Cập nhật Crypto Arbitrage là gì? Tìm hiểu chi tiết về Crypto Arbitrage

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Crypto Arbitrage là gì? Tìm hiểu chi tiết rõ ràng về Crypto Arbitrage này nhé.

Arbitrage hay marketing chênh lệch giá là quy trình thu lợi giữa sự chênh lệch giá của tài sản giữa những thị trường rất khác nhau. Nó thường được sử dụng trong thanh toán thanh toán FOREX và chứng minh và khẳng định có thể tạo một thu nhập nhập thụ động có lợi khi vận dụng đúng những cách dán. 

Crypto Arbitrage hay marketing chênh lệch giá tiền điện tử không tồn tại gì khác lạ. Trên thực tiễn, sự mang lại những thời cơ vận dụng hình thức này nguyên do là vì sự thay đổi trong ngành công nghiệp blockchain đã thúc đẩy nhiều sự thay đổi. Vì vậy vận dụng hình thức marketing chênh lệch giá theo này cũng biến thể thành những những cách phức tạp và nhiều sắc thái rất khác nhau.

Giá của tiền điện tử trên những sàn thanh toán thanh toán được đặt theo giá của thanh toán thanh toán sớm nhất được đặt. Khi lượng cung và cầu dịch chuyển, giá của tài sản tiền điện tử cũng tiếp tục dịch chuyển theo. Khi đó, rất chứng minh và khẳng định có thể giá của cùng một loại tài sản giữa những sàn thanh toán thanh toán này và sàn thanh toán thanh toán khác sẽ không còn giống nhau, điều này tạo ra thời cơ cho Crypto Arbitrage.

Arbitrage được sử dụng trên nhiều thị trường rất khác nhau, nhất là trong những sàn thanh toán thanh toán nội tệ. Công cụ này tận dụng một khoảng chừng thời hạn thời cơ nhỏ, nhờ đó những nhà thanh toán thanh toán có thời cơ kiếm lợi nhuận từ những dịch chuyển hoặc chênh lệch với thời hạn trong những dịch chuyển về giá tài sản.

Về cơ bản, chênh lệch giá là việc đạt được thỏa thuận hợp tác tốt nhất trong việc trao đổi tài sản bằng phương pháp sử dụng nhiều loại tiền tệ hoặc sàn thanh toán thanh toán có mức giá trị thị trường rất khác nhau cho cùng một tài sản. Cơ hội này chứng minh và khẳng định có thể xẩy ra trong một khoảng chừng thời hạn rất ngắn, tuy nhiên, nó chứng minh và khẳng định có thể tạo ra nhiều thời cơ để kiếm lợi nhuận.

Trong nội dung bài viết này, toàn bộ chúng ta xem xét một số trong những nguyên tắc chính của Crypto Arbitrage, những phương pháp rất khác nhau mà nó chứng minh và khẳng định có thể được sử dụng và một số trong những rủi ro đáng tiếc tương quan kèm theo. Chúng ta sẽ mày mò một số trong những kỹ thuật nâng cao được sử dụng trong quy trình này và xem xét một số trong những những cách sáng tạo trong Crypto Arbitrage được sử dụng trong không khí tiền điện tử.

Tuy nhiên, trước lúc tham gia vào bất kỳ quy mô thanh toán thanh toán ở bất kỳ nghành nào bạn nên đảm bảo kiến thức và kỹ năng cơ bản ở nghành đó. Bạn chứng minh và khẳng định có thể tham gia vào những group của GTA Ventures hoặc update kiến thức và kỹ năng, những nghiên cứu và phân tích và kiến thức và kỹ năng ở website goctienao.com để củng cố thêm kiến thức và kỹ năng cho mình nhé.

Khi những sàn thanh toán thanh toán niêm yết một đồng xu tiền điện tử ở những mức giá rất khác nhau, điều này phục vụ nhu yếu thời cơ vận dụng Crypto Arbitrage hay marketing chênh lệch giá. 

Kinh doanh chênh lệch giá là quy trình tận dụng sự lệch giá giữa những sàn thanh toán thanh toán rất khác nhau để tạo ra lợi nhuận cho những traders.

