Anchor Protocol là gì? Thông tin chi tiết về ANC và nền tảng Anchor trên Terra và token ANC

Chào phần đông những người người đọc sách thân mến, là một ai đó hay sắm mua hàng qua mạng trên mạng internet nên tôi dành thời kỳ tìm hiểu phần nhiều về các sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất kỳ người nào trong những bạn hồi sắm một sản phẩm nào ấy công phu và hầu hết cụ thể dữ liệu để giúp người đọc sách báo hiểu được sớm nhất, qua đó có cho bản thân sự lựa chọn đúng nhất

Trong phạm vi thông tin này, mình xin mạng phép mai mối tới quý đọc fake của vuongchihung về đề tài Anchor Protocol ( anc ) là gì ? chia sẻ chi tiết về anc và căn cứ anchor trên terra

Thông tin về chủ đề Anchor Protocol là gì? Thông tin chi tiết về ANC và nền tảng Anchor trên Terra và token ANC

Anchor Protocol (ANC) ra đời nhằm giải quyết vấn đề gửi tiết kiệm với lãi suất ổn định trên thị trường DeFi. Vậy, Anchor Protocol (ANC) có gì đặc biệt? Hãy Đánh giá đầu tư Tìm hiểu thêm về Anchor Protocol trên Terra Blockchain thông qua bài viết này!

Anchor Protocol là gì? Thông tin chi tiết về ANC và nền tảng Anchor trên Terra và token ANC

Anchor Protocol (ANC) là một ứng dụng tiết kiệm và cho vay phi tập trung được xây dựng trên hệ sinh thái Terra. Anchor cung cấp cho người dùng một giải pháp an toàn để gửi tiền tiết kiệm với lãi suất ổn định, ít biến động trên tiền gửi Stablecoin Terra (UST).

Đã có rất nhiều DeFi. ứng dụng liên tục được tung ra để giải quyết các nhu cầu như cho vay thế chấp (Hợp chất), trao đổi phi tập trung (Uniswap) hoặc dự đoán thị trường? (Chiêm tinh gia). Nhưng DeFi vẫn chưa tạo ra một sản phẩm tiết kiệm hấp dẫn đơn giản, tiện lợi và mạnh mẽ. Và Anchor Protocol được sinh ra với sản phẩm tiết kiệm chính mà nó nhắm đến là stablecoin.

Giao thức Anchor là gì?
Anchor Protocol là gì?

Hiện tại, Anchor sử dụng phần thưởng khối được tích lũy trên tài sản do người dùng cung cấp để vay stablecoin. Điều này có nghĩa là khi bạn gửi một số tài sản để đổi lấy stablecoin bạn đang vay, những tài sản đó sẽ không hoạt động. Thay vào đó, phần thưởng khối kiếm được từ những tài sản đó sẽ được sử dụng để cung cấp cho bạn một mức lãi suất ổn định. Với tính năng này, nhóm hy vọng sẽ biến Anchor trở thành tiêu chuẩn vàng để tạo thu nhập thụ động trên blockchain.

Xem Thêm  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 28 tháng 12

Giao thức tiết kiệm này cũng cho phép bạn rút tiền ngay lập tức từ tài khoản của mình chỉ với một mức lãi suất biến động thấp được trả cho người gửi tiền. Tuy nhiên, hiện Anchor chỉ hoạt động trong hệ sinh thái Terra (LUNA).

Các tính năng nổi bật và cách thức hoạt động của Anchor Protocol

Các tính năng gồm:

BAssets trên Anchor là gì?

Để cung cấp lãi suất đã hứa, Anchor sẽ sử dụng Tài sản trái phiếu (bAssets). Đây là những token đại diện cho quyền sở hữu tài sản Proof of Stake. Các thuộc tính này sẽ trả về phần thưởng khối cho những người nắm giữ nó. Điều tuyệt vời nhất về bAssets là chúng token có thể thay thế được (có thể thay thế) và người dùng có thể chuyển bất cứ khi nào bạn cần một cách khá dễ dàng – điều không thể thực hiện được với các tài sản cố định.

Là một nhà đầu tư, bạn hoàn toàn có thể duy trì sự biến động và tính thanh khoản của tài sản đặt cọc của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể nhận được phần thưởng khối từ tài sản của mình. Ngoài ra, bAssets có thể được tạo trên hầu hết mọi blockchain Proof of Stake.

Anchor Protocol hoạt động như thế nào?

