Cập nhật Mục đích tìm kiếm là gì? Ứng dụng Mục đích tìm kiếm trong SEO

Chào toàn bộ các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tậu tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì Nhận định số đông về các sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi tậu một sản phẩm nào đó cũng đã từng chần chừ ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần .

có mong muốn mang lại cho người dùng những bài viết Tìm hiểu chất lượng tốt nhất. có phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của Anh chị em .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy, mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà cung cấp mua sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần lớn những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp cẩn thận và tất cả chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy với cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Mục đích tìm kiếm là gì? Ứng dụng Mục đích tìm kiếm trong SEO

Để làm SEO hiệu quả, nội dung mà bạn truyền tải phải chạm đến cảm xúc ở các giai đoạn khác nhau phù hợp với mong muốn của người dùng. Mục đích tìm kiếm sẽ giúp bạn làm điều đó. Vậy Mục đích tìm kiếm là gì? Làm thế nào để áp dụng Mục đích tìm kiếm trong SEO? Hãy cùng TinoHost tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục đích tìm kiếm là gì?

Mục đích tìm kiếm hay còn gọi là Ý định người dùng (hay Ý định từ khóa) được hiểu là ý định tìm kiếm thể hiện mục đích, ý định, câu hỏi, mối quan tâm, nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên SERPs.

Khái niệm Mục đích tìm kiếm được Andrei Broder – kỹ sư của Google đưa ra lần đầu tiên vào năm 2002. Khi sử dụng công cụ tìm kiếm, mỗi người đều có mục đích riêng. Theo Andrei, mục đích tìm kiếm có thể được chia thành 3 mục đích:

 • Tìm kiếm thông tin: Mục đích tìm kiếm và thu thập thông tin miễn phí.
 • Điều hướng tìm kiếm: Mục đích tìm kiếm cho một trang web cụ thể
 • Tìm kiếm giao dịch: Mục đích tìm kiếm để mua hàng
tìm kiếm-ý định-la-gi

Nhìn chung, mặc dù họ tìm kiếm với nhiều mục đích khác nhau nhưng mục đích chung của họ là tìm được nội dung mà họ mong muốn. Do đó, khi Website đáp ứng được nhu cầu này của người dùng, website của bạn sẽ được xếp hạng.

Mục đích tìm kiếm quan trọng như thế nào đối với SEO?

Theo nhiều chuyên gia của Google, Mục đích tìm kiếm người dùng thực sự đang định hình lại toàn bộ lĩnh vực tiếp thị. Ngày nay, mọi người không còn đi theo một con đường tuyến tính từ nhận biết sản phẩm đến cân nhắc mua hàng, họ có xu hướng thu hẹp và mở rộng tìm kiếm liên tục, sau đó đưa ra quyết định mua hàng vào cuối ngày. những khoảnh khắc không thể đoán trước.

Xem Thêm  Cập nhật Tiếp thị Thương mại là gì? Mô tả công việc Tiếp thị thương mại 2021

Google thực hiện sứ mệnh sắp xếp thông tin của thế giới đồng thời làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Vì vậy, Google phải liên tục đưa ra các thuật toán và nguyên tắc mới trong tìm kiếm.

Theo như trên, Mục đích tìm kiếm sẽ đóng một vai trò rất quan trọng đối với một chiến dịch SEO. Nếu bạn muốn có một chiến dịch SEO thành công, điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu và phân loại mục đích tìm kiếm của người dùng, sau đó xây dựng nội dung phù hợp với mục đích tìm kiếm và giải quyết các vấn đề của người dùng. tìm kiếm sở thích.

Lợi ích của trang web khi nó được tối ưu hóa cho Mục đích tìm kiếm

Khi tối ưu hóa Mục đích tìm kiếm, nội dung bạn cung cấp sẽ mang lại giá trị thực cho người dùng, cũng như đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của họ. Từ đó cải thiện chuyển đổi và tăng trải nghiệm của khách hàng khi truy cập website. Các lợi ích có thể bao gồm:

 • Tỷ lệ thoát sẽ giảm đáng kể: Một khi người dùng tìm thấy thông tin họ cần, họ chắc chắn sẽ dành thời gian lâu hơn trên trang
 • Giúp tăng lượt xem trang: Khi thông tin bạn cung cấp phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng. Họ sẽ tiếp tục tham khảo các nội dung khác của bạn.
 • Tiếp cận với nhiều đối tượng hơn: Khi tối ưu hóa Mục đích tìm kiếm, nội dung của bạn sẽ được đưa lên đầu. Với những từ khóa khác nhau, bạn sẽ tiếp cận được những đối tượng khác nhau, từ đó website của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.
 • Có khả năng được hiển thị trên các hộp trả lời của Google: Đôi khi Google sẽ ưu tiên hiển thị kết quả của bạn thông qua các hộp trả lời. Điều này có nghĩa là bạn sẽ xuất hiện trong TOP 0 kết quả tìm kiếm của Google

