Cập nhật Hard fork là gì? Soft fork là gì? Cùng tìm hiểu về những thuật ngữ này

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Hard fork là gì? Soft fork là gì? Cùng tìm hiểu về những thuật ngữ này này nhé.

Để hiểu được thuật ngữ hard fork cũng như soft fork trong không khí crypto thì trước tiên bạn phải hiểu fork là gì?

Fork là gì?

Hiểu đơn thuần và giản dị, fork tựa như thể một đợt cập nhập hoặc sửa lỗi ứng dụng.

Tương tự như những ứng dụng hoặc ứng dụng sẽ đã có được những đợt update cũng như vá lỗi, blockchain cũng vậy. Mạng blockchain của những đồng xu tiền điện tử khi có một đợt update hoặc vá lỗi sẽ tiến hành gọi là fork.

Mỗi đợt fork sẽ tiến hành xã hội tăng trưởng của blockchain đó đem ra thảo luận nhằm mục tiêu khắc phục những yếu tố còn tồn dư. Thời gian fork sẽ tiến hành ấn định tại một “khối” nhất định.

Mỗi đợt fork sẽ đã có được 2 ngữ cảnh xẩy ra là: hard fork hoặc soft fork.

Hard fork là gì?

Hard fork là gì? Như đã nói ở trên hard fork là một phiên bản update của một mạng blockchain. Tuy nhiên với hard fork, thì phiên bản update ứng dụng là bắt buộc và thay thế chứng minh và khẳng định phiên bản cũ.

Xem Thêm  Cập nhật Coinmarketcap là gì ? Hướng dẫn chi tiết cho người mới tìm hiểu về coins

Điều này tức là chương trình của những bạn sẽ không còn thể vận hành nếu không update phiên bản mới.

Hard fork trình làng khi nền tảng cũ có một yếu tố còn tồn dư hoặc một lỗi không thể khắc phục được ngoài những cách update. Khi đã hard fork xong, những bạn sẽ không còn thể hòn đảo ngược, lùi lại phiên bản cũ.

Ngoài ra khi tiến hành fork, xã hội tăng trưởng không đồng thuận hướng update trong tương lai thì sẽ chứng minh và khẳng định có thể trình làng hard fork. Lúc này blockchain cũ sẽ phân nhánh. Có thể sẽ tạo ra những blockchain chứng minh và khẳng định mới và blockchain cũ sẽ không còn hề tồn tại nữa. Hoặc cũng chứng minh và khẳng định có thể blockchain mới sẽ phân nhánh và tồn tại độc lập, trong lúc blockchain cũ vẫn vận hành thường thì.

Ví dụ: Như trường hợp Bitcoin hard fork tạo ra Bitcoin Cash. Sau đó blockchain của đồng Bitcoin vẫn vận hành thường thì còn blockchain Bitcoin Cash đã tách ra vận hành độc lập.

Cách nhận coin miễn phí khi hard fork trình làng

Khi hard fork hoàn tất thì sẽ đã có được một đồng coin mới được tạo ra. Để nhận được định hình và nhận địnhn miễn phí, bạn phải tiến hành khá đầy đủ những yêu cầu sau:

  • Trước tiên bạn phải sở hữu đồng xu tiền điện tử của blockchain đó trước lúc hard fork trình làng. Bên cạnh đó nên phải trữ những coin này ở những ví, sàn có tương hỗ đợt hard fork. Thông thường trước lúc hard fork sẽ đã có được tin sàn, ví nào tương hỗ. Khuyên bạn nên trữ tại một số trong những nền tảng ví như ví blockchain, ví coinbase. Còn sàn thì nên lựa chọn sàn thanh toán thanh toán uy tín như sàn Binance, sàn Huobi.
  • Nếu bạn không trữ trên sàn thì nên đảm bảo chứng minh và khẳng định rằng private key ví của bạn là bạn đang trấn áp.
  • Những người đào coin hoặc khai thác những node đều sẽ phải tăng cấp sau sự kiện Fork để không trở thành mắc kẹt trong chain không tương thích.
Xem Thêm  DEX là gì? So sánh giữa CEX trao đổi tập trung và DEX phi tập trung

Soft fork là gì?

Soft fork cũng là một bản update ứng dụng tương tự như hard fork, nhưng nó sẽ tồn tại tuy nhiên tuy nhiên và hoạt động giải trí và sinh hoạt cùng lúc với phiên bản cũ.

Nó không mang tính chất chất bắt buộc, nó được chấp nhận trấn áp và điều chỉnh và update thêm những tính năng mới trong lúc đang xử lý. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể quay trở lại sử dụng phiên bản cũ nếu Soft fork gặp lỗi.

Tuy nhiên, chính vì Bitcoin mang tính chất chất chất phi triệu tập cho nên vì thế mọi khi cần một phiên bản update Fork, bất kể là hard fork hay soft fork, thì nên phải có sự đồng thuận của toàn bộ xã hội Bitcoin, và đó cũng đó là yếu tố nan giải của Bitcoin khi xã hội của nó quá to lớn và phân tán.

Kết luận

Các hard fork và soft fork về cơ bản là giống nhau ở đoạn khi mã hiện tại của tiền điện tử bị thay đổi, một phiên bản cũ vẫn còn đấy trong lúc phiên bản mới được tạo. Với một soft fork, chỉ một blockchain còn hiệu lực hiện hành khi người tiêu dùng đồng ý bản update. Cả hai fork đều tạo ra sự phân loại, nhưng một chiếc hard fork tạo ra hai khối và một chiếc soft fork thì kết quả là một.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Zeniq Coin Lừa Đảo, Đa Cấp? Cách Kiếm Tiền Với SAFIR, Giới thiệu sơ lược về dự án Zeniq Coin

Góc Tiền Ảo

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

Điểm đánh giá post