1 28

Ví dụ đơn thuần và giản dị: nếu một coin có sẵn để sở hữ trên Kraken với giá 0,95 đô la, nhưng đồng coin đó đang rất được bán trên Binance với giá 1 đô la, thì điều này mang lại thời cơ kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá bằng phương pháp mua đồng xu với giá thấp hơn từ một sàn thanh toán thanh toán và bán chúng với giá cao hơn nữa cho một sàn thanh toán thanh toán khác.

Thường thì những chênh lệch giá này là nhỏ, vì vậy nên phải có một lượng lớn tiền để thanh toán thanh toán và trang trải phí mạng để thực sự đem lại một khoản lợi nhuận. Tuy nhiên, chênh lệch giá tiền điện tử đang trở thành một hình thức hiệu suất cao trong trong năm qua và chứng minh và khẳng định có thể mang lại một số trong những lợi nhuận đáng kể cho những người dân có tầm nhìn xa trông rộng.

Mục đích của chênh lệch giá tiền điện tử là tạo ra lợi nhuận. Với thật nhiều sàn thanh toán thanh toán rất khác nhau bán cùng một loại tiền điện tử, thường có sự chênh lệch giá giữa những nền tảng do mức độ cung và cầu rất khác nhau. Thông thường, những sàn thanh toán thanh toán to nhiều hơn với tính thanh toán cao hơn nữa sẽ dẫn đường cho việc mày mò giá mới của một tài sản, trong lúc những sàn thanh toán thanh toán nhỏ hơn thường bị tụt lại và update sau.

1 29

Sổ lệnh thanh toán thanh toán (Order Books)

Sổ lệnh thanh toán thanh toán hay Order Books là list toàn bộ những lệnh đang mở trên sàn thanh toán thanh toán cho một cặp thanh toán thanh toán rõ ràng, ví dụ: BTC / ETH. Một lệnh mở đơn thuần và giản dị tức là người tiêu dùng hoặc người bán đang đợi để tiến hành thanh toán thanh toán ở một mức giá xác lập. 

Xem Thêm  FIO Protocol là gì? Dự án FIO Protocol có lừa đảo, đa cấp không?

Hoạt động trao đổi tiền điện tử hoạt động giải trí và sinh hoạt bằng phương pháp sử dụng sổ lệnh thanh toán thanh toán. Sổ lệnh lưu giữ những lệnh mua và bán so với một cặp tài sản rõ ràng ở những mức giá rất khác nhau. Giao dịch được tiến hành khi lệnh của người tiêu dùng khớp với lệnh của người bán. Tại thuở nào gian khi thanh toán thanh toán đã hoàn tất thì những lệnh đã tiến hành được đưa thoát khỏi sổ lệnh thanh toán thanh toán.

1 30
Order Books

Sổ lệnh thanh toán thanh toán là xương sống của hầu hết những nền tảng thanh toán thanh toán và nó chứng minh và khẳng định có thể thay đổi tùy từng từng sàn thanh toán thanh toán. Về cơ bản, sổ lệnh thanh toán thanh toán đều phục vụ cùng một mục tiêu: người thanh toán thanh toán đặt lệnh trong sổ để sở hữ hoặc bán, lệnh đó tiếp sau đó chứng minh và khẳng định có thể được khớp bởi một nhà thanh toán thanh toán khác sẵn sàng mua hoặc bán cùng một tài sản với cùng một mức giá đưa ra.

Crypto Arbitrage hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào?

Trong nghành tiền điện tử, có hai hình thức chênh lệch giá đa phần chứng minh và khẳng định có thể vận dụng: chênh lệch giá đơn thuần và giản dị (simple arbitrage) và chênh lệch giá tam giác (triangular arbitrage). Cả hai đều giống nhau về nhiều mặt và mỗi những cách vận dụng đều yêu cầu mạng vận tốc cao có độ trễ thấp.

Chênh lệch giá đơn thuần và giản dị (simple arbitrage)

Dưới đấy là một ví dụ nổi bật nổi bật về chênh lệch giá tiền điện tử đơn thuần và giản dị:

Bạn có tài năng khoản trên hai sàn thanh toán thanh toán rất khác nhau, giả sử Binance và Hotbit. Cả hai sàn thanh toán thanh toán này đều phải có nhiều cặp tài sản giống nhau – BTC-ETH, XRP.-USDT, v.v.