Mục đích tìm kiếm phân loại

Vì mục đích tìm kiếm của mỗi người là “Đủ mọi hình dạng và kích thước”, không cái nào giống cái nào. Do đó, Mục đích tìm kiếm được chia thành 9 loại phổ biến bao gồm:

Mục đích nghiên cứu

Đây là mục đích tìm kiếm phổ biến nhất trên google với các câu hỏi liên quan đến thông tin bao gồm thuật ngữ, nghiên cứu, khái niệm. Kết quả thường là các trang cung cấp thông tin như Wiki, blog, diễn đàn, v.v.

tìm kiếm-ý định-la-gi

Trả lời ý định

Thuộc về những câu hỏi có câu trả lời xuất hiện ngay trên đầu trang tìm kiếm. Có thể họ chỉ đang tìm kiếm các khái niệm hoặc thông tin đơn giản và muốn có câu trả lời nhanh chóng mà không cần phải truy cập trang web.

Với các định dạng này, câu trả lời được trả về dưới dạng hộp định nghĩa, hộp trả lời và hộp máy tính.

Ví dụ: tỷ số bóng đá, thời tiết, ..

tìm kiếm-ý định-la-gi

Ý định địa phương

Đây là một hình thức tìm kiếm vị trí, vị trí địa lý. Đối với loại này, kết quả thường là các gói cục bộ với các điểm đánh dấu địa lý. Bản đồ thường xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Khi tìm kiếm một địa điểm chung, bản đồ thường đi kèm với một bảng tri thức.

tìm kiếm-ý định-la-gi

Ý định giao dịch

Đây là một dạng tìm kiếm nhằm thỏa mãn nhu cầu mua hàng của người dùng. Khi người dùng có nhu cầu mua sản phẩm, trang tìm kiếm sẽ hiển thị website của doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm đó hoặc các website mua sắm trực tuyến như Tiki, Lazada, Shopee, v.v.

tìm kiếm-ý định-la-gi

Ý định trực quan

Đây là loại mục đích tìm kiếm trả về hình ảnh. Bởi vì nhiều người dùng muốn xem hình ảnh trực quan thay vì tìm kiếm thông tin văn bản. Khi ý định này được nhận ra, trang công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị hình ảnh có liên quan trong hoặc ở đầu trang tìm kiếm.

tìm kiếm-ý định-la-gi

Mục đích video

Ở dạng này, mục đích tìm kiếm của người dùng là các video. Kết quả trả về thường là các video từ youtube xuất hiện dưới dạng ảnh bìa của video (Thumbnail), các đoạn trích từ video, hoặc các video nổi bật, phổ biến hoặc các video từ các tư liệu … Các video này có thể được phân loại. như một danh mục riêng biệt và được chú thích chi tiết.

tìm kiếm-ý định-la-gi

Ý định tin tức / Ý định mới

Khi người dùng có ý định tìm kiếm tin tức mới, trang công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị Hộp câu chuyện ở trên cùng. Hoặc kết quả hiển thị thường là các trang báo hoặc liên kết đến Facebook hoặc Tweet về các mục được nhiều người xem trong một khoảng thời gian cố định.

tìm kiếm-ý định-la-gi

Ý định được gắn thương hiệu

Khi người dùng có ý định tìm kiếm sản phẩm có thương hiệu, kết quả nhận được từ trang công cụ tìm kiếm là trang web của doanh nghiệp hoặc công ty. Nếu doanh nghiệp chưa có Website, kết quả sẽ trả về các bài viết, trang đánh giá từ người dùng về thương hiệu đó, v.v.

tìm kiếm-ý định-la-gi

Ý định phân tách

Là một loại Ý định tìm kiếm tổng hợp, đây có thể coi là một loại ý định tổng hợp tất cả các loại trên. Kết quả thường là tổng hợp các bản đồ, hình ảnh, video, v.v.

Xem Thêm  Cập nhật Top 6 dịch vụ SEO uy tín nhất TP.

Cách tối ưu hóa Mục đích tìm kiếm

Mục đích tìm kiếm được tối ưu hóa sẽ giúp quá trình SEO hiệu quả hơn. Đây là cách tối ưu hóa Mục đích tìm kiếm

Nghiên cứu từ khóa để xác định hành vi tìm kiếm

Việc bạn cần làm là tìm những từ khóa chính cho nội dung mà bạn cho rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Sau đó, đưa ra danh sách các từ khóa, được phân loại theo Mục đích tìm kiếm. Những từ khóa này được sử dụng để phát triển nội dung để nó đáp ứng với Mục đích tìm kiếm. Có 4 loại ý định phổ biến giúp bạn tìm từ khóa: Thông tin, Thương mại, Điều hướng, Giao dịch.

