Cập nhật Giấy tiêu đề là gì? Bí mật thiết kế tiêu đề thư đẹp năm 2021

Chào tất cả các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay mua tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì phân tích đông đảo về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc tìm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng lần chần không biết tuyển lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và thương hiệu đang mang trên thị phần .

có mong muốn mang đến cho quý khách những bài viết Đánh giá chất lượng phải chăng nhất. mang phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của người mua.

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy, mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ sắm sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

số đông các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và hồ hết chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Giấy tiêu đề là gì? Bí mật thiết kế tiêu đề thư đẹp năm 2021

Ngày nay, Giấy tiêu đề thường được các doanh nghiệp đầu tư để tăng độ nhận diện riêng của thương hiệu trong lòng khách hàng. Vậy Letterhead là gì? Làm thế nào để xây dựng một Letterhead hiệu quả? Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy Tino Group Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tổng quan về tiêu đề thư

Giấy tiêu đề là gì?

Giấy viết thư aka bìa thư. Đây là ấn phẩm ghi lại những thông tin cơ bản của doanh nghiệp như: logo, tên thương hiệu, địa chỉ, email doanh nghiệp, số điện thoại,… Sử dụng Letterhead sẽ tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. khi gửi thư từ, tài liệu, báo giá hoặc thông tin giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

letterhead-la-gi

Sự độc đáo của thiết kế Giấy tiêu đề sẽ toát lên sự chỉn chu, tôn trọng và chuyên nghiệp mà doanh nghiệp dành cho khách hàng của mình. Nhờ đó, ấn tượng của khách hàng về thương hiệu sẽ thuận lợi, góp phần xây dựng vị thế của thương hiệu trên thị trường. Hiện nay, Giấy tiêu đề rất được các doanh nghiệp đầu tư, bởi nó sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu đối với khách hàng hay đối tác.

Xem Thêm  Cập nhật 6 bước trong chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả

Giấy tiêu đề được sử dụng như thế nào?

Trong mỗi doanh nghiệp, Giấy tiêu đề được thiết kế khác nhau và được sử dụng cho các mục đích cụ thể, cụ thể là:

 • Lập hóa đơn, thư từ cho khách hàng / đối tác
 • Là một lá thư xin việc cho những nhân viên có tham vọng
 • Để liên lạc nội bộ giữa các phòng ban trong công ty
 • Ghi biên bản cuộc họp
 • Sử dụng cho trang web doanh nghiệp

Lợi ích của Giấy tiêu đề trong kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp, giá trị tài sản in ấn quan trọng nhất không thể không kể đến. Bởi vì, trên Letterhead sẽ thể hiện đầy đủ và rõ ràng logo, thông tin liên hệ và các nội dung chi tiết khác của một công ty. Mỗi đơn vị sẽ sở hữu một thiết kế Tiêu đề thư khác nhau, mạng lưới nhận diện thương hiệu với khách hàng.

Đại diện cho một văn bản pháp lý của doanh nghiệp

Đây là lý do chính tại sao các doanh nghiệp thường sử dụng Giấy tiêu đề trong tất cả các thư từ của họ. Vì nó được coi là văn bản pháp lý của doanh nghiệp. Người ta chọn Letterhead là hình ảnh đại diện cho toàn bộ thương hiệu tiếp xúc gián tiếp với khách hàng.

letterhead-la-gi

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Giấy tiêu đề được coi là đại diện của công ty, là thước đo quyết định vị thế của công ty trên thị trường cũng như trong tâm trí khách hàng. Năng lực của doanh nghiệp ra sao, độ phủ ra sao, có phù hợp với nhu cầu và đáng tin cậy để sử dụng hay không, .. Những điều này đã thúc đẩy các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ phải ưu tiên hàng đầu. Đầu tư vào Letterhead cũng như cá nhân hóa tính chuyên nghiệp với khách hàng thông qua việc sử dụng Letterhead.

Là hình ảnh đại diện của công ty trước công chúng

Ngoài việc đại diện cho pháp luật, Giấy tiêu đề còn có vai trò tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Bởi vì, tâm lý của người dùng thường bị thu hút bởi những thứ đẹp đẽ, độc đáo, có ý nghĩ. Một tiêu đề ấn tượng, để lại dư vị trong lòng khách hàng sẽ dễ dàng thuyết phục họ hành động, tiếp tục đón nhận thông tin từ bạn. Chính vì vậy mà Giấy tiêu đề được coi là một giá trị hữu ích cho mọi doanh nghiệp.

