Review Top 9 Bài Học Kinh Doanh Cửa Hàng Trực Tuyến Thành Công

Chào tất cả những bạn đến có Vuongchihung.com, những thông tin được chọn lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề 9 Bài Học Kinh Doanh Cửa Hàng Trực Tuyến Thành Công

Để công việc kinh doanh trực tuyến của bạn đột phá và mang lại lợi nhuận như mong đợi, các thương nhân phải phân tích các đặc điểm quan trọng để cải thiện chất lượng. cửa hàng trực tuyến của tôi. Hãy xem 9 yếu tố quan trọng sau đây để đảm bảo cửa hàng trực tuyến của bạn luôn hoạt động tốt.

9 Bai Hoc Kinh Doanh Cua Hang Truc Tuyen Thanh Cong
9 Bài Học Kinh Doanh Cửa Hàng Trực Tuyến Thành Công

1. Thiết kế cửa hàng trực tuyến hiện đại, thân thiện

đến cửa hàng trực tuyến Trang web của bạn gây ấn tượng với khách hàng và bạn phải đầu tư vào một giao diện phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp mà bạn muốn hướng đến khách hàng. Một giao diện hiện đại, đẹp mắt, thông tin và danh mục sản phẩm logic, khoa học chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy đầu tư và tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, điều hướng của cửa hàng trực tuyến của bạn cần phải rõ ràng và dễ hiểu, chẳng hạn như chọn phương thức thanh toán, phương thức vận chuyển… đừng khiến khách hàng bối rối khi tìm hiểu những điều đơn giản. Đây là trên webshop của bạn. Điều này không chỉ khiến khách hàng khó chịu mà còn có khả năng họ sẽ không quay lại kênh trực tuyến.

Thiết kế cửa hàng trực tuyến hiện đại, thân thiện
Giao diện của cửa hàng trực tuyến cần phải hiện đại và thân thiện
400+ giao diện website đẹp

400+ giao diện website đẹp

Vẻ đẹp luôn là điểm thu hút mọi ánh nhìn. Khám phá ngay 400+ giao diện website bán hàng đẹp chuẩn SEO trên vuongchihung.com Web. Hàng tấn chủ đề miễn phí theo ý của bạn!

Xem thêm:  Xây blog kiếm 2.000$/tháng

2. Duyệt danh mục sản phẩm

Tăng chức năng duyệt danh mục để giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt hơn trong cửa hàng trực tuyến. Khách hàng không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm trong “kho hàng” của bạn và việc rút ngắn quy trình đó đồng nghĩa với việc cơ hội chuyển đổi thành doanh thu đang gần hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, bạn nên tổ chức các sản phẩm liên quan với nhau trong các danh mục phụ. Đây là một trong những cách gián tiếp nhưng hiệu quả để duyệt qua một cửa hàng trực tuyến. Nhóm các sản phẩm khi cần thiết có thể cải thiện chất lượng hóa đơn hoặc ít nhất khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi điều hướng.

Xem Thêm  Vay tiền tại SHB Finance - Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Thanh Toán Nhanh SHB Finance 2023

3. Chi tiết sản phẩm

90% đơn đặt hàng trong các cửa hàng trực tuyến được xác định bởi hình ảnh và nội dung. Bỏ qua vấn đề nội dung, hình ảnh càng đẹp, chất lượng cao và trực quan thì càng nhanh lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Nếu đính kèm video mình quay ở trang chi tiết sản phẩm, chắc chắn bạn sẽ xua tan được những nghi ngờ trước khi quyết định “xuống tiền”.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hình ảnh và video vẫn chưa đủ thuyết phục khách hàng. Sẽ có nhiều khách hàng kén chọn, cần thêm thông tin để xem sản phẩm một cách hoàn toàn trực quan, kích thước, màu sắc, các góc trái phải của sản phẩm….

Nếu họ không thể đến cửa hàng, điều họ cần sẽ là cách tương tác với các sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến. Và đây chính là vấn đề mà các chủ cửa hàng trực tuyến cần giải quyết ngay lập tức. Vui lòng tham khảo chức năng zoom ảnh hoặc công cụ quan sát trực quan 360 độ, để khách hàng không còn bỡ ngỡ khi mua hàng.

Thông tin chi tiết sản phẩm
Nên cài đặt tính năng giúp khách hàng nhìn rõ sản phẩm hơn

4. Hoạt động khuyến mại

Để tăng số lượng đơn đặt hàng trên cửa hàng trực tuyến của bạn, hãy chạy các chương trình khuyến mãi theo mùa và ngày lễ để lôi kéo khách hàng mua sắm nhiều hơn. Các chương trình bạn có thể áp dụng như mua một tặng một, phiếu quà tặng xxx, doanh số lên đến xx%… Các chương trình này không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn tăng tỷ lệ khách hàng cũ quay lại.

Ngoài ra, bạn cần quảng bá các chương trình quảng cáo này thông qua quảng cáo biểu ngữ, tiếp thị qua email, tờ rơi hoặc chương trình liên kết, phiếu giảm giá khuyến mại, v.v., những chương trình có tiềm năng rất lớn và đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.

5. Tích hợp nhiều phương thức thanh toán

Trước sự phát triển bùng nổ của thanh toán trực tuyến, các cửa hàng trực tuyến cần nắm bắt cơ hội này thông qua các phương thức thanh toán đa dạng. Mặc dù câu hỏi này liên quan nhiều đến kỹ năng bán hàng, nhưng ở một mức độ nào đó, việc thanh toán đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách đáp ứng nhu cầu của họ một cách thích hợp và thỏa đáng. .

