DeFi 2.0 là gì? Hành trình một bước tiến mới cho xu hướng Metaverse ?

Chào dày đặc những người người đọc sách thân mến, là người khác hay tìm tìm trực tuyến trên internet nên tôi dành thời kỳ phân tích hầu hết về các sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất kì ai trong số những bạn lúc tậu 1 mặt hàng nào đó cũng đã từng lừng khừng không hề hay biết tuyển chọn kết quả nào là phải chăng nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và thương hiệu hiện sở hữu trên thị phần.

Có ao ước cung cấp cho khách hàng những thông tin khám phá giá trị rẻ nhất. Có định hướng rẻ nhất , hot, hợp lý nhất và sẽ luôn cập nhật thường xuyên các sản phẩm mới mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để hợp lý mang mỗi yêu cầu tư hạt nhân của khách hàng.

Hơn thế nữa , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Chưa quá đó , mọi bạn sẽ luôn được cam kết về việc sử dụng giải pháp mua mua hàng qua mạng và nhận rất được các sản phẩm xứng đáng có bản quyền lòng tin đã trao cho thị phần này.

Nhiều những thông tin đánh giá phân tách trên đều được thống kê trông nom và hồ hết cụ thể dữ liệu để giúp người đọc hiểu được sớm nhất, qua ấy mang cho bản thân sự quyết định đúng nhất

Trong phạm vi thông tin này, mình xin mạng phép đề cử tới quý đọc chất lượng không đảm bảo của vuongchihung về đề tài defi 2. 0 là gì ? Đây thực sự là một đổi mới mới cho khuynh hướng metaverse ?

Mới đây, cụm từ defi 2. 0 đã trỗi dậy như một việc trong toàn cầu tiền ảo. Khá nhiều người nói về cách defi 2. 0 sẽ biến đổi năm châu tiền ảo. Hãy cùng tino group khai phá xem defi 2. 0 có những chức năng gì nhé !

Tổng quan về DeFi 2.0

DeFi 2.0 là gì?

Tài chính phi tập trung (DeFi) là thuật ngữ dùng để chỉ tài chính phi tập trung (hay còn gọi là tài chính mở). Bằng cách tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain, DeFi đã giúp bất kỳ ai cũng có thể truy cập, truy cập và sử dụng các ứng dụng tài chính ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào mà không cần bất kỳ sự kiểm soát nào. từ các cá nhân hoặc tổ chức có quyền lực tập trung.

defi-2.0-sau

Tuy nhiên, DeFi ngày nay vẫn còn khá nhiều hạn chế. Đó cũng là lý do DeFi 2.0 ra đời. DeFi 2.0 là phiên bản cập nhật sau khi nâng cấp DeFi, giúp khắc phục những hạn chế, duy trì và tối ưu hóa những ưu điểm của DeFi hiện tại. Từ đó, công nghệ DeFi 2.0 sẽ tạo ra cơ hội mới cho các bên liên quan.

Xem Thêm  Cập Nhật Mới Nhất Về NFT - Sự Tăng Trưởng Đột Phá Tiếp Theo Cho Sự Tăng Trưởng Của NFT

Một số hạn chế DeFi hiện tại

 • Khả năng mở rộng: Tiền xăng của phiên bản hiện tại vẫn rất đắt. Việc dành nhiều thời gian chờ đợi ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng.
 • Tính thanh khoản (Tính thanh khoản): Tính thanh khoản của phiên bản DeFi vẫn ở mức thấp và chưa đạt được nhiều thành công như mong đợi.
 • Tập trung hóa: Sự tập trung vẫn tồn tại trong một vài bộ phận nhỏ. Nói cách khác, hệ số DeFi hiện tại “De” vẫn còn nhỏ.
 • Bảo mật (Security): Vì là thị trường tài chính phi tập trung nên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tính bảo mật trong DeFi vẫn chưa thực sự được chú trọng so với ý nghĩa của chúng.
 • Cuộc tấn công Oracle: Bản chất của DeFi phụ thuộc nhiều vào Oracle. Tuy nhiên, nhiều dự án vẫn chưa thực sự hiểu rõ và còn đánh giá thấp việc lựa chọn Oracle phù hợp để tích hợp. Điều này dẫn đến nhiều dự án bị tấn công liên quan.
 • Hiệu quả sử dụng vốn: DeFi với nhiều đột phá từ công nghệ blockchain đã giúp người dùng sử dụng vốn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vẫn còn một lượng lớn tài sản chưa được khai thác nên hạn chế nhiều tiềm năng phát triển mới cho DeFi.

