Cập nhật 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? Tỷ giá CNY mới

Chào phần đông những bạn độc giả thân mến, là một người hay sắm tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu phần đông về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tậu một sản phẩm nào đó cũng đã từng phân vân không biết tuyển lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang có trên thị phần.

với mong muốn mang đến cho Cả nhà các bài viết Đánh giá chất lượng phải chăng nhất. sở hữu phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của quý khách .

không những thế, vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tậu tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần đông những bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp cẩn thận và gần như chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? Tỷ giá CNY mới

Đồng tiền của Trung Quốc được coi là đồng tiền có tầm ảnh hưởng với tỷ giá hối đoái của đồng tiền chung trên thế giới. Do đó, bạn cũng nên quan tâm một chút đến giá đồng nhân dân tệ hiện tại. Vì thế 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?? Dưới đây là thông tin chuyển đổi bạn có thể tham khảo.

Nhân dân tệ Trung Quốc (CNY) là gì?

dong-nhan-dan-te-trung-quoc
Nhân dân tệ của Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ được biết đến là tiền tệ chính thức của Trung Quốc. Renminbi được viết tắt là CNY. Đồng Nhân dân tệ được đưa vào danh sách các đồng tiền dự trữ trên thế giới và nó có vị trí giá trị song song với USD, với Bảng Anh, Euro và Yên Nhật.

Xem Thêm  Snail Trail là gì? Trò chơi đua xe & chăn nuôi độc đáo trên Avalanche và SLIME token
Các hội nghị quốc tế Renminbi
Viết tắt (theo ISO-4217) Nhân dân tệ
Tên doanh nghiệp quốc tế CNY – Nhân dân tệ của Trung Quốc
Biểu tượng quốc tế ¥

Tại Trung Quốc, hiện đang lưu hành chủ yếu 2 loại tiền gồm tiền giấy và tiền kim loại với các mệnh giá cụ thể như sau:

 • Đồng tiền: 1, 2, 5 Hao và 1 Yuan.
 • Tiền giấy: 1, 2, 5 Hào; 1, 2, 5, 10, 20, 50, 100 Nhân dân tệ.

Theo quy định về mệnh giá đồng Nhân dân tệ, mệnh giá quy định là 1 Nhân dân tệ = 10 Hào; 1 Hào = 10 Xu.

Có thể bạn quan tâm: 1 lượng vàng là bao nhiêu?

1 Nhân dân tệ đổi bằng Đồng Việt Nam (1 Nhân dân tệ sang VNĐ)?

1-nhan-dan-te-bang-bao-producer-tien-viet-nam
1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia có đường biên giới gần nhau. Và hoạt động kinh doanh, buôn bán giữa hai nước cũng rất khăng khít. Vì vậy, mệnh giá tiền Trung Quốc cũng có ảnh hưởng lớn đến giá trị tiền Việt và giá trị kinh doanh.

Bạn cần biết tỷ giá tiền Việt Nam và tiền Trung Quốc để có thể giao dịch rõ ràng hơn.

Theo thông tin tỷ giá Theo cập nhật mới nhất, tỷ giá nhân dân tệ được quy đổi là:

1 Nhân dân tệ (CNY) = 3 523,07 VND

Vì thế 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam câu trả lời là 1 nhân dân tệ khoảng 3 nghìn 5 trăm đồng.

Tỷ giá nhân dân tệ CNY mới nhất của Trung Quốc

Từ cách chuyển đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi 10, 20, 100, 1 triệu nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? mọi người một cách dễ dàng. Cụ thể, tại bảng tỷ giá hối đoái mới nhất dưới đây:

CNY (Nhân dân tệ của Trung Quốc) VND (VND)
10 CNY 35 230,74 VND
100 CNY 352 307,43 đồng
1000 CNY 3 523 074,29 VND
10 000 CNY (1 nghìn nhân dân tệ) 35 230 742,89 đồng
1 000 000 CNY (1 triệu nhân dân tệ) 3 523 074 289,00 VND

Có thể bạn quan tâm: 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng

Tại sao phải theo dõi tỷ giá tiền tệ của Trung Quốc?

