Cập nhật Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Chào số đông các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tậu sắm online trên mạng nên tôi dành thời kì Tìm hiểu đầy đủ về những sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tậu một sản phẩm nào đấy cũng đã từng lừng chừng không biết chọn lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang sở hữu trên thị phần.

mang mong muốn mang đến cho khách hàng các bài viết phân tích chất lượng phải chăng nhất. sở hữu phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của khách hàng .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đấy, mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ sắm mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị phần này.

đa số những bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp chăm chút và đa số chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy mang cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Vượt qua cả Lazada và Tiki, Shopee được coi là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam trong những năm gần đây. Đối với các đơn vị kinh doanh, việc chạy quảng cáo Shopee sẽ giúp đẩy nhanh quá trình gia tăng đơn hàng và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên nền tảng này. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy quảng cáo Shopee tối ưu hiệu quả.

Tổng quan về quảng cáo Shopee

Quảng cáo Shopee là gì?

Cũng giống như các nền tảng khác, quảng cáo Shopee là khi bạn trả tiền cho Shopee để sản phẩm hiển thị trong shop của bạn lên TOP tìm kiếm, cùng với đó là sản phẩm được hiển thị tự nhiên với khách hàng (có thể do Shopee SEO tốt). hoặc bởi Shopee như một sản phẩm hữu ích cho khách hàng).

Xem Thêm  Cập nhật Lời chứng thực là gì? Cách viết Lời chứng thực thuyết phục

Mỗi lần quảng cáo một sản phẩm trên Shopee, bạn sẽ cần tạo một chiến dịch. Trong mỗi chiến dịch quảng cáo, bạn được phép thêm nhiều từ khóa khác nhau. Từ khóa có thể được chọn bằng cách đặt giá thầu mở hoặc chính xác.

Còn với Shop Ads, 1 chiến dịch sẽ tương ứng với một nhóm đối tượng mà bạn hướng đến.

chay-quang-cao-shopee

Các hình thức quảng cáo của Shopee

Quảng cáo đặt giá thầu từ khóa (hoặc quảng cáo tìm kiếm)

Đây là hình thức quảng cáo mà sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị TOP trên trang kết quả tìm kiếm. Hình thức này được sử dụng phổ biến nhất vì nó trực tiếp mang lại đơn hàng tức thì cho Shop

Khi tìm kiếm trên Shopee, những sản phẩm có chữ tài trợ bên dưới là quảng cáo theo hình thức đấu thầu từ khóa. Các sản phẩm hiển thị ở dòng tiếp theo thường là do Shopee thực hiện SEO.

chay-quang-cao-shopee

Quảng cáo khám phá

Quảng cáo Khám phá còn được gọi là Quảng cáo liên quan đến Shopee. Đây là loại quảng cáo giúp sản phẩm của bạn được hiển thị trong. phần “Sản phẩm giống nhau”, “Bạn cũng có thể thích”.

Ví dụ, một khách hàng đang xem váy ngủ, họ cuộn xuống dưới cùng và được hiển thị thêm các sản phẩm liên quan. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở đó.

chay-quang-cao-shopee

Quảng cáo cửa hàng

Đây là hình thức chỉ áp dụng ở một số shop đạt yêu cầu hoặc shop yêu thích là Shop Mall. Hình thức này sẽ giúp tăng lượt truy cập và lượt thích cho Shop trên nền tảng.

chay-quang-cao-shopee

Lợi ích của việc chạy quảng cáo Shopee

 • Quảng cáo Shopee hiện có giá rất rẻ, chỉ vài trăm đồng cho 1 lần nhấp chuột. Trong khi đó, quảng cáo trên các nền tảng khác như Google sẽ tốn nhiều tiền hơn
 • Giúp Shop của bạn tiếp cận tệp khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi (tiềm năng mua) cao nhất vì họ đang tìm kiếm sản phẩm.
 • Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các shop nhỏ vừa tham gia “sân chơi” Shopee
 • Giúp đẩy nhanh sản phẩm lên top tìm kiếm dù là sản phẩm mới.
 • Bán nhiều sản phẩm hơn và tăng doanh thu vượt trội.
 • Khi đấu giá từ khóa theo cơ chế CPC, Shopee chỉ tính phí theo lượt click nên bạn sẽ không bị mất tiền nếu khách hàng không click vào quảng cáo của bạn.
 • Phù hợp với những sản phẩm độc đáo, xu hướng hot.
chay-quang-cao-shopee

Cách chạy quảng cáo Shopee với đặt giá thầu từ khóa

Tại sao phải chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa trên Shopee?

