Làm sao để video Tiktok của bạn được lên xu hướng? Cách đưa video tiktok lên xu hướng có nhiều lược xem?

Bạn có đang thắc mắc là tại sao video Tiktok của bạn nhiều view nhưng lại không được lên xu hướng tiktok? Cách lên xu hướng tiktok là gì? Làm sao để video của bạn được lên xu hướng Tiktok và có nhiều người xem, lượt xem nhất? Cách đăng video lên tiktok nhiều tim, cách đưa video lên xu hướng tiktok, cách đăng tiktok nhiều view? Tất cả sẻ được mình giải đáp cụ thể trong bài viết này

Đây là bài viết mình chia sẻ kinh nghiệm cá nhân mà mình học hỏi và đúc kết được trong quá trình xây kênh giải đáp cho thắc mắc làm sao để video tiktok lên xu hướng.

Làm thế nào để Tiktok lên xu hướng trong thời gian nhanh nhất? 1 ngày đăng bao nhiêu video tiktok, cách làm video tiktok nhiều tym.

Nếu có những kinh nghiệm khác về cách đưa video tiktok lên xu hướng hoặc không đồng ý với quan điểm của mình. Bạn hãy để lại bình luận của bạn bên dưới để chúng ta cùng nhau xây dựng nhé.

cach len xu huong tiktok
tại sao video tiktok không lên xu hướng? làm sao đăng tiktok nhiều người xem

Lên xu hướng tiktok là gì? Làm sao để video tiktok được lên xu hướng?

Xu hướng Tiktok hay trend Tiktok, là những video được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm về video đó. Khi video Tiktok của bạn được lên xu hướng đồng nghĩa với video đó được Tiktok ưu tiên hiển thị đến nhiều người dùng hơn

Thường những video được lên xu hướng Tiktok đa số là những bản nhạc hay, điệu nhảy lạ, video gây cười, những sự kiện từ thực tế(ví dụ như video bé gái rơi từ trung cư được anh Mạnh cứu),… Vậy thì làm sao để được lên xu hướng tiktok

Việc video của bạn có được lên xu hướng hay không nó phụ thuộc rất nhiều về xây dựng kênh tiktok, cách xây dựng kênh tiktok, thời lượng video tiktok, khung giờ đăng tiktok, xây dựng nội dung video thu hút,…

Làm thế nào để video Tiktok lên xu hướng?

Tạo Tài Khoản:

Trước tiên khi tạo kênh tiktok thì sau khoảng 3 ngày mới nên đăng video lên, vậy trong 3 ngày đầu thì chúng ta sẽ dành thời gian để cập nhập thông tin kênh làm cho tiktok hiểu đây là một người dùng thực thụ.Ví dụ như: Ảnh đại diện, Mật khẩu, ID, Tên hiển thị, tiểu sử, Liên kết Youtube, Facebook, …

Tương Tác Tạo Nền Tảng:

Kế tiếp chúng ta đừng quên lướt mỗi ngày từ 30p đến 1 tiếng, thả tym, follow, comment dạo những kênh cùng chủ đề mình muốn hướng tới. Phần mềm của OROPING TOOl Auto TikTok sẽ hỗ trợ bạn điều này với số lượng lớn kênh để tiết kiệm thời gian nhất.

Trong 3 ngày này chưa upload video nào cả, đây là khoảng thời gian để chúng ta tạo độ trust kênh thôi chứ chả quan trọng bằng nội dung đâu các bạn nhé. Thông thường 1 số bạn tạo tài khoản tiktok 1 ngày thì đăng video luôn thì lên được view đề xuất nhưng thực chất chục kênh sẽ được may mắn vài kênh thôi.

Lam sao de video Tiktok cua ban duoc len xu huong
cách đăng bài tiktok lên xu hướng

Cách đăng tiktok lên xu hướng:

Trong quá trình tương tác để tăng độ trust cho kênh. Các bạn cũng có thể tiến hành tìm kiếm và chọn lọc video để sẵng sàng cho việc đăng video lên kênh sắp tới. Vậy cách đăng video tiktok lên xu hướng cần những gì lưu ý? Cách để video lên xu hướng tiktok như thế nào?

Điều đầu tiên chúng ta phải chú ý đó là chủ đề video phải phù hợp với những lựa chọn quan tâm ban đầu khi bạn tạo kênh. Bởi vì nếu video không liên quan đến chủ đề kênh thì điểm của video bạn sẽ rất thấp.

TOP 20 ứng dụng chơi game Kiếm Tiền Thật, Kiếm Tiền Nhận Thẻ Cào HOT nhất 2023

Chúng ta có thể làm video content (Video do chính chúng ta quay dựng) Như vậy sẽ quá tuyệt vời. Nhưng hiện tại vẫn còn tồn đọng tình trạng video tự quay dựng view đề xuất không nhảy. Video reup view lại lên rất mạnh, thế bí quyết cách để video tiktok lên xu hướng có thực sự làm được ở thời điểm hiện tại

cach up tiktok len xu huong
cách làm video tiktok từ bé đến lớn

Hướng đi tiếp theo bạn có thể chọn là reup tiktok, cách làm video tiktok lên xu hướng nhanh nhất. Bạn có thể tìm kiếm các video hay và phù hợp với chủ đề với kênh mà mình đã đề cập bên trên. Sau đó chúng ta dùng phần mềm Reup Tiktok hỗ trợ tải hết video của kênh trên các nền tảng DOUYIN, TIKTOK, KUAISHOU, FACEBOOK về Không bị dính logo , Render lách bản quyền hàng loạt và edit video chèn nội dung hàng loạt.