Khi đã thiết kế xong Tiêu đề thư, bạn nên tạo một mẫu Tiêu đề thư thật tỉ mỉ, cầu kỳ và chuyên nghiệp trước khi bàn giao cho khách hàng. Sự bất cẩn và cẩu thả của bạn thể hiện trong Letterhead sẽ vô tình khiến thương hiệu của bạn mất điểm trong lòng khách hàng.

Nó là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cho các doanh nghiệp

Trên Giấy tiêu đề sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chính thức về doanh nghiệp. Bên cạnh mục đích cung cấp thông tin, chúng còn giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin và sự an tâm trong lòng khách hàng.

Chính vì vậy, Letterhead được xem là một hình thức marketing khá phổ biến và hiệu quả được đa số các doanh nghiệp áp dụng nhằm thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng lợi nhuận cho công ty.

letterhead-la-gi

Bí mật thiết kế Giấy tiêu đề đẹp năm 2021

Tìm hiểu về bố cục tiêu chuẩn của Letterhead

Giấy tiêu đề chính là sợi dây vô hình kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Vì vậy, tiêu đề thư của doanh nghiệp cần có sự đầu tư kỹ lưỡng, tạo sức hút. Tuy nhiên, bạn không nên quá nguyên tắc, vì muốn nổi bật mà sử dụng những hình dạng khô khan và màu sắc lòe loẹt trong Letterhead.

Xem Thêm  Cập nhật Tiếp thị trong và ngoài nước là gì? Tìm hiểu chi tiết

Yếu tố “hấp dẫn” ở đây chính là sức lôi cuốn khách hàng ngay từ khi mở phong bì đến khi đọc nội dung bức thư. Nếu bạn chú trọng thiết kế hình thức bên ngoài bắt mắt, khách hàng sẽ tập trung vào phần viền mà quên mất thông tin ở giữa tờ giấy. Điều tồi tệ này xảy ra sẽ khiến công ty bạn không đạt được mục đích truyền tải thông tin đến khách hàng.

letterhead-la-gi

Thông thường, các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng Letterhead được thiết kế từ các hình khối, hay đơn giản hơn là sử dụng các đường viền xung quanh. Hơn nữa, mỗi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau sẽ có những cách xây dựng bố cục Letterhead phù hợp với đặc thù của ngành.

Nhu la: Đối với các công ty trong lĩnh vực giáo dục hoặc luật, Letterhead của họ tập trung vào thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, không sử dụng các bố cục phá cách, nổi loạn.

Lựa chọn màu sắc cho Giấy tiêu đề

Việc lựa chọn màu sắc trong một thiết kế sao cho hài hòa và ấn tượng chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt khi thiết kế với Letterhead lại càng trở nên khó khăn hơn.

Màu sắc sẽ chi phối phần lớn bức tranh tổng thể của Letterhead. Khi thiết kế Letterhead, bạn nên bám sát hai tiêu chuẩn: đảm bảo có màu sắc chủ đạo tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu, tất cả các màu phải bao quanh và làm nổi bật phần màu trắng cần điền vào.

Bên cạnh đó, các Designer cần tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trên cùng một tờ Letterhead. Điều này có thể khiến khách hàng mất tập trung vào thông tin, làm giảm màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu

Làm nổi bật thương hiệu của bạn trong Giấy tiêu đề

Khi thiết kế Letterhead, doanh nghiệp cần ưu tiên làm nổi bật thương hiệu.

