Cập nhật Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn 2020 trên điện thoại và máy tính

Chào đầy đủ những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay sắm sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian Nhận định đa số về những sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc sắm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng chần chừ không biết lựa chọn sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang mang trên thị phần .

sở hữu mong muốn mang đến cho quý khách những bài viết Nhận định chất lượng rẻ nhất. có phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của người dùng .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đấy, mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng dịch vụ tậu mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị phần này.

đầy đủ những bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp cẩn thận và phần nhiều chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn 2020 trên điện thoại và máy tính

Một trang Facebook ấn tượng giúp thu hút nhiều người quan tâm và theo dõi. Bên cạnh nội dung sâu sắc, một ảnh bìa đẹp sẽ giúp trang của bạn chất lượng hơn. Bạn có biết kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2021 trên điện thoại và máy tính là bao nhiêu không?

Ảnh bìa Facebook là gì?

Ảnh bìa hay ảnh bìa là hình ảnh xuất hiện phía trên ảnh đại diện của Facebook cá nhân, fanpage hoặc nhóm. Cùng với ảnh đại diện, ảnh bìa là phần đầu tiên người dùng nhìn thấy khi truy cập vào tài khoản. Vì vậy, thiết kế ảnh bìa Facebook chất lượng là một quá trình rất quan trọng.

Xem Thêm  Cập nhật Nhận biết thương hiệu là gì? Bí quyết xây dựng nhận thức về thương hiệu thành công vào năm 2021

Thiết kế bìa cho Facebook quan trọng như thế nào?

Facebook đang phát triển từ một nền tảng mạng xã hội chia sẻ kết nối thành một nền tảng tiếp thị và bán hàng quan trọng cho các doanh nghiệp.

kich-thuoc-anh-bia-facebook

Một ảnh bìa chuyên nghiệp sẽ giúp fanpage của bạn nổi bật so với các đối thủ và tạo được ấn tượng với người xem và thu hút được nhiều khách hàng quan tâm, tạo điều kiện để tiếp cận với khách hàng. Mục tiêu giúp bán hàng dễ dàng hơn.

Hơn nữa, một tấm ảnh bìa đẹp giúp tối ưu một phần chi phí marketing, điều mà 100% các thương hiệu đều mong muốn khi chi phí truyền thông ngày càng đắt đỏ.

Kích thước ảnh bìa chuẩn 2020 trên điện thoại và máy tính

Đối với Fanpage

Tùy thuộc vào loại thiết bị, kích thước tiêu chuẩn cũng khác nhau:

 • Kích thước của ảnh bìa trang người hâm mộ Facebook chuẩn 2021 được xem trên máy tính: 828 × 315 px.
 • Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook 2021 chuẩn xem trên điện thoại: 828 x 465 px.

Thông thường, kích thước ảnh bìa Facebook sẽ tự động thay đổi để tương thích với màn hình của các thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại. Chỉ cần đăng ở kích thước tiêu chuẩn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc hình ảnh bị méo hoặc cắt xén.

kich-thuoc-anh-bia-facebook

Ngoài ra, bạn cũng cần biết kích thước ảnh bìa Facebook tối đa và tối thiểu để thuận tiện hơn trong việc thiết kế

 • Kích thước ảnh bìa trang người hâm mộ Facebook lớn nhất năm 2021: 1958 x 745 px.
 • Kích thước nhỏ nhất của ảnh bìa fanpage Facebook 2021: 820 x 312 px
 • Tỷ lệ khung hình: 2,63: ​​1

Đối với nhóm Facebook

 • Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn cho nhóm là: 820px x 461px. Với tỷ lệ này, bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh theo chiều ngang trong một khung hình nhất định mà không sợ bị vỡ hình hoặc giảm chất lượng hình ảnh.
 • Nhưng nếu bạn muốn độ phân giải cao nhất, bạn có thể tăng con số đó lên 1640px x 922px.
kich-thuoc-anh-bia-facebook

Đối với trang cá nhân

 • Để đảm bảo chất lượng như độ sắc nét hay không bị mất hình khi cài ảnh bìa vào hồ sơ thì kích thước ảnh bìa facebook cá nhân trên điện thoại nên là 851 x 315 px.
 • Đối với thiết bị máy tính, kích thước ảnh bìa facebook cá nhân sẽ được nhân đôi trên điện thoại, tức là 1702 x 630 px, thậm chí là gấp 3 lần 2553 x 945 px.
Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2021 trên điện thoại và máy tính 2

Những điều cần lưu ý khi thiết kế ảnh bìa Facebook

Khi chọn ảnh bìa cho tài khoản cá nhân, bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ hình ảnh nào mà bạn muốn để thể hiện cá tính của mình.

