Cập nhật Horeca là gì? Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực Horeca

Chào hầu hết các bạn độc giả thân mến, là một người hay tìm sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá đa số về các sản phẩm mà mình định tìm. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi mua một sản phẩm nào đấy cũng đã từng chần chừ ko biết chọn lựa sản phẩm nào là rẻ nhất trong vô vàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang sở hữu trên thị trường.

mang mong muốn mang lại cho Cả nhà những bài viết Đánh giá chất lượng thấp nhất. có phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của người mua.

bên cạnh đó, vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng dịch vụ mua tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần nhiều những bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp cẩn thận và phần đông chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Horeca là gì? Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực Horeca

Thuật ngữ Horeca khá phổ biến trong các lĩnh vực kinh doanh như nhà hàng, khách sạn. Có thể, mọi người chỉ biết đến Horeca như những lời truyền miệng trong ngành, họ chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này. Vì vậy, bài viết này sẽ trả lời câu hỏi: Horeca là gì?

Horeca là gì?

Horeca (viết tắt của) Ho-Khách sạn, Lại– Quán ăn, Sự thay đổi-Catering) là một lĩnh vực tổng thể được hợp nhất hoặc liên kết với ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng và các kênh phân phối.

Xem Thêm  Cập nhật Các kịch bản kết thúc bán hàng hiệu quả giúp bạn đạt được KPI trong tầm tay

Các doanh nghiệp B2B ngày càng trở thành một phần của chuỗi cung ứng FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) nhờ phạm vi tiếp cận của họ trong lĩnh vực Horeca.

horeca-la-gi

Horeca hoạt động như thế nào?

Bản chất của Horeca không dành cho các nguồn hàng hóa B2B. Hầu hết các nhà cung cấp đều tích cực hợp tác với các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê,… để mở rộng sự hiện diện trên thị trường và nâng cao nhận thức của khách hàng.

Một đặc điểm khác của Horeca là cách tiếp cận On-Trade. Từ các mô hình kinh doanh thông thường, mô hình này được phân loại theo phương thức cung ứng sản phẩm, người tiêu dùng được cung cấp dưới dạng mở, không bao gói và sử dụng tại điểm mua hàng.

Đặc điểm của Horeca là gì?

Đóng gói

Khách hàng không thấy nhãn hiệu và bao bì như thế nào. Kết quả là, các thiết kế bao bì của nhà cung cấp không có ý nghĩa gì đối với nhà cung cấp.

Chất lượng và giá cả

Đối với khu vực Horeca, điều quan trọng không chỉ là chất lượng mà còn là giá cả. Vì vậy, để trở thành nhà cung cấp chính của các doanh nghiệp Horeca, bạn cần có chất lượng sản phẩm tốt, giá chiết khấu ở mức tối đa.

horeca-la-gi

Nhà cung cấp

Các doanh nghiệp của Horeca luôn có mối quan hệ kinh doanh lâu dài với các nhà cung cấp. Thay đổi nhà cung cấp hoặc nhập khẩu sản phẩm mới là rất hiếm. Những quyết định này thường phụ thuộc vào sự đồng thuận của quản lý cấp cao hoặc người sáng lập để đưa ra kết quả cuối cùng.

Tiêu thụ

Hầu hết hàng hóa trong phân khúc Horeca đều được chuẩn bị sẵn sàng và giao cho khách hàng ngay tại chỗ.

Mô hình phân phối cho Horeca

Mô hình bán trước

Đặc điểm của mô hình bán trước dựa trên các đơn đặt hàng trước khi giao hàng. Các đơn hàng sẽ được đặt bởi các đại lý bán hàng, các đại diện bán hàng chốt đơn hàng từ các chuỗi khách hàng xác định (chuỗi khách hàng sẽ trở thành kênh phân phối) hoặc có thể được xác định bởi tài xế và nhân viên giao hàng.

Mô hình bán hàng tự động

Mô hình bán hàng tự động và mô hình bán trước có sự khác biệt cơ bản bắt nguồn từ việc không có đơn đặt hàng trước khi giao hàng. Bộ phận giao hàng thường đi theo lộ trình đến khách hàng đã định mà không cần biết số lượng cần giao cho từng khách hàng.

Mô hình bán hàng trực tiếp

Đối với mô hình bán hàng trực tiếp, khách hàng chủ động đặt hàng trực tiếp với nhà sản xuất thông qua các kênh email, điện thoại,… Mô hình này diễn ra không qua trung gian và là mô hình được sử dụng. nhất trong lĩnh vực Horeca có tổ chức.

horeca-la-gi

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực Horeca

Tạo một trang web

Một yếu tố quan trọng trong việc vận hành một doanh nghiệp ở Horeca trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số mạnh mẽ ngày nay là nhu cầu về một trang web. Theo các nghiên cứu, 95% khách hàng sẽ tìm kiếm trực tuyến các dịch vụ của Horeca.