Logo và tên thương hiệu thường được đặt ở đầu hoặc cuối bên phải của tờ giấy, và Giấy tiêu đề cần có Hình mờ để đánh dấu. Điểm đặt watermark thường được làm mờ ở giữa để tăng khả năng nhận diện thương hiệu, xác định bản quyền cũng như làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này cũng giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn hơn là lưu giữ thông tin trên giấy.

letterhead-la-gi

Chọn một phông chữ cố định và phù hợp

Khi thiết kế Letterhead, các phần trên thường rất nhỏ và hơi khó nhìn. Vì vậy, bạn cần chọn những font chữ sử dụng trong Letterhead là những font chữ rõ ràng, mạch lạc và cố định, tránh những kiểu chữ uốn lượn, nét thanh đậm. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ chọn những font cơ bản như Roboto, Helvetica, …

Pha trộn một chút sáng tạo và khác biệt

Các mẫu Letterhead đơn giản và tinh tế luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, để tạo ra xu hướng mới và kích thích sự quan tâm của người xem, Letterhead nên có thiết kế sáng tạo và độc đáo hơn, đặc biệt là đối với ngành công nghệ thông tin, thời trang hay agency.

Xem Thêm  Cập nhật Seoclerks là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Seoclerks

letterhead-la-gi

Ngoài kiểu dáng, màu sắc và cách bài trí sáng tạo cũng thể hiện sự đổi mới rất tinh tế, hướng tới tương lai của các công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, nên tiết chế một chút sự pha trộn độc đáo và sáng tạo, tránh lạm dụng sẽ khiến Letterhead trở nên lộn xộn, kém giá trị. Và các ngành như Luật, Tài chính, Giáo dục không nên thiết kế Letterhead quá nổi loạn.

Tìm hiểu về định cỡ và in Giấy tiêu đề

Kích thước khổ giấy ở mỗi quốc gia trên thế giới sẽ khác nhau. Việc bạn mặc định Letterhead được in trên khổ giấy A4 đôi khi sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, ở Việt Nam và hầu hết các nước Châu Á, kích thước Letterhead là 210 x 297mm, nhưng ở Mỹ sẽ in trên khổ giấy 215 x 297,4 mm.

Việc nắm bắt thông tin khách hàng để tùy chỉnh kích thước sẽ giúp Letterhead của bạn trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

letterhead-la-gi

Hầu hết các Letterhead thường được in bằng máy in văn phòng.

Tuy nhiên, nhược điểm chính của loại máy in này là chất lượng màu sắc trên thành phẩm bị giảm sút, màu sắc sặc sỡ và rực rỡ, không in được neon, ombre,…. Hoặc việc sử dụng máy in văn phòng sẽ không quét được hết các mảng màu lớn, để lại những điểm ảnh nhỏ li ti trông rất khó coi và thiếu chuyên nghiệp. Do đó, bạn có thể lựa chọn in ngoài Giấy tiêu đề thư số lượng lớn. Hoặc thiết kế Giấy tiêu đề với những gam màu đơn sắc, những mảng màu nhỏ.

Trên đây là những chia sẻ về Letterhead cũng như mẹo thiết kế Letterhead đẹp và hiệu quả. Bạn biết đấy, việc sử dụng Letterhead trong marketing ngày càng phổ biến và cần thiết trong các doanh nghiệp. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những ý tưởng thiết kế Letterhead ấn tượng cho riêng mình để gửi đến khách hàng.

Câu hỏi thường gặp về Giấy tiêu đề

Nguyên tắc thiết kế giấy tiêu đề

 • Thiết kế đơn giản, bắt mắt
 • Đảm bảo phân phối thông tin khoa học và mạch lạc
 • Hình ảnh thương hiệu nổi bật

Kích thước chuẩn nhất khi in Giấy tiêu đề

Tiêu đề thư thường được in với số lượng lớn. Vì vậy, để đảm bảo quá trình in ấn đạt hiệu quả cao nhất, người ta thường lựa chọn công nghệ in offset. Khổ giấy thường được lựa chọn là khổ giấy A5 với kích thước tiêu chuẩn là 210 x 297 mm. Tùy theo nhu cầu và lựa chọn của khách hàng mà có thể chọn kích thước lớn hơn.

Cần lưu ý những gì khi in Giấy tiêu đề?

 • Chọn in số lượng lớn, đơn giá mỗi tờ sẽ được giảm
 • Nên thiết kế từ 2-3 tông màu cơ bản, không nên sử dụng quá nhiều màu sẽ làm rối mắt người xem
 • Độ lệch màu khi in trên máy khoảng 5-10%
 • Để in đúng màu, bạn nên chuyển đổi tệp từ hệ màu RGB sang CMYK. hệ màu

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org