Arweave là gì ? Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án và token AR

Thông tin về chủ đề Arweave là gì ? Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án và token AR

Project Arweave (AR coin) là gì?

Arwearve là một blockchain cung cấp các giải pháp lưu trữ dữ liệu. Giải pháp của Arweave là một cấu trúc giống blockchain mới được gọi là blockweave. Blockweave là một nền tảng được thiết kế để cung cấp khả năng lưu trữ trên chuỗi có thể mở rộng theo cách hiệu quả về chi phí lần đầu tiên. Khi lượng dữ liệu trong hệ thống tăng lên khi nó được sao chép bởi các thợ đào, lượng băm cần thiết cho sự đồng thuận sẽ giảm, do đó giảm chi phí cho 1 lần lưu trữ dữ liệu. API REST hiện có của giao thức giúp việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên các blockchain trở nên đơn giản, phản ánh sự tập trung của Arweave vào cộng đồng nhà phát triển và khả năng thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ blockchain. các giao thức mới và đang phát triển của họ.

Mục tiêu của Arweave là xây dựng một thứ giống như Thư viện huyền thoại của Alexandria: một kho lưu trữ kỹ thuật số sẽ tồn tại mãi mãi. Như vậy, Arweave có nhiều điểm chung với các nền tảng lưu trữ phi tập trung khác như FilecoinSia, cả hai đều sử dụng tiền điện tử để tạo thị trường cho người dùng muốn mua và bán dịch vụ lưu trữ dữ liệu.

Giống như những giao thức đầy tham vọng này, Arweave cũng đang tìm cách phá vỡ thị trường được thống trị bởi những gã khổng lồ về lưu trữ hiện tại như Google, Amazon và Microsoft.

Ai là người sáng lập Arweave?

Arweave được thành lập bởi Sam Williams và William Jones, hai tiến sĩ và ứng viên tại Đại học Kent. Williams đến với dự án với kinh nghiệm về các hệ thống phân tán và phi tập trung, anh ấy đã phát triển một hệ điều hành có tên là Hydra trong quá trình nghiên cứu của mình, trong khi trọng tâm của Jones là lý thuyết đồ thị. và mạng nơ-ron. Trong khi Williams bỏ học sau đại học để tập trung vào công ty, Jones rời dự án vào đầu năm 2018 và hoàn thành chương trình Ph.

Theo Williams, anh nảy ra ý tưởng khi đi bộ đường dài trên một ngọn núi ở Scotland và sau đó đưa ý tưởng cho Jones, người đã cùng anh phát triển các chi tiết kỹ thuật. Sau khi ra mắt Arweave, Williams sau đó được bổ nhiệm làm cố vấn cho Minespider, một công ty cung cấp tính năng theo dõi chuỗi cung ứng dựa trên blockchain cho ngành nguyên liệu thô và anh ấy đã từng là cố vấn cho chương trình máy gia tốc. Techstars.

Mặc dù Arweave được thành lập với sự lãnh đạo tập trung, nó đã ra mắt một tổ chức tự trị phi tập trung vào tháng 1 năm 2020 bao gồm các thành viên cốt lõi của cộng đồng để phát triển và mở rộng mạng lưới hơn nữa. như hệ sinh thái của nó.

Xem Thêm  ABBC Coin là gì? Tìm hiểu thông tin giao dịch và lưu trữ ABBC Coin an toàn

Arweave (AR coin) giải quyết vấn đề gì?

 • Các nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu ngày nay thường là các trung tâm dữ liệu tập trung, chúng có thể thay đổi, kiểm duyệt, gian lận, giả mạo và có thể biến mất do không đủ chi phí duy trì thông tin.
 • Arweave nhằm giải quyết vấn đề này. Nó cũng cung cấp một mạng lưu trữ phi tập trung kết nối những người có dung lượng đĩa trên phần cứng máy tính của họ với những người có nhu cầu lưu trữ. Được thiết kế để cung cấp khả năng mở rộng, tiết kiệm chi phí và lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn, Arweave được xây dựng trên cấu trúc dữ liệu giống blockchain được gọi là blockweave. Blockweave làm nền tảng cho những gì được gọi là permaweb – một tập hợp dữ liệu, trang web và ứng dụng phi tập trung (dApps) tạo thành một web phi tập trung vĩnh viễn có thể truy cập thông qua các trình duyệt internet thông thường.
 • Điều khiến Arweave khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là cam kết lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn thông qua các biện pháp khuyến khích độc đáo được xây dựng xung quanh tiền điện tử AR của nó. AR được sử dụng để khuyến khích các thợ đào duy trì các bản sao dữ liệu và thanh toán phí giao dịch.

Cơ chế đồng thuận Blockweave và Proof of Access

Giống như các mạng blockchain truyền thống, blockchain của Arweave được tạo thành từ một tập hợp các khối thông tin giúp các trang web và ứng dụng có thể truy cập vĩnh viễn trên Internet. Tuy nhiên, Arweave không hẳn là một blockchain. Thay vì một blockchain chứa các giao dịch và dữ liệu, một thiết kế điển hình cho hầu hết các loại tiền điện tử, Arweave lưu trữ dữ liệu của nó trong một biểu đồ của các khối.

