Bitcoin được bao quanh bởi 42.000 đô la khi 30% nguồn cung BTC biến lợi nhuận thành lỗ

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Bitcoin được bao quanh bởi 42.000 đô la khi 30% nguồn cung BTC biến lợi nhuận thành lỗ
này nhé

Theo nghiên cứu mới, Bitcoin có “ít nhất một đà tăng nữa” trước khi chạm mức cao nhất mọi thời đại của chu kỳ giảm một nửa này.

Trong một loạt các tweet về tình trạng hiện tại của biến động giá BTC, nhà phân tích nổi tiếng TechDev đã gợi ý rằng trái với nhiều người tin tưởng, BTC không phải là hiếm vào năm 2022.

Bitcoin vào năm 2021: Không cần lo lắng

Với mức giá vẫn thấp hơn 40% so với mức ATH tháng 11 là 69.000 đô la, tâm lý cũng đã bị ảnh hưởng – “nỗi sợ hãi tột độ” vẫn là đặc điểm của cả thị trường bitcoin và altcoin.

Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng đối với TechDev, một nhà phân tích nổi tiếng với quan điểm lạc quan về triển vọng của Bitcoin.

Ông đã phân tích số lượng địa chỉ ví mới liên quan đến hành vi giá và chỉ ra rằng kịch bản của năm ngoái – các địa chỉ mới tạo ra mức cao thấp hơn trong khi giá tạo mức cao hơn – không có gì lạ.

“Trong bốn trong số sáu lần điều chỉnh, chúng tôi thấy sự phân kỳ trong đó giá tạo mức cao hơn và số lượng địa chỉ mới tạo mức cao thấp hơn… Đối với tôi, cả sáu lần điều chỉnh đều đi kèm với khối lượng giảm”.

Đã có rất nhiều lời bàn tán về khối lượng thấp này trong quá khứ, một phần vì lo ngại rằng BTC có thể tăng vọt đáng kể do thiếu thanh khoản.

Xem Thêm  Ispolink là gì? Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án và token ISP

Tuy nhiên, TechDev nói thêm rằng hành động giá tổng thể liên quan đến mức Fibonacci vẫn nằm trong các tiêu chuẩn lịch sử và do đó không có lý do gì để giả định rằng ATH sẽ không đạt được trước khi giai đoạn giảm giá xảy ra. Anh kết luận:

“Sự điều chỉnh hiện tại kể từ tháng 2 năm 2021 đang xảy ra giữa cùng một nhánh của vòng lặp hai chu kỳ, với khối lượng cục bộ giảm và các địa chỉ mới.”

bitcoin 1

Chiều caoĐịa chỉ mới của Bitcoin (trung bình động trong 2 tuần), biểu đồ giá BTC / USD Mức Fibonacci | Nguồn: TechDev

Đang chờ phục hồi

Như đã báo cáo, sự quan tâm đến Bitcoin đã giảm dần trong năm qua, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư bán lẻ.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có kinh nghiệm đánh giá cao điều này vì đòn bẩy đã đạt gần mức cao nhất mọi thời đại và các tổ chức đã sẵn sàng để bắt đầu tham gia lại thị trường.

Trong khi đó, trong quý 4, TechDev bắt đầu nêu bật các xu hướng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) một lần nữa cho thấy ATH cần phải bước vào.

BTC RSI vẫn ở mức “quá bán” đáng kể. Về mặt lịch sử, điều này đã dẫn đến sự đảo chiều và áp lực tăng giá.

Bitcoin được bao quanh bởi 42000 khi 30 lượt cung BTC quay vòng

Biểu đồ nến BTC/1 USD ngày với RSI |Nguồn: TradingView

42.000 Đô la châm ngòi cho cuộc chiến quen thuộc

Bitcoin Hodler phải đối mặt với một tuần quan trọng theo một số cách khi 42.000 đô la khơi lại một trận chiến quen thuộc.

Xem Thêm  Hololoot là gì? Trình tạo AR NFT, thị trường và metaverse đầu tiên trên thế giới

Theo kỷ lục Theo công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode vào thứ Hai, 30% nguồn cung BTC hiện đang ở trong màu đỏ. Trong lịch sử, đây là một con số quan trọng để những chú bò tót phòng ngự.

Việc Bitcoin giảm từ 69.000 đô la xuống mức hiện tại (hơn 40% tại một thời điểm) không phải là bất thường, nhưng các nhà đầu tư dài hạn có lý do cụ thể để mong đợi sự hỗ trợ hiện tại được tìm thấy.

Nhìn lại hành động giá trong lịch sử, Glassnode tiết lộ rằng một khi 30% nguồn cung bị mất, giá thường tăng trở lại.

“Khi những con gấu gây áp lực với những người nắm giữ lợi nhuận, những người đầu cơ giá lên Bitcoin đang bảo vệ một mức quan trọng về mặt lịch sử trong Chỉ số nguồn cung phần trăm có lợi. Mức độ chăm sóc cao này đã được đảm bảo hai lần trong những năm gần đây. ”

Đó là sự sụp đổ của thị trường hậu Covid vào tháng 3 năm 2020 và mùa hè năm 2021 do cuộc đàn áp khai thác ở Trung Quốc. Trong cả hai trường hợp, việc mất 30% đã dẫn đến sự đi lên của giá giao ngay.

bitcoin 3

Phần trăm ưu đãi THÔNG THOÁNGitcoin có lời | Nguồn: Glassnode

Đi xa hơn, Glassnode thừa nhận rằng kết quả tương tự lần này không được đảm bảo.

Phản ứng từ cấp độ này có thể sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về xu hướng trung hạn của thị trường bitcoin. Sự suy yếu hơn nữa có thể đẩy những người bán thua lỗ này rơi vào tình trạng đầu hàng, trong khi một động lực tăng giá mạnh có thể rất cần thiết để giải tỏa tâm lý và trả lại nhiều đồng tiền hơn cho mức tăng chưa thực hiện.

Xem Thêm  Dự án AXL thông báo bán trước với giá $ 0,0075

Những người khác lạc quan hơn, với nền tảng trực tuyến CryptoQuant đang mong đợi một kết quả tăng giá.

“Đợt tăng giá tháng 7 bắt đầu khi nó đã leo lên các mức này trước đó. Những con bò đực đang tích cực chuẩn bị cho cuộc đua mới, ”một bài đăng trên blog, lập luận về tỷ lệ thắng-thua.

“Một thị trường của người giữ chiếm”

Trước đó, cả những người nắm giữ dài hạn (LTH) và những người khai thác vẫn kiên quyết về việc bảo toàn tài sản của họ.

Với tỷ lệ nắm giữ ngắn hạn (STH) thấp so với tổng cung, mức đầu tư tồi tệ nhất sau ATH đã và đã biến mất.

“Nguồn cung của nhóm này là gần 3 triệu BTC, mức thấp tương đối trong lịch sử đánh dấu sự chuyển đổi sang thị trường do HODLer thống trị. Điều này đã đúng kể từ đợt thanh trừng đòn bẩy vào tháng 5 năm 2021. Nguồn cung thấp của STH là điển hình của xu hướng giảm khi các đồng tiền cũ hơn vẫn nằm im và các đồng tiền trẻ hơn được tích lũy từ từ bởi những người mua có độ tin cậy cao ”.

bitcoin 4

Giao THÔNG THOÁNGitcoin nắm giữ bởi STH so với LTH | Nguồn: Glassnode

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post