậy từng người khai thác sẽ thao tác trên một bài toán rất khác nhau và duy nhất cho block mà người ta đã tạo. Vấn đề của mỗi block đều khó giải như nhau. Để xử lý và xử lý bài toán này, cần phần cứng mạnh về tính chất toán được sử dụng (do đó tốn thật nhiều điện năng). Bạn hiểu đơn thuần và giản dị điều này như chạy một phép tính trên máy tính, chỉ là nó nặng hơn thật nhiều. Q.uá trình này được gọi là khai thác . Nếu bạn muốn biết thêm về phương pháp hoạt động giải trí và sinh hoạt đúng chuẩn của bài toán, hãy tiếp tục đọc phần phía dưới, nếu không, trong trường hợp bạn muốn đơn thuần và giản dị hơn một chút ít, hãy chuyển sang Bước 5.

mot trang trai dao coin

Khai thác với thuật toán đồng thuận P.roof of Work

Bài toán mà những người dân khai thác gặp phải khi cố gắng nỗ lực thêm một block vào blockchain là tìm hash output (hay còn gọi là chữ ký) cho tài liệu trong block của nó. Nghe có vẻ như phức tạp, phải không? Nhưng nó không thực sự quá khó để tưởng tượng. Hãy để tôi cố gắng nỗ lực lý giải điều này cho bạn một những cách đơn thuần và giản dị.

Trước khi tiếp tục, điều quan trọng là phải ghi nhận hash function (hàm băm) là gì. Hash function chỉ đơn thuần và giản dị là đặt một yếu tố toán học rất khó giải, nhưng câu vấn đáp ở đâu thì rất dễ xác minh.

Một hash function nhận một chuỗi nguồn vào gồm số và vần âm (theo nghĩa đen là bất kỳ chuỗi ký tự, số hoặc ký hiệu ngẫu nhiên nào) và biến nó thành một chuỗi 32 chữ số mới tồn tại từ những vần âm và số ngẫu nhiên. Chuỗi 32 chữ số này là hash output. Nếu bất kỳ số hoặc vần âm nào trong chuỗi nguồn vào bị thay đổi, hash output cũng tiếp tục thay đổi một những cách ngẫu nhiên. Tuy nhiên, cùng một chuỗi nguồn vào sẽ luôn cho cùng một chuỗi đầu ra.

Bây giờ hãy coi tài liệu bên trong một block là hash input (một chuỗi tài liệu). Khi nguồn vào này được hash, nó cho ra hash output (chuỗi 32 chữ số). Một quy tắc của blockchain Bitcoin là một block chỉ có thể được thêm vào blockchain nếu chữ ký của nó, hash output, khởi đầu bằng một số trong những lượng số không nhất định. Tuy nhiên, chuỗi đầu ra được tạo bởi một chuỗi nguồn vào luôn là ngẫu nhiên so với mỗi chuỗi nguồn vào rất khác nhau, vì vậy điều gì sẽ xẩy ra nếu chuỗi tài liệu của block không dẫn đến một chữ ký (hash output) khởi đầu bằng thật nhiều số 0 liên tục? Chà, đấy là nguyên do tại sao những thợ đào liên tục thay đổi một phần tài liệu bên trong block của mình được gọi là nonce. Mỗi khi người khai thác thay đổi nonce, nó sẽ thay đổi một chút ít thành phần tài liệu của block. Và khi thành phần tài liệu của block thay đổi (nguồn vào), thì chữ ký của nó (đầu ra) cũng thay đổi. Vì vậy, mọi khi nonce của một khối được thay đổi, block này sẽ nhận được một chữ ký ngẫu nhiên mới.

Xem Thêm  Cập nhật Đầu tư tài chính là gì? Các hình thức đầu tư tài chính 2021

Các thợ mỏ tái diễn quy trình thay đổi liên tục này vô thời hạn cho tới khi họ đánh ngẫu nhiên một chuỗi đầu ra phục vụ nhu yếu những yêu cầu về chữ ký (những số không). Hình ảnh tại đây minh họa điều này trong một ví dụ. Ví dụ này sử dụng bảy số không, nhưng số lượng số không thực sự tùy từng độ khó của một blockchain.

mo-phong-hash-coin

Đây là những cách mà những thợ đào cần tìm một chữ ký đủ ĐK cho block của mình và này cũng là nguyên do mà cần thật nhiều sức mạnh tính toán để xử lý và xử lý bài toán này. Việc đoán nhiều nonces rất khác nhau cần thật nhiều thời hạn và sức mạnh tính toán. Ngoài ra, khi nhiều thợ đào tham gia vào một trong những blockchain, độ khó của của việc khai thác sẽ tăng thêm và dẫn đến ngân sách điện trung bình cao hơn nữa để xử lý và xử lý một block. P.hew, thật là lúc toàn bộ chúng ta theo dõi mục này, giờ đây toàn bộ chúng ta hãy chuyển sang bước 5 nào.

