Cập nhật Copywriter là gì? So sánh copywriter và content writer trong thời đại 4.0

Chào phần đông các bạn độc giả thân mến, là một người hay sắm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá đa số về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tậu 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng lưỡng lự ko biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang mang trên thị phần .

với mong muốn đem đến cho người dùng các bài viết phân tích chất lượng thấp nhất. với phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của Anh chị em .

không những thế, vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó, mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp mua tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị phần này.

số đông các bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và gần như chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Copywriter là gì? So sánh copywriter và content writer trong thời đại 4.0

Copywriter được biết đến là một trong những lựa chọn hàng đầu của giới trẻ hiện nay để dấn thân vào con đường marketing chuyên nghiệp. Bởi đây cũng là một trong những ngành “đầu não” của một công ty, đặc biệt là các công ty quảng cáo, truyền thông. Copywriter là gì? Tại sao đây là một trong những vị trí quan trọng trong tiếp thị ngày nay?

Copywriter là gì?

Copywriter là danh từ dùng để chỉ những “nghệ sĩ viết chữ”, những người sử dụng ngòi bút của mình để tạo ra những nội dung phù hợp cho các chiến dịch, kế hoạch tiếp thị, truyền thông của công ty. Sản phẩm của copywriter sẽ là tài liệu viết chủ yếu dưới dạng bài báo, đôi khi là dưới dạng hình ảnh, video,… Mục đích cuối cùng của copywriter là bạn “bán được hàng”.

copywriter-la-gi

Copywriter gồm những loại nào?

Vì đây là một lĩnh vực rộng lớn và dường như một người không thể làm tất cả công việc của một copywriter, khái niệm này được chia thành các danh mục phụ cho từng khía cạnh cụ thể. Sự phân biệt này dựa trên bản chất hoặc mục đích của từng loại.

Xem Thêm  Cập nhật Pop up là gì? Cách tạo Quảng cáo bật lên hiệu quả 2021

Người viết quảng cáo / quảng cáo

Đây là người viết chủ yếu trong lĩnh vực quảng cáo hoặc những ngành đòi hỏi tính sáng tạo cao. Yêu cầu của ngành là không ngừng đổi mới, cập nhật xu hướng thị trường để có thể tiếp cận khách hàng.

Đối với copywriter quảng cáo, đôi khi bạn chỉ viết đúng slogan nhưng nó phải độc đáo và ấn tượng. Ví dụ, quảng cáo của Lavie có câu: “người cần khí, nước cần khoáng”.

copywriter-la-gi

Người viết thư bán hàng

Đây là hình thức copywriting phổ biến vì mục đích chính của nghề này. Chủ yếu bạn sẽ viết bài trên trang bán hàng, trang web bán hàng,… để bán sản phẩm. Văn bản kiểu này yêu cầu ngắn gọn, súc tích để khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Người viết quảng cáo kỹ thuật số

Tên của loại này đã nói lên tất cả các thuộc tính của một máy viết quảng cáo kỹ thuật số. Bạn sẽ là nhà sản xuất nội dung trên các công cụ tiếp thị kỹ thuật số. Văn phong của lối viết này hiện đại, văn minh, đa dạng để khi xuất hiện trước các nền tảng kỹ thuật số sẽ không bị nhạt nhòa, một màu.

Người viết quảng cáo kỹ thuật

Đây là kiểu người viết bài đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu về các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ,… Nếu bạn là người tạo nội dung tại TinoHost, bạn thực sự là một copywriter kỹ thuật nếu đảm nhận các bài viết. về nó.

Người viết quảng cáo SEO

Đây là kiểu người viết phổ biến nhất hiện nay vì bất kỳ chiến dịch marketing hay sản phẩm kinh doanh nào cũng cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Viết theo chuẩn SEO sẽ giúp bài viết của bạn xuất hiện trên đầu bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm. Và nhờ đó, công ty sẽ tạo được uy tín nhờ những bài báo chất lượng.

Người viết quảng cáo nội bộ (Người viết quảng cáo thương hiệu)

Nghệ sĩ viết theo phong cách này có mục đích xây dựng hình ảnh và tên tuổi cho thương hiệu của công ty thông qua các ấn phẩm nội dung độc đáo và nổi bật. Một người viết bài quảng cáo thương hiệu thành công là khi đọc bài viết họ sẽ nghĩ ngay đến cái tên đằng sau, tức là tính nhận diện thương hiệu cực kỳ cao.

copywriter-la-gi

Yêu cầu đối với một copywriter chính hiệu

Để trở thành một copywriter không khó nhưng để được nhắc đến như một nghệ sĩ chơi chữ chuyên nghiệp thì không phải ai cũng làm được. Vì bất cứ ngành nghề nào cũng có những yêu cầu riêng chứ không riêng gì copywriting.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Giải phóng sự sáng tạo của bạn

Việc thể hiện thông điệp truyền tải qua lời nói để chạm đến trái tim người tiêu dùng là điều vô cùng khó khăn và thử thách. Nếu bạn không phải là người có khả năng sáng tạo cao hoặc ít nhất là không ngừng đổi mới, bạn sẽ rất khó tồn tại trong nghề này. Vì một chủ đề sẽ có rất nhiều bài viết khai thác nên bạn cần có dấu ấn cho riêng mình.