Ví dụ: Từ khóa “mua máy tính” là một loại mục đích tìm kiếm thương mại. Tuy nhiên, từ khóa “Mua RAM máy tính của công ty nào” là loại mục đích tìm kiếm.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Một số cách để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng như:

 • Phông chữ đủ lớn: Khi nội dung rõ ràng, dễ đọc sẽ tạo thiện cảm tốt hơn cho người dùng.
 • Tiêu đề phụ đầy đủ và ngắn gọn: giúp người dùng đọc lướt, tìm câu trả lời nhanh chóng thay vì phải đọc toàn bộ.
 • Cắt giảm số lượng Popup càng nhiều càng tốt: Popup được cho là làm giảm trải nghiệm người dùng, vì vậy chỉ cần 1 hoặc 2 Popup là đủ.
 • Kết hợp Video và hình ảnh để bài viết trở nên sinh động và trực quan hơn
 • Sử dụng Google Analytics: giúp SEOer quản lý và phát triển website hiệu quả hơn.

Cải thiện nội dung

Bạn cần nghiên cứu mục đích tìm kiếm của người dùng để nội dung không tuân theo khuôn khổ chung của đối thủ. Có nhiều bài viết rất hay nhưng vẫn không lọt top vì lý do tương tự.

Tối ưu hóa trang thương mại

Các trang thương mại điện tử xuất hiện ngày càng nhiều, nhu cầu mua sắm cũng ngày càng tăng cao. Mục đích tìm kiếm của người dùng cũng dần thay đổi từ tìm kiếm thông tin sang từ khóa tên sản phẩm. Khi họ có ý định tìm kiếm sản phẩm, kết quả sẽ là các trang web bán hàng. Vì vậy, việc tối ưu hóa các trang thương mại là điều cần thiết.

Truy vấn điều hướng

Để tối ưu hóa mục đích điều hướng, bạn cần có trang chủ cho dịch vụ, sản phẩm hoặc thương hiệu của mình. Ngoài ra, hãy sử dụng tên sản phẩm và thương hiệu ở những nơi như phụ đề, mô tả và tiêu đề trang. Bạn cần đảm bảo rằng trang đích thể hiện rõ ràng sản phẩm, thương hiệu,… đáp ứng được nhu cầu mà người dùng đang tìm kiếm.

Xem Thêm  Cập nhật Mockup là gì? Tải xuống một số mẫu Mockup đẹp

Hy vọng qua bài viết, bạn có thể có cái nhìn tổng quan về Search Intent, một công cụ rất quan trọng đối với SEO nói chung và Content Marketing nói riêng. Đảm bảo rằng nội dung bạn cung cấp là những gì người dùng đang tìm kiếm.

Câu hỏi thường gặp về Mục đích tìm kiếm

Làm cách nào để xác định chính xác Mục đích tìm kiếm?

Vui lòng làm theo 3 quy trình dưới đây để xác định Mục đích Tìm kiếm của người dùng

 • Tìm kiếm: Thực hiện tìm kiếm từ khóa cần nghiên cứu trên Google và sau đó tham khảo nội dung của đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng.
 • Thống kê: Sau khi có danh sách các site của đối thủ, bạn cần sử dụng công cụ Ahrefs để phân tích các từ khóa mà đối thủ này lên TOP rồi xuất bộ từ khóa đó ra file Excel. Tiếp theo, bạn mở file vừa tải về, tại đây bạn sẽ thấy mục Tính năng SERP – đây là nơi bạn có thể phần nào xác định được Mục đích tìm kiếm của từ khóa là gì và từ đó xây dựng kế hoạch nội dung tương ứng.
 • Lập kế hoạch: Dựa trên những gợi ý của Ahrefs, bạn có thể phần nào hiểu được mục đích của người dùng là gì. Lúc này bạn cần xây dựng nội dung chất lượng để tối ưu cho từng từ khóa đó.

Làm thế nào để biết liệu Mục đích Tìm kiếm đã được thay đổi?

Bạn có thể biết Mục đích Tìm kiếm đã thay đổi bởi phần trên cùng được hiển thị trên trang tìm kiếm. Khi đó, bạn sẽ mất vị trí hàng đầu cho một từ khóa đã đứng đầu trong một khoảng thời gian nhất định. Hoặc bạn có thể sử dụng một số công cụ để kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của mình.

Những công cụ nào giúp nghiên cứu từ khóa?

Các công cụ có thể giúp bạn nghiên cứu từ khóa bao gồm:

 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads
 • Bộ điều khiển Công cụ Từ khoá
 • xu hướng Google
 • Google Correlate
 • Google Search Console
 • Trình theo dõi xếp hạng
 • AnswerThePublic
 • Hộp tìm kiếm của Google

Top 0 là gì?

Đoạn trích nổi bật hoặc TOP 0 hoặc Đoạn trích nổi bật của Google là những tên thường được dùng để chỉ các kết quả tìm kiếm nổi bật được trích xuất từ ​​một đoạn văn trong một bài báo, tiêu đề, hình ảnh / video hoặc có thể là url trỏ về bài viết, nằm trong TOP 10 kết quả tìm kiếm trên trang đầu tiên của tìm kiếm Google.

Vị trí này được Google tạo ra để giúp người dùng giảm bớt thời gian tìm kiếm mà vẫn nhận được câu trả lời hữu ích nhất cho những thắc mắc của người dùng một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất.

Mọi thắc mắc và ý kiến ​​liên quan, xin vui lòng Liên hệ với TinoHost ngay! để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage Luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ đại chúng. Công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post