Các quốc gia đang xem xét có nên biến Bitcoin thành một bên đấu thầu hợp pháp hay không

Trong những năm qua, Bitcoin đã phát triển thành một loại tiền điện tử được biết đến và sử dụng rộng rãi. Theo dữ liệu của Coinshares, tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử này đã tăng 113% so với năm ngoái.

Khi so sánh với Internet, có tỷ lệ chấp nhận 63 phần trăm, rõ ràng nó đang đạt được sức hút và thu hút nhiều cá nhân hơn. Kết quả là, thông báo của El Salvador vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, rằng bitcoin sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp đã thay đổi suy nghĩ của mọi người về tương lai của bitcoin tiềm năng và ý nghĩa.

Một số quốc gia cuối cùng đang tìm cách đấu thầu hợp pháp bitcoin ở quốc gia của họ, trong đó El Salvador dẫn đầu. Các dự luật đã được soạn thảo và trình chính phủ xem xét.

Họ thảo luận về cách Bitcoin sẽ hoạt động như một đấu thầu hợp pháp ở Paraguay và Panama, cùng các quốc gia khác. Hầu hết các quốc gia này hiện đang tìm hiểu và đánh giá hậu quả của sự thay đổi này, và El Salvador có thể sẽ sớm tham gia cùng họ.

Bitcoin có nghĩa là gì với tư cách là một đấu thầu hợp pháp?

Bất kỳ loại tiền nào phải được chấp nhận dưới mọi hình thức nợ hoặc để trả một nghĩa vụ tài chính như phí pháp lý, thuế, hoặc hợp đồng được coi là tiền pháp định. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, Tiền giấy và tiền xu của Cục Dự trữ Liên bang được chấp nhận là tiền hợp pháp.

Xem Thêm  Mạng Plasm là gì? Tìm hiểu nền tảng mạng Plasm và PLM

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các doanh nghiệp đều phải sử dụng tiền tệ hợp pháp để thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ. Khi họ xây dựng chính sách của mình, một cửa hàng có thể chọn chấp nhận tiền mặt hoặc bất kỳ đấu thầu hợp pháp nào khác. Do đó, ngay cả khi một quốc gia tuyên bố Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, các doanh nghiệp không bị bắt buộc phải chấp nhận nó như một khoản thanh toán, ngược lại là những con nợ.

Panama

Panama, quốc gia láng giềng với El Salvador, đứng số 1 trong danh sách. Không có gì ngạc nhiên khi nó di chuyển cùng ngày với El Salvador. Các dân biểu ở Hoa Kỳ đã chuẩn bị luật để làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp. Tốt hơn nữa, quốc gia này đang làm việc để chấp nhận các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả Ethereum.

Bitcoin đã thu hút sự quan tâm của các bên lớn của đất nước. Theo Nghị sĩ Gabriel Silva, Panama đã đề xuất một dự luật tiền điện tử. Quốc gia này, giống như El Salvador, muốn thúc đẩy việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum. Hơn nữa, nó sẽ khuyến khích việc áp dụng công nghệ blockchain trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp đất nước, bao gồm cả lĩnh vực ngân hàng. Sự tương thích của Panama với nền kinh tế kỹ thuật số được giải thích trong dự luật.

Sự tương thích của Panama với nền kinh tế kỹ thuật số được giải thích trong dự luật. Nó cũng đề cập đến việc sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Xem Thêm  SolChicks là gì? Đánh giá dự án NFT Game SolChicks kiếm bộn tiền với những chú gà con và thông tin CHICKS Token

Nhiều người tiêu dùng và cửa hàng đã cảnh giác với việc chuyển đổi do nghĩa vụ sử dụng tiền kỹ thuật số của đất nước. Panama, không giống như El Salvador, sẽ không bắt buộc các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử.

Mexico

Chính phủ Mexico là một trong những chính phủ gần đây nhất ủng hộ việc áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Thượng nghị sĩ Mexico Indira Kepmis đã tiết lộ trong hội nghị Bitcoin 2022 năm nay rằng chính phủ nước này đang đề xuất một biện pháp để bitcoin đấu thầu hợp pháp.

Khi biện pháp này được thông qua, tiền điện tử sẽ được chấp nhận và sử dụng rộng rãi hơn trong nước. Hiện có nhiều thợ đào Bitcoin ở Mexico, cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng để giao dịch tiền điện tử.

Kempis tin rằng việc đưa tài chính trở thành một quyền cơ bản sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của đất nước. Bà chỉ ra rằng chính quyền đã đề xuất nhiều dự thảo luật về bao gồm tài chính.

Paraguay

Carlitos Rejala, một thành viên của Hạ viện ở Paraguay, đã đưa ra một biện pháp để hợp pháp hóa và điều chỉnh tiền điện tử trong nước. Ông dự định đưa Bitcoin đấu thầu hợp pháp như một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của mình vào năm 2023.

Luật được đề xuất nhằm mục đích tạo ra một khuôn khổ cho việc tiếp thị tài sản ảo cũng như sự rõ ràng về mặt pháp lý. Thượng viện hiện đang xem xét một dự luật sẽ kiểm soát cả quy định và thuế tiền điện tử. Nó cũng mong muốn tạo ra nền tảng cho các sàn giao dịch ảo như nền tảng khai thác và giao dịch.

Xem Thêm  Cập nhật Bao thanh toán là gì? Kiến thức chung về bao thanh toán

Paraguay có thể đi đầu trong việc áp dụng Bitcoin nếu các sáng kiến ​​của Rejala có hiệu quả.

Guatemala

Ở Guatemala, khoảng 60% dân số không có tài khoản ngân hàng. Bitcoin là một loại tiền tệ phi tập trung. Do đó, người dân có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu và truyền lại cho các thế hệ tương lai chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và kết nối internet. Guatemala đang điều tra việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số trong nền kinh tế của mình vào lúc này. Ý tưởng là từng bước hội nhập chúng vào nền kinh tế của đất nước.

Việc áp dụng tiền điện tử hiện đang diễn ra trong nước. Ví dụ, ‘Bitcoin Lake’ là một dự án nhằm tái tạo trải nghiệm bãi biển tại El Zonte, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở El Salvador. Rất lâu trước khi đất nước này thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin, El Zonte là một trong những doanh nghiệp đầu tiên chấp nhận tiền điện tử để thanh toán.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

Annie

Tin tức về CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post