Bước 5

Người khai thác tìm thấy chữ ký đủ ĐK cho block của nó trước tiên, chuyển tiếp block này và chữ ký của nó cho toàn bộ những người dân khai thác khác.

Bước 6

Ở bước này những công cụ khai thác khác sẽ xác minh tính đúng chuẩn của chữ ký bằng phương pháp lấy chuỗi tài liệu của block được chuyển tiếp và hash nó để xem liệu hash output của nó có thực sự dẫn đến chữ ký gồm có thật nhiều số không. Nếu nó hợp lệ, những thợ đào khác sẽ xác nhận tính hợp lệ của nó và đồng ý rằng block chứng minh và khẳng định có thể được thêm vào blockchain (họ đạt được sự đồng thuận hay còn gọi là toàn bộ chúng đều đồng ý với nhau, do đó có thuật ngữ thuật toán đồng thuận). Đây cũng là nơi xuất phát định nghĩa ‘P.roof of Work‘. Chữ ký là ‘dẫn chứng’ của việc làm đã tiến hành. Block giờ đây chứng minh và khẳng định có thể được thêm vào blockchain và được chuyển tiếp đến toàn bộ những node khác trên mạng. Các node khác sẽ đồng ý block và lưu nó vào tài liệu thanh toán thanh toán của mình miễn là toàn bộ những thanh toán thanh toán bên trong block chứng minh và khẳng định có thể được tiến hành theo lịch sử dân tộc bản địa của blockchain.

Xem Thêm  Karmaverse ($ KNOT) là gì? Nền tảng Metaverse Gaming dựa trên công nghệ blockchain

Bước 7

Sau khi một block đã được thêm vào chain, mọi block khác được thêm vào trên này được xem là ‘xác nhận’ cho block đó.

Ví dụ: nếu thanh toán thanh toán của tôi được gộp trong block 502 và blockchain dài 507 block, điều này tức là thanh toán thanh toán của tôi có 5 xác nhận (507–502). Nó được gọi là xác nhận chính vì mọi khi một block khác được thêm vào sau nó, blockchain lại đạt được sự đồng thuận trên toàn bộ lịch sử dân tộc bản địa thanh toán thanh toán, gồm có cả thanh toán thanh toán của bạn và block của bạn. Bạn chứng minh và khẳng định có thể nói rằng rằng thanh toán thanh toán của bạn đã được xác nhận 5 lần bởi blockchain tại thời gian lúc đó. Đây cũng là những gì Etherscan đề cập tới khi hiển thị cho bạn chi tiết rõ ràng thanh toán thanh toán của bạn. Giao dịch của bạn càng có nhiều xác nhận (hay còn gọi là block được nhúng vào chuỗi càng sâu) thì kẻ tiến công càng khó thay đổi nó. Sau khi một block mới được thêm vào blockchain, toàn bộ những thợ đào nên phải khởi đầu lại từ trên đầu ở bước thứ ba bằng phương pháp hình thành một block thanh toán thanh toán mới. Người khai thác không thể tiếp tục khai thác hay còn gọi là xử lý và xử lý yếu tố của block mà người ta đã làm trước đó vì hai nguyên do:

  • Một : nó chứng minh và khẳng định có thể chứa những thanh toán thanh toán đã được xác nhận bởi block ở đầu cuối đã được thêm vào blockchain (hãy nhớ rằng, nhiều thợ đào chứng minh và khẳng định có thể chọn / gồm có (những) thanh toán thanh toán giống nhau trong block mà người ta đang xử lý và xử lý). Bất kỳ thanh toán thanh toán nào trong số những thanh toán thanh toán này được khởi đầu lại đều chứng minh và khẳng định có thể khiến chúng không hợp lệ, chính vì số dư nguồn chứng minh và khẳng định có thể không hề đủ nữa.
  • Hai: mọi block cần thêm hash output (chữ ký) của block ở đầu cuối đã được thêm vào blockchain vào siêu tài liệu của chúng. Đây là nguyên do mà nó trở thành một blockchain . Nếu một người khai thác tiếp tục khai thác block mà người ta đã thao tác, những người dân khai thác khác sẽ nhận thấy rằng hash output không tương ứng với hash output của block được bổ trợ update tiên tiến và phát triển nhất trên blockchain và do này sẽ từ chối block.

Bạn có thấy nội dung bài viết này hữu ích không? Nếu có thì nên san sẻ với những người khác và tạo động lực cho GTA chứng minh và khẳng định có thể cho ra những nội dung bài viết chất lượng khác nhé!

Góc Tiền Ảo

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post