Không những vậy, các bài viết cần được cập nhật liên tục nên nếu thiếu tính sáng tạo, bạn sẽ rất dễ bị đào thải trong lĩnh vực này và thậm chí bạn khó tìm được cảm hứng mới trong công việc. riêng tôi.

Có khả năng chịu áp lực công việc và làm việc độc lập

Vì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm hoàn toàn về một bài báo xuất bản nên công việc này sẽ hạn chế tính đồng đội mà ngược lại, mọi áp lực sẽ dồn lên vai bạn. Nếu có gì thiếu sót, tác giả – chủ sở hữu bài viết xin chịu trách nhiệm.

Nếu bạn là người thích nhảy lò cò và thích liên kết, đây có thể không phải là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bạn sẽ chỉ ngồi vào bàn từ đầu đến cuối, chỉ bạn và máy tính. Vì vậy, khả năng tập trung và làm việc độc lập của bạn ở mức cao nhất để dễ dàng chinh phục công việc copywriter.

copywriter-la-gi

Yêu thích viết lách và hiểu marketing

Tần suất bạn tạo ra các bài báo rất nhanh và cường độ cũng rất lớn. Công việc này chỉ có thể thực sự gắn bó nếu những ai yêu thích con chữ và ngòi bút của mình. Nếu không, bạn sẽ ra đi chỉ sau vài ngày thử việc.

Và để đảm bảo bài viết của bạn chất lượng, một bài viết có nội dung sâu sắc, chu đáo, không sáo rỗng thì bạn cần có thêm kiến ​​thức về marketing, ít nhất là những kiến ​​thức cơ bản.

So sánh giữa người viết quảng cáo và người viết nội dung

Đã có rất nhiều người nhầm lẫn giữa copywriter và content writer. Hai khái niệm này có vẻ giống nhau, nhưng có nhiều điểm khác biệt.

Sự khác biệt lớn nhất là mục đích của hai nghề. Nếu người viết quảng cáo viết với mục đích “bán được sản phẩm” thì người viết nội dung viết với mục đích truyền tải thông điệp qua câu chuyện được truyền tải.

Xem Thêm  Cập nhật Tiết lộ những cách hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn

Ngoài ra, mục đích sâu xa của người viết nội dung không chỉ dừng lại ở việc viết câu chuyện của thương hiệu mà còn bao hàm ý định thông báo, giáo dục hoặc giải trí qua từng đoạn văn.

copywriter-la-gi

Sự khác biệt giữa người viết quảng cáo và người viết nội dung khá giống với sự khác biệt giữa tiếp thị và PR. Nếu marketing sẽ giúp bạn bán được hàng thì PR giúp người khác biết đến tên tuổi và thương hiệu của bạn. Copywriter và content writer cũng tương tự như vậy.

Điểm khác biệt tiếp theo là copywriter chủ yếu sẽ là những dạng nội dung ngắn trong khi những người viết nội dung sẽ là những bài báo có khối lượng lớn.

Trên đây là những kiến ​​thức cơ bản về copywriter và các vấn đề liên quan. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được đam mê của mình và định hướng cho tương lai.

Các câu hỏi thường gặp

Các ấn phẩm dành cho người viết quảng cáo sẽ được tìm thấy ở đâu?

Các loại sản phẩm viết quảng cáo phổ biến là:

 • Quảng cáo trực tuyến

 • Khẩu hiệu và dòng giới thiệu

 • Nội dung trang web

 • Thông cáo báo chí

 • Truyền thông đa phương tiện

 • Thư điện tử quảng cáo.

Đối với các chiến dịch tiếp thị dài hạn, người viết nội dung hay người viết quảng cáo có thích hợp không?

Người viết nội dung phù hợp hơn cho các chiến dịch tiếp thị dài hạn hơn là người viết quảng cáo. Bởi vì việc đo lường số lần nhấp chuột vào một quảng cáo ngắn hạn sẽ dễ dàng hơn, người viết quảng cáo sẽ dễ dàng hơn, nhưng đối với cả một chiến dịch, rõ ràng người viết nội dung sẽ kể câu chuyện của họ đầy đủ hơn.

Con đường thăng tiến trong sự nghiệp của một copywriter là gì?

Bạn sẽ đi theo lộ trình sau:

Copywriter thực tập → Junior Copywriter → Senior Copywriter → Content Leader → Content Manager → Creative Director.

Mức lương tham khảo của một copywriter là bao nhiêu?

Nó phụ thuộc vào việc bạn làm việc cho một công ty nước ngoài hay trong nước và tùy thuộc vào vị trí của bạn. Ở Việt Nam, hầu hết các copywriter sẽ có mức lương dao động từ 7-10 triệu, nếu vị trí cao có thể từ 12-15 triệu / tháng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post