Cách chơi GTA V Roleplay bằng RAGE Multiplayer

Cơn bão GTA V Roleplay tưởng như đã lắng xuống thì giờ đây nó đã tiếp tục quay trở lại một lần nữa sau khoản thời hạn Epic trò chơis quyết định hành động chơi khô máu với đàn anh Steam và những chợ game khác, họ quyết định hành động phát hành miễn phí tựa game tầm cỡ thuở nào GTA V cho tất mọi người.

Sự kiện này đã tạo ĐK cho nhiều bạn hữu game thủ đã có được trải nghiệm tựa game nổi tiếng thuở nào mà không mất một xu nào, nhưng nó cũng vô tình làm cho server của Epic trò chơis chết dí cùng server Multiplayer và Roleplay do bị quá tải, vì rất đông người truy vấn tăng đột ngột.

Nhắc đến GTA V Roleplay thì những những bạn sẽ thường nghĩ ngay tới việc sử dụng ứng dụng FiveM để liên kết tựa như nội dung bài viết trước mà tôi đã hướng dẫn.

Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này mình sẽ trình làng thêm vào cho bạn một ứng dụng tương hỗ chơi Roleplay nữa, tên là RAGE Multiplayer hay còn gọi là RAGE:MP..

Dù không phổ cập bằng FiveM nhưng nó cũng tiếp tục tương hỗ cho em anh có nhiều lựa chọn trong việc chơi GTA V Roleplay hơn ha (‿♥)

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (1)

#1. Giới thiệu về RAGE Multiplayer và quyết sách GTA V Roleplay

Khái niệm Roleplay là gì chắc mình không cần hướng đẫn nữa nhỉ, xem qua những buổi Livestream của tộc trưởng Mixi, Bô Xanh lá,… thì những bạn cũng biết được nó là cái gì rồi.

Còn nếu xem nhiều mà vẫn không hiểu biết họ đang làm cái gì thì tôi cũng xin lý giải một những cách đơn thuần và giản dị đó là:

Roleplay là một quyết sách mà những bạn sẽ tiến hành nhập vai vào một trong những công dân của thành phố Los Santos đầy cám dỗ, nơi bạn cũng đầy đủ có thể sống, thao tác để sở hữu tiền mua xe, mua nhà hay mua những thứ bạn thích hoặc suốt ngày ăn chơi, rượu chè, đâm thuê chém mướn, marketing ma túy để sở hữu tiền để xây hình thành một mẩu chuyện của riêng mình ngoài đời thật.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (2)

Cũng giống FiveM, Rage Multiplayer là một khối mạng lưới hệ thống server Roleplay của GTA V, và nó cũng luôn có thể có quá nhiều Server – trong số đó có cả server của người Việt.

Tuy nhiên, dưới tầm nhìn của một người đã từng chơi Roleplay trên cả hai nền tảng là FiveM và RageM thì mình định hình và nhận định FiveM dễ chơi và dễ sử dụng hơn, còn RageM thì cơ chế Roleplay của nó hơi phức tạp, rắc rồi một tí !

Xem Thêm  Click789 là gì? Cách kiếm 999k miễn phí với app like tiktok Click 789

Hồi mới chơi server RageM của Bộ Tộc MixiGaming tôi đã phải đi hỏi hết bạn hữu trong game, xong lại lên Discord để hỏi nữa, khá là khổ sở :((

Thế nhưng khi toàn bộ chúng ta đã biết lối chơi thì nó lại cực kỳ hay và có tích điện tăng trưởng thêm nhiều tính năng tố hơn FiveM đang sẵn có.

Có lẽ cũng chính vì lí do này mà mình thấy hầu hết bạn hữu chơi Roleplay ở Việt Nam chỉ biết tới FiveM chứ không tồn tại chút thông tin gì về Rage Multiplayer (thường thì mọi người thích cái gì dễ làm mà :D)

Top 20 Khóa Học Online Bán Hàng Trên Shopee 2021 Uy Tín Nhất Nên Học

Còn nói về tính chất ổn định của Server thì không biết do server Bộ Tộc Mixi có yếu tố hay sao, chứ mình thấy game khá là dễ bị đơ trong quy trình thao tác những hiệu suất cao, phải thoát ra rồi vào lại từ trên đầu khá mất thời hạn.

