Cập nhật Napas là gì? Lợi ích & Cách sử dụng Napas. thẻ thanh toán

Chào phần đông các bạn độc giả thân mến, là một người hay tậu tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tách đầy đủ về những sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi tậu 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng lừng chừng ko biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang có trên thị trường.

mang mong muốn đem lại cho các bạn các bài viết Nhận định chất lượng tốt nhất. có phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của các bạn.

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy, mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà cung cấp sắm tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

rất nhiều những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp cẩn thận và đông đảo chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy có cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Napas là gì? Lợi ích & Cách sử dụng Napas. thẻ thanh toán

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng được khuyến khích. Chính vì vậy, vô số ứng dụng và thẻ thanh toán đã ra đời. Nếu mua hàng ở nước ngoài, bạn cần sử dụng thẻ Visa / Mastercard hoặc một số cổng thanh toán khác. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều tiện ích, thẻ thanh toán hỗ trợ thanh toán mua sắm và nhiều dịch vụ khác, trong đó có Napas. Vì thế Napas là gì?? Làm thế nào để đăng ký và sử dụng Napas?

Napas là gì?

Napas hay National Payment Services là một dạng thẻ thanh toán nội địa, do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Napas Việt Nam phát hành. Napas thực hiện chức năng tương tự như thẻ thanh toán nội địa ATM. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ sử dụng thẻ để thanh toán một số dịch vụ và sản phẩm tại hệ thống chấp nhận Napas. Bên cạnh đó, người dùng có thể rút tiền dễ dàng như sử dụng thẻ ATM.

Thẻ ATM là gì, Thủ tục làm thẻ ATM cần những gì, cùng làm rõ qua bài viết: Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Mất bao lâu để nhận được thẻ?

Napas là gì?
Napas là gì?

Sở hữu chức năng tương tự như một chiếc thẻ ATM nhưng muốn rút tiền từ thẻ Napas bạn chỉ có thể thực hiện tại hệ thống ATM của ngân hàng liên kết với Napas. Hiện tại, khách hàng có thể rút tiền từ thẻ Napas tại gần 17.000 máy ATM.

Xem Thêm  Blockchain Space là gì? Điểm nổi bật của dự án và token GUILD đáng để đầu tư

Ngoài ra, chủ thẻ Napas có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ và sản phẩm tại hơn 200.000 điểm POS. Năm 2019, nhà phát hành thẻ Napas đã cho ra mắt loại thẻ chip với độ bảo mật cao hơn so với các thế hệ thẻ trước đó.

Sự khác biệt giữa thẻ Napas và thẻ Visa / Mastercard là gì?

Về bản chất, cả thẻ Napas và Visa / Mastercard khá giống nhau về chức năng. Theo đó, người dùng sẽ sử dụng chúng để rút tiền, thanh toán hóa đơn sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa thẻ Napas và thẻ Visa / Mastercard nằm ở phạm vi sử dụng.

Thẻ Napas chỉ có giá trị sử dụng tại Việt Nam
Thẻ Napas chỉ có giá trị sử dụng tại Việt Nam

Napas là thẻ thanh toán nội địa của Việt Nam. Do đó, khách hàng chỉ có thể sử dụng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Còn đối với thẻ Visa và Mastercard, chúng có giá trị sử dụng trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là bất kể nơi nào trên thế giới, chủ sở hữu thẻ Visa / Mastercard đều có thể rút tiền và thanh toán hóa đơn hàng hóa và dịch vụ.

Lợi ích của việc sử dụng cổng thanh toán Napas là gì?

Tuy chỉ có giá trị sử dụng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam nhưng Napas vẫn là một trong những loại thẻ thanh toán rất đáng để sử dụng.

Mạng lưới liên kết rộng

Hiện tại, nhà phát hành Napas đã liên kết với 48 ngân hàng tại Việt Nam. Điểm hỗ trợ khách hàng rút tiền tại gần 17.000 điểm ATM. Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu thanh toán tại hơn 200.000 máy POS trên toàn quốc.

