Cập nhật Mệnh đề giá trị là gì? Làm thế nào để có một “tuyên bố giá trị” ấn tượng?

Chào đông đảo các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay sắm tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá toàn bộ về những sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc sắm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng lần chần không biết chọn lọc sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang mang trên thị trường .

có mong muốn đem lại cho Cả nhà những bài viết Nhận định chất lượng tốt nhất. với phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy, mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất tậu tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

rất nhiều những bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp chăm chút và đông đảo chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy mang cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Mệnh đề giá trị là gì? Làm thế nào để có một “tuyên bố giá trị” ấn tượng?

Một doanh nghiệp thành công không chỉ được xác định bởi doanh số và các con số. Đó cũng là giá trị, ý nghĩa, tên tuổi và vị thế của doanh nghiệp đó trên thị trường. Để khẳng định mình giữa vô số cái tên ngoài kia, doanh nghiệp cần có một đề xuất giá trị chất lượng. Vậy mệnh đề giá trị là gì?

Mệnh đề giá trị là gì?

Đề xuất giá trị (VP – tuyên bố giá trị) được định nghĩa là: “một tuyên bố rõ ràng, đơn giản về những lợi ích, cả hữu hình và vô hình, mà công ty sẽ cung cấp, cùng với mức giá gần đúng mà công ty sẽ tính cho từng phân khúc khách hàng cho những lợi ích đó” theo Michael Lanning và Edward Michaels – cha đẻ của khái niệm này vào năm 1988.

Định nghĩa này trong tiếng Việt có nghĩa là “một tuyên bố đơn giản, rõ ràng về lợi ích, cả hữu hình và vô hình, mà một công ty sẽ cung cấp, cùng với mức giá mà công ty áp dụng cho từng phân khúc khách hàng. để được hưởng những quyền lợi đó ”.

value-proposition-la-gi

Câu lệnh này được sử dụng để doanh nghiệp đưa ra lý do tại sao người dùng cần mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ đó. Nói cách khác, đây được xem như một lời hứa về giá trị mà doanh nghiệp sẽ mang lại cho người dùng thông qua các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp. Đồng thời, đó cũng là niềm tin mà khách hàng sẽ đặt vào doanh nghiệp này để lựa chọn và tin dùng thay vì doanh nghiệp khác.

Xem Thêm  Cập nhật 9 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả

Vai trò của đề xuất giá trị trong kinh doanh

Tại sao doanh nghiệp cần đề xuất giá trị chất lượng? Đó là bởi vì những lợi ích mà một VP tốt có thể mang lại như sau:

 • Là điểm kết nối giữa người mua và người bán: một bên cam kết, một bên tin tưởng.
 • Giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng bằng sự khẳng định vững chắc của mình.
 • Giúp khách hàng hiểu thêm về sản phẩm mình sắp sử dụng.
 • Tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường.
 • Tạo dấu ấn riêng, tên tuổi và bản sắc của doanh nghiệp bạn.
 • Tăng doanh thu sau khi có thể chiếm được lòng tin của khách hàng.

Tiêu chí cho một đề xuất Giá trị ấn tượng

Một VP chất lượng, đủ sức chiếm được cảm tình của khách hàng là VP đáp ứng được các tiêu chí sau.

Rõ ràng và đơn giản

Đang kinh doanh, chắc chắn bạn nên hiểu một điều: khách hàng không muốn dành nhiều thời gian để lắng nghe. Nếu câu lệnh của bạn phức tạp hoặc không rõ ràng, người đọc có thể không hiểu nó sau khi đọc nó. Họ sẽ không đợi bạn giải thích mà trực tiếp nhìn sang thương hiệu khác. Vì vậy, đừng để khách hàng của bạn đánh lừa hoặc kiểm tra sự kiên nhẫn của họ. Đó là một canh bạc mạo hiểm mà tỷ lệ thắng của bạn rất thấp.

value-proposition-la-gi

Kết quả cụ thể (kết quả nhất định)

Bạn không thể đưa ra một tuyên bố sáo rỗng để rồi khách hàng vẫn không biết bạn có thể mang lại giá trị gì cho họ. Đưa ra giải pháp, gợi ý hoặc ít nhất là một điểm đến sau khi họ trải nghiệm dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Những kết quả này sẽ có chất lượng tốt hơn nếu chúng ở dạng “giá trị được định lượng”.

Ví dụ, thay vì nói rằng dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ đảm bảo tốc độ siêu mượt, hãy đưa ra một con số cụ thể. Chính những con số biết nói này sẽ giúp người dùng dễ dàng hình dung và cảm nhận.

USP (điểm bán hàng duy nhất)

Tại sao trên thị trường có đến 100 thương hiệu nhưng người dùng lại phải chọn sản phẩm của bạn? Điều gì khiến bạn trở nên khác biệt để tăng khả năng cạnh tranh của chính mình? Vui lòng cho biết sự khác biệt duy nhất (khác biệt) của dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn mang lại. Đừng quên đặt tên cho chúng. Bạn không thể nói với khách hàng rằng: “sản phẩm của bạn có những ưu điểm vượt trội so với ABC” mà hãy dừng lại ở đó, để người dùng tự tìm hiểu xem “ưu điểm nổi bật ở đây là gì”. ? ”.

