Cập Nhật Mới Nhất Về NFT – Sự Tăng Trưởng Đột Phá Tiếp Theo Cho Sự Tăng Trưởng Của NFT

Chào rất nhiều những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tậu tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá số đông về các sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc mua 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng trù trừ ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị phần.

có mong muốn đem lại cho người dùng các bài viết Nhận định chất lượng tốt nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn .

ngoài ra, vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ ấy , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất tậu tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

tất cả những bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp chu đáo và đầy đủ chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó với cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề NFT 2.0 là gì? Sự đột phá tiếp theo cho sự tăng trưởng của NFT

Tương tự như DeFi với DeFi 2.0, NFT cũng sẽ có “NFT 2.0” để giúp khắc phục những điểm yếu của NFT hiện tại. Vì thế NFT 2.0 gì? Tại sao nó lại đặc biệt trong thị trường tiền điện tử ngày nay? Những dự án nổi bật là gì và chúng ta cần chuẩn bị những gì để không bỏ lỡ xu hướng NFT sắp tới? Cùng nhau ReviewInvest Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

NFT 2.0 là gì?

NFT 2.0 là các NFT mà chủ sở hữu có thể tương tác. Không giống như các NFT hiện tại nơi hầu hết người dùng chỉ có thể mua và giữ, NFT 2.0 sẽ tạo ra một hoặc nhiều trường hợp sử dụng. Từ đó giúp tăng khả năng kết nối của người dùng với NFT của họ.

NFT được coi là cửa ngõ giúp thu hút lượng lớn người dùng và dòng tiền mới đổ vào Crypto. Với những thành công mà NFT đã đạt được, chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của họ. Tuy nhiên, hiện tại, thị trường NFT đang ở giai đoạn bão hòa và cần một lực đẩy để tiếp tục bùng nổ. Từ đó, NFT 2.0 ra đời.

Sở hữu NFT và NFT 2.0 cũng giống như việc anh em sở hữu một chú mèo nhồi bông với một chú mèo thật, chúng ta sẽ cần tương tác với những thứ mình sở hữu nhiều hơn.

Bối cảnh hiện tại của NFT

NFT đã rất thành công trong việc thu hút người dùng mới, những người từng không thích sự phức tạp của Crypto hoặc những con số khô khan của DeFi. Tuy nhiên, hiện tại NFT đã qua giai đoạn phát triển nóng và đang gặp phải những vấn đề sau.

Bão hòa do có quá nhiều dự án ra mắt

Hiện tại có hàng chục nghìn dự án NFT, mỗi dự án có hàng nghìn NFT khác nhau. Mặc dù vẫn có những dự án làm ra những NFT rất đẹp và giá trị, nhưng tôi nghĩ thị trường lúc này gần như đã bão hòa.

Xem Thêm  Cập nhật Nên gửi tiền ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam 2021?
Có hơn 21 triệu NFT trên Opensea thuộc nhiều thể loại

Dưới góc nhìn của các nhà sưu tập và nhà đầu tư, việc lựa chọn một NFT tốt để mua vào lúc này giống như mò kim đáy bể, thực sự khó khăn. Tính thanh khoản của NFT cũng đặc biệt kém, hầu hết NFT hiện đang rơi vào tình trạng không ai mua.

NFT không có trường hợp sử dụng

Có rất nhiều dự án tiền điện tử theo xu hướng và phát hành NFT như phần thưởng cho người dùng, nhưng hiện tại hầu hết các NFT đó chỉ là nhàn rỗi. Bản thân tôi cũng là một người dùng DeFi và cũng đã nhận được rất nhiều NFT của các dự án mà tôi đã sử dụng. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều NFT trong ví nhưng tất cả chỉ là hàng rỗng, không ai mua đem bán, không dùng được và chiếc ví trông khá lộn xộn.

Với việc người dùng dần không còn hứng thú với việc sở hữu NFT, khả năng cao là chúng ta sẽ thấy những tiến bộ mới trong việc ứng dụng NFT trong các dự án Crypto. Hiện đã có một vài dự án phát triển theo hướng này và tôi sẽ chia sẻ chúng với bạn trong phần tiếp theo.