Giải pháp DeFi 2.0 mang lại

Thanh khoản (Lợi nhuận)

Để giải quyết vấn đề thanh khoản, hay nói cách khác là để thu hút thêm sự quan tâm từ người dùng và dòng tiền mới đến DeFi, phương pháp hiệu quả và thiết thực nhất là giúp họ tạo ra lợi nhuận. Các dự án 10 lần, 100 lần, trang trại có APY lên đến vài chục nghìn, airdrop hồi tố với giá trị khổng lồ từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn USD đã góp phần thúc đẩy người dùng mới và tạo ra nguồn thanh khoản chất lượng. số lượng cho thị trường.

defi-2.0-sau

Các giải pháp mở rộng quy mô

Có lẽ đối với người dùng DeFi nói chung cũng như những người mới tham gia thị trường nói riêng, việc tương tác với nền tảng Ethereum gặp không ít trở ngại và khó khăn. Phí giao dịch đắt đỏ và thời gian chờ đợi lâu đã khiến nhiều nhà đầu tư nản lòng trước khi tham gia trải nghiệm DeFi.

Tập trung hóa (DAO)

Người dùng tham gia mạng DeFi ngoài việc tăng lợi nhuận, một phần vì họ yêu thích sự tự do, không phải phụ thuộc và liên kết với bên thứ ba. Tuy nhiên, vẫn có nhiều dự án hiện do một nhóm nhỏ kiểm soát. Từ đó, điều này dần làm mất đi niềm tin của người dùng đối với DeFi.

Xem Thêm  Mở Rộng Kỹ Thuật Phát Triển Zero-Knowledge Proof Cùng Hướng Dẫn Này

Để giải quyết vấn đề này, các dự án DeFi 2.0 sẽ được phát triển với mục tiêu đặt sự phân quyền lên hàng đầu. Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) – nơi bất kỳ ai cũng có quyền bỏ phiếu, nói lên tiếng nói của mình cho sự phát triển chung của toàn hệ thống – cũng đã ghi nhận và ấp ủ sự phát triển mạnh mẽ. trong quá khứ.

Hiệu quả sử dụng vốn (Hạn chế tiếp theo cần quan tâm)

Vấn đề lớn hiện nay của DeFi là hầu hết các tài sản mua lại chỉ đứng yên và chưa được khai thác hết, chẳng hạn như:

 • AMM: Mặc dù AMM được xem là nguồn thanh khoản của nền tảng DeFi và thu hút rất nhiều TVL, nhưng hầu hết các tài sản hiện có đều không được tối ưu hóa.
 • Cho vay: Hiện tại, tỷ lệ tài sản cho vay tối ưu (Hệ số sử dụng) còn thấp. Nói cách khác, trên thị trường có nhiều người cho vay hơn là người đi vay.
 • Người thu thuế: Những người tham gia sau khi gửi tài sản của họ vào Aggregators và nhận lại token, những token đó gần như vô dụng khi không thể sử dụng vào việc khác.
 • Những yếu tố khác: Mô hình canh tác hiện tại, tài sản không được đưa vào bể, v.v.
defi-2.0-sau

Hiệu quả sử dụng vốn và toàn bộ khả năng đổi mới DeFi

Quá nhiều tiền đổ vào

Hệ sinh thái tài chính liên tục tung ra gói Quỹ Hệ sinh thái để kêu gọi vốn đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của cả hệ sinh thái. Vốn ban đầu đó sớm muộn gì cũng phải triển khai. Ngoài việc giúp hệ sinh thái phát triển sản phẩm, một phần lớn trong số đó cũng sẽ được sử dụng làm động lực để thu hút người dùng đổ tiền vào dự án.