Hiện nay tỷ giá tiền tệ Trung Quốc được biết đến là một trong những đồng tiền có giá trị kinh tế và có ý nghĩa kinh tế đối với tỷ giá tiền tệ trên toàn thế giới.

Kinh doanh

Biết về tỷ giá hối đoái Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ giúp:

 • Dễ dàng kiểm soát và chủ động hơn trong các giao dịch đầu tư: Hiểu một cách đơn giản là các mục đích đi du học, du lịch hay trao đổi hàng hóa với Trung Quốc đều dễ dàng.
 • Ngoài ra, nếu bạn là một nhà đầu tư lớn Cổ phần Nếu bạn đang tham gia mua bán tiền Trung Quốc thì việc cập nhật tin tức tỷ giá của loại tiền này là điều thực sự cần thiết. Việc theo dõi tin tức tỷ giá ngoại tệ Trung Quốc với các ngân hàng lại càng quan trọng và ý nghĩa hơn.
Xem Thêm  Khối lượng giao dịch trong một ngày của OpenSea đã vượt quá 260 triệu đô la do sự ra mắt của bộ sưu tập NFT gấu Phanta của Châu Kiệt Luân

Một số ngân hàng có giao dịch nhân dân tệ hiện nay là: ACB, Agribank, BIDV, DongAbank, Vietcombank, Sacombank, Vietinbank, VPBank, TPBank, Eximbank, HDbank, HSBC, v.v.

Đang đi du lịch

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Trung Quốc, hãy theo dõi tỷ giá hối đoái và quy đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? là hoàn toàn cần thiết. Để có thể đổi tiền mua sắm khi đi du lịch. Vì nếu bạn ở Trung Quốc thì hầu như không thể thanh toán bằng tiền Việt Nam.

Bên cạnh đó, một số nhà hàng, cửa hiệu hay trung tâm thương mại nhỏ ở Trung Quốc chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt chứ ít nơi sử dụng máy Pos (quẹt thẻ thanh toán). Vì vậy, việc tích trữ tiền mặt bằng nhân dân tệ khi đi du lịch và vô cùng cần thiết.

Đổi nhân dân tệ sang tiền Việt Nam ở đâu?

doi-nhan-dan-te-o-dau
Đội nhân dân tệ ở đâu?

Khu vực hà nội

 • Hiện tại các ngân hàng đều có giao dịch thu đổi ngoại tệ. Bạn có thể đến trực tiếp các ngân hàng như BIDV, TPBank, MB Bank, Eximbank… để đổi.
 • Tại phố kinh doanh tiền tệ Hà Trung.
 • Hoặc bạn cũng có thể đến các tiệm vàng trên toàn quốc để đổi tiền nhân dân tệ.

Khu vực thành phố. Hồ Chí Minh

 • Bạn có thể đổi nhân dân tệ tại các ngân hàng, ví dụ: Vietcombank, BIDV, TPBank, MB Bank, Eximbank …
 • Đổi tại các tiệm vàng ở đường Lê Thánh Tôn, Quận 1, Lê Văn Sỹ, Quận 3, ..

Khu vực biên giới và các tỉnh

 • Tại các chi nhánh ngân hàng: Vietcombank, BIDV, TPBank, MB Bank, Eximbank …
 • Đổi tại các điểm giao dịch / đổi tiền gần cửa khẩu.

Ngoài ra, tại các địa điểm như sân bay, điểm giao dịch cũng có hỗ trợ đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam và ngược lại.