Hiện nhà phát hành Napas đã liên kết với 48 ngân hàng tại Việt Nam
Hiện nhà phát hành Napas đã liên kết với 48 ngân hàng tại Việt Nam

Với mạng lưới rộng khắp như vậy, chủ thẻ Napas hầu như không gặp khó khăn gì khi sử dụng loại thẻ thanh toán này. Khi đi du lịch hay công tác, bạn chỉ cần mang theo thẻ Napas, một thẻ khá cần thiết để giữ tiền mặt, vô cùng tiện lợi và an toàn.

Bảo mật theo tiêu chuẩn toàn cầu

Từ năm 2019, tất cả các thẻ Napas mới phát hành sẽ được trang bị chip bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế. Việc tăng cường chip bảo mật đã giảm thiểu đáng kể tình trạng thất thoát tiền của khách hàng. Đồng thời, tội phạm làm giả thẻ cũng khó xảy ra. Người dùng có thể yên tâm sử dụng thẻ Napas ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam.

Cho phép chuyển tiền nhanh chóng 24/7

Không chỉ hỗ trợ khách hàng rút tiền, Napas còn hỗ trợ khách hàng chuyển tiền nhanh chóng 24/7. Sau khi kết nối tài khoản Napas với Internet Banking, bạn có thể thoải mái chuyển tiền nhanh chóng cả trong và ngoài hệ thống.

Xem Thêm  Cập nhật Telegram là gì? Cách cài đặt và cách sử dụng Telegram chi tiết

Có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Nhằm thu hút nhiều khách hàng sử dụng thẻ thanh toán Napas, đơn vị phát hành thẻ đã tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi. Đồng nghĩa với việc khi sử dụng thẻ Napas để thanh toán tại các đơn vị liên quan như Tiki, Vietnam Airline, Vinmart, .. Khách hàng sẽ được giảm giá, tham gia các sự kiện tri ân đặc biệt.

Hạn mức chuyển tiền qua thẻ Napas là bao nhiêu?

Napas cho phép khách hàng chuyển đổi 24/7 với mức phí hợp lý. Hạn mức chuyển khoản tối đa lên đến 300 triệu đồng / giao dịch. Đây là hạn mức khá cao so với một số cổng thanh toán khác.

Cập nhật phí chuyển tiền trên Napas

17 Ngân hàng sẽ không tính phí khách hàng chuyển tiền từ Napas
17 Ngân hàng sẽ không tính phí khách hàng chuyển tiền từ Napas

Từ ngày 25/02/2020, khách hàng chuyển khoản với giá trị dưới đây 500.000 vnđ Sẽ không có phí giao dịch. Cụ thể, đã có 17 ngân hàng liên kết với Napas để triển khai chương trình chuyển tiền miễn phí này. Trong đó có một số ngân hàng lớn như:

 • Techcombank
 • Ngân hàng MB
 • Ngân hàng VietCapital
 • Ngân hàng VPBank
 • SeABank
 • Ngân hàng OCB

Bốn ngân hàng lớn còn lại là BIDV, Kienlongbank, Saigonbank và Coopbank sẽ thu phí 2.000 đồng / giao dịch. Nhìn chung, phí giao dịch này không quá cao nếu khách hàng chuyển tiền trên một số nền tảng khác.

Để biết thêm về phí chuyển tiền ngân hàng BIDV theo từng khoản, vui lòng tham khảo: Cập nhật chi tiết biểu phí chuyển tiền BIDV mới nhất năm 2021

Đối với các ngân hàng còn lại, phí giao dịch thường dao động từ 2.500 đồng đến 10.000 đồng cho mỗi giao dịch tối thiểu. Dự kiến ​​trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều ngân hàng cùng Napas triển khai chương trình miễn, giảm phí giao dịch. Dựa trên chương trình giảm phí giao dịch mạnh mẽ, lượng tiền lưu thông vào thời điểm cuối cùng đã tăng gấp đôi.

Làm thế nào để đăng ký một tài khoản thẻ Napas với một thương gia?

Nếu muốn thực hiện thanh toán, chuyển tiền, rút ​​tiền,… Đầu tiên, người bán cần đăng ký tài khoản Napas và thiết lập một vài liên kết cơ bản.

