Cập nhật CSC là gì? Làm thế nào để bảo vệ mã CSC trên thẻ?

Chào đầy đủ các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tậu tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá hồ hết về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc tìm 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng lưỡng lự ko biết chọn lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang sở hữu trên thị trường.

với mong muốn mang đến cho người mua những bài viết Nhận định chất lượng rẻ nhất. sở hữu phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

tuy nhiên, vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà cung cấp tìm sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

tất cả những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp kỹ càng và đông đảo chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy có cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề CSC là gì? Làm thế nào để bảo vệ mã CSC trên thẻ?

Xu hướng giao dịch không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến bởi tính an toàn và tiện lợi. Có lẽ đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người đăng ký thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Trên mỗi loại thẻ này thường được in khá nhiều thông tin. Như tên chủ thẻ, số thẻ, số CVV / CVC, số CSC,… Những thông tin này không nhiều người hiểu đúng. CSC là gì? .

CSC là gì?

CSC viết tắt theo cụm từ tiếng anh Mã bảo mật thẻ. Đây thực chất là mã xác minh thẻ để tăng cường bảo mật. Số CSC có thể bao gồm 3 hoặc 4 chữ số tùy thuộc vào tổ chức phát hành. Dãy số này sẽ được in ở mặt trước hoặc mặt sau của thẻ. Số seri này luôn được in chìm để phân biệt với số thẻ dập nổi.

Xem Thêm  Trò chơi HeroBattle là gì ?Game Hero Battle - Airdrop nhận 35 token HBR
Tìm hiểu số thẻ CSC là gì?
Tìm hiểu số thẻ CSC là gì?

Trong mỗi mạng phát hành, mã CSC có một tên khác nhau. Ví dụ: số được in trên thẻ Mastercard là CVC, Hộ chiếu là CVV, American Express là CID.

Nếu sử dụng thẻ American Express, mã CSC thường gồm 4 chữ số được in ở mặt trước hoặc mặt sau. Dãy số được dập nổi này tương đối dễ nhìn. Nơi CSC được in trên mặt trước của mỗi thẻ, bạn cần hiểu rằng nó không nằm trong dãy số của thẻ chung.

Sau đó đối với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Mastercard / Visa, số CSC được in ở mặt sau của thẻ, gồm 3 chữ số.

Tham khảo thông tin chi tiết: Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa & Cách đăng ký từ A – Z

Chức năng chính của số CSC là gì?

Tất cả các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ phải được xác nhận bằng số CSC. Theo đó, khách hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin thẻ bao gồm số CSC để xác nhận thanh toán.

Mã CSC trên thẻ Visa đóng vai trò như một lớp bảo mật xác minh thanh toán
Mã CSC trên thẻ Visa đóng vai trò như một lớp bảo mật xác minh thanh toán

Người bán hàng không thể biết chính xác liệu người mua hàng có phải là chủ sở hữu thực sự của chiếc thẻ đang thanh toán hay không. Điều này có nghĩa là chủ thẻ có thể cho người khác mượn thẻ để sử dụng.

Mã CSC giống như một lớp bảo mật ngăn người khác sử dụng thẻ của bạn để mua hàng. Trong một số trường hợp, mã xác minh này có khả năng chống gian lận khi sử dụng thẻ.

Nếu ai đó đánh cắp thẻ tín dụng của bạn nhưng không nhận ra số CSC, người đó chắc chắn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Vì vậy, trong mọi tình huống, hãy cố gắng giữ kín thông tin liên quan đến thẻ, đặc biệt là số CSC.

Khả năng khách hàng bị mất tiền khi tiết lộ số CSC

Nếu bạn biết Mã CSC của thẻ Visa / Thẻ Mastercard là gì, chắc bạn cũng đã biết tầm quan trọng của mã này. Rất nhiều khách hàng dù không mua hàng vẫn bị trừ tiền. Nguyên nhân là do họ bị mất và lộ thông tin thẻ. Theo quy định, dù không mua trực tiếp nhưng khi giao dịch đã được xác nhận trên thẻ, bạn vẫn phải thanh toán dư nợ với ngân hàng.

Xem Thêm  Angels Creed là gì? Game NFT nhập vai chiến đấu theo lượt tích hợp Metaverse và thông tin về ANGEL token
Khả năng khách hàng bị mất tiền khi tiết lộ số CSC
Khả năng khách hàng bị mất tiền khi tiết lộ số CSC

Trên thực tế, hầu hết các trường hợp và sử dụng để mua hàng chủ yếu là các trung tâm thương mại, hệ thống cửa hàng công nghệ. Tại đây, kẻ gian có thể thoải mái quẹt thẻ mua sắm nếu nắm rõ mọi thông tin liên quan đến thẻ.

