Cập nhật Trình quản lý thẻ của Google là gì? Hướng dẫn cài đặt trình quản lý thẻ của Google

Chào rất nhiều những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay sắm sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tích tất cả về những sản phẩm mà mình định tìm. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tậu một sản phẩm nào ấy cũng đã từng lừng khừng ko biết chọn lọc sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị phần.

mang mong muốn mang đến cho người dùng những bài viết Phân tích chất lượng phải chăng nhất. sở hữu phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó, mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất tậu sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

toàn bộ các bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và hầu hết chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó có cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Trình quản lý thẻ của Google là gì? Hướng dẫn cài đặt trình quản lý thẻ của Google

Trong “hệ sinh thái” của Google, có rất nhiều công cụ có tính năng vượt trội. Trình quản lý thẻ của Google là một trong những công cụ vô cùng hữu ích cho các nhà tiếp thị, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Vậy trình quản lý thẻ của Google là gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết hôm nay.

Giới thiệu về trình quản lý thẻ của Google

Trình quản lý thẻ của Google là gì?

Trình quản lý thẻ của Google aka Trình quản lý thẻ của Google. Đây là một công cụ miễn phí cho phép bạn quản lý và phát triển các thẻ tiếp thị trên trang web của mình (hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động) mà không cần phải sửa đổi mã.

google-tag-manager-la-gi

Nguyên tắc làm việc cơ bản của trình quản lý thẻ của Google

Thông tin từ một nguồn dữ liệu (trang web của bạn) được chia sẻ với một nguồn dữ liệu khác (Analytics) thông qua trình quản lý thẻ của Google. Trình quản lý thẻ của Google trở nên rất tiện dụng khi bạn có nhiều thẻ để quản lý vì tất cả mã được lưu trữ ở một nơi.

Xem Thêm  Cập nhật Top 6 trang web xóa phông trực tuyến tốt nhất

Các thành phần của trình quản lý thẻ của Google

Tags (thẻ)

Thẻ là các đoạn mã hoặc pixel theo dõi từ các công cụ của bên thứ ba. Các thẻ này cung cấp thông tin cho trình quản lý thẻ của Google những việc cần làm. Ví dụ về các thẻ phổ biến mà trình quản lý thẻ của Google hỗ trợ:

 • Mã theo dõi toàn cầu – Google Analytics
 • Mã tiếp thị lại của AdWords
 • Mã theo dõi chuyển đổi AdWords
 • Mã theo dõi bản đồ nhiệt (Hotjar, CrazyEgg, v.v.)
 • Pixel Facebook

Trigger (trình kích hoạt)

Trình kích hoạt là một phương pháp để kích hoạt thẻ mà bạn đã thiết lập, cho người quản lý thẻ của Google biết khi nào cần làm gì.

Variable (biến)

Các biến là thông tin bổ sung mà trình quản lý thẻ của Google có thể cần để các thẻ và trình kích hoạt của bạn hoạt động.

Loại biến hằng số cơ bản nhất mà bạn có thể tạo trong trình quản lý thẻ của Google là số Google Analytics UA (số ID theo dõi).

Đó là những yếu tố rất cơ bản của trình quản lý thẻ của Google mà bạn cần biết để bắt đầu tự quản lý thẻ.

Hướng dẫn cài đặt trình quản lý thẻ của Google

Hiện tại, trình quản lý thẻ của Google hỗ trợ người dùng trên hai nền tảng là trang web và ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên, trong phần này Tino Group chỉ tập trung vào trình quản lý thẻ của Google cho các trang web.

Bước 1: Tạo tài khoản

Trước hết, để sử dụng công cụ quản lý thẻ của Google, bạn phải tạo một tài khoản. Bạn truy cập vào tài khoản gmail của mình. Tiếp theo, vào trình quản lý thẻ của Google -> nhấp vào. cái nút “tạo tài khoản” ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước 2: Điền thông tin

Sau khi tạo tài khoản, trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại thông tin. Nhiệm vụ của bạn là điền chính xác các thông tin trên.

Bạn nhập tên tài khoản của mình và chọn đúng quốc gia là Việt Nam -> bạn bấm vào “tiếp tục”.

Tiếp theo, nhập trang web của bạn vào ô “Tên vùng chứa” -> bạn bấm chọn “Nút màu xanh lá cây của trang web” trong ô nơi vùng chứa được sử dụng.

Xem Thêm  Cập nhật Khái niệm là gì? Hé lộ 6 bước thiết kế Concept chuẩn nhất

Ghi chú: trong hộp đặt tên vùng chứa mà bạn không nhập https: // hoặc https: //

google-tag-manager-la-gi

Bước 3: Nhập mã

Sau bước thứ hai, trình quản lý thẻ của Google sẽ gửi cho bạn hai đoạn mã.

Đoạn đầu tiên, bạn dán vào phần của trang web.

Phần còn lại bạn dán trước trong trang web.

Nếu không biết thao tác phần này, bạn có thể nhờ bộ phận IT hỗ trợ để tránh sai sót.

google-tag-manager-la-gi

Bước 4: Gửi thông tin đến Google

Sau khi bạn đã thêm mã trình quản lý thẻ của Google, bạn phải vào trình quản lý thẻ của Google, chọn nút “Bấm gửi”, sau đó trình quản lý thẻ của Google sẽ cập nhật mã trên trang web cho bạn

Sau khi cài đặt, bạn nên kiểm tra xem trang web của mình đã nhận thành công mã trình quản lý thẻ của Google hay chưa. Để làm điều đó, bạn cài đặt add on google tag Assistant cho trình duyệt chrome.

google-tag-manager-la-gi

Nếu trợ lý thẻ của google hiển thị dấu tích màu xanh lá cây thì bạn đã cài đặt thành công công cụ quản lý thẻ của Google.