Xem Thêm  Cập nhật Tagline là gì? Một số câu tagline ấn tượng khiến khách hàng không thể rời mắt

Hiện nay, việc khách hàng sử dụng Internet để tìm kiếm các giải pháp liên quan đến du lịch, ẩm thực là rất phổ biến. Do đó, bạn cần đảm bảo doanh nghiệp của mình có một trang web hoạt động như một đại diện trực tuyến đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

Tạo chương trình khách hàng thân thiết

Các chương trình khách hàng thân thiết được thiết kế để thưởng cho những khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, với các ưu đãi khuyến mại như quà tặng miễn phí và giảm giá. Áp dụng chương trình này để thu hút khách hàng cũ sử dụng dịch vụ và tăng lòng trung thành của họ với doanh nghiệp.

Mặc dù các chương trình khách hàng thân thiết là phổ biến cho tất cả các loại hình kinh doanh khác, nhưng chúng đặc biệt có liên quan trong lĩnh vực Horeca.

Hỗ trợ bán hàng

Nhân viên Hỗ trợ bán hàng cần theo dõi và phân tích về lĩnh vực phụ trách của họ, dựa trên các số liệu được chỉ định bởi người quản lý hoặc doanh nghiệp với mục tiêu thúc đẩy doanh số bán hàng.

Họ đóng vai trò là đại sứ thương hiệu, đại diện cho các liên kết cơ bản giữa doanh nghiệp, nhà bán lẻ, nhà phân phối và người tiêu dùng.

horeca-la-gi

Đính kèm mẫu

Đây là chiến lược tiếp thị trực tiếp nhằm mục đích tăng sự quan tâm đến một danh mục cụ thể, bằng cách cung cấp cho khách hàng các tiện ích bổ sung miễn phí tạo điều kiện thích hợp để xây dựng các mối quan hệ kinh doanh. . Hoạt động này sẽ làm cho sản phẩm và dịch vụ xuất hiện nhiều hơn trên thị trường, đồng thời nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu.

Tổ chức sự kiện

Lên kế hoạch cho các sự kiện quán bar, quán rượu hoặc du lịch quảng bá một sản phẩm cụ thể để thu hút sự tham gia của khách hàng. Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao sẽ làm đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp nhằm nâng cao giá trị và đặc tính cảm quan của sản phẩm và dịch vụ.

Hiện nay, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao và nhu cầu sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó cũng bị ảnh hưởng. Nếu bạn là nhà cung cấp hoặc người tiêu dùng liên quan đến Horeca, bạn sẽ làm gì để phát triển doanh nghiệp của mình? Hi vọng bài viết không chỉ mang đến cho bạn kiến ​​thức mà còn giúp bạn xây dựng những định hướng trong tương lai.

Xem Thêm  Cập nhật Tiết lộ 7 mẹo để viết nội dung Facebook hấp dẫn

Một số câu hỏi liên quan đến Horeca

Đối với các doanh nghiệp ở Horeca, bạn cần những gì khi tạo một trang web?

Website giống như một phương tiện giao tiếp giữa doanh nghiệp của bạn và khách hàng. Trên website phải ghi rõ giá cả các dịch vụ, thông tin liên hệ, tiện ích sẵn có, kho ảnh giới thiệu và cơ chế đặt phòng và một số yếu tố khác, thông tin càng cụ thể, rõ ràng. và biết thêm chi tiết giúp bạn. Nếu không có trang web, doanh nghiệp của bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Chiến lược bán hàng nào là hiệu quả nhất?

Chiến lược nào cũng có khả năng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nhưng tùy theo mức độ. Điều này sẽ phụ thuộc vào sự phù hợp của chiến lược mà doanh nghiệp của bạn sử dụng vào thời điểm nào, cho ai và như thế nào. Tất nhiên, nếu bạn muốn hiểu các yếu tố khác, bạn phải dành thời gian và công sức để nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ chiến lược nào.

Tôi có nên thay đổi hoặc chọn nhiều nhà cung cấp không?

Không nên. Trong một sản phẩm cụ thể, nếu chọn quá nhiều hoặc thay đổi nhà cung cấp thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ không thể tạo dựng được mối quan hệ lâu dài với các đối tác. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng và giá cả mà họ mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao cần một người có năng lực để quảng bá sản phẩm và thương hiệu?

Trong lĩnh vực Horeca, một người có năng lực sẽ có nhiều kiến ​​thức về một lĩnh vực hoặc dịch vụ cụ thể. Với sự hiểu biết này, họ sẽ có những phương pháp và cách làm sáng tạo để áp dụng vào quá trình quảng bá sản phẩm hay thương hiệu cho doanh nghiệp tốt hơn, chính xác hơn và có khả năng hiệu quả hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post