Cập nhật NFT – Token không thể thay thế là gì?

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề NFT – Token không thể thay thế là gì? này nhé.

blockchain 10

NFT là gì?

NFT là tên gọi viết tắt của Non-Fungible Token, tức là Token không thể thay thế. Đặc điểm nổi trội khiến NFT khác lạ so với những đồng xu tiền điện tử khác được thể hiện qua tên gọi này. Mỗi NFT là độc lập và duy nhất. NFT không hề giống nhau trong lúc tiền mã hóa thì mỗi đồng được đúc ra đều giống nhau, miễn là chúng cùng loại. Vì vậy, thay vì được lưu hành như một loại tiền tệ vốn để làm thanh toán, trao đổi, NFT mang tính chất sưu tầm hơn. Trong tiếng anh, chúng được gọi là collectible.

Nói những cách khác, NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện thay mặt thay mặt cho những đối tượng người tiêu dùng trong toàn thế giới thực như nghệ thuật và thẩm mỹ, âm nhạc, vật phẩm trong trò chơi và video. Chúng được mua và bán trực tuyến, thường xuyên bằng tiền điện tử và chúng thường được mã hóa bằng ứng dụng cơ bản tựa như nhiều loại tiền điện tử.

NFT hiện giờ đang rất được đưa vào sử dụng cũng như thử nghiệm tại nhiều dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng rất khác nhau. Chúng chứng minh và khẳng định có thể kể tới như những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng game, định danh kỹ thuật số, giấy phép, thậm chí còn còn được nghiên cứu và phân tích ứng dụng cho những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹâm nhạc. Token Tokau, game My DeFi P.et, hoặc Axie Infinity sẽ là một số trong những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng tiềm năng với việc ứng dụng NFT. Chỉ trong tầm thời hạn từ thời gian năm 2017 đến nay, 174 triệu đồngô đã được chi để góp vốn đầu tư cho những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng tương quan đến “collectible” này.

Tuy đặc biệt quan trọng nhưng việc tạo ra NFT không thật khó. Bạn chứng minh và khẳng định có thể thử trải nghiệm tự mình tạo ra một hoặc một nhóm những NFT với cùng 1 tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ tự tạo chỉ trong vòng 15 phút với nội dung bài viết này.

NFT khác với tiền điện tử ra sao?

NFT thường được xây dựng bằng phương pháp sử dụng cùng một loại lập trình như tiền điện tử, như Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng nếu NFT cũng rất được đúc như vậy thì điểm đến lựa chọn của NFT cũng tiếp tục là sự giống nhau. Vậy thì nó khác tiền điện tử ở điểm nào?

Tiền fiat và tiền điện tử “chứng minh và khẳng định có thể thay thế được”, nghĩa là chúng chứng minh và khẳng định có thể được mua và bán hoặc trao đổi lẫn nhau. Chúng cũng luôn có thể có giá trị ngang nhau — một đô la luôn có mức giá trị bằng một đô la khác; một Bitcoin luôn bằng một Bitcoin khác. Khả năng thay thế của tiền điện tử làm cho nó trở thành một phương tiện đi lại uy tín để tiến hành những thanh toán thanh toán trên blockchain.

Tuy vậy, những NFT lại rất khác nhau. Mỗi chữ ký số đều phải có một chữ ký điện tử khiến những NFT không thể được trao đổi hoặc bình đẳng với nhau (do đó, không thể thay thế). Ví dụ: một clip NBA Top Shot không được định