Hướng dẫn tạo thẻ trong trình quản lý thẻ của Google

Bước 1: Tạo thẻ mới

Trong bảng điều khiển trình quản lý thẻ của Google, hãy nhấp vào “Thêm thẻ mới” . Khi đó, hệ thống sẽ xuất hiện hai hộp thoại là Tag Configuration và Triggering. Chúng ta sẽ cài đặt lần lượt từng mục này.

google-tag-manager-la-gi

Bước 2: Chọn loại thẻ

Trình quản lý thẻ của Google hỗ trợ nhiều loại thẻ. Bạn có thể chọn loại thẻ cơ bản và phổ biến nhất là google analytic cổ điển

google-tag-manager-la-gi

Bước 3: Liên kết thẻ với Theo dõi Google Analytics

Nếu bạn muốn tính năng Google Analytics theo dõi thẻ của mình, vui lòng tham khảo các bước sau.

Bạn nhập ID thuộc tính web được tìm thấy trong tài khoản Google Analytics của mình. Tiếp theo, bạn đi đến “TrackType” -> bạn chọn “Lượt xem trang”. Trong phần Track Type có nhiều sự lựa chọn khác nhau, bạn có thể chọn theo tiêu chí nào tùy ý

Bước 4: Xác định thời điểm ghi thẻ

Tiếp theo, bạn chọn trình kích hoạt (trình kích hoạt có nghĩa là hệ thống sẽ ghi lại trong thẻ mỗi khi ai đó truy cập trang).

Bạn có thể chọn “Tất cả các trang” để nhận thông tin chi tiết mỗi khi ai đó truy cập trang web của bạn. Tuy nhiên, tính năng này có thể thay đổi tùy theo mục đích của bạn.

Bước 5: Lưu thẻ và kích hoạt

Sau khi bạn đã hoàn thành cả hai mục Cấu hình thẻ và Kích hoạt. Bạn bấm chọn “Cứu” để lưu thẻ.

google-tag-manager-la-gi

Sau đó, bạn chọn nút “Nộp” màu xanh lá. Với điều đó, thẻ của bạn đã sẵn sàng cho công việc của bạn.

google-tag-manager-la-gi

Khi bạn nhấp vào “Nút gửi”, hệ thống sẽ đưa bạn đến trang “Cấu hình gửi”. Ở đây, có hai lựa chọn “Xuất bản và tạo phiên bản” hoặc “Tạo phiên bản” cho bạn.

“Xuất bản và tạo phiên bản” có nghĩa là bạn đẩy thẻ đến tất cả các trang trên trang web của mình.

Xem Thêm  Cập nhật Facebook Marketing là gì? Học Facebook Marketing cần biết những gì?

Vẫn còn “Tạo phiên bản” Điều này có nghĩa là mỗi trang trong trang web của bạn sẽ có một phiên bản khác nhau của thẻ.

Bạn chọn loại phù hợp rồi nhấn nút màu xanh “Công bố” ở trên cùng bên phải.

Bước 6: Thêm thông tin thẻ

Cuối cùng, bạn đặt tên và mô tả thẻ trong “Mô tả phiên bản vùng chứa”. Điều này giúp thẻ của bạn được sắp xếp rõ ràng.

google-tag-manager-la-gi

Bạn đã hoàn tất việc tạo thẻ mới trong trình quản lý thẻ của Google.

Tóm lại, trình quản lý thẻ của Google là một công cụ quan trọng để các nhà tiếp thị quản lý trang web của họ dễ dàng hơn. Ngoài ra, công cụ này cũng tích hợp với các thành phần như thẻ, trình kích hoạt và biến mà Tino Group không thể đề cập trong một bài viết này. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu được những kiến ​​thức cơ bản về trình quản lý thẻ của Google.

Câu hỏi thường gặp về trình quản lý thẻ của Google

Trình quản lý thẻ của Google có dễ sử dụng không?

Bạn phải có một số kiến ​​thức kỹ thuật để hiểu cách thiết lập thẻ, trình kích hoạt và biến. Nếu bạn muốn sử dụng pixel Facebook, bạn sẽ cần một số hiểu biết về cách hoạt động của tính năng theo dõi pixel trên Facebook.

Trình quản lý thẻ của Google có ảnh hưởng đến SEO không?

Đầu tiên, trình quản lý thẻ của Google có tính năng phân tích hành vi của khách truy cập trang web. Từ đó, bộ phận marketing có thể điều chỉnh nội dung, hình ảnh, video để tối ưu lượng người truy cập.

Trình quản lý thẻ của Google có thực sự quan trọng như vậy không?

Như bài viết đã chia sẻ, trình quản lý thẻ của Google là một công cụ vô cùng quan trọng đối với các nhà quảng cáo. Công cụ này giúp bạn theo dõi những ai đã truy cập vào trang web của mình, từ đó bạn có thể tối ưu hóa nội dung trang web. Đồng thời, công cụ này còn có nhiều tính năng nổi bật khác.

Trình quản lý thẻ của Google có tích hợp nhiều tính năng không?

Tất nhiên là có “. Trình quản lý thẻ của Google có 3 thành phần cơ bản bao gồm

 • Thẻ
 • Chất kích hoạt
 • Biến đổi

Mỗi thành phần hỗ trợ nhiều tính năng hơn. Vì vậy, hãy dành thời gian để nghiên cứu thêm về công cụ này. Nếu bạn thành thạo công cụ này, bạn sẽ mang lại nhiều kết quả hữu ích cho công việc marketing của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org