Xem thêm: Hướng dẫn chiến lược Reup Tiktok kiếm tiền không giới hạn

 

xu huong tiktok

cách đăng video lên tiktok nhiều người xem

Cách để lên xu hướng tiktok

Cách để lên xu hướng tik tok bằng khung giờ đăng Tiktok nhiều view nhất, khung giờ đăng tiktok lên xu hướng: nên đăng video tiktok vào khung giờ nào

Sau 3 ngày thì chiến lược đăng video của mình bắt đầu. Đây là cách làm video tiktok nhiều người xem, nhiều tim.

Ngày đầu tiên, bạn sẽ chọn ra 3 khung giờ để đăng video là :

 • 6-8h sáng
 • 11-13h trưa
 • 18-21h tối

Sau khi up xong thì các bạn quan sát xem trong 3 video đã đăng, video nào có lượng view lớn hơn 2 video còn lại. Bạn sẽ tiếp tục đăng các video khác vào khung giờ có lượng view vượt trội nhất, đó cũng là cách được lên xu hướng tiktok mà đại đa số các Tiktoker hay làm. Lịch đăng mỗi ngày 1 view trong 5 đến 7 ngày.

cách tạo tài khoản tiktok lên xu hướng

Hành động này nhằm mục đích giúp tiktok hiểu hành vi và thói quen của chúng ta. Và biết được chủ để của kênh phù hợp với lượng phân phối view vào khung giờ nào cũng như đối tượng người xem nào. Từ đấy tiktok sẽ đề xuất các video của chúng ta đúng tệp đối tượng. Tăng hiệu quả theo dõi và tương tác.

Trước khi upload video. Các bạn nên thực hiện thao tác seeding, lướt tiktok, follow, thả tim, comment,… Việc này có vẻ sẽ tăng hiệu quả khi đăng video Tool Reup Tiktok có tính năng auto lướt comment follow và thả tim để hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian và đây cũng là cách làm cho video tiktok lên xu hướng nhanh nhất

Khi đăng đối với video content và cả video reup. Bạn nên sử dụng nhạc bên trong danh sách nhạc của tiktok. Không nên edit nhạc bên ngoài. Vì vậy khi dùng tính năng auto render của tool orotik bạn nên chọn gỡ âm thanh của video gốc.

Thời lượng video từ 13 đến 19 giây là thời lượng được đề xuất tốt nhất.

tiktok xu huong
tiktok xu hướng

Thuật toán Tiktok mới giúp video của bạn dễ lên xu hướng.

Làm sao để video tiktok nhiều người xem? Nếu không muốn kênh TikTok của mình bị giảm view và follow một cách “không phanh”, hãy đảm bảo rằng không bỏ lỡ bất cứ sự thay đổi thuật toán nào của TikTok. Việc nắm chắc các thuật toán giúp bạn dễ “ăn điểm” và được đánh giá đề xuất cao bởi TikTok.

Tần suất đăng video trong kênh

Muốn lên xu hướng tiktok thì phải đủ điều kiện gì?

Yếu tố đầu tiên đăng tiktok nhiều view mà bạn cần chú ý khi xây dựng kênh đó chính là tần suất up video tiktok.

Có một số điểm đáng chú ý trong thuật toán của TikTok như sau:

 • Với kênh trên 400k follow và không thấy tăng follow rõ rệt
 • Tần suất đăng video trong trường hợp này nên là 2-3 video/ngày

Các trường hợp khác: Đăng với số lượng 5-6 video/ngày.

Không giống như thuật toán Facebook, Instagram hay một số kênh khác đang hạn chế hiển thị video nếu đăng với số lượng lớn trên ngày. Việc đăng video trên TikTok càng nhiều khiến bạn càng có cơ hội tiếp xúc người dùng và có cơ hội ăn đề xuất tăng lên.

Xem Thêm  Saber là gì ? Thông tin dự án Sabre và token SBR

Do hiện tại TikTok chưa giới hạn hay cấm các kênh đăng nhiều video nên hãy tận dụng triệt để sự ưu đãi này nhé.

dang video tiktok len xu huong
đăng video tiktok lên xu hướng

Bộ từ khóa của kênh để tạo tài khoản tiktok lên xu hướng

Yếu tố thứ 2 mà ít người để ý khi xây dựng video cho kênh của mình đó là yếu tố keyword.

Có 2 cách thông minh mà các video tận dụng để lọt top video được “đại gia TikTok” để ý tới như sau:

 • Đưa keyword vào trong video: content, caption, subtitles, hashtags.
 • Hãy chọn cho video của mình những keyword “chất như nước cất” và top những nội dung keyword có yếu tố thịnh hành trên TikTok.

Sau đó, gán keyword trong nội dung content, trong caption hay trong phần mô tả. Target đưa ra là khơi gợi và gợi nhớ cho người dùng. Ngoài ra, bạn có thể biến video của bạn thành video có thể tìm kiếm bằng cách thêm các keyword lọt top trong niche của bạn.

video tiktok xu huong
tại sao đăng video lên tiktok không có người xem

Giữ chân người xem với content chất lượng

Yếu tố giúp TikTok đẩy video lên xu hướng Có 2 nguyên tố giúp đẩy TikTok lên xu hướng mà TikToker cần đặc biệt lưu tâm. Yếu tố này không mới nhưng cần nhắc lại.