Hiện tại, Anchor Protocol cung cấp một số tính năng sau:

 • Cứu: Người dùng gửi UST vào, nhận lãi suất cố định. Lãi suất của Anchor hiện là 20%.
 • Vay tiền ổn định: Người vay khóa Tài sản ngoại giao (bAssets) làm tài sản thế chấp và vay stablecoin theo LTV (Tỷ lệ khoản vay trên giá trị) xác định.

Một ví dụ nhỏ về việc mượn Stablecoin từ Anchor Protocol:

 • Đầu tiên, về tỷ lệ LTV (Loan-to-Value ratio), hiểu một cách đơn giản là tỷ lệ giữa số tiền cho vay với giá trị của tài sản đảm bảo (bAssets). Khi tỷ lệ này vượt quá tỷ lệ phần trăm tối đa ban đầu, Anchor Protocol sẽ thanh lý bAssets của người đi vay và trả lại tiền với lãi suất cho người cho vay.
 • Người vay ký gửi tài sản Tài sản đảm bảo sang Anchor Protocol (hiện chỉ chấp nhận bLUNA – nhận được khi Stake LUNA). Sau đó sẽ được vay với 50% LTV, nghĩa là LUNA trị giá 1000 đô la chỉ có thể vay 500 đô la UST.
 • Khi gửi tài sản thế chấp, dự án sẽ đưa tài sản này cho Stake, lợi nhuận của Stake sẽ được chia thành 2 phần: phần của dự án Anchor Protocol & phần lãi của người gửi tiền. Ví dụ: Lãi suất là 24%, dự án sẽ nhận 4%, người gửi sẽ nhận được 20%.

Hơn 2 tháng trước, vào ngày 14 tháng 8 năm 2021 Anchor Protocol đã chính thức chấp nhận bETH làm tài sản thế chấp cùng với bLUNA. Chỉ trong 1 ngày, tổng giá trị của BETH đã được gửi vào đã lên đến $ 100M. Sau đó, đạt 180 triệu đô la chỉ trong 5 ngày.

Xem Thêm  Cập nhật Đòn bẩy tài chính là gì? Ý nghĩa & Công thức đòn bảy tài chính

Nhu cầu của người dùng đối với Anchor Protocol là rất lớn, thể hiện qua tốc độ phát triển của nó Tổng giá trị đã khóa (TVL) của dự án. Ra mắt vào tháng 3 năm 2021 và chỉ trong hơn 7 tháng, TVL của Anchor Protocol đã vượt mốc 5 tỷ đô la. Đây là một con số rất ấn tượng khi so sánh với Dự án cho vay lớn và nổi tiếng khác như AAVE hoặc DAO Maker. 2 dự án DeFi này đã được thành lập hơn 2 năm, nhưng hiện tại TVL chỉ khoảng $ 14B.

Tổng giá trị bị khóa của Anchor Protocol vượt qua $ 5 tỷ
Tổng giá trị bị khóa của Anchor Protocol vượt qua $ 5 tỷ

Anchor Protocol (ANC) là gì?

Thông tin gồm:

ANC Key Tokenomics

 • Tên token: token ANC.
 • Mã: TẠO ĐIỀU KIỆN.
 • blockchain: Sân thượng.
 • token tiêu chuẩn: (Đang cập nhật…).
 • Hợp đồng: terra14z56l0fp2lsf86zy3hty2z47ezkhnthtr9yq76.
 • Loại token: Tiện ích, Quản trị.
 • Tổng cung: 1.000.000.000 ANC.
 • Nguồn cung lưu thông: 119.482.043 ANC.

Phân bổ token ANC

 • Ưu đãi của Bên vay: 40%
 • Các nhà đầu tư: 20%
 • Phần thưởng đặt cược LUNA & Airdrop: 15%
 • Đội: mười%
 • Quỹ cộng đồng: mười%
 • ANC LP: 5%
Biểu đồ hình tròn mô tả ANC Phân bổ token
Biểu đồ hình tròn mô tả ANC Phân bổ token

Lịch trình phát hành token

Token ANC trong lịch trình phát hành
Token ANC trong lịch trình phát hành

Mô hình hoạt động của ANC

token ANC tạo ra áp lực mua tăng lên tương ứng với AUM của Anchor. Phí giao thức được sử dụng để mua token ANC từ TerraSwap, sau đó được phân phối dưới dạng phần thưởng cho các nhà phân phối ANC.

Mô hình hoạt động của ANC token
Mô hình hoạt động của ANC token

Phí bao gồm trong token ANC

Thông tin gồm:

Phí giao thức

ANC thu phí giao thức được tạo ra từ Anchor, trong đó 10% giá trị đưa vào quỹ dự trữ lợi nhuận được sử dụng để tích lũy giá trị của token ANC. Phí giao thức neo bắt nguồn từ phần thưởng bAsset, lợi tức vượt quá và phí thanh lý tài sản thế chấp.