Sổ lệnh thanh toán thanh toán của mỗi sàn thanh toán thanh toán sẽ đã có giá tốt đặt mua tốt nhất nằm ở vị trí trên cùng, nhưng giá đặt mua tốt nhất rất khác nhau trên mỗi sàn thanh toán thanh toán do tính thanh toán rất khác nhau. Điều này chứng minh và khẳng định có thể gây ra sự khác lạ về giá tài sản giữa những sàn thanh toán thanh toán và do đó đấy là thời cơ marketing chênh lệch giá.

Bằng những cách mua tài sản với giá rao bán thấp nhất trên một sàn thanh toán thanh toán, tiếp sau đó nó chứng minh và khẳng định có thể được bán với giá chào mua tốt nhất trên một sàn thanh toán thanh toán khác. Về cơ bản những gì đang xẩy ra ở đấy là giá của một tài sản đang tăng giá trị trên một sàn thanh toán thanh toán trong lúc vẫn trì trệ ở tại mức dưới trên một sàn thanh toán thanh toán khác. 

Miễn là mong ước về trao đổi tài sản trên mỗi nền tảng và giá rao bán trên sàn thanh toán thanh toán thứ nhất thấp hơn giá chào mua trên sàn thanh toán thanh toán thứ hai, thời cơ marketing chênh lệch giá chứng minh và khẳng định có thể phát sinh. Chênh lệch về giá mà bạn mua và bán tài sản đó là lợi nhuận của bạn, tất yếu là trừ đi mọi khoản phí thanh toán thanh toán.

Chênh lệch giá tam giác (triangular arbitrage)

1 31

Như tên gọi của hình thức này đã cho toàn bộ chúng ta biết, chênh lệch giá tam giác tương quan đến ba cặp tài sản được thanh toán thanh toán giữa một số trong những thị trường.

Trong tiền điện tử, chênh lệch giá tam giác xẩy ra khi ba tài sản rất khác nhau có mức giá USD rất khác nhau chứng minh và khẳng định có thể được sử dụng như thuở nào cơ marketing chênh lệch giá. Điều này chứng minh và khẳng định có thể gồm có cả tài sản tiền điện tử và tiền pháp định.

Điều đáng để ý là càng có nhiều bên tham gia vào thời cơ marketing chênh lệch giá tiền điện tử, thì sẽ càng có nhiều điểm thất bại trong thanh toán thanh toán.

Thu lợi từ chênh lệch giá tiền điện tử có vẻ như rất mê hoặc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bất kỳ và mọi thời cơ góp vốn đầu tư đều đi kèm theo với rủi ro đáng tiếc. Giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc không hề con phố nào khác là bạn phải học hỏi và thực nghiệm để luôn luôn là người thắng lợi trong thị trường thật nhiều tiền này.

P.lutus

P.lutus là công ty phát hành thẻ ghi nợ tiền điện tử. Gần đây, công ty này đã chạy một chiến dịch chênh lệch giá, Từ đó người tiêu dùng P.lutus DEX chứng minh và khẳng định có thể bán P.LU với giá cố định và thắt chặt là 8 đô la, trong thời kỳ mà giá trị thị trường của P.LU đã thấp hơn quá nhiều trên hầu hết những sàn thanh toán thanh toán. 

EE1P.GMBdT6wZyriaBtwM plutus

Sáng kiến ​​này nhằm mục tiêu cải thiện tính thanh toán cho P.lutus DEX và đã là một chiến dịch tiếp thị hiệu suất cao để tăng mức độ đồng ý và mang lại lưu lượng truy vấn lớn cho nền tảng này. Giá thị trường của P.LU Tính từ lúc này đã tiếp tục tăng thêm mặc kệ chiến dịch đang trình làng, đã cho toàn bộ chúng ta biết rằng đây chứng minh và khẳng định có thể là một những cách sử dụng hiệu suất cao của chênh lệch tiền điện tử ngoài thanh toán thanh toán.