Thời gian xem: Có thể xem đây là yếu tố tiên quyết giúp một video có trở nên xu hướng hay không.

Hãy chọn cho mình thời gian thật “xịn” để đăng bài. Lưu ý rằng, việc chọn khung đăng không dựa vào thời gian nhiều người online và sử dụng TikTok nhất.

Hãy chọn thời gian mà tệp khách hàng của bạn sử dụng nhiều nhất.

Ví dụ nội dung video của bạn xây dựng cho tập khách hàng 21 tuổi – độ tuổi thích ngủ nướng vào ngày nghỉ. Vậy bạn không thể đăng video vào lúc 8h sáng thứ 7 được. Thời gian này người dùng của bạn hầu như còn đang “bận ngủ” và không ai quan tâm đến video của bạn hay đến chừng nào.

Content có người quan tâm hay không: Nếu khung thời gian “đẹp” là điều kiện cần, thì nội dung là điều kiện đủ quyết định tính viral của video.

Dù bạn có đăng thời gian đẹp đến mấy mà nội dung video chưa “gãi đúng chỗ ngứa” và không có tính thu hút thì video của bạn cũng “xôi hỏng bỏng không”.

Chắc chắn rồi, nội dung video là điều bạn cần xây dựng đầu tiên và cần chỉn chu cho tới giây phút cuối cùng.

Thuat toan TikTok
cách chia sẻ video tiktok lên facebook

Yếu tố Hashtags

Thuật toán TikTok về yếu tố Hashtags giúp bạn đăng video lên tiktok được lên xu hướng Tham khảo video hashtag 2023 Chỉ gắn hashtag trending vào các video bắt trends. Chỉ dùng hashtag rộng và hashtag ngách cụ thể. Thuật toán TikTok về yếu tố Hashtags

Tần suất Livestream

Một trong những cách khiến TikTok hiểu rằng kênh của bạn đang hoạt động tích cực và ăn đề xuất ưu ái của TikTok đó là Livestream. Đó là cách nhận biết video tiktok lên xu hướng, cách này khiến Tik Tok giữ chân khách hàng. Dĩ nhiên, nội dung livestream cũng phải được đầu tư bài bản. Tần suất: số lượng livestream nên để 3-4 lần/tuần Thời điểm livestream: 19h hoặc lúc phần lớn khán giả xem kênh đang online.

Yếu tố Duet và Stitch

Thuật toán TikTok về yếu tố Duet và Stitch Yếu tố này không còn được push mạnh như trước nữa.Điều đó không có nghĩa là bạn dừng làm duet và stitch. Thay vào đó, hãy định hướng làm Green screen videos.

Đây là hướng đi tốt cho kênh của bạn. Ngoài ra, các clip 5s trong đầu mỗi video nên thay đổi linh hoạt và có thể tạo những content thú vị hấp dẫn hơn.

Thay vì ngồi một chỗ và nói vào mic, hãy tận dụng sự thu hút của những video di chuyển.

Thời lượng video

Có thể trước đây thời lượng video được recommend là dưới 60s. Tuy nhiên, hiện nay TikTok ưu tiên hiển thị những video có thời lượng ngắn hơn, không quá 45s. Những video ngắn này cũng nhận được sự đánh giá và sự truy cập phổ biến của người dùng hơn. Với các kênh mới xây dựng, bạn chỉ nên đăng thời lượng từ 9-12s, hoặc 20-45s, đừng bao giờ quá 45s.

Tăng chất lượng các video và hình ảnh đăng tải lên Tiktok

Đa số người dùng đều cảm thấy quá nhàm khi xem nhiều video sáo rỗng, thiếu nội dung hay có chất lượng thấp. Chưa có sự chỉnh chu trong cắt ghép, nhép miệng không khớp hay hiệu ứng làm chìm nhân vật chính,… là những lý do chính dẫn đến chất lượng video bị giảm sút. Việc không có những video “đỉnh” mà chỉ bình bình dậm chân tại chỗ sẽ khiến bạn chìm nghỉm vào hàng triệu video Tik Tok mỗi ngày. Làm sao bạn có thể tăng view hay tăng follow khi các video của bạn không đủ hấp dẫn người xem?

Bình luận hấp dẫn tại video Tiktok của người nổi tiếng

Nếu bạn là một người thú vị, có khả năng bình luận những câu nói có tính tung hứng, ấn tượng thì hãy sử dụng thử mẹo này nhé! Những người nổi tiếng thường có lượng người follow và lượng view hết sức đông đảo. Chính vì thế nếu nhận xét của bạn lọt top comment và hiện lên đầu, rất có khả năng nhiều người sẽ click vào profile của bạn. Từ đây họ có thể nhìn thấy những video ấn tượng mà bạn đăng tải, từ đó giúp bạn có nhiều follow mới.

Dùng nhạc theo trend Tiktok

Nhạc theo trend và hợp chủ đề của video đó là cách giúp giữ chân khán giả lâu hơn. Khi Khán giả ở lại video của bạn càng lâu thì chất lượng 1 lượt xem của bạn càng chất lượng và vì đó Tik tok sẽ đề

Mua view Tik tok

Giá mua view Tiktok là 10 đồng/view.

Ví dụ bạn mua 10.000 view thì: 10.000×10 = 100.000 VNĐ
Để mua view Tiktok bạn liên hệ tại công cụ chat cuối website

Mua follow Tik tok

Tăng follow Tik tok có tác dụng gì?