 • bAsset Phần thưởng: Một phần phần thưởng từ tài sản thế chấp bAsset đã ký gửi được sử dụng để mua ANC, phần còn lại được sử dụng để bổ sung dự trữ lợi tức. Tỷ lệ phần thưởng bAsset được sử dụng cho các giao dịch mua ANC có thể được quản lý cẩn thận nếu kho dự trữ ký quỹ tăng đến mức đủ.
 • Lợi nhuận vượt quá: Lợi tức tiền gửi vượt quá lãi suất tiền gửi mục tiêu được tích lũy vào dự trữ lợi tức, với một phần được sử dụng để mua ANC. Các token ANC đã mua sau đó được phân phối lại cho các nhà phân phối ANC.
 • Phí thanh lý tài sản thế chấp: Bất cứ khi nào một khoản vay được thanh lý, 1% giá trị của tài sản thế chấp được thanh lý được gửi vào quỹ dự trữ lợi tức, một phần trong số đó được sử dụng để mua ANC. Phí này được áp dụng riêng với phí dự thầu.
Xem Thêm  Terra Station là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Terra Station trên Terra Blockchain

Phí quản lý

Các khoản tiền gửi token ANC của các cuộc thăm dò quản trị Anchor không đạt đến số đại biểu cần thiết sẽ được phân phối lại cho các nhà phân phối ANC như một phần thưởng cổ phần.

ANC Token được sử dụng như thế nào?

Token neo (ANC) là token quản trị của Anchor Protocol. token ANC có thể được gửi để tạo các cuộc thăm dò quản trị mới, có thể được bỏ phiếu bởi những người dùng đã đặt cược ANC.

ANC được thiết kế để lấy một phần lợi nhuận của Anchor, cho phép giá trị của nó mở rộng tuyến tính với các tài sản do Anchor quản lý. (AUM – Nội dung được quản lý cố định). Anchor phân phối phí giao thức cho các nhà sản xuất ANC theo cổ phần của họ, mang lại lợi ích cho các nhà phân phối khi việc áp dụng Anchor tăng lên – Các nhà sản xuất ANC được khuyến khích đề xuất, thảo luận và bỏ phiếu cho các đề xuất tốt cho giao thức.

ANC cũng được sử dụng như một biện pháp khuyến khích để hỗ trợ nhu cầu vay vốn và ổn định lãi suất tiền gửi ban đầu. Giao thức phân phối token ANC trên mỗi khối cho những người vay stablecoin, tỷ lệ với số tiền được vay.

Phần thưởng ANC cũng có thể kiếm được bằng cách đặt token LP của cặp Terraswap ANC – UST.

Giá ANC hôm nay

(Đang cập nhật…)

ANC. ví trao đổi và lưu trữ

Nội dung gồm:

Ví lưu trữ

ANC là token CW20, hiện chỉ có thể được lưu trữ trong ví Terra Station hoặc trên các sàn giao dịch liệt kê token này.

Trao đổi ANC

Các sàn giao dịch có thể mua ANC: OKEx, MEXC Global, Kucoin, BitMart, Gate.io, …

Cách kiếm và sở hữu ANC

Bạn có thể lấy ANC theo những cách sau:

 • Giáo khu LUNA
 • Cung cấp thanh khoản cho cặp ANC / UST trên Terraswap
 • Gửi UST vào Anchor Protocol để nhận lãi suất
 • Mua trên các sàn giao dịch có danh sách ANC như OKEx, MEXC Global, Kucoin, BitMart, Gate.io. Trong đó OKEx là thị trường giao dịch sôi động nhất

Nhóm đầu tư Anchor Protocol, nhà đầu tư, quỹ

Thông tin gồm:

Đội

(Đang cập nhật…)

Nhà đầu tư

Các nhà đầu tư của dự án Anchor Protocol
Các nhà đầu tư của dự án Anchor Protocol

Quỹ đầu tư

(Đang cập nhật…)

Lộ trình

(Đang cập nhật…)

Tóm lược

Anchor Protocol là một nền tảng DeFi cung cấp các giải pháp DeFi trên blockchain của riêng nó, hệ sinh thái Anchor Protocol và Terra Station nhằm mục đích phát triển LUNA Blockchain, đây là những bước đầu tiên để mở ra một hệ sinh thái blockchain mới.

Dự án Anchor Protocol đang trong giai đoạn phát triển và sẽ hoàn thiện dần trong tương lai, Review Invest sẽ cập nhật thông tin mới nhất ngay trong bài viết này nếu có. Chúc may mắn!

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post