Xem Thêm  CIA đứng sau 'sự biến mất' của người tạo ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto?

Mặc dù những số lượng giới hạn thanh toán thanh toán đã được áp đặt, nhưng chiến dịch này đã mang lại cho nhiều người cái nhìn thứ nhất về những thời cơ marketing chênh lệch giá tiền điện tử đồng thời khuyến khích việc sử dụng P.lutus DEX. 

Giới hạn rút tiền hàng tháng của P.lutus được đặt tại tại mức 200 bảng Anh, tuy nhiên với phí gas tương đối thấp, P.lutus đã sử dụng chênh lệch giá tiền điện tử theo một những cách thú vị chứng minh và khẳng định có thể khuyến khích những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng khác tuân theo bằng phương pháp phục vụ nhu yếu những thời cơ marketing chênh lệch giá tương tự.

Các khoản cho vay vốn chớp nhoáng (flash loans) của Aave

Aave là một trong những tên tuổi lớn số 1 của DeFi. Nền tảng này đã tận dụng thời cơ marketing chênh lệch giá lên một tầm cao mới bằng những khoản vay nhanh. Với Aave , người tiêu dùng chứng minh và khẳng định có thể tạo chênh lệch giá giữa những tài sản rất khác nhau mà không cần phục vụ nhu yếu số tiền chính để tiến hành chênh lệch giá. 

11111
Aave logo

Các khoản vay nhanh được thiết kế cho những nhà tăng trưởng để tận dụng những dịch chuyển nhỏ về giá trong thời hạn chênh lệch thị trường bằng phương pháp sử dụng một số trong những công cụ tuy nhiên tuy nhiên để tiến hành những thanh toán thanh toán phức tạp, sinh lời trong một thanh toán thanh toán.

Các khoản vay nhanh yêu cầu hiểu biết tốt về lập trình hợp đồng thông minh và cũng chứng minh và khẳng định có thể gặp rủi ro đáng tiếc. Các khoản vay nhanh được chấp nhận người tiêu dùng vay tiền, tận dụng thời cơ chênh lệch giá, hoàn trả khoản vay và kiếm lợi nhuận. Tất cả điều này trình làng chỉ trong một thanh toán thanh toán.

Các khoản vay nhanh Aave không yêu cầu vốn ban sơ để tiến hành thanh lý. Người dùng chứng minh và khẳng định có thể vay tiền từ nền tảng Aave, trả nợ thay cho những người dân vay, tiếp sau đó nhận khoản tiền gửi và thanh toán thanh toán nó với mức giá tốt nhất bằng phương pháp sử dụng những nền tảng như P.arawap.io trước lúc trả lại tài sản cho Aave. Sau khi mọi khoản phí được xử lý thì tài sản còn sót lại sẽ trở thành lợi nhuận của bạn. 

Các khoản vay nhanh là nguồn mở. Nó mở ra hệ sinh thái xanh cho những nhà tăng trưởng trên toàn bộ xã hội tiền điện tử. Điều này đã là chất xúc tác cho nhiều nền tảng canh tác năng suất (yield farming) đã xuất hiện trong những tháng mới gần đây khi Aave tiếp tục thay đổi thế hệ tiếp theo của những ứng dụng DeFi chứng minh và khẳng định có thể sử dụng tiền điện tử để thay đổi nền kinh tế thị trường tài chính toàn thế giới.

Những để ý khi sử dụng Crypto Arbitrage

Khi một đồng xu được niêm yết trên một sàn thanh toán thanh toán lớn, thường có một đợt bơm giá theo sau. Khi những sàn thanh toán thanh toán nhỏ hơn đã niêm yết đồng xu tiền có sự mất cân đối cung và cầu, điều này tạo ra thời cơ marketing chênh lệch giá.

Mặc dù điều này còn có vẻ như đơn thuần và giản dị, nhưng có những nhược điểm cố hữu trong marketing chênh lệch giá tiền điện tử. Một số sàn thanh toán thanh toán ngăn cản hoạt động giải trí và sinh hoạt chênh lệch giá bằng phương pháp tiến hành những hạn chế KYC và số lượng giới hạn rút tiền chứng minh và khẳng định có thể là một trở ngại khi dịch chuyển một lượng vốn lớn. 