Nói tóm lại, NFT sẽ cần một động lực mới cho đợt tăng giá tiếp theo. Nhiều khả năng đó sẽ là những NFT mà người dùng có thể sử dụng chứ không phải chỉ mua rồi bỏ đi.

Phân loại NFT 2.0

Mặc du NFT 2.0 Tất cả đều có đặc điểm chung là người dùng có thể tương tác với NFT, tuy nhiên chúng ta có thể chia nhỏ ra thành nhiều nhánh khác nhau để thuận tiện cho việc tìm kiếm và đánh giá cơ hội đầu tư sau này.

Tôi đã chia NFT 2.0 thành các nhánh như sau:

NFT 2.0 cơ bản

Đây là một thể loại NFT thú vị mà tôi tìm thấy gần đây. Các đặc tính của NFT sẽ thay đổi khi người dùng thực hiện một giao dịch liên quan đến NFT đó.

Ví dụ: Dự án dưới đây, người dùng phải tưới nước cho cây hoa trong một thời gian cố định, nếu không cây hoa sẽ chết, khi cây hoa chết không thể chuyển đi bán được.

Cryptorchids – Một NFT 2.0 cơ bản.

Lưu ý: Dự án trên chỉ là một ví dụ về NFT 2.0 và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên đọc kỹ toàn bộ bài viết và tự tìm hiểu trước khi đi đến quyết định xuống tiền. Chính dự án Cryptorchids trên đây là dự án NFT trên Ethereum, mỗi lần tưới nước là mỗi lần bạn phải thực hiện một giao dịch và điều này rất tốn kém.

NFT chơi game

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với những trò chơi Crypto hiện nay. Xu hướng Play-to-Earn đã khiến Axie Infinity trở thành một trong những dự án tạo ra doanh thu lớn nhất trên thị trường tiền điện tử trong một thời gian dài.

nft 2 3
Dự án trò chơi Axie Infinity

Các NFT trong game cũng là một ví dụ sinh động nhất về sức hút mạnh mẽ khi người dùng có thể tương tác với các vật phẩm mà mình sở hữu. Gaming NFT có tốc độ phát triển rất nhanh và ngày càng có nhiều game chất lượng ra đời.

NFT 2.0 x DeFi

Như tôi đã đề cập ở trên, đã có rất nhiều dự án DeFi bắt kịp xu hướng và tặng NFT cho người dùng sản phẩm của họ. Tuy nhiên, số NFT đó hầu hết là vô dụng và hầu như chỉ có thể được để lại trong ví.

Đã có nhiều dự án DeFi bắt đầu áp dụng NFT 2.0 theo nhiều cách khác nhau, mở ra nhiều tiềm năng mới để thu hút người dùng vào DeFi.

Orca cho phép người dùng đặt cược NFT để nhận được mã thông báo

Thông thường, Orca cho phép người dùng Staking NFT để nhận mã thông báo $ ORCA của dự án. Hoặc Zapper cung cấp cho người dùng NFT khi người tham dự đầy đủ, số NFT đó có thể được chế tạo để tạo NFT cấp cao hơn.

Các loại NFT 2.0 khác

Ngoài ra, có nhiều cách để sử dụng NFT 2.0 như đổi NFT lấy các vật phẩm ngoài đời thực hoặc có nhiều vé tham gia một sự kiện có tên là NFT. Tuy nhiên mình thấy hiện tại không có nhiều nguồn lực để tập trung phát triển các mảng này nên mình tạm thời bỏ qua và sẽ cập nhật cho các bạn khi có đủ dữ liệu trong thời gian tới.

Xem Thêm  Top 10 Địa Chỉ Cho Vay Tiền Bằng Iphone, Vay Tiền Bằng Icloud Uy Tín

Tiềm năng của NFT 2.0

Dưới đây tôi sẽ tóm tắt một số tiềm năng của NFT 2.0.

Tối ưu hóa hiệu quả của NFT trong dự án

Ứng dụng NFT phù hợp sẽ giúp tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực và là công cụ tuyệt vời để thu hút người dùng đến với dự án.