Ghi chú: Một điều lưu ý cho những ai chuẩn bị sang Trung Quốc là nên đổi tiền trước khi qua cửa khẩu. Bởi quan Trung Quốc đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc sẽ khó hơn rất nhiều. Nếu có ý định sang Trung Quốc du lịch / mua sắm hàng hóa, bạn nên chủ động đổi nhân dân tệ ở Việt Nam trước vì bên đó khó đổi hơn hoặc có tỷ giá cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: 1 ngày công bằng bao nhiêu tiền việt nam

Làm thế nào để phân biệt nhân dân tệ thật hay giả?

phan-biet-nhan-dan-te-that-gia
Phân biệt nhân dân tệ thật và giả

Hiện nay, với một lượng tiền lớn như đồng Nhân dân tệ, hiện tượng làm giả, gian lận diễn ra khá nhiều. Và để tránh những trường hợp này, không bị lừa, bạn nên chú ý phân biệt nhân dân tệ thật và giả. Dưới đây là những dấu hiệu phân biệt rõ ràng bạn có thể tham khảo!

 • Quan sát dưới ánh sáng: Bạn có thể quan sát sự phân biệt khi đổi Nhân dân tệ bằng cách nhìn kỹ dưới ánh đèn quan sát độ rõ nét của các vạch. Nếu nó sắc nét và mỏng, đó là tiền thật.
 • Khi đồng Nhân dân tệ bị ướt: Nếu các dòng trên tờ tiền không bị mờ thì đó là tiền thật. Ngược lại, nếu mờ hết các chữ, đường nét thì đó chắc chắn là tiền giả.
 • Cùng quan sát hình ảnh cổ áo của Chủ tịch Mao Trạch Đông: Trên tờ tiền khi sờ vào sẽ có đường viền và độ nhám nếu là tiền thật. Nếu là hàng giả thì sờ vào sẽ thấy mịn, không thô ráp.
 • Chất liệu mực: Tiền giả sẽ dễ bị giãn, bong tróc mực còn tiền thật sẽ căng và chắc, độ bền màu của mực giữ được lâu hơn.
Xem Thêm  KOL Justin Bennett kêu gọi bứt phá mạnh mẽ khỏi DOT, đó là mục tiêu của anh ấy

Tham khảo bảng tỷ giá nhân dân tệ so với các ngoại tệ khác

Ngoài việc cập nhật tỷ giá hối đoái 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? Hiểu được tỷ giá hối đoái giữa đồng Nhân dân tệ so với tiền tệ của các nước phát triển khác là rất quan trọng đối với đầu tư. Dưới đây là bảng tỷ giá hối đoái của đồng nhân dân tệ so với các loại tiền tệ khác:

Nhân dân tệ Trung Quốc (¥) Đổi
Nhân dân tệ Trung Quốc / Đô la Mỹ 1 USD = 6,47 CNY
Nhân dân tệ / Euro 1 EUR = 7,59 CNY
Nhân dân tệ Trung Quốc / Bảng Anh 1 GBP = 8,84 CNY
Nhân dân tệ Trung Quốc / Ringgit Malaysia 1 RM = 1,54 CNY
Nhân dân tệ Trung Quốc / Đô la Đài Loan 1 TWD = 0,23 CNY
Nhân dân tệ Trung Quốc / Yên Nhật 1 Yên = 0,059 CNY
Nhân dân tệ Trung Quốc / Won Hàn Quốc 183,64 Won = 1 CNY
Nhân dân tệ Trung Quốc / Đô la Úc 1 AUD = 4,69 CNY
Nhân dân tệ Trung Quốc / Đô la Canada 1 CAD = 5,05 CNY
Nhân dân tệ Trung Quốc / Rupee Nga 10 RUB = 0,88 CNY
Nhân dân tệ Trung Quốc / Đô la Singapore 1 SGD = 4,79 CNY

Trên đây là những thông tin cơ bản về đồng nhân dân tệ cũng như tỷ giá hối đoái 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? mà bạn có thể tham khảo thông qua thông tin từ nhịp đầu tư. Hãy thường xuyên theo dõi tỷ giá hối đoái của các loại tiền để có thể đầu tư thông minh hơn!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post