Khi chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa trên Shopee, shop của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên cùng một trang tìm kiếm, điều này sẽ thúc đẩy người mua ghé thăm cửa hàng của bạn. Khi số lượt truy cập tăng lên sẽ tỷ lệ thuận với khả năng chuyển đổi. Nói một cách đơn giản, khi thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng thì khả năng chốt đơn hàng sẽ càng tăng, doanh thu tăng nhanh và vượt trội.

Mặt khác, khi khách hàng mua hàng và hài lòng về chúng, bạn sẽ nhận được những đánh giá tốt, tăng uy tín cho cửa hàng.

Chạy quảng cáo đặt giá thầu từ khóa

Bước 1: Đăng nhập Shopee bằng tài khoản bán hàng của bạn tại banhang.shopee.vn

chay-quang-cao-shopee

Bước 2: Vui lòng chọn phần Quảng cáo Shopee -> lựa chọn Thêm sản phẩm mới

Xem Thêm  Cập nhật Kích thước ảnh bìa chuẩn của YouTube vào năm 2021

Bước 3: Bạn cần chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo và nhấp vào Xác nhận

Bước 4: Đặt ngân sách cho chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể chọn cách thiết lập Không giới hạn ngân sách, đặt Ngân sách hàng ngày hoặc Tổng ngân sách.

chay-quang-cao-shopee

Bước 5: Đặt thời gian áp dụng chiến dịch quảng cáo.

Bước 6: Chọn từ khóa đặt giá thầu. Có hai cách để chọn từ khóa:

Hãy để Shopee quản lý các từ khóa đặt giá thầu cho bạn

Với chức năng của Quảng cáo tự độngShopee sẽ tự động chọn lọc và tối ưu các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết lập từ khóa.

Lưu ý: Nếu bạn đang tạo Đặt giá thầu từ khóa bằng ứng dụng Shopee dành cho thiết bị di động, chức năng Quảng cáo tự động sẽ được bật. Để tắt tính năng này và thêm từ khóa theo cách thủ công, hãy chuyển đến Kênh người bán trên trình duyệt web.

chay-quang-cao-shopee

Thêm từ khóa theo cách thủ công

Để thêm các từ khóa khác, vui lòng nhấp vào Thêm từ khóa.

chay-quang-cao-shopee

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa được đề xuất dựa trên sản phẩm của bạn. Những từ khóa gợi ý từ hệ thống Shopee sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng về những từ khóa nên đặt giá thầu.

Tiếp theo, nhập từ khóa bạn muốn tìm vào thanh tìm kiếm và nhấn Vào. Lựa chọn Thêm vào -> chọn Xác nhận và thêm từ khóa.

chay-quang-cao-shopee

Bước 7: Đặt và điều chỉnh giá thầu

Giá thầu là mức giá tối đa bạn sẵn sàng trả cho Shopee sau mỗi lần nhấp vào quảng cáo. Giá thầu sẽ được bao gồm để tính xếp hạng hiển thị cho quảng cáo. Giá thầu của bạn càng cao, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị càng cao.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa nhiều từ khóa cùng một lúc, hãy nhấp vào ô trống bên cạnh chúng và chọn Chỉnh sửa hàng loạt

Bước 8: Sau khi thiết lập hoàn tất, hãy chọn Đăng ký đấu giá từ khóa hoàn thành.