 • Giúp trang Tiktok của bạn có thêm nhiều theo dõi
 • Giúp tạo được độ uy tín và nổi tiếng
 • Tạo được nhiều lượt tương tác hơn trên trang Tik tok
 • Tăng view khi có video mới.

Về Chính Sách của Tiktok

Tiktok hiện tại nhiều lúc nó hơi khó hiểu vì thỉnh thoảng có những video đang lên thì nó báo vi phạm không xác định được bị lỗi gì.

Những thứ cần tránh do đây là nền tảng 13 cộng nên nhiều khi thấy nó gắt hơn cả youtube và nó dựa theo luật pháp Việt Nam

Tránh số điện thoại ở caption, link youtube, Facebook ở caption, tránh logo của các app edit khác, tránh các logo nhãn hàng ở trong video, nếu logo của hãng quá nổi tiếng rồi thì nên dưới 3s thôi tránh tình trạng bị quy vào tội quảng cáo cái này tiktok ghét, tiêu đề không được chứa từ nhạy cảm

Dấu hiệu dính không duyệt video là 0 view , kể cả có duyệt thì cũng bị giảm tương tác hoặc vi phạm.

lam sao de video tiktok duoc nhieu nguoi
làm sao để video tiktok được nhiều người xem

 

Thực ra hashtag nó cũng không quan trọng đâu ạ vì không có nó thì cũng triệu view thôi. Nếu muốn thì cho thêm cái hashtag tên kênh mình là được rồi hoặc cùng với chủ đề đang làm. Nhiệm vụ hashtag là chỉ để phân loại nội dung, nên các bạn tránh spam.

(2023) Top 6 khóa học affiliate marketing (tiếp thị liên kết) cho người mới bắt đầu

1 triệu view trên Tiktok kiếm được bao nhiêu tiền?

Hiện tại Tiktok không trả tiền cho người dùng kiếm tiền từ nội dung họ đăng tải lên nền tảng mạng xã hội video này. Họ coi đây là ứng dụng mạng xã hội nên cho phép người dùng đăng ký và sử dụng miễn phí giống như Facebook và Instagram. Tuy nhiên trong tương lai biết đâu Tiktok sẽ có thể triển khai chương trình kiếm tiền với nội dung video đăng lên đây.

Hiện tại thì chỉ có Youtube và Facebook đang triển khai chương trình kiếm tiền từ quảng cáo với video đăng tải lên mạng xã hội của họ, tuy nhiên họ có một số điều kiện nhất định. Còn Tiktok thì chúng ta phải chờ xem đường hướng phát triển của họ có triển khai hình thức này không.

Tiktok trả tiền cho người dùng như thế nào? Người dùng kiếm tiền trên Tiktok bằng cách nào?

Hiện tại khi Tiktok chưa cho kiếm tiền trực tiếp với họ (có thể là sẽ không bao giờ) thì người dùng sẽ tự tìm cách kiếm tiền trên Tiktok bằng các hình thức khác như:

 • Tự bán sản phẩm/ dịch vụ của mình.
 • Quảng cáo trực tiếp trong video tải lên cho một hãng/nhãn hàng/ công ty/ sản phẩm/ thương hiệu/ dịch vụ nào đó.
 • Kêu gọi tiền donate (quên góp/ ủng hộ).
 • Tự kinh doanh, hoặc bán sản phẩm affiliate bằng cách đặt link trong trang cá nhân hoặc kêu gọi trong video.
 • Nhiều người bán khoá học trên Tiktok.
 • Nhiều người nhận tư vấn thu phí.

Video Tiktok bị xóa và cách khắc phục vi phạm “nguyên tắc cộng đồng”

TikTok từ trước đến nay không giải thích lý do tại sao công ty xóa video của người dùng khỏi nền tảng. Người dùng chỉ nhận được thông báo lý do xảy ra điều đó vì đã vi phạm “nguyên tắc cộng đồng” của công ty theo một cách nào đó.

Theo kinh nghiệm của Ezmedia và tổng hợp nhiều  nguồn uy tín trong cộng đồng người chơi Tiktok tại Việt Nam thì chúng tôi tổng hợp được 5 lý do khiến Tiktok xóa video vì đã vi phạm “nguyên tắc cộng đồng”

Reup video của kênh khác, video có chứa nội dung bản quyền cao

5 Lý do video Tiktok bị xóa và cách khắc phục đã vi phạm “nguyên tắc cộng đồng”

cách đăng video lên tiktok được nhiều tim

 

Dù ở bất cứ nền tàng mạng xã hội nào thì việc đăng lại nội dung, reup video, content bằng bất cứ hình thức nào để sẽ không được đánh giá cao. Tiktok là mạng giải trí nếu bạn đăng lại 1 video mà người khác đã từng đăng trước đây >> việc lặp đi lặp lại xem 1 video đó nhiều lần sẽ gây ra trải nghiệm không tốt đến người dùng Tiktok vì thế Tiktok sẽ gỡ những video đó xuống nếu bạn reup quá lộ liễu. Nếu muốn reup thì phải lách bản quyền cẩn thận.

