Singapore và Tây Ban Nha ban hành các quy tắc mới cho quảng cáo tiền điện tử

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Singapore và Tây Ban Nha ban hành các quy tắc mới cho quảng cáo tiền điện tử
này nhé

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã ban hành một bộ hướng dẫn mới cho các nhà cung cấp mã thông báo thanh toán kỹ thuật số (DPT), cấm họ tiếp thị dịch vụ của mình trong không gian công cộng.

Singapore và Tây Ban Nha ban hành các quy tắc mới cho tiền điện tử

Các hướng dẫn được ban hành vào thứ Hai cũng cảnh báo công chúng về những rủi ro cao liên quan đến thị trường tiền điện tử và cấm các công ty DPT quảng cáo dịch vụ ở những nơi công cộng như phương tiện – địa điểm giao thông công cộng, trang web công cộng, nền tảng mạng xã hội, phương tiện truyền thông và báo in.

Quy tắc ứng xử mới áp dụng cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã đăng ký và đang chuyển đổi:

“MAS nhấn mạnh rằng các nhà cung cấp dịch vụ DPT nên hiểu rằng giao dịch DPT không phù hợp với công chúng. Những hướng dẫn này thể hiện kỳ ​​vọng của Cơ quan tiền tệ Singapore rằng các nhà cung cấp dịch vụ DPT không nên cung cấp dịch vụ của họ cho công chúng ở Singapore. ”

Quy tắc ứng xử mới cũng cấm các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử mở máy rút tiền tự động (ATM) ở các khu vực công cộng. Tuy nhiên, các công ty DPT vẫn có thể quảng bá hoặc quảng bá dịch vụ của họ trên các trang web gốc hoặc ứng dụng di động của họ. Quyết định của MAS được đưa ra trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng phổ biến, cùng với sự gia tăng số lượng quảng cáo tiền điện tử vật lý trong nước.

Xem Thêm  ImToken là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví ImToken

Tây Ban Nha cũng có động thái tương tự

Cơ quan quản lý tài chính Tây Ban Nha Comisión Nacional del Mercado de Valores (CNMV) đã công bố các quy định mới về quảng cáo đầu tư vào tiền điện tử. Theo một thông tư mới, có hiệu lực vào ngày 17 tháng 2 năm 2022, quảng cáo tiền điện tử phải “rõ ràng, cân bằng và công bằng” và chứa đầy đủ thông tin về những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử.

Các quy tắc mới cũng yêu cầu các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu 100.000 người trở lên phải thông báo trước 10 ngày cho cơ quan quản lý. Sau báo cáo ban đầu, các hoạt động khuyến mại còn lại sẽ được giám sát bởi CNMV, nhưng không cần báo cáo mở rộng.

CNMV cũng làm rõ rằng những người có ảnh hưởng sẽ tuân theo các quy định quảng cáo mới. Các quy tắc áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tự phân phát quảng cáo hoặc thông qua các nhà cung cấp bên thứ ba, chẳng hạn như những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử.

Xem Thêm  Cập nhật Tổng quan về thị trường NFT theo tất cả những gì Gotta thu thập được.

Ngoài các quy tắc này, CNMV cũng yêu cầu quảng cáo tiền điện tử phải bao gồm một câu trích dẫn cho người xem biết rằng các khoản đầu tư tiền điện tử không được quản lý và cảnh báo rằng toàn bộ số tiền đã đầu tư có thể bị mất. Cuối cùng, quảng cáo cũng phải chứa các liên kết đến thông tin khác.

Trong khi cơ quan quản lý đang nhắm mục tiêu vào quảng cáo, phát hành tài sản và các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử khác không được đề cập trong các quy định mới.

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh (ASA) cũng chặn quảng cáo tiền điện tử. Năm ngoái, cơ quan quản lý quảng cáo đã xóa quảng cáo khỏi Coinbase, Kraken, eToro và những người khác do vi phạm quy định. Gần đây, ASA đã cấm hai quảng cáo trên ứng dụng di động Crypto.com.

Quảng cáo tiền điện tử đã trở thành một vấn đề ngày càng tăng đối với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, đặc biệt là vì có những quy định rất hạn chế trong thị trường tiền điện tử. Các nhà quản lý tin rằng các nhà quảng cáo thường cố gắng che giấu hoặc không giải thích những rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử trong khi thúc đẩy lợi nhuận cao.

Xem Thêm  Đa giác (MATIC) chỉ còn 25% so với mức cao nhất mọi thời đại mới

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post