Bí mật về các từ khóa đặt giá thầu hiệu quả

 • Tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang kinh doanh và hành vi tìm kiếm của khách hàng mà bạn sẽ lựa chọn Từ khóa mở rộng hoặc Từ khóa chính xác
 • Không phải từ khóa nào có tỷ lệ tìm kiếm cao sẽ mang lại hiệu quả cao. Đôi khi bạn chỉ cần chọn đúng từ khóa về sản phẩm của mình.
 • Nên chọn những sản phẩm bán chạy nhất của Shop để chạy đấu thầu từ khóa, như vậy khách hàng sẽ dễ click vào hơn.
 • Nếu Shop có ngân sách quảng cáo lớn, bạn có thể chọn những từ khóa phổ biến (có lượng tìm kiếm và giá thầu cao) để có thêm nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Nếu quán có kinh phí quảng cáo ít, bạn nên chọn từ khóa ngách, từ khóa dài (có lượng tìm kiếm nhỏ và giá thầu thấp) để tối ưu trong việc tiếp cận khách hàng.
 • Đặt tên cho sản phẩm để đặt giá thầu từ khóa cũng rất quan trọng. Vì nếu bạn chọn những từ khóa không liên quan đến tên sản phẩm thì điểm chất lượng từ khóa sẽ thấp, đồng thời khiến giá thầu cao.
Xem Thêm  Cập nhật Làm thế nào để biến trang cá nhân của bạn thành một Fanpage?

Nếu bạn là đơn vị kinh doanh mới gia nhập Shopee thì việc chạy quảng cáo là vô cùng cần thiết để có thể cạnh tranh sòng phẳng với các shop lớn. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến quảng cáo Shopee và hướng dẫn cách chạy quảng cáo hiệu quả trên nền tảng này. Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công để tăng doanh thu cho quán của mình.

Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về quảng cáo Shopee

Bạn cần bao nhiêu tiền để chạy quảng cáo Shopee?

Kinh phí để chạy quảng cáo Shopee phụ thuộc vào lợi nhuận của cả shop, lợi nhuận của từng sản phẩm và chiến lược mà bạn đặt ra cho từng giai đoạn.

Thông thường, nếu cửa hàng mới chạy quảng cáo sẽ có 2 lựa chọn cho 2 phương pháp tối ưu quảng cáo (Từ dưới lên và Từ trên xuống).

Bạn nên đặt giá quảng cáo Shopee từ 500 – 550 VND và đặt ngân sách hàng ngày từ 50.000 VND – 60.000 VND.

Nên đặt giá quảng cáo Shopee cho 1 click vào khoảng 80-120% so với giá Shopee đề xuất (bạn cũng cần chú ý những từ có giá thầu quá cao thì điều chỉnh thấp để tránh bị lỗ).

Quảng cáo sẽ bị dừng trong những trường hợp nào?

 • Khi bạn hết ngân sách cho quảng cáo đó
 • Khi số tiền trong tài khoản của bạn cạn kiệt và chưa được nạp lại
 • Sản phẩm hết hàng với số lượng đã khai báo trong kho Shopee
 • Bạn thay đổi tên sản phẩm và giá nhiều lần, điều này sẽ khiến Shopee xem xét lại quảng cáo từ đầu

Làm sao để shop chạy hình thức “quảng cáo phù hợp”?

Để chạy “Quảng cáo có liên quan”, cửa hàng của bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Shop phải có ít nhất 10 đánh giá của khách hàng.
 • 14 ngày qua quán vẫn hoạt động bình thường và không chuyển sang chế độ tạm thời đóng cửa.
 • Sản phẩm của shop không thuộc nhóm hàng cấm như: Thuốc đông y, kích dục,….

Shopee có chính sách ngăn chặn click của “hacker” không?

Nhiều trường hợp kẻ xấu thường lợi dụng công cụ tạo click ảo để hạ gục đối thủ. Khi đó, quảng cáo của bạn sẽ nhận được rất nhiều nhấp chuột từ các tài khoản ảo và ngân sách quảng cáo sẽ nhanh chóng cạn kiệt mà không có bất kỳ đơn đặt hàng nào. Shopee đã tính toán để ngăn chặn điều này bằng cách chỉ thu phí 1 lượt click từ 1 người trong 30 phút và chỉ ghi nhận tối đa 5 lượt click quảng cáo từ cùng một người trong 1 ngày.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post