Xem Thêm  Cập nhật Cách liên kết Instagram với tài khoản Facebook đơn giản

Không cường điệu, không dùng biệt ngữ (không cường điệu, không dùng biệt ngữ)

Thà rằng bạn quảng cáo ít nhưng sản phẩm bạn làm được nhiều, còn hơn bạn nói nhiều nhưng sản phẩm bạn làm không nhiều. Đừng vẽ ra một viễn cảnh huy hoàng để rồi tự đào hố sâu chôn vùi tên tuổi của mình. Không cần quá phô trương, VP của bạn chỉ cần thực tế. Hãy luôn nhớ một điều rằng đối tượng của bạn là khách hàng, tất nhiên sẽ có tầng lớp thượng lưu, trung lưu và hạ lưu. Trên hết, hầu hết họ là những người ngoại đạo. Nếu VP của bạn sử dụng một thuật ngữ chuyên môn, bạn nghĩ có bao nhiêu người sẽ hiểu câu nói đó.

value-proposition-la-gi

Một lưu ý rất quan trọng mà nhiều doanh nghiệp mắc phải là sử dụng những từ ngữ quá phóng đại và sáo rỗng. Chẳng hạn như “lần đầu tiên”, “chưa từng có”, “kỳ tích”, “tốt nhất”,… Tất cả đều là trải nghiệm của người dùng, bạn không cần phải thay mặt họ đưa ra nhận xét và đánh giá. Bạn chỉ cần chuẩn bị một VP chân thành để làm tốt công việc của mình.

5 điều bạn nên nghĩ ra để tạo nên một đề xuất giá trị tốt

 • Xác định nhu cầu của khách hàng.
 • Xác định chi phí nâng cấp dịch vụ.
 • Xác định lợi ích khách hàng nhận được khi nâng cấp dịch vụ.
 • Xác định điều kiện để được chiết khấu, ưu đãi,…
 • Trình bày giá trị đã khai báo.
value-proposition-la-gi

Để làm được những điều này, doanh nghiệp cần hiểu rõ 3 đối tượng: hiểu sản phẩm, dịch vụ, lợi thế của doanh nghiệp – hiểu thấu đáo khách hàng – hiểu đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

“Biết người biết ta” để dễ dàng đưa ra những VP phù hợp, tác động trực tiếp đến khách hàng, củng cố vị thế của doanh nghiệp trên thương trường.

Hãy xem 3 thương hiệu có đề xuất giá trị ấn tượng

quả táo

Tiên phong trong lĩnh vực smartphone, không quá lời khi nói rằng ông trùm “quả táo khuyết” đã và đang dẫn đầu thị trường khắc nghiệt này. Với tuyên bố giá trị của mình, Apple đã một lần nữa khẳng định vị thế của mình trên cuộc đua công nghệ cạnh tranh khốc liệt.

“Mọi chiếc iPhone mà chúng tôi đã sản xuất – và ý chúng tôi là mọi chiếc duy nhất – đều được xây dựng trên cùng một niềm tin. Đó là một chiếc điện thoại không chỉ là một tập hợp các tính năng. Điều đó, trên tất cả, một chiếc điện thoại phải hoàn toàn đơn giản, đẹp và kỳ diệu để sử dụng ”. – Tại sao không có gì giống iPhone.

Slack

Là ứng dụng nhắn tin giúp người dùng nâng cao hiệu quả công việc, Slack đã chinh phục người dùng bằng chính giá trị của mình.

Xem Thêm  Cập nhật Tiếp thị trong và ngoài nước là gì? Tìm hiểu chi tiết

“Slack là nơi nhóm của bạn hợp tác với nhau, thông tin quan trọng có thể được tìm thấy bởi những người phù hợp và công cụ của bạn cung cấp thông tin khi nào và ở đâu bạn cần”.

Uber

Dù bây giờ không còn xuất hiện nhiều trên thị trường như trước, nhưng chắc hẳn không ai còn quên câu nói cực kỳ súc tích nhưng rất “ăn tiền” của Uber về những năm trước đây. Chỉ với 6 từ và 16 ký tự, Uber đã tỏa sáng với đề xuất Giá trị cực kỳ vững chắc của mình.

“Nhấn vào ứng dụng, nhận một chuyến đi”.

value-proposition-la-gi

Trên đây là những chia sẻ về mệnh đề Giá trị cũng như các khía cạnh liên quan. Hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài viết. Đây sẽ là nguồn động lực để tập thể nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến ​​thức bổ ích đến các bạn. Chúc may mắn!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết hữu ích về marketing cho doanh nghiệp như: nhận biết thương hiệu, chiến lược marketing mix v.v.

Các câu hỏi thường gặp

Cấu trúc đơn giản để viết Mệnh đề giá trị là gì?

Bạn có thể áp dụng công thức đơn giản nhất của mệnh đề Giá trị như sau:

“Chúng tôi giúp A làm B bằng cách làm C”, trong đó:

 • A là mục tiêu khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.
 • B là vấn đề mà khách hàng gặp phải hoặc giá trị mà bạn cung cấp.
 • C là sản phẩm, cách thức, phương pháp mà bạn sử dụng.

Mô hình đề xuất Giá trị Canvas là gì?

Mô hình thể hiện sự tương tác giữa hai bên: product (sản phẩm) và khách hàng (customer).

Ba đặc tính bắt buộc của sản phẩm là: lợi ích, tính năng và trải nghiệm. Ba đặc điểm của khách hàng là: muốn (những gì họ muốn), sợ hãi (những gì họ sợ), và cần (những gì họ cần).

Mệnh đề giá trị nên xuất hiện ở đâu?

VP nên xuất hiện trên các ấn phẩm của công ty, có thể là phương tiện thông tin đại chúng, sản phẩm, mạng xã hội, thông cáo báo chí, v.v. và thậm chí là “điểm tiếp xúc” – nơi khán giả tiếp cận thông tin của công ty.

Độ dài của mệnh đề Giá trị là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào doanh nghiệp để quyết định độ dài của VP. Cấu trúc của một VP thông thường sẽ là một tiêu đề và một đến hai câu để giải thích rõ hơn về tiêu đề. Tiêu đề không cần phải là một câu hoàn chỉnh, nó có thể là một lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như ví dụ của Uber.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post