Các sàn thanh toán thanh toán nhỏ hơn với tính thanh toán thấp cũng chứng minh và khẳng định có thể gặp trở ngại trong việc lấp đầy những đơn đặt hàng lớn và khiến người tiêu dùng không thể hoàn thành xong thanh toán thanh toán chênh lệch giá. Kinh doanh chênh lệch giá cũng chứng minh và khẳng định có thể gây ra những phức tạp khi kê khai thuế.

1 32

Sự trượt giá là một yếu tố khác cần lưu ý. Sự trượt giá xẩy ra khi một đơn đặt hàng được tiến hành to nhiều hơn kích thước của ưu đãi rẻ nhất trên một sổ đặt hàng rõ ràng. Kết quả là đơn đặt hàng ‘trượt’, tốn kém hơn so với tính toán ban sơ. Sự trượt giá chứng minh và khẳng định có thể cực kỳ trở ngại khi những nhà thanh toán thanh toán đang hoạt động giải trí và sinh hoạt với tỷ suất lợi nhuận nhỏ trên những sàn thanh toán thanh toán có tính thanh toán thấp và chứng minh và khẳng định có thể dẫn đến mất lợi nhuận.

Cơ hội marketing chênh lệch giá chứng minh và khẳng định có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi bất kể lúc nào, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi dịch chuyển giá giữa những sàn thanh toán thanh toán. Một số sàn thanh toán thanh toán cũng luôn có thể có phí cao, điều này nên phải Để ý đến, đặc biệt quan trọng khi tiến hành những thanh toán thanh toán nhỏ hơn.

Một điều quan trọng khác cần xem xét là vận tốc thanh toán thanh toán. Mạng Bitcoin đặc biệt quan trọng chậm và do đó thời cơ marketing chênh lệch giá bị hạn chế. Bằng những cách chọn sử dụng mạng thay thế Ethereum và thậm chí còn tăng phí, làm cho những thời cơ này còn có nhiều tích điện được thực thi và dễ hoàn thành xong hơn.

Xem Thêm  Cập nhật Defina finance là gì ? Toàn tập về defina finance

Bots chuyên marketing chênh lệch giá

Thời gian là chìa khóa với marketing chênh lệch giá tiền điện tử, với những thời khung hình hiện bản thân bạn trong những khoảng chừng thời hạn rất ngắn tại những khoảng chừng thời hạn ngẫu nhiên. Các nhà thanh toán thanh toán cần hành vi cực kỳ nhanh gọn để tránh bỏ qua bất kỳ thời cơ tiềm năng nào. Đây là nguyên do tại sao những chương trình được lập trình ứng dụng chênh lệch giá đã trở nên rất phổ cập.

Các bot thanh toán thanh toán chứng minh và khẳng định có thể được lập trình để tiến hành những lệnh trên những ĐK thị trường rõ ràng đang rất được phục vụ nhu yếu. Nếu bot tốt, nó chứng minh và khẳng định chứng minh và khẳng định có thể tự động hóa hóa những thanh toán thanh toán có khối lượng lớn, rủi ro đáng tiếc thấp để tạo ra lợi nhuận nhất quán bất kể lúc nào có thời cơ marketing chênh lệch giá mà bạn không cần thiết phải kiểm tra hàng trăm biểu đồ và màn hình hiển thị hàng giờ mỗi ngày.

1 33

Các bot thanh toán thanh toán như ZenBot được phục vụ nhu yếu miễn phí, trong lúc những bot khác ví như 3Commas được trả phí. Có thật nhiều bot rất khác nhau có sẵn trên thị trường, việc lựa chọn bot phù thích phù hợp với những bạn sẽ tùy từng mức độ phức tạp của kế hoạch bạn muốn tiến hành khi thanh toán thanh toán.

Các bot thanh toán thanh toán chứng minh và khẳng định có thể được lập trình theo kế hoạch và tích điện đồng ý rủi ro đáng tiếc của nhà thanh toán thanh toán. Đối với chênh lệch giá tiền điện tử, những bot phục vụ nhu yếu rủi ro đáng tiếc thấp nhất để tiến hành những lệnh này với vận tốc nhanh nhất có thể.