Hiện tại quy trình thanh toán trên tín dụng hoặc thẻ ghi nợ không thực sự chặt chẽ. Vì hầu hết các hệ thống chỉ yêu cầu khách hàng nhập tên chủ thẻ, ngày hết hạn thẻ, mã xác thực CSC. Tất cả những thông tin này đều được ghi rõ ràng trên thẻ. Vì vậy ngay cả khi thẻ không bị mất, thông tin liên quan đến thẻ bị lộ ra ngoài thì người khác vẫn có thể sử dụng chúng để mua hàng trực tuyến.

Tham khảo thông tin chi tiết: Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Những điều cần biết khi sử dụng thẻ ghi nợ?

Mặt khác, ngay cả khi thanh toán trực tiếp tại quầy bằng máy POS, phần lớn khách hàng vẫn rất chủ quan khi thoải mái đưa thẻ cho nhân viên. Vì vậy nếu chúng thực sự muốn đánh cắp thông tin thẻ của khách hàng thì chúng hoàn toàn có thể làm được.

Cách bảo vệ khi sử dụng thẻ với CSC. mã số

Mọi khách hàng đều phải đối mặt với nguy cơ mất tiền khi sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng thẻ để thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp tại quầy.

Khách hàng tuyệt đối không được để lộ hình ảnh thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình
Khách hàng tuyệt đối không được để lộ hình ảnh thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình
  • Xóa số CSC trên thẻ

Số CSC được in trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ có tiền có thể xóa được. Vì vậy, nếu không muốn ai biết mã này, bạn nên xóa ngay sau khi nhận thẻ. Lưu ý trước khi xóa, bạn phải lưu số lượng vào đâu đó.

Bởi vì trong quá trình thanh toán, bạn sẽ vẫn phải ở lại với mã này. Ngoài ra, trong quá trình xóa số, bạn cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng, không làm xước, hỏng thẻ.

Thông tin thêm: CVV là gì? Cách sử dụng mã bảo mật CVV thanh toán nhanh nhất

  • Không để lộ hình ảnh cơ thể
Xem Thêm  Ví Ngân Lượng là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng

Nhiều khách hàng mê sống ảo có thói quen chụp ảnh mọi thứ rồi tung lên mạng xã hội Facebook, Instagram,… Thậm chí có người thích khoe thẻ ngân hàng để chứng tỏ đẳng cấp của mình. Tuy nhiên, những hình ảnh họ đăng lên mạng rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng và sử dụng vào mục đích xấu.

Vì vậy, nếu đang sử dụng thẻ Visa / Mastercard hay bất kỳ loại thẻ ngân hàng nào khác, bạn tuyệt đối không nên đăng hình ảnh lên trang cá nhân hay bất kỳ diễn đàn nào.

  • Chọn một trang web giao dịch an toàn

Hiện nay, có rất nhiều trang web được lập ra với mục đích chính là thu thập thông tin của người truy cập. Vì vậy, khi mua hàng trực tuyến, hãy chú ý chọn những trang web an toàn, không yêu cầu người dùng cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.

Sau khi điền vào đơn mua hàng và thanh toán, hãy thoát khỏi web và không lưu mật khẩu của bất kỳ tài khoản nào.

  • Luôn đưa thẻ trực tiếp tại máy POS

Nếu mua sắm tại trung tâm thương mại hoặc điểm bán hàng bằng máy POS, bạn cần đảm bảo mình luôn là người trực tiếp quẹt thẻ. Dù vội đến đâu, bạn cũng không nên đưa thẻ cho nhân viên hoặc người khác trả hộ.

  • Khóa thẻ trong trường hợp cần thiết

Khi bị mất thẻ hoặc nghi ngờ thông tin thẻ bị lộ, bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ tín dụng. Ngoài ra, dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking của từng ngân hàng cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện trực tuyến. Việc khóa sớm sẽ đảm bảo kẻ xấu không có cơ hội sử dụng thẻ của bạn để mua sắm hoặc rút tiền.

Vì thế, Đánh bại đầu tư đã biên soạn những thông tin cơ bản nhất về mã CSC được in trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Hy vọng sau khi đọc bài viết của chúng tôi, bạn đã hiểu đúng CSC là gì?!

Mã ID: c387

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post