Xem Thêm  Cập Nhật Cách Trang Trí Nhà Trong Play Together 10K, 21K Siêu Đẹp

Đặc biệt đối với các cửa hàng trực tuyến định hướng mở rộng thị trường ra nước ngoài, việc tích hợp các cổng thanh toán trực tuyến gần như là điều kiện quan trọng quyết định sự thành bại của toàn bộ chiến lược. Nên đưa Paypal, Visa… và các cổng thanh toán quốc tế khác vào danh sách các đơn vị chấp nhận thẻ để khách hàng lựa chọn.

Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị một trung tâm mua sắm trực tuyến đa ngôn ngữ và giá cả hàng hóa sẽ thay đổi linh hoạt tùy theo vị trí của khu vực. Thay đổi nhỏ này sẽ giúp giảm tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng khi khách hàng ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn.

Tích hợp nhiều phương thức thanh toán
Tích hợp cổng thanh toán

6. Tích hợp các đơn vị vận chuyển

Một trong những lý do khiến khách hàng chọn mua sắm trực tuyến là để tiết kiệm thời gian di chuyển đến cửa hàng. Cũng sẽ thật thiếu sót nếu bạn chọn giao dịch trực tuyến mà quên mất khâu vận chuyển. Bạn nên tổng hợp nhiều đơn vị vận chuyển cho khách hàng để họ cân nhắc và lựa chọn cái tên ưng ý nhất để gửi gắm niềm tin.

Không chỉ vậy, các chủ cửa hàng trực tuyến cũng nên hợp tác chặt chẽ với các đơn vị giao nhận này để tung ra các chương trình khuyến mãi như giảm hoặc miễn phí vận chuyển. Các chương trình này được thiết kế để khuyến khích khách hàng mua sắm nhiều hơn tại cửa hàng trực tuyến của bạn.

Tại sao chúng tôi nói với bạn rằng có những thủ tục đặc biệt liên quan đến vận chuyển? Theo kết quả khảo sát, nếu chi phí vận chuyển của bạn quá cao, thì dù sản phẩm của bạn có rẻ hay tốt đến đâu, bạn cũng sẽ vô tình khiến khách hàng mất thời gian quyết định mua hay bán.

7. Quản lý đơn hàng

Các cửa hàng trực tuyến cần quản lý chặt chẽ hơn các đơn hàng và tình trạng đơn hàng của khách hàng. Bạn có thể sử dụng hoặc không sử dụng phần mềm thứ 3, hoặc có thể cài đặt trực tiếp tiện ích này trên trang quản lý kênh trực tuyến của mình.

Quản lý đơn hàng trực tuyến không chỉ thuận tiện cho chủ cửa hàng mà còn khiến khách hàng yên tâm hơn sau khi mua sắm tại cửa hàng trực tuyến. Cả hai bên sẽ biết được tình trạng của mặt hàng đó là hết hàng hay hết hàng, họ sẽ đi đâu và khi nào họ sẽ nhận được hàng. Trải nghiệm này càng liền mạch thì càng có nhiều cơ hội mua hàng lặp lại.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Trang Rút Gọn Link Kiếm Tiền Online - Top 30 Trang Rút Gọn Link Kiếm Tiền Online Uy Tín Nhất 2021

Trong trường hợp đơn hàng có vấn đề trong quá trình vận chuyển, chủ cửa hàng có thể xử lý nhanh chóng và kịp thời. Hạn chế tối đa tình trạng bồi hoàn do sự cố không đáng có.

quản lý đơn hàng
quản lý đơn hàng

8. Kết nối với các trang mạng xã hội

Mạng xã hội là một môi trường có nhiều tiềm năng, với lượng người truy cập khổng lồ, không chỉ khách hàng, mà còn là đối tác tiềm năng của các cửa hàng trực tuyến trong tương lai. Vì vậy, điều bạn cần làm là liên kết các kênh này với nhau, sử dụng đây làm nơi chia sẻ liên kết đến các sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến của bạn.

Sự liên kết này sẽ càng khẳng định uy tín và sự bài bản của thương hiệu mà bạn đang xây dựng. Ngoài ra, các liên kết trên Facebook, Instagram hoặc Twitter có thể giúp đưa cửa hàng trực tuyến của bạn đến gần hơn và tạo nhiều cơ hội hơn để khách hàng tương tác cởi mở với thương hiệu của bạn.

9. Tài khoản khách hàng cao cấp

Một điều quan trọng nữa bạn cần xem lại trong cửa hàng trực tuyến của mình là bạn có đang tạo điều kiện để khách hàng gắn bó với bạn không? Đây là công việc rất cần thiết và nó sẽ đi một chặng đường dài trong việc thiết lập phương hướng và mục tiêu trong tương lai của bạn. Bạn nên thu thập càng nhiều thông tin càng tốt, chẳng hạn như: thông tin liên hệ, sổ địa chỉ, lịch sử đặt hàng, đánh giá, v.v…

Khi lựa chọn kinh doanh online, hơn ai hết, bạn hãy hiểu rằng cửa hàng online không chỉ là nơi tạo ra lợi nhuận mà còn là nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Do đó, một cửa hàng trực tuyến càng thành công thì càng tạo ra nhiều giá trị không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân sản xuất thông báo với tính tham khảo, ko chịu bổn phận pháp lý về các sai sót. Mình ko chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post