Còn về giao diện, nhìn chung cũng rất ổn – không thật sặc sỡ hay màu mè, đa phần sử dụng HTML, JS và CSS thôi. Lan man thế đủ rồi, giờ toàn bộ chúng ta sẽ đi vào bước setup cũng như sử dụng RageM để chơi Roleplay của GTA V luôn nhé !

#2. Cách setup và sử dụng RAGE Multiplayer để chơi GTA V Roleplay

+ Bước 1: Cũng tựa như FiveM, Rage Multiplayer cũng là một ứng dụng đầy đủ miễn phí nên bạn cũng đầy đủ có thể truy vấn và tải xuống trực tiếp nó tại trang chủ https://rage.mp/ như bao ứng dụng khác.

Còn nếu người mua ở đây để tạo một server GTA V Roleplay, sử dụng nền tảng RAGE MP. thì đầy đủ có thể kéo xuống rồi nhấn vào dòng xoáy DOWNLOAD SERVER FILES để tải xuống file của server game ==> rồi đọc Documentations trên Wiki của RAGE MP. để biết chi tiết rõ ràng những cách sử dụng ra làm thế nào nhé !

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (3)

+ Bước 2: Sau đó, bạn hãy chạy tập tin RAGEMultiplayer_Setup.exe vừa tải để tiến hành setup RAGE MP. vào máy tính.

Tuy không tồn tại tự động hóa thiết lập mọi thứ như FiveM, nhưng quy trình setup của RageM lại vô cùng đơn thuần và giản dị, không tồn tại gì phức tạp cả, những bạn chỉ việc bấm Next liên tục là được, nên mình sẽ không còn hướng dẫn chi tiết rõ ràng nữa nhé.

+ Bước 3: Và ở hành lang cửa số Completing RAGE Multiplayer Setup này, bạn hãy không thay đổi tích ở dòng Run RAGE Multiplayer ==> rồi bấm mới bấm Finish để chạy RAGEM Client ngay lúc setup xong.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (4)

+ Bước 4: Cửa sổ khởi động của RageM với hình tượng chữ R màu vàng xuất hiện, khá là tương tự với hình tượng chữ R của nhà tăng trưởng GTA V RockStars nhỉ.

Xem Thêm  Furucombo là gì ?Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án và token COMBO

Lần đầu khởi động lên sẽ hơi lâu chút vì RageM còn phải kiểm tra update ứng dụng và quét trên ổ cứng để tìm thư mục cài game GTA V nên những bạn cũng đừng lo nha, những lần sau sẽ không còn hề sự chậm trễ này nữa đâu.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (5)

Ngoài ra, một số trong những bạn còn gặp thông tin lỗi không tìm thấy thư mục cài game của GTA V trên máy tính và yêu cầu bạn chọn thủ công, lỗi này thường là vì bạn để game ở thư mục khác với thư mục mặc định của Steam, Rockstars Launcher và tương tự khi toàn bộ chúng ta sử dụng bản GTA V được tặng miễn từ Epic trò chơis.

Cách khắc phục thì cũng rất đơn thuần và giản dị thôi, bạn hãy nhấn vào nút Yes ==> rồi điều phối tới thư mục mà bạn đã cài game GTA V ==> rồi bấm Select Folder là được.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (6)

+ Bước 5: Ngay tiếp sau đó, giao diện chính của Rage Multiplayer sẽ xuất hiện như hình phía dưới, đập vào mắt của toàn bộ chúng ta thứ nhất là một list hơn 200 server Roleplay, cùng hơn 35K người chơi ở thời gian mình viết bài này – mà hầu hết là server của ông bạn Nga ngố cùng những nước châu Âu.

P.ing của Server nào thì cũng đỏ lòm do Việt Nam toàn bộ chúng ta những cách xa sever của những Server này, có lẽ rằng cũng vì điều này mà RageM không phổ cập với bạn hữu game thủ Việt Nam toàn bộ chúng ta.