Xem Thêm  Polygonum Online là gì ?NFT game 3D bắn súng thế giới mở hàng đầu nước Nga và token POG

Kinh doanh sản phẩm trên Tiktok, đăng nội dung bán hàng

Mạng Tiktok sinh ra để mang đến sự giải trí. Người dùng Tiktok lên Tiktok với mục đích giải trí mà lại thường xuyên bắt gặp những video bán hàng dẫn đến sự khó chịu và ảnh hưởng đến thiên chức của Tiktok đó là mạng xã hội giải trí video.

5 Lý do video Tiktok bị xóa và cách khắc phục đã vi phạm “nguyên tắc cộng đồng”

cách lên xu hướng trên tiktok

 

Muốn bán được hàng trên Tiktok bạn cần phải thật khéo léo nếu không Tiktok sẽ video của bạn ngay lập tức. Nếu muốn bán hàng thì hãy thêm thông tin trực tiếp vào trong video của bạn với nội dung bắt mắt và giải trí nhé!

Để lại đường link sang nền tảng khác

Để lại link sang nền tảng khác trong video Tiktok sẽ quét ngay lập tức và tỷ lệ bị xóa video là rất cao. Tiktok không biết link đó có thực sự an toàn cho người dùng Tiktok hay không và cứ quét hoặc gỡ khi có một chút nghi ngờ.

Video có chứa nội dung phản cảm, vi phạm pháp luật

Chắc chắn những nội dung này dù ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào cũng sẽ bị gỡ hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn.

5 Lý do video Tiktok bị xóa và cách khắc phục đã vi phạm “nguyên tắc cộng đồng”

Hãy tránh những nội dung video mang tính chất đả kích chính trị, video 18+, bạo lực, buôn bán vũ khí và chất cấm….

Đăng lặp đi lặp lại video cùng một nội dung

Bạn có 1 nội dung hay và tương tác từ video đó rất nhiều, mang lại cho bạn nhiều like, follow và lượt xem. Bạn muốn đăng lại video đó nhiều lần để kiếm thêm thật nhiều tương tác. Điều đó là cách bóp tương tác của kênh rất hiệu quả đó. Xin chúc mừng :))))  Việc đăng lại nội dung của chính mình dù có hay đến mấy thì Tiktok cũng sẽ quét được content bên trong video họ sẽ bóp tương tác của toàn bộ kênh và gỡ video đó xuống. Bạn chỉ đăng 1 video cùng nội dung duy nhất. muốn đăng lại hãy gỡ video cũ trước khi đăng lại video đó nhé!

5 Lý do video Tiktok bị xóa và cách khắc phục đã vi phạm “nguyên tắc cộng đồng”

 

Nguyên nhân kênh Tiktok của bạn bị mất tương tác và cách khắc phục

Vì sao video tiktok của bạn bị mất tương tác ? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này vì tiktok là một mạng xã hội nhiều người sử dụng nên họ cũng có một số quy tắc để hạn chế những nội dung không lành mạnh

Những nội dung video Tiktok bị Vi Phạm Cộng Đồng Tiktok

– Không đăng tải các nội dung ghê rợn & bạo lực
– Không đăng tải các nội dung có hành vi thù địch, liên quan đến: dân tộc, tôn giáo, chống phá nhà nước, phân biệt giới tính,…
– Không đăng nội dung liên quan đến chất cấm, súng ống, sản phẩm bị kiểm soát trên Tiktok,…
– Ko đăng các hành động nguy hiểm (nhảy cầu, đua xe tốc độ, giảm cân nhịn ăn,…)
– Ko đăng nội dung liện quan đến Quấy rối & bắt nạt
– Ko đăng các nội dung khoả thân, khiêu dâm,…
– Ko đăng nội dung gây ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ vị thành niên

Nguyên Nhân Kênh Tiktok Của Bạn Bị Mất Tương Tác

 • Nội dung quảng cáo, bán hàng (rất dễ bị lỗi hàng hoá bị kiểm soát trên Tiktok)
 • Nội dung điều hướng người dùng đến các nền tảng khác (mình từng làm một video HD bán hàng trên Zalo & bị xoá ngay)
 • Quay màn hình hướng dẫn hoạt động j đó trên điện thoại, nhưng nội dung hiển thị form/đăng ký, số điện thoại,… (hên xui, khó được duyệt)
 • Nội dung có bia rượu (bữa trước đi nhậu quán beer nhỏ bạn quay & upload lên kênh bị xoá ngay)
 • Video chứa nhạc hoặc hình ảnh bản quyền