Sau khi thông báo về việc tham gia NFT Phần 2, MAU của Zapper (người dùng hàng tháng) đã tăng gấp 10 lần. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của NFT vẫn còn đó, nhất là khi giờ đây người dùng có thể làm được nhiều việc hơn với NFT mà họ nhận được.

Số lượng người dùng Zapper tăng gấp 10 lần

Orca với sự ra mắt của NFT staking đã tạo nên một cơn sốt trong hệ sinh thái Solana. Trong thời gian đó, giá của NFT đã X gấp hơn 10 lần và giúp dự án phát triển rất nhiều về TVL và người dùng.

Sự bùng nổ của Trò chơi trong tương lai

Có một trường hợp rất thú vị mà mình quan sát được trong thời gian gần đây, đó là game Mir4 đã được ra mắt cách đây khoảng 3 tháng. Bản thân trò chơi cũng khá giống với những game võ hiệp làm nhiệm vụ đang tràn lan trên thị trường hiện nay, tuy đồ họa đẹp mắt nhưng chưa thực sự nổi bật.

nft 2 5
Gương 4. Giao diện trò chơi

Quả thực, trong thời gian đầu trò chơi chỉ thu hút một lượng nhỏ người chơi, nhưng điều này đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi trò chơi bổ sung thêm một tính năng. Đó là cho phép người chơi khai thác khoáng sản và đổi lấy các token có thể bán khi nhân vật đạt cấp 40.

Chỉ một tính năng nữa đã giúp trò chơi này thu hút hàng triệu người chơi chỉ trong vài tháng. Mỗi ngày, một vài máy chủ mới được tạo, và tôi nhớ không lầm khi tạo tài khoản, máy chủ tôi tham gia là “Asia 40”.

Điều này cho chúng ta thấy sức hút của mảng game khi kết hợp với yếu tố kiếm tiền. Và tôi tin rằng chơi game với NFT trong trò chơi có tiềm năng phát triển rất lớn.

Hiện tại, game NFT tiếp tục đạt được nhiều thành tích ấn tượng:

 • Axie Infinity vẫn là dự án tạo ra nhiều doanh thu nhất ở thời điểm hiện tại.
nft 2 7
Axie Infinity đứng đầu về doanh thu ở thời điểm hiện tại.
 • Vốn hóa pha loãng (FDV) của Star Atlas có thời điểm đạt hơn 12 tỷ đô la. Các trò chơi khác trên Solana như Aurory cũng đứng đầu bảng về giá trị NFT.
Aurory đứng thứ 3 về vốn FDV trên Solana

Và với rất nhiều game chất lượng sắp được phát hành theo nhiều chuỗi khác nhau. Hứa hẹn cho một sự bùng nổ của mảng Gaming trong thời gian sắp tới. Tất nhiên không thể thiếu NFT cũng như các yếu tố tương tác giữa người dùng và NFT.

Các dự án đáng chú ý trong NFT 2.0

Một số dự án nổi bật về mảng NFT 2.0:

Sách tô màu động vật

Sách Tô Màu Động Vật là một NFT 2.0 cơ bản với một khái niệm khá thú vị. Dự án có hai loại NFT:

 • Một là hình ảnh của động vật.
 • Một là cục tẩy.
Dự án sách tô màu động vật

Ban đầu các bức tranh động vật sẽ hoàn toàn là màu trắng và chúng sẽ hiển thị từng bộ phận qua mỗi lần giao dịch và cuối cùng đạt được một hình ảnh hoàn chỉnh. Lúc này, người dùng có thể dùng cục tẩy để xóa hình ảnh con vật và cục tẩy sẽ bị đốt vĩnh viễn khỏi nguồn cung cấp.

Kẻ phá đám

Kẻ phá đám Là một trong những bảng điều khiển hàng đầu hiện nay, dự án cho phép bạn quản lý các vị trí trong nhiều chuỗi khác nhau. Nó cũng giúp dễ dàng thực hiện các tác vụ DeFi như hoán đổi, cung cấp thanh khoản và cho vay tài sản trên một giao diện duy nhất. Với việc tặng NFT khi người dùng điểm danh cũng như các trò chơi thú vị như Craft, ghi NFT, dự án đã nhận được nhiều kết quả rất khả quan.

