4 dự án DeFi hàng đầu có nhiều trường hợp sử dụng nhất

Trong hai năm qua, các dự án DeFi đã bùng nổ. TVL cho Defi là trên 210 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Mỗi tháng, các dự án mới của Defi lại ra mắt với những hứa hẹn mới. Một số công ty cung cấp các dịch vụ cho các nhà đầu tư thông thường như cho vay, trao đổi và đặt cược.

4 dự án DeFi hàng đầu có nhiều trường hợp sử dụng nhất
4 dự án DeFi hàng đầu có nhiều trường hợp sử dụng nhất

Trong khi phần lớn Các sáng kiến ​​của Defi chỉ bắt đầu với một lợi ích hoặc mục đích sử dụng, những người khác có một số ứng dụng trong thế giới thực. Các nhà đầu tư phải biết về các sáng kiến ​​Defi với số lượng trường hợp sử dụng lớn nhất. Bài viết này sẽ xem xét bốn dự án liên doanh Defi có tiềm năng cao nhất cho các nhà đầu tư. Tiếp tục đọc.

Chainlink

Chuỗi liên kết
Chainlink

Chainlink là dự án Defi được sử dụng rộng rãi nhất. Công nghệ Defi, được xây dựng trên Ethereum, cho phép chuyển dữ liệu ngoài chuỗi trong thế giới thực sang các hợp đồng Blockchain. Nói cách khác, Chainlink là một mạng Oracle được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Công cụ này phục vụ hàng tá tác vụ cho nhiều nền tảng Defi khác nhau như một mạng Oracle. Trong số đó bao gồm:

 • Dex và Defi: Không gian Defi phụ thuộc rất nhiều vào các phép thuật để có được dữ liệu chính xác trong thế giới thực. Ví dụ: các nền tảng cho vay và đi vay cần lấy nguồn cấp dữ liệu chính xác từ Chainlink.
 • Stablecoin: Stablecoin cần theo dõi chính xác giá trị của các tài sản cơ bản của chúng để duy trì tỷ giá của chúng. Bằng cách sử dụng Chainlink, các stablecoin duy trì tính toàn vẹn của tỷ lệ dự trữ của chúng.
 • Giám sát dự trữ trên dây chuyền: Điều này đặc biệt để đối phó với các loại tiền điện tử được bọc như Wrapped Bitcoin WBTC. Chainlink giám sát tài sản trên cả hai blockchain để đảm bảo các mã thông báo WBTC được thế chấp hoàn toàn.
 • Năng suất canh tác và khoanh vùng: Các dự án của Defi sử dụng Chainlink để có được nguồn cấp dữ liệu giá chống giả mạo, giúp theo dõi giá và giá trị của các khoản tiền gửi. Nếu Oracles không bị giả mạo, tin tặc có thể thao túng chúng để giành được phần thưởng từ các bể nuôi.
 • Chuỗi cung ứng: Các chuỗi cung ứng đã bắt đầu thử nghiệm với các hợp đồng thông minh, họ cần các nguồn dữ liệu bên ngoài quan trọng như cảm biến IoT, API và nguồn cấp dữ liệu. Mạng tiên tri Chainlink có thể kết nối hợp đồng thông minh với các nguồn dữ liệu bên ngoài.
Xem Thêm  Hướng dẫn tham gia 9D NFT IDO trên BSC Station

Các ứng dụng khác cho thực hành Chainlink bao gồm chia sẻ thu nhập, quản lý danh mục đầu tư, Node as a Service, bảo mật tài khoản và nhiều ứng dụng khác. Chainlink là dự án Defi tốt nhất về khả năng ứng dụng thực tế.

Synthetix

Synthetix
Synthetix

Giao thức Synthetix là một mạng Defi khác với nhiều ứng dụng. Mạng được tạo ra để hỗ trợ việc tạo và lưu trữ hàng hóa và tài sản tổng hợp được gọi là Synths. Các công cụ sao chép các nội dung khác được gọi là synths.

Giao thức Synthetix có một số ứng dụng có thể dễ dàng mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư. Trong số các trường hợp sử dụng là:

 • Cung cấp năng lượng cho các dự án: Giao thức Synthetix cung cấp khả năng cung cấp năng lượng cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn phi tập trung, thị trường quyền chọn, thị trường điều phối giao dịch và nhiều thị trường khác. Bằng cách cung cấp năng lượng cho nhiều dự án, Synthetic giúp đạt được không gian tài chính với nhiều tài sản Tổng hợp.
 • Mở rộng quy mô tài sản: Đây là tình huống mà tất cả các tài sản trong thế giới thực có thể được giao dịch trên một chuỗi một cách không tin cậy. Bạn có thể giao dịch fiat và nhiều tài sản trong thế giới thực khác dưới dạng Synths.
 • Cho vay: Ngoài việc chỉ cung cấp Synth trên chuỗi, mạng lưới tổng hợp này còn là nơi cung cấp các dịch vụ cho vay. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập các khoản vay tổng hợp bằng cách sử dụng các loại tài sản khác làm tài sản thế chấp.
 • Đặt cọc: Mạng này cũng cung cấp dịch vụ đặt mã thông báo để giúp các nhà đầu tư kiếm thu nhập.
Xem Thêm  Mới nhất Syscoin là gì ? Phân tích và đánh giá về dự án SYS

Convex Finance

Tài chính lồi
Convex Finance

Một giao thức Defi khác với sản lượng và lợi ích lớn cho người dùng dự án Defi là Convex Finance. Convex Finance là một mạng lưới toàn cầu, có thể lập trình, phi tập trung cung cấp các dịch vụ tài chính. Vậy mạng Convex có những ứng dụng gì? Dưới đây là một vài ví dụ về các ứng dụng:

 • NFTs: Mạng lồi có thể hỗ trợ các NFT mạnh mẽ với hàng triệu NFT truyền mỗi giây. Hơn nữa, lồi cho phép các siêu dữ liệu riêng lẻ được đính kèm vào nội dung NFT. Do đó, hỗ trợ cho các NFT mạnh mẽ trong một trường hợp sử dụng.
 • Hỗ trợ Defi: Mạng Convex Finance cũng hỗ trợ rất nhiều cho các ứng dụng Defi. Nó hỗ trợ mã thông báo Defi có thể thay thế, DEXes, khả năng ủy quyền kiểm soát tài sản cho người khác và nâng cấp hợp đồng thông minh đáng tin cậy, trong số những người khác.
 • Chơi game: Convex cũng là một nền tảng hoàn hảo để lưu trữ Dapps chơi game. Khả năng hỗ trợ NFT và các mã thông báo có thể thay thế khác giúp nó có thể tổ chức trò chơi phi tập trung. Hiệu suất tốc độ nhanh chóng của nó cũng là một yêu cầu để lưu trữ các Dapp chơi game đầy hứa hẹn.
 • Metaverse: Mạng này cũng hỗ trợ sự phát triển của thực tế ảo.
 • Khu trung tâm thanh toán và bán lẻ: Các tài sản kỹ thuật số có thể thay thế dựa trên lồi có thể giúp thanh toán các giao dịch mua lẻ.
Xem Thêm  Trader Joe ($ JOE) là gì? # 1 DEX trên Avalanche, Nền tảng DeFi sáng tạo một cửa

Thorchain

Thorchain
Thorchain: Dự án DeFi

Thorchain, một nền tảng dựa trên Cosmos, là một dự án DeFi khác với nhiều ứng dụng khác nhau. Theo định nghĩa, mạng này cung cấp dịch vụ hoán đổi chuỗi chéo cho các tài sản tiền điện tử như BTC và ETH.

Mặt khác, mạng Defi này có rất nhiều ứng dụng cho các nhà đầu tư. Trong số đó là những điều sau đây:

 • Hoán đổi tiền điện tử: Công việc chính của nền tảng này là cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng hoán đổi tài sản tiền điện tử trên các blockchain.
 • Cho vay: Thorchain cũng cho phép người dùng nhận các khoản vay bằng cách sử dụng tài sản thế chấp và lãi suất cố định.
 • Tài sản tổng hợp: Thorchain cung cấp khả năng lưu trữ tài sản tổng hợp. Các tài sản tổng hợp này là duy nhất vì 50% sự ủng hộ của chúng là từ nội dung, trong khi 50% là RUNE.
 • Stablecoin có thể được sử dụng để thanh toán: Mạng Thorchain hỗ trợ stablecoin Thor.USD của riêng nó. Các loại tiền kỹ thuật số thường sẽ đạt được các trường hợp sử dụng theo những cách khác nhau, bao gồm thanh toán, chuyển khoản quốc tế và những cách khác.

Ý kiến ​​của tác giả Dự án DeFi

Hướng dẫn này đã xem xét các dự án Defi với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Chainlink, Synthetix, Convex Finance và Thorchain là những sáng kiến ​​của Defi cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều ứng dụng hữu ích.

Phần lớn các dự án Defi nổi bật khác, chẳng hạn như Uniswap và những dự án khác, chỉ cung cấp một hoặc hai dịch vụ, chẳng hạn như Dexes và staking. Tuy nhiên, các hệ thống hỗ trợ các trường hợp sử dụng khác nhau mang lại cho nhà đầu tư nhiều cơ hội thu lợi nhuận hơn.

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post