Làm sao để video Tiktok của bạn được lên xu hướng tiktok có nhiều lược xem?

Ngoài ra, nó cũng tương hỗ quyết sách chơi Multiplayer của một tựa game nổi tiếng khác của RockStars trò chơis – Red Dead Redemption 2 – RDR2, nhưng bạn phải cài game này vào máy rồi thì phần chọn Server mới sáng lên.

Bên cạnh 2 list Server Multiplayer của RDR 2 và GTA V là phần:

  • Favourites: Nơi hiển thị những server yêu thích của bạn, server mà bạn thường xuyên vào chơi.
  • History: là lịch sử dân tộc bản địa những server mà bạn đã từng truy vấn trong quá khứ.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (7)

Cách sử dụng của Rage Multiplayer thì cực kỳ đơn thuần và giản dị luôn, thứ nhất bạn phải tìm cho mình một Server thích hợp, đầy đủ có thể sử dụng khung Search để tìm cho nhanh nha.

Server Việt thì tôi đã thử tìm rồi như chỉ có một chiếc duy nhất và có hơn 5 người chơi mà thôi 🙁

Nhưng mà bạn hữu yên tâm, sắp tới đây Bộ Tộc MixiGaming sẽ trình làng một server GTA V Roleplay trên RageM với trên 1000 slots cho bạn hữu chơi tẹt ga luôn nha !

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Ants land là gì? App rửa tiền ANTS LAND có lừa đảo, đa cấp không?

+ Bước 6: Tìm được Server vừa lòng rồi, bạn hãy kích đúp vào tên của nó để khởi đầu quy trình liên kết vào game luôn, và từ khi sử dụng RageM thì mình đang không hề phải ngồi chờ game tải những mods cũng như tài nguyên game tựa như FiveM nữa – vận tốc vào game nhanh hơn tuy nhiên có lượng ngươi chơi rất rộng.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (8)

+ Bước 7: Kết nối xong rồi thì bạn cũng đầy đủ có thể tạo nhân vật rồi chơi luôn, hoặc là còn phải ĐK thông tin tài khoản rồi bla bla… tùy vào server mà bạn chơi nữa, nhưng nói chung là cũng không tồn tại gì đặc biệt quan trọng nên mình sẽ không còn hướng dẫn nữa.

Ngoài những server Roleplay hiển thị trong list trên client RageM còn tồn tại những server dạng P.rivate – như server Bộ Tộc MixiGaming mình kể trên – chúng không hiển thị trong list cũng như kết quả tìm kiếm của RageM.

Đó là những server mà bạn nên phải có IP. + P.ort để truy vấn, thường thì phải ĐK rất khắt khe hoặc phải là bạn hữu, có quan hệ thân cận với chủ Server nhưng nó thường là những server khá chất lượng.

Để liên kết đến những server P.rivate dùng IP. + P.ort cũng rất đơn thuần và giản dị thôi, tại giao diện chính của RageM bạn nhấn vào hình tượng Download cạnh Settings ở góc cạnh phải hành lang cửa số.

Một pop-up Direct Connect hiện lên, bạn nhập địa chỉ IP. vào ô thứ nhất và Cổng (P.ort thường là 22005 như mặc định) của Server vào ô số 2 ==> và bấm Connect là được.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (9)

Thực tế thì Rage Multiplayer cũng chỉ có thế, cốt lõi vẫn là GTA V và Roleplayer mà thôi.

#3. Lời kết

Như vậy là tôi đã vừa hướng dẫn xong cho những bạn những cách sử dụng RageM để chơi GTA V Roleplay rồi nha.

Bạn đầy đủ có thể lựa chọn một trong 2 nền tảng để sử dụng hoặc dùng cả hai luôn cũng rất được, không tồn tại ai cấm hết. À, server RP. của Bộ Tộc cũng sắp trình làng chính thức rồi, nhớ hóng trên Group để biết thêm thông tin nha.

Chúc những bạn có những khoảng chừng thời gian ngắn thư giãn giải trí cùng người thân trong gia đình, bạn hữu trong GTA V Roleplay !!!

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợp

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post