3 số liệu mà nhà giao dịch có thể sử dụng để phân tích hiệu suất mã thông báo DeFi

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề 3 số liệu mà nhà giao dịch có thể sử dụng để phân tích hiệu suất mã thông báo DeFi
này nhé

Những người ủng hộ kêu gọi áp dụng hàng loạt ngay lập tức công nghệ blockchain đã không chỉ gây thất vọng, nhiều “bom mìn kỹ thuật số” tồn tại trong hệ sinh thái tiền điện tử, chẳng hạn như bản vẽ thảm và hack giao thức, đã gây ra vấn đề.

Đầu tư không chỉ là phân tích kỹ thuật và dự báo. Trong năm qua, một số nền tảng phân tích blockchain đã giới thiệu các số liệu cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các nguyên tắc cơ bản hoặc hỗ trợ của một dự án tiền điện tử.

Dưới đây là 3 yếu tố chính cần xem xét khi đánh giá xem một dự án Altcoin hoặc DeFi có phải là khoản đầu tư phù hợp hay không.

Kiểm tra cộng đồng và các hoạt động của nhà phát triển dự án

Một trong những cách cơ bản để hiểu một dự án là xem số liệu thống kê đại diện cho các mức độ hoạt động từ cơ sở người dùng của nền tảng và cộng đồng nhà phát triển.

Có nhiều nhật ký hàng đầu trong lĩnh vực này cung cấp số liệu phân tích theo dõi sự tăng trưởng về người dùng đang hoạt động theo thời gian. Trang tổng quan về chỉ số trực tuyến như Dune Analytics cung cấp thêm thông tin chi tiết về chỉ số này. Ví dụ: biểu đồ sau minh họa số lượng người dùng mới của giao thức Olympus mỗi ngày.

Xem Thêm  Binance Smart Chain là gì? Ứng dụng của BSC với blockchain như thế nào?

3 số liệu mà nhà giao dịch có thể sử dụng để phân tích hiệu suất mã thông báo DeFi

S.Người dùng mới trên Olympus mỗi ngày | Nguồn: Phân tích cồn cát

Các điểm dữ liệu liên quan khác cần xem xét khi đánh giá hoạt động cộng đồng là số lượng ví trung bình đang hoạt động hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Các nhà đầu tư cũng nên chú ý đến số lượng và khối lượng giao dịch trong nhật ký, cũng như các chỉ số trên mạng xã hội như Twitter, vì điều này có thể giúp đánh giá tâm lý của nhà đầu tư về một dự án cụ thể.

Về mặt phát triển dự án và hoạt động của nhà phát triển, GitHub là nơi để tìm hiểu về các nâng cấp, tích hợp sắp tới và vị trí của dự án trong lộ trình.

Khi một giao thức khoe khoang về các tính năng “sắp ra mắt” nhưng có ít sự phát triển hoặc cam kết đang trong quá trình phát triển, đó có thể là một dấu hiệu rõ ràng để không can thiệp cho đến khi các hoạt động phù hợp hơn với hướng dẫn.

Mặt khác, một dự án luôn phát triển và có cơ sở người dùng an toàn có thể là một dấu hiệu tích cực.

Tìm kiếm sự gia tăng ổn định trong tổng giá trị bị khóa

Chỉ số thứ hai cần xem xét khi đánh giá sức mạnh tổng thể của một dự án là tổng của tất cả các tài sản trên hồ sơ, còn được gọi là Tổng giá trị đã khóa (TVL).

Xem Thêm  Cập nhật Small Love Potion (SLP) là gì? Tất cả thông tin về Small Love Potion

Ví dụ: dữ liệu từ Defi Llama cho thấy giá trị tổng thể của giao thức DeFi DeFiChain (DFI) gần đây đã tăng lên sau một đợt nâng cấp giao thức lớn, với TVL đạt mức cao nhất mọi thời đại trong những ngày dẫn đến tháng 12 của ngày hôm nay và quan tâm đến dự án.

defi

HÀNG TRIỆUChuỗi giá trị bị chặn trên DeFiChain | Nguồn: Defi Lama

Các trình tổng hợp DeFi như Defi Llama và DappRadar cho phép người dùng tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu và xem thống kê của các mạng blockchain khác nhau như TVL trong Mạng Ethereum hoặc Chuỗi thông minh Binance, cũng như các dự án riêng lẻ như Curve và Trader Joe.

Nhật ký có TVL cao hơn thường an toàn hơn và cộng đồng có thể được tin cậy, trong khi các dự án được xếp hạng thấp hơn trong danh sách thường rủi ro hơn và có ít cộng đồng tích cực hơn.

Xác định chủ sở hữu đa số ra hiệu ai là

Các yếu tố khác cần xem xét là lợi ích mà chủ sở hữu mã thông báo nhận được và hoạt động trong cộng đồng. Các nhà đầu tư cũng nên xem xét cách thức mã thông báo được tung ra và ai là người nắm giữ chi phối hiện tại.

Ví dụ: SushiSwap cho phép người dùng đặt mã thông báo SUSHI gốc trên nền tảng để nhận một phần phí trao đổi, trong khi Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu (DEX) trong DeFi, hiện không cung cấp tính năng này.

Trong khi các yếu tố khác như khối lượng giao dịch và người dùng hàng ngày khiến Uniswap trở thành khoản đầu tư phù hợp cho nhiều chủ sở hữu, một số nhà giao dịch thích nắm giữ SUSHI vì mô hình chia sẻ doanh thu và khả năng đa giao dịch của nó.

Xem Thêm  Maker là gì? Cách hoạt động của Maker hiệu quả đáng giá đầu tư

Mặt khác, cần thận trọng nếu nhật ký mang lại lợi nhuận quá cao cho tính thanh khoản thấp và nhật ký ẩn danh có ít hoạt động cộng đồng, vì điều này có thể xảy ra trong trường hợp thua lỗ nghiêm trọng. Trong DeFi, chúng được gọi là kéo thảm và chúng thường xảy ra sau khi một số tiền lớn đã được gửi vào một hợp đồng thông minh do một bên ẩn danh duy nhất kiểm soát.

Nghiên cứu cách phân phối mã thông báo cho giao thức, cũng như theo dõi tỷ lệ phân bổ cho các nhà phát triển và người sáng lập so với số lượng cổ phần cộng đồng, có thể cung cấp một số manh mối hữu ích về việc liệu một nền tảng có thể là nạn nhân của việc kéo thảm hay không.

Nếu hầu hết nguồn cung có sẵn được nắm giữ bởi những người tạo và những người ủng hộ giao thức, luôn có khả năng những mã thông báo này sau đó sẽ được bán với giá thị trường khi các nhà đầu tư ban đầu rời khỏi vị trí.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post