Lý Do Kênh Tiktok Của Bạn Mất Tương Tác, Đăng Video Không Ai Xem

 • Nội dung mang tính PR/Quảng Cáo
 • Nội dung có logo, địa chỉ, bảng hiệu,… (rất dễ bị lỗi này, clip mình phân tích MHKD thực tế nên rất dễ bị). Ranh giới giữa “pr & review/phân tích” rất mong manh.
 • Background gây rối, chèn sản phẩm bán hàng (hên xui). Background mình toàn sách, ko biết Tiktok có bóp vì nghĩ mình bán sách ko nữa… 😀
 • Các chủ đề liên quan đến công việc, thông tin dự án/doanh nghiệp (cũng mang tính PR)
 • Các chủ đề review: ko dễ để làm kênh dạng này, như mình làm về sách vẫn khá kén views & có vẻ bị bóp reach (vì mang tính PR bán sách). Làm về reviews bds, cổ phiếu, mhkd,… (đều ko ổn, hoặc có thể do cách mình làm bị ngu)
 • Các chủ đề bị hạn chế users phân phối nội dung, chủ đề kén views
 • Các chủ đề bị hạn chế trên Tiktok (crypto, khuyến nghị đầu tư, phân tích kỹ thuật,…). Vẫn có users nhưng thường reach tệp khá bé, view lè tè
 • Xoá video cũ, sửa thông tin kênh (thường là bởi kênh được mua lại, hoặc reup giai đoạn đầu,…). Thời đầu mình chuyên mua kênh build lại nhưng fail mãi, tính đi đường tắt mà ko được nên phải đi từ số 0, vậy mà lại hay hơn á!
 • Kênh thay đổi nhiều chủ đề & nhiều đối tượng khác nhau (kênh chính mình đang làm, đăng loạn mọi thứ ko cụ thể, nhưng đôi lúc cũng kệ chấp nhận phần nào đó thôi)
 • Kênh có thông tin, logo & username là domain/thương hiệu (cái này team mình hay làm, cũng hên xui, nếu được ae né cho chắc đỡ bị bóp)
 • Mô tả kênh chèn thông tin contact, điều hướng qua nền tảng khác, hay chèn link (cái này rất khó đo lường & kiểm chứng, thực tế mình thấy rất nhiều kênh đang làm nó & mọi thứ bình thường. Mình cũng ko nghĩ Tiktok gắt đến vậy đâu, mọi mxh đều có phần liên kết đến các nền tảng khác mà)
 • Mô tả video có chứa các từ khoá liên quan bán hàng, số điện thoại, CTA,… (mình hay đặt câu hỏi & tình huống thảo luận, ko rõ có bị bóp ko)
 • Đăng video quá dày đặc, đăng sai khung giờ, giai đoạn ít users/cạnh tranh cao

Cách khắc phục TikTok giảm tương tác, giảm view, tụt Follow

 • Xóa video bị vi phạm chính sách tiktok
 • Chạy quảng cáo tăng views Tiktok
 • Tạo kênh Tiktok mới kéo kênh cũ lên

Yếu tố ảnh hưởng đến việc đề xuất video trên Tiktok để lên xu hướng

Có 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến việc đề xuất video trên Tiktok, còn các yếu tố khác chỉ là sự bổ sung.

Độ trust (uy tín) của tài khoản

Một tài khoản không có độ trust thì khả năng ăn đề xuất gần như bằng 0 và khi đã bị Tiktok đánh giá là kém trust thì rất khó để khôi phục. Đây là điều mà trong suốt quá trình xây kênh rác mình cảm nhận được rất rõ.

Một tài khoản được coi là uy tín khi nó cung cấp đầy đủ thông tin, có tần suất hoạt động, không vi phạm các nguyên tắc cộng đồng và tạo ra trải nghiệm tốt cho người dùng trong quá khứ.

Đây là điều kiện cần để video hay kênh của bạn có thể ăn đề xuất để lên xu hướng.

Trải nghiệm người dùng

Đối với bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào bây giờ thì trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá chất lượng kênh. Kênh đem lại một trải nghiệm tốt sẽ được ưu tiên đề xuất so với một kênh kém chất lượng.

Trải nghiệm người dùng trên Tiktok được đánh giá bằng 2 yếu tố chính: phần trăm xem lại video và phần trăm hoàn thành video. Phần trăm càng cao chứng tỏ trải nghiệm của video đó càng tốt.

Nhiều bạn cho rằng tương tác mới là yếu tố quan trong nhất trong việc ăn đề xuất video trên Tiktok, điều đó không sai nhưng về bản chất là không đúng. Thực tế đã chứng minh video có tỷ lệ lượng tương tác cao hơn không đồng nghĩa với việc video đó có nhiều lượt xem hơn. Bạn có thể kiểm nghiệm điều này trực tiếp trên Tiktok. Chỉ nên coi các hoạt động tương tác như bình luận, tim, chia sẻ … là chất xúc tác để gia tăng thời gian người dùng trên video.

Tóm lại nếu kênh không vi phạm các chính sách của Tiktok, thì việc bạn được đề xuất tới số lượng bao nhiêu người hoàn toàn phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng. Dù bạn có dùng bất cứ cách nào đi chăng nữa thì để có thể đi lâu dài hãy nhớ luôn tạo ra những video đem lại giá trị cho người xem. Nếu làm được điều đó thì tất cả các yếu tố khác chỉ là thứ yếu.

Đây là điều kiện đủ để 1 video hay 1 kênh có thể ăn đề xuất.

Một số lưu ý khi làm video bạn có thể áp dụng:

 • Trả lời bình luận bằng video: đây là cách mình áp dụng trong hầu hết video trên kênh, nó giúp gia tăng tương tác, thời gian người dùng ở lại trên video và tỷ lệ người xem quay lại.
 • Dùng nhạc, hashtag trend trên Tiktok: một video hay được kết hợp với một trend sẽ cho một kết quả không ngờ.
 • Đăng tải video ở khung giờ cận vàng: Từ 20h – 21h là khoảng thời gian kênh mình có nhiều người hoạt động nhất. Tuy nhiên mình thường xuyên đăng tải video ở khung 19h để có bước lấy đà trước khi ăn đề xuất mạnh vào khung giờ vàng. Đó là cách mình áp dụng và thấy khá hiệu quả. Xem thời gian hoạt động trên kênh bằng cách truy cập: Công cụ dành cho tác giả => Phân tích => chuyển sang phần Followers
 • Ngoài ra thì bạn nên sản xuất video đều đặn và tương tác lại trong mỗi video
Xem Thêm  [SỰ THẬT] Tokocrypto (TKO) - Có Nên Đầu Tư Vào Đồng TKO Của Sàn Giao Dịch Tokocrypto Không?