Xem Thêm  Cập nhật Cách tạo nhóm trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả

Tuy nhiên, nếu là ảnh bìa cho một fanpage hoặc thương hiệu doanh nghiệp mà bạn muốn phát triển trên Facebook thì bạn sẽ phải cân nhắc nhiều vấn đề hơn. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế ảnh bìa của mình:

 • Kích thước phù hợp: Kích thước ảnh bìa facebook phải phù hợp để nội dung không bị cắt xén
 • Tập trung vào chất lượng của hình ảnh: Hình ảnh của bạn phải được hiển thị sắc nét, không bị mờ.
 • Ảnh bìa phải phù hợp với thương hiệu: Nó phải có logo thương hiệu, khẩu hiệu và những thứ liên quan
 • Màu chữ, văn bản và phông chữ hợp lý: Tất cả phải được kết hợp với nhau một cách hài hòa để tạo ấn tượng cho khách hàng. Không có nhiều chi tiết thừa, đặc biệt là các chữ cái.
 • Các nút khác : Thêm nút kêu gọi hành động ngay bên dưới hình ảnh của bạn và đảm bảo rằng nút này không ảnh hưởng đến bố cục tổng thể của hình ảnh.
 • Kiểm tra các ý tưởng có sẵn: Nên tham khảo hoặc lấy ý tưởng từ các mẫu ảnh bìa có sẵn trên mạng

Ý tưởng thiết kế ảnh bìa chuyên nghiệp

Đưa cửa hàng của bạn lên ảnh bìa

Nếu bạn có một cửa hàng hoặc văn phòng tốt, hãy chụp những bức ảnh tuyệt vời từ vị trí đó để làm ảnh bìa cho Facebook.

Điều này có thể giúp tăng lượt truy cập và danh tiếng của bạn khi kinh doanh trên mạng xã hội

Đưa khách hàng của bạn lên trang bìa

Nội dung có chứa hình ảnh người dùng là một trong những cách hiệu quả để thực hiện chiến lược Facebook marketing. Nội dung này hiển thị ngay trên ảnh bìa có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ và lòng trung thành của khách hàng với doanh nghiệp của bạn.

Làm nổi bật một chiến dịch tiếp thị đang diễn ra

Nếu có một sự kiện nào đó sắp diễn ra như hội nghị, hội chợ, ra mắt sản phẩm,… thì đừng ngại đưa nó lên bìa đĩa của mình. Đây cũng được coi là phương pháp để bạn giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng hiệu quả. Đồng thời kêu gọi họ tham gia sự kiện của bạn ..

kich-thuoc-anh-bia-facebook

Đưa nhân viên lên ảnh bìa

Giống như đưa khách hàng vào trang bìa của bạn, điều này giúp bạn kết nối sâu sắc hơn với khách hàng và nhân bản hóa doanh nghiệp của bạn, cho thấy những con người thực sự đằng sau và đặt trái tim của họ vào thương hiệu của bạn.

Hiển thị sản phẩm của bạn

Đưa sản phẩm lên ảnh bìa là một trong những loại hình khá phổ biến hiện nay, được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Việc đưa sản phẩm vào ảnh giống như một chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Vì ảnh bìa có thể thay đổi bất cứ lúc nào nên khi có sản phẩm mới, hãy thiết kế ảnh bìa rồi đặt sản phẩm vào, khách hàng sẽ nhìn thấy mà không cần quảng cáo, tiết kiệm được kha khá chi phí.

Xem Thêm  Cập nhật Phiếu giảm giá là gì? Sự khác biệt giữa phiếu giảm giá và phiếu mua hàng là gì?

Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn cảm hứng thiết kế ảnh bìa chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Câu hỏi thường gặp về ảnh bìa Facebook 2021

Tôi nên sử dụng định dạng nào cho ảnh bìa Facebook của mình?

Ảnh trên Facebook có nhiều định dạng khác nhau và mỗi định dạng đều có những ưu nhược điểm riêng. Theo facebook, ảnh bìa hiển thị tốt nhất với các định dạng như PNG, JPEG. Đối với hình ảnh có logo và văn bản, nên sử dụng định dạng PNG để hiển thị tốt nhất.

Làm sao để thiết kế ảnh bìa tiết kiệm thời gian nhất?

Cách tốt nhất để thiết kế ảnh bìa không mất nhiều thời gian là sử dụng các công cụ thiết kế trực tuyến, có rất nhiều mẫu có sẵn phù hợp với sở thích của mỗi người. Một số website thiết kế bìa đẹp như: Canva, Design Wizard, Fotor, Snappa, Adobe Spark, Match2One, Photo Visi, Bannerwoo, Bannersnack, ..

Trong đó Canva là trang web phổ biến nhất, bạn có thể thiết kế ảnh bìa Youtube tại đây hoàn toàn miễn phí.

Bạn mắc phải những sai lầm nào khi thiết kế ảnh bìa?

Mặc dù có rất nhiều ý tưởng thiết kế ảnh bìa Facebook khác nhau, nhưng bạn cần tránh một số sai lầm như:

Quá nhiều chữ trên ảnh bìa khiến khách hàng bối rối

Thiết kế chật chội: Hãy tối giản nhất có thể

Ảnh bìa không có logo hoặc địa chỉ trang web

Không cập nhật ảnh bìa theo bố cục Facebook mới: Ảnh đại diện đã bị chuyển sang bên trái và không còn che ảnh bìa nữa

Tại sao tải ảnh bìa lại mất nhiều thời gian như vậy?

Nguyên nhân tải ảnh bìa lên lâu và hiển thị chậm là do dung lượng ảnh quá lớn. Hình ảnh chất lượng cao của bạn sẽ làm chậm quá trình truyền hình ảnh. Nếu muốn giảm dung lượng ảnh nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng, bạn nên sử dụng các công cụ nén ảnh trực tuyến.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post