Đối với cấu trúc blockchain truyền thống, các khối hiện được liên kết với khối trước đó trong chuỗi theo mô hình tuyến tính. Với kiến ​​trúc blockweave của Arweave, mỗi khối được liên kết với cả khối trước đó và khối thứ hai từ lịch sử khối mạng được gọi là khối thu hồi của nó. Phần tử của khối fork là chìa khóa cho chức năng của cơ chế đồng thuận duy nhất của Arweave, được gọi là Proof of Access.

Cách hoạt động: Blockweave được duy trì bởi các nhà khai thác mạng, những người cung cấp không gian đĩa và sao chép dữ liệu được lưu trữ trong mạng để nhận token AR. Để khai thác hoặc xác minh một khối mới, người khai thác phải cung cấp bằng chứng mật mã rằng họ có quyền truy cập vào khối bị mất của khối. Vì lý do này, thuật toán đồng thuận của Arweave được gọi là Proof of Access (PoA) và là một biến thể của thuật toán Proof of Work (PoW). PoA nhằm khuyến khích lưu trữ dữ liệu lâu dài vì các thợ đào phải truy cập các khối ngẫu nhiên, cũ hơn từ lịch sử blockweave để khai thác các khối mới và nhận phần thưởng khai thác.

PoA cũng có một cơ chế khuyến khích người khai thác sao chép và lưu trữ ít dữ liệu được sao chép hơn với nhiều phần thưởng hơn. Arweave cho phép thợ đào chọn các khối và giao dịch để lưu trữ. Mỗi người khai thác có thể thiết lập một “chính sách nội dung” để kiểm duyệt một số dữ liệu nhất định do người khai thác lưu trữ. Sau khi dữ liệu được phân phối vào mạng, nó sẽ được quét theo chính sách nội dung của từng người khai thác và sẽ không được chấp nhận vào nhóm giao dịch của người khai thác nếu nó chứa nội dung bị cấm.

Xem Thêm  SpaceY 2025 là gì ? Dự án Game NFT Metaverse phòng thủ tháp đầu tiên trên blockchain và thông tin SPAY Token

Mô hình kinh tế của AR coin

55 triệu token AR được tạo ra khi khối genesis của Arweave được khai thác vào năm 2018 và thêm 11 triệu token sẽ được đưa vào lưu thông dưới dạng phần thưởng khai thác. Để lưu trữ dữ liệu trong blockweave, bạn phải trả phí bằng token AR. Những người khai thác Arweave nhận được những token này để đổi lấy việc khai thác các khối mới, bắt buộc họ phải lưu trữ dữ liệu.

Tuy nhiên, phí giao dịch không hoàn toàn thuộc về các thợ đào. Phần lớn phí giao dịch được phân bổ vào một “quỹ” lưu trữ, được phân bổ giữa các thợ đào theo thời gian. Một cách hiệu quả, người dùng trả trước một khoản phí tích lũy lãi suất, sau đó sẽ được phân phối cho các thợ đào. Vách đá khuyến khích này phục vụ để hạn chế số lượng biến động của token AR, đồng thời đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài của cơ chế đồng thuận dựa trên khai thác của nó.

Trường hợp sử dụng Arwear Permaweb

Mặc dù Permaweb tương tự về mặt trực quan với web truyền thống và có thể được truy cập thông qua các trình duyệt truyền thống, nhưng nó khác với web thông thường ở những điểm chính. Quan trọng là, vì Permaweb được xây dựng dựa trên Arweave, người dùng có thể mong đợi quyền truy cập đáng tin cậy, bất biến vào nội dung của nó. Sau khi được xuất bản, các ứng dụng và trang web permaweb sẽ hiển thị miễn là giao thức Arweave còn hoạt động. Ngoài ra, vì thông tin được lưu trữ trong blockweave được ký bởi một ví, dữ liệu được tải lên mạng vĩnh viễn được liên kết với một danh tính, mặc dù nó có thể là một bút danh. Điều này có nghĩa là nguồn của thông tin có thể được truy tìm thông qua mạng, giúp việc xác định nguồn của thông tin sai lệch dễ dàng hơn.

Nhiều ứng dụng đã được xây dựng trên Permaweb, bao gồm Arweave Web Archive, cho phép bạn lưu trữ các trang web trên Permaweb. Các dự án khác bao gồm Gitopia, cho phép bạn lưu trữ mã của mình trên blockchain và Verto, một giao thức giao dịch phi tập trung cho phép bạn mua và bán token chia sẻ lợi nhuận. token chia sẻ lợi nhuận là token được xây dựng trên Arweave để phân phối cổ tức được tạo ra từ việc sử dụng dApp. Ngoài ra, Arweave có thể được sử dụng để lưu trữ vĩnh viễn các NFT.