Mô hình khai thác thanh khoản vẫn còn hạn chế

Các dự án mới ra mắt trên thị trường thường có chương trình khai thác thanh khoản để thu hút sự quan tâm của người dùng đối với sản phẩm. Tuy nhiên, điều này giống như một con dao hai lưỡi. Chương trình khai thác thanh khoản chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn, khi APY giảm, người nông dân sẽ tung ra các token và dòng tiền cũng biến mất. Tuy nhiên, các dự án vẫn áp dụng phương pháp này, vô tình tạo ra một dòng tiền không tốt khi chỉ có trang trại và xã, thiếu những đóng góp cho sự phát triển của quy trình.

TVL được đánh giá quá cao

Nguyên nhân của tình trạng này là do chỉ số TVL (Total Locked Value) quá quan trọng và gần như đã trở thành tiêu chuẩn chung trên thị trường. Hầu hết người dùng chỉ chú ý đến TVL mà không thực sự hiểu ý nghĩa của TVL.

Các dự án mới trong tương lai sẽ giúp DeFi tối ưu hóa TVL và tạo ra dòng tiền tốt. Điều này sẽ giúp các tài sản đưa vào giao thức được phát huy hết tác dụng và giúp hệ sinh thái phát triển bền vững và nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người hơn.

defi-2.0-sau

Chuẩn bị gì cho DeFi 2.0 sắp ra mắt?

Qua những chia sẻ trên, mọi người sẽ dễ dàng nhận ra rằng các dự án hiệu quả sử dụng vốn rất có thể sẽ trở thành tiêu chuẩn mới cho thị trường trong thời gian tới. Điều chúng ta cần làm lúc này là chuẩn bị thật tốt về tinh thần và thể chất để dẫn đầu xu hướng này.

Xem Thêm  StarSharks là gì? Game NFT Metaverse StarSharks, nơi bạn có thể hóa thân thành những con cá mập giận dữ để khám phá đại dương bao la và thông tin về ($ SSS) và ($ SEA) Token

Quan sát và chú ý hơn

Thay vì chỉ tập trung vào các chỉ số TVL, chúng ta nên chuyển trọng tâm sang cách dự án này tận dụng các TVL đó. Mỗi mô hình dự án sẽ có một cách tối ưu chỉ số TVL khác nhau, và hãy đặc biệt chú ý đến tiêu chí này.

Tham khảo các dự án hiệu quả về vốn đã đi trước

Mỗi dòng máy sẽ có một cách tối ưu khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số dự án đã và đang thực hiện sau đây để tích lũy thêm kinh nghiệm và vốn cho bản thân như UniSwap v3 (UNI), Olympus DAO (OHM), Abracadabra (SPELL), Tokemak (TOKE). ), Đường cong (CRV), Lồi (CVX), Tài chính hình ảnh (ICE).

Trên đây là những chia sẻ về DeFi 2.0 cũng như các khía cạnh liên quan. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu thích, hãy ủng hộ Tino Group bằng cách like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là động lực to lớn để tập thể nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến ​​thức hay đến bạn đọc. Chúc may mắn!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Các câu hỏi thường gặp

Những mã thông báo 2.0 nào đã xuất hiện trên thị trường?

Sự xuất hiện mạnh mẽ của các token 2.0 điển hình, Rari Capital (RGT) và OlympusDAO (OHM) đã gây ra một sự chấn động trong cộng đồng tiền điện tử.

DeFi 2.0 nên tập trung vào điều gì?

Theo các chuyên gia, DeFi 2.0 cần tập trung giải quyết vấn đề thanh khoản, hạn chế các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của toàn dự án.

Cách tốt nhất để kiếm lợi nhuận trên DeFi là gì?

Yield Farming là cách tốt nhất để kiếm lợi nhuận trên nền tảng DeFi.

Mọi người dự đoán DeFi 2.0 là gì?

Nhiều người dự đoán DeFi 2.0 như một cuộc cách mạng tài chính nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn đọng của DeFi 1.0 và phát huy đầy đủ những ưu điểm so với CeFi.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn cước: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post