Xem Thêm  Liệu sự xâm chiếm và cạnh tranh của các thương hiệu nổi tiếng có tàn phá Metaverse?
Dự án Zapper

Bản thân nhà sáng lập Zapper cũng đã tiết lộ rất nhiều về tương lai của Zapper và NFT dường như đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển sau này của dự án.

Dự án trò chơi

Hiện tại có rất nhiều game rất hay và tiềm năng mà chỉ nhắc đến 1 2 cái tên ở đây thôi là mình thấy chưa ưng ý lắm rồi nên mình sẽ kể sơ qua một vài game mà mình khá thích.

Một số game gây ấn tượng với tôi bao gồm: Axie Infinity, Star Atlas, Aurory, Project Seed, Thetan Arena, Cyball, v.v. Các dự án đều có lối chơi, teaser hay concept game hay và tôi rất mong chờ. kinh nghiệm trong tương lai.

Cơ hội đầu tư vào phân khúc NFT 2.0

Những thứ bạn nên chuẩn bị để không bỏ lỡ xu hướng khá rõ ràng sắp tới:

 • Tìm kiếm một dự án không có mã thông báo nhưng có NFT hoặc cơ hội nhận được NFT: Quá trình tìm kiếm khá giống với việc tìm kiếm các dự án hồi tố bạn có thể tham khảo. Khả năng cao là sẽ có nhiều dự án với NFT 2.0 trong thời gian tới.
 • Lọc các dự án cẩn thận: Hãy tìm những dự án thực sự đam mê và có kế hoạch apply NFT. Thường thì các dự án đều có kế hoạch, chúng ta có thể thấy họ chia sẻ rất nhiều về NFT hoặc cũng có thể vào Discord, Telegram để biết thêm thông tin.

Ví dụ: Điển hình là sự khác biệt giữa Zapper và Zerion. Mặc dù cả hai đều hoạt động trong cùng một lĩnh vực nhưng Zapper áp dụng NFT cho các sản phẩm của mình. Người dùng phải thực hiện các thao tác trên Zapper để nhận NFT và NFT đó có thể nâng cấp được. Dự án cũng chia sẻ nhiều về chiến lược sắp tới. Và Zerion chỉ cho phép người dùng đúc NFT và để nó ở đó.

Tìm kiếm các dự án NFT 2.0 cơ bản: Tương tự như cách chúng ta mua NFT trước đây, giờ đây chúng ta có thể mua NFT 2.0. Cần lưu ý rằng rủi ro của việc này là khá lớn vì xu hướng vẫn chưa thực sự hình thành. Trước tiên bạn chỉ nên mua những NFT mà bạn cho là tốt và giảm bớt yếu tố đầu cơ.
Gaming NFT: Chúng tôi nên tìm kiếm những trò chơi mà chúng tôi thực sự yêu thích và tìm hiểu về chúng. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta vừa có thể thư giãn với trò chơi mình thích vừa có thể kiếm được tiền.

Tiềm năng của NFT 2.0 trong tương lai

Một vài hướng đi tiềm năng cho NFT sắp tới:

 • NFT sẽ ngày càng được sử dụng nhiều hơn, người dùng không chỉ muốn giữ mà họ sẽ muốn sử dụng NFT của họ.
 • Sẽ có airdrop dự án cho người dùng sở hữu NFT.
 • Với DeFi, NFT 2.0 sẽ tạo ra nhiều mô hình mới có giá trị và người dùng tốt hơn. Dự án nào được áp dụng tốt có thể tạo ra lợi thế lớn so với các đối thủ cạnh tranh?
 • Người nắm giữ NFT sẽ có thể tiếp cận nhiều lợi ích cao hơn của dự án. (Tương tự như cách Alpha Finance đang áp dụng với hệ thống cấp bậc).
 • Gaming NFT sẽ dần chiếm thị phần lớn trên thị trường game ngày nay.

Phần kết

Nhận thức được những vấn đề hiện tại sẽ giúp chúng ta đưa ra những dự đoán về hướng phát triển trong tương lai.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về NFT 2.0 là gì và biết mình cần làm gì để chuẩn bị đón đầu xu hướng sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy chia sẻ ở phần bên dưới, mình rất vui được giải đáp thắc mắc của bạn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post