Arweave dự định thay đổi đáng kể các tiêu chuẩn của ngành lưu trữ dữ liệu và tạo ra một mạng internet mới, nơi thông tin có thể truy cập vĩnh viễn. Kiến trúc blockweave độc ​​đáo của dự án, chính sách kiểm duyệt nội dung của thợ đào và phương pháp tiếp cận dựa trên cạnh tranh khác biệt Arweave với vô số các tùy chọn lưu trữ dữ liệu blockchain phi tập trung hiện có. Cùng với nhau, những yếu tố này đã nâng tầm Arweave từ một giao thức lưu trữ dữ liệu thành một lớp toàn bộ, vô thường của internet.

Lộ trình

Không có lộ trình cụ thể nhưng hiện tại Arweave đang tung ra chương trình The Open Web Foundry. Open Web Foundry là sự kết hợp của các cơ sở ươm tạo và chương trình tăng tốc, được điều chỉnh đặc biệt để hỗ trợ cả những người sáng lập mới làm quen và có kinh nghiệm trong việc xây dựng web phi tập trung mới.

Xem Thêm  Cập nhật Sàn giao dịch Bitz: Đánh giá từ A đến Z mới nhất năm 2021

Hiện đang hoạt động cho nhóm người tham gia thứ tư, Open Web Foundry được lưu trữ trên Gitcoin và chào đón các ứng dụng từ các nhà phát triển và người sáng lập thuộc mọi nền tảng trong suốt thời gian của chương trình sáu tuần. Lần thứ tư, nhóm cốt lõi của Arweave đã huy động được 100.000 đô la đầu tư cho những người tham gia, số tiền này sẽ được phân phối sau khi kết thúc chương trình vào ngày 1 tháng 9 năm 2021. Mục tiêu của Foundry là hỗ trợ mở rộng. hệ sinh thái permaweb, giúp những người sáng lập và xây dựng, khởi chạy và phát triển cộng đồng chia sẻ lợi nhuận và ứng dụng mạng perma của họ.

AR Token là gì?

token AR là token tiện ích và quản trị gốc cho mạng AR. AR được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ dapp trên nền tảng AR, thưởng cho Node.

Thông tin cơ bản của AR. token

 • Tên token: Arweave Coin
 • Mã: AR
 • blockchain: Arweave
 • token tiêu chuẩn: đang cập nhật
 • Tốc độ giao dịch: 5.000 TP
 • Tiền khai thác: 55.000.000 AR
 • Tổng cung ban đầu: 66.000.000 AR
 • Hộp xem: https://viewblock.io/arweave

Phân bổ token

Sự phân bổ tổng cung tại Genesis như sau

 • ICO đã bán: 38,5%
 • Cố vấn dự án: 2,9%
 • Nhóm dự án: 13% (5 khóa học 5 năm, phân bổ 20% mỗi năm)
 • Phát triển hệ sinh thái: 19,1%
 • Đối với các dự án trong tương lai: 26,5% (khóa học 5 năm, phân bổ 20% mỗi năm)

Đối tác và nhà đầu tư

Arweave vừa huy động được 8,3 triệu đô la tài trợ bổ sung từ Andreessen Horowitz và USV, và nguồn vốn mới từ Coinbase Ventures vào tháng 5 năm 2021.

Cách kiếm và sở hữu AR coin token

 • Bạn có thể kiếm được token thông qua khai thác. Chi tiết truy cập ở đây
 • Bạn có thể giao hàng trên hai sàn giao dịch điện tử Binance và Huobi.

AR. ví lưu trữ token

AR là một blockchain riêng tư, bạn có thể lưu trữ nó trên ví của Arweave trên ví Tiện ích mở rộng của Chrome ở đây. Hoặc lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch

Tương lai của Arweave (AR coin), có nên đầu tư vào AR coin không?

Arweave (AR token) là cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu phân tán thông qua cấu trúc khối có thể truy cập và lưu trữ vĩnh viễn. Arweave xây dựng nền kinh tế dữ liệu minh bạch và chia sẻ tài nguyên dễ dàng. Nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng cao khi hầu hết các hoạt động kinh tế dần chuyển sang nền kinh tế kỹ thuật số, người dùng Arwweave có thể nhận được phần thưởng khai thác từ việc tham gia vào mạng lưới. lưu trữ Arwearve. Trong tương lai các ứng dụng được xây dựng trên Arweave sẽ tạo ra một hệ sinh thái riêng biệt. Tất cả thông tin trong bài viết này được nghiên cứu bởi vuongchihung và không phải là lời khuyên đầu tư. vuongchihung không chịu trách nhiệm về bất kỳ rủi ro trực tiếp hoặc gián tiếp nào. Chúc may mắn!

 .

🎁 Group tele: .

🎁 Group fb:

[/su_box]

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email tới địa chỉ admin@vuongchihung.com

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post