Kết luận

Nếu bạn là một nhà thanh toán thanh toán có kinh nghiệm tay nghề với việc hiểu biết thâm thúy về phân tích kỹ thuật và bạn thuần thục những cách đi của tớ so với một số trong những sàn thanh toán thanh toán, thì việc tận dụng chênh lệch giá giữa những sàn thanh toán thanh toán chứng minh và khẳng định có thể là một những cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động. Nhưng nếu người mua là người mới sử dụng tiền điện tử và vẫn chưa thực sự kinh nghiệm tay nghề, thì chứng minh và khẳng định có thể hãy kiên trì với những bot thanh toán thanh toán cho tới khi toàn bộ chúng ta cũng chứng minh và khẳng định có thể nhìn thấy những thời cơ này cho chính mình.

Giao dịch trên giấy tờ hoặc trải qua ứng dụng mô phỏng (demo) là một lựa chọn tốt cho những người dân mới khởi đầu để thử nghiệm những kế hoạch và kỹ thuật mới với chương trình chênh lệch giá, mà không khiến tài sản thực của bạn gặp rủi ro đáng tiếc trong lúc học. Nhiều nền tảng thanh toán thanh toán phục vụ nhu yếu dịch vụ này, được chấp nhận bạn thực hành thực tế tinh chỉnh những bot của tớ trước lúc đưa chúng hoạt động giải trí và sinh hoạt trên thị trường thực.

Crypto Arbitrage thường thành công xuất sắc hơn khi được những nhà thanh toán thanh toán có kinh nghiệm tay nghề sử dụng với những kế hoạch mạnh mẽ và tự tin và một lượng vốn ‘dự trữ’ khá lớn. Nếu bạn chưa quen với việc góp vốn đầu tư và thấy thời cơ marketing chênh lệch giá tiền điện tử, hãy xem xét tổng lợi nhuận những bạn sẽ tìm kiếm được gồm có mọi phí thanh toán thanh toán và phí rút tiền. 

Kinh doanh chênh lệch giá hoạt động giải trí và sinh hoạt tốt nhất trên quy mô lớn, vì vậy hãy luôn đảm bảo tự nghiên cứu và phân tích và không lúc nào đặt cược quá rộng khi thử nghiệm những kế hoạch mới. Bạn cũng nên sẵn sàng để tiến hành một số trong những lượng lớn những thanh toán thanh toán trước lúc nhận ra bất kỳ khoản lợi nhuận đáng kể nào.

Nếu bạn có kinh nghiệm tay nghề trong thị trường tiền điện tử và hiểu biết cơ bản về toán học, với một chút ít kiến ​​thức lập trình, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tạo những chương trình chênh lệch giá tùy chỉnh của riêng mình.

Chênh lệch giá không hề quá xa lạ với bạn hữu. Đôi khi toàn bộ chúng ta hay gặp những khái niệm thân thiện hơn đó là đi buôn. Chắc những bạn hữu nào thanh toán thanh toán nhiều năm vẫn còn đấy nhớ kỷ niệm về TRX (Tron) khi nó được niêm yết sàn binance và bittrex. Khi ấy mức chênh lệch giữa 2 sàn lên tới 30% vì volume thanh toán thanh toán giữa những sàn lớn thêm vào nữa là độ fomo của TRX lúc đó đang là đỉnh điểm. Chẳng cần bot nào cả, thời gian ấy bạn hữu thanh toán thanh toán tay thôi cũng kiếm cả mớ tiền (thành viên mình lúc ấy nhát tay nên chỉ có thể tìm kiếm được gần 20k)

Càng ngày công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain càng tăng trưởng và không khí tiền điện tử cũng vậy. Cùng với việc tăng trưởng đỏ thì hình thức chênh lệch giá cũng biến thể với nhiều sắc thái rất khác nhau. Hy vọng với nội dung bài viết này, GTA Ventures giúp được những bạn làm rõ hơn về hình thức tạo ra lợi nhuận này trong thanh toán thanh toán tiền điện tử. Chúc những bạn luôn như ý!

Theo: ivanontech

GTA Ventures

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post