Đầu tiên, người bán cần liên hệ trực tiếp với Napas để ký hợp đồng. Hợp đồng có hiệu lực, Napas cung cấp cho người dùng các thông tin cần thiết để đăng nhập vào tài khoản. Bao gồm:

 • ID người bán: Nhà cung cấp dữ liệu thông tin
 • Mã truy cập: Mã truy cập
 • Băm bảo mật: Băm bảo mật
 • Tên tài khoản: Tên tài khoản
 • Mật khẩu: Mật khẩu

Khi yêu cầu đăng ký tài khoản với Napas, người bán cần kích hoạt tài khoản. Cùng với đó, phần thông tin tích hợp mới chính thức có hiệu lực. Tiếp theo là thiết lập và cài đặt các chức năng thanh toán cơ bản.

Tích hợp thanh toán với Napas thông qua Haravan

Khi người bán đã đăng ký thành công tài khoản Napas, công việc tiếp theo cần làm là bổ sung thông tin tích hợp và kích hoạt tài khoản.

Xem Thêm  Stoploss là gì? Cách đặt Stoploss / Stop limit đơn giản hiệu quả
Chọn phương thức thanh toán qua Napas trong bảng tùy chọn phương thức thanh toán
Chọn phương thức thanh toán qua Napas trong bảng tùy chọn phương thức thanh toán

Từ trang quản trị của Haravan, chọn “Cấu hình“rồi chọn”Tiền lương“. Tiếp theo, người bán cần chọn phương thức thanh toán Napas trong bảng tùy chọn phương thức thanh toán.

Sau đó, thông tin đầy đủ đã được hệ thống cung cấp khi tôi tạo tài khoản. Cuối cùng, người bán cần nhấp vào “Cứu”Để hoàn tất bước thiết lập thanh toán.

Nhấn chọn “Cứu”Để hoàn tất bước thiết lập thanh toán.

Chọn thanh toán qua Napas

Chọn phần "Thanh toán qua cổng Napas ”và nhấp vào nút "Hoàn thành đơn đặt hàng của bạn" phía dưới
Chọn phần “Thanh toán qua cổng Napas” và nhấp vào nút “Hoàn tất đơn hàng” bên dưới

Nếu kết nối thành công với Haravan, khách hàng có thể thanh toán trực tuyến qua Napas khi mua sắm sản phẩm và sử dụng dịch vụ. Khách hàng chính cần chọn “Thanh toán qua cổng Napas port“. Và nhấp vào nút”Hoàn thành đơn đặt hàng của bạn“bên dưới. Khi đó, hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện thanh toán để khách hàng thao tác thuận tiện hơn.

Cách sử dụng Napas. Thẻ

Cách sử dụng thẻ thanh toán Napas không quá khác biệt so với các loại thẻ khác.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ. Tiếp theo, chọn phương thức thanh toán qua cổng Napas.

Bước 2: Tại phần thanh toán Napas, bạn cần nhập các thông tin cơ bản sau.

Nhập số thông tin thanh toán
Nhập số thông tin thanh toán
 • Số tiền phải trả
 • Nhà cung cấp dịch vụ
 • tên ngân hàng
 • Tên chủ thẻ
 • Số thẻ
 • Nhập chính xác thời hạn thẻ

Bước 3: Nhập mã OTP mà hệ thống vừa gửi để nhận giao dịch. OTP này đến điện thoại hoặc email, tùy thuộc vào cài đặt ban đầu của người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ tín dụng là gì? Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng Napas. Thẻ

Mặc dù chip bảo mật đã được nâng cao nhưng để đảm bảo số dư thanh toán qua thẻ Napas, bạn cần chú ý bảo mật mọi thông tin liên quan đến thẻ.

 • Không bao giờ tiết lộ mã pin thẻ Napas của bạn cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Giới hạn đặt mật khẩu thẻ Napas theo ngày tháng năm sinh.
 • Không lưu mật khẩu trên trình duyệt khi thanh toán trực tuyến.
 • Thay đổi mật khẩu của bạn khoảng 3 tháng một lần để bảo mật tài khoản tốt hơn.

Bên trên Đánh bại đầu tư đã biên soạn một số thông tin cơ bản về thẻ Napas. Bạn chỉ cần nhớ đây là thẻ hỗ trợ thanh toán nội địa, cho phép gửi và chuyển tiền đến 48 ngân hàng trên toàn quốc. Hạn mức chuyển khoản tối đa trên thẻ thanh toán này lên đến 300 triệu đồng / giao dịch. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn sẽ còn băn khoăn bởi câu hỏi Napas là gì?!

Mã ID: n372

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post