Tóm lại việc bạn có được ăn đề xuất không và ăn đề xuất đến bao nhiêu người phụ thuộc vào 2 yếu tố trên và cũng chỉ phục vụ một mục đích duy nhất là kiếm tiền trên Tiktok.

Một số lỗi thường gặp khiến video không được lên xu hướng.

Trước tiên video cần tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của Tiktok. Dấu hiệu nhận biết kênh của bạn đã vi phạm nhiều lần các nguyên tắc cộng đồng: video đăng tải đang có lượt xem cao và ổn định nhưng những video gần đây tụt view một cách bất thường và không có dấu hiệu hồi phục

Ngoài ra dưới là một số lỗi mà các Tiktoker hay mắc phải:

 • Không dạng háng, làm các hành động phản cảm, không lộ nội y (trừ các bối cảnh ở bể bơi, biển…).
 • Không làm các hành động như hút thuốc, lái xe một tay, cầm dao…
 • Video không nhắc đến các từ ngữ thô tục, phản cảm, chất kích thích…
 • Không chèn logo, thương hiệu, SĐT, gắn link các nền tảng khác, link web…
 • Video là video động, không được chỉ là video trình chiếu ảnh.

Tiktok bị bóp tương tác vì lý do gì ?

 1. Không đăng video gợi cảm
 2. Không lộ nội y
 3. Không làm hành động trái pháp luật (lái xe 1 tay, hút thuốc,…)
 4. Livestream cấm kị nhắc đến chất kích thích
 5. Hành động phản cảm (sờ ngực, bóp mông,…)
 6. Clip phải FULL MÀN HÌNH nếu ko bị tính là copy (lỗi này rất hay gặp nè)
 7. Mô tả không chứa các từ “mua, bán, sản phẩm, đổi điểm lấy quà,…” các từ nhạy cảm bán hàng/PR
 8. Nếu quay outfit quay trên 3 bộ mới được tính là #outfit
 9. Không reup
 10. Không lồng nhiều logo
 11. Góc máy ngang mặt hoặc từ trên xuống -> tôn trọng người xem
 12. Luôn phải xuất hiện mặt đầu tiên (cái này mình nghĩ hên xui, tuỳ thể loại nội dung)
 13. Hạn chế Youtube, IG, FB (các nền tảng khác)
 14. Không lộ địa điểm (chỉ nói tên quán)
 15. Video chứa ảnh đứng yên 2 giây -> không lên xu hướng
 16. Để chữ ở giữa: tránh tai thỏ, tránh Like Share Cmt
 17. Hạn chế câu Like Subcribe
 18. Hạn chế chèn logo, thương hiệu,… SDT xuất hiện trên video & cmt (lỗi khá nặng)
 19. Để link web, kênh truyền thông khác
 20. Video xuất hiện các từ ngữ thô tục, phản cảm. Kể cả các từ y khoa nhạy cảm
 21. Không kêu gọi like, share, cmt mua hàng bằng bất cứ hình thức nào
 22. Không reup đăng lại video. Video đăng lên rồi cần hạn chế xoá nhất có thể (có thể up lại sau ít nhất 1 tiếng nhưng nói chung ki nên xoá video & up lại, vì bị tính là reup)- …

Casestudy Xây Dựng Kênh Tiktok Triệu View của Người Tốt Làm Marketing

Mình xin chia sẽ một chút về nội dung “Người xuất sắc làm marketing” Một kênh tiktok đã gây nhiều sự chú ý trong khoảng thời gian mới đây & các mục tiêu đã hoàn thành.

1. content Khai Sơ

ở vị trí này thì mình ban đầu bằng một nội dung chuỗi cảm giác kinh doanh  đi xuyên xuốt về sale. Nói là chia sẽ kinh doanh nhưng kim chỉ nam của bản thân Chưa hẳn là marketer. Mà là quý khách. Vì đây là đoạn phim publish Chứ không phải là trong 1 cộng đồng sale. – mục tiêu là khiến cho một trong những người sử dụng bức xúc & cmt. Thậm chí là có các lời nói tiêu cực…Vì chúng ta sẽ thiếu hiểu biết là mình đang góp phần giúp bọn họ có thêm thông tin để tập kết vào giá trị dòng sản phẩm thay vì lời chào hàng

Mình làm vậy là để câu phản hồi để đoạn Clip có thời gian trung bình xem trên 30% để rất có thể lên trending & sau 9 ngày mình đạt 100.000 Follow. bây giờ mình thấy Thị Phần đang cần sale .Nhưng những kỹ năng về marketing thì lại hiếm hoi view vì không hẳn ai ai cũng hiểu đc… nên chỉ khi có một lượng Fan Hâm mộ to nhất định, cân nhắc marketing thì mình mới làm.

2. nội dung tiến công kẻ phản diện

đây là một content mình bình chọn không nhỏ, khi mình đã đem đến một lượng lớn Fan Hâm mộ khi đứng về phía người dùng.

Để mà nói kênh mình hiện tại chia sẽ marketing thì không phải… thực tế thì nó chỉ đang nằm ở trong phần “Truyền thông”

3. nội dung Trending

Trending tức Có nghĩa là một đám đông đang chú ý đến luận điểm đó…  khi mình làm về chủ đề đó dưới ánh mắt cá nhân của bản thân mìnhhợp với đám đông thì chỉ 1 ngày đoạn Clip của bản thân mình đã được 2m view. điển hình là đoạn phim phân tích giả sử bên dưới ánh nhìn marketing của ” Bình Gold  Viruss ” ” Trà Xanh ” & một số trong những hot tiktoker khác.

4. Sự chiến thắng của chuổi 13 video Triệu View tiếp tục “Khi người nam nhi im lặng”

Clip này cũng lộc may là khi đội ngũ của mình phải làm những dự án công trình khác… Nguồn lực không đủ nên phải tự quay.. & edit nhanh.

Phần này khá “nhạy cảm” mặt tâm lý của nhiều phần mxh nên mình sẽ không còn publish vô sốai đã xem những phần đó thì sẽ biết.

5. nội dung Nông Dân Hóa

Thay vì sài các khái niệm như Digital kinh doanh, Branding marketing, Isocial, Thì mình dùng những từ ngữ mà ngay tất cả người nông dân chưa chắc chắn chữ vẫn có thể hiểu,  dễ chơi hơn là mình sẽ kể cho họ nghe một mẩu truyện cụ thể.

6. luôn luôn để lỗi sai để người khác có cơ hội bắt bẻ

những video clip phản khán… Mình luôn để 1, 2 điểm lỗi sai chính tả… Để cho những ai không thích mình thì bọn họ có cái để cmt.

& khi bọn họ cmt thì đóng góp phần giúp đoạn Clip của mình lên trending.

7. FAN  Anti FAN

đấy là 1 điều bắt buộc cần có… Nhưng cũng đừng nhìn vào anti Fan Hâm mộ mà bi thương…. Mình chia sẽ thật… Mình thống kê giám sát.

Anti tín đồ là các người sẽ bình luận tiêu cực giữa những đoạn Clip của doanh nghiệpchúng ta bộc lộ rõ quan điểm trái chiều với bạn bên trên các phương diện. Nhưng họ có đông không ? video clip 2M view.. Có 4k bình luận trong số đó của mình có khoản 100 người cmt tiêu cực. Rơi vào khoản 0,00005%. Cho dù cho có 4000 phản hồi tiêu cực đi chăng nữa thì cũng khoảng 0.002% THÔI. nhiều phần là 99% chỉ xem mình. and chúng ta biết chọn lọc đâu là đúng sai,.. Cái nào phù hợp thì chúng ta vận dụng.

Nên đừng bao giờ bi quan khi có cmt tiêu cực nhé ae.,..

mục tiêu mình làm các cái này Chưa hẳn là bán khóa đào tạo. Vì đến giờ 700.000 Follow sau 62 ngày mình vẫn chưa có 1 khóa huấn luyện nào để bán cả. Hehehe.

Mình cũng đang cần tìm đồng đội về mảng content tiktok công nghệmong muốn sẽ sở hữu được duyên với cùng một số bằng hữu trong nhóm để thao tác làm việc cùng nhau… Tớ ở Tphcm nha.

Người xuất sắc Làm marketing là đúc kết của từ “Người chọn sản phẩm giỏi làm marketing”.

Trên đây là một số vấn đề các bạn nên chú ý trong quá trình xây dựng và phát triển kênh. Mình sẽ có thêm nhiều bài viết khác để các bạn có thể hiểu rõ hơn về tiktok và làm mảng này hiệu quả. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận nhé.

Khoá Học Thực Chiến Làm Video Triệu View Trên Tiktok – Người Tốt Làm Marketing

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (Phải Học)

Đây không phải là một chương trình về marketing quá sâu nhưng có thể chỉ cho bạn sức mạnh của marketing nằm ở đâu. Hầu hết ngoài kia mọi người đang tập trung vào công cụ marketing.

Và khi công cụ đứng hình thì doanh thu cũng điêu đứng nốt. Chương trình này không giúp bạn kiếm được tiền, nhưng sẽ giúp bạn biết được cách làm thế nào để khách hàng đưa tiền mua sản phẩm của bạn. Bạn sẽ biết được cách tạo ra được nội dung triệu view ở trên các nền tảng xã hội. Cách để giáo dục thị trường.

Và thậm chí là biết được những nguyên tắc chỉ cần 30-40.000 vnđ quảng cáo là bạn có thể có được video triệu view. Hoặc thậm chí là không tốn bất kỳ đồng chi phí nào ?

Kiến thức bạn nhận được

 • Nắm vững các kiến thức video marketing từ cơ bản đến chuyên sâu
 • Hiểu được những yếu tố giúp nội dung của bạn được viral trên mạng xã hội
 • Biết được các quy tắc phân phối nội dung trên các kênh mạng xã hội
 • Nắm bắt đặc điểm chung các các video triệu view
 • Biết cách tự lên concept cho một video hoàn chỉnh
 • Hiểu rõ các nguyên tác sáng tạo nội dung độc đáo
 • Thành thạo quy trình lên chiến lược nội dung chuyên sâu cho các kênh social media
 • Hiểu rõ các nguyên tắc đơn giản hoá để làm nội dung hiệu quả hơn

 

Tổng kết

Trên đây là những gì mình chia sẽ về cách để video lên được Xu Hướng Tiktok, hy vọng những kiến thức này giúp ích cho kiến thức của bạn

 

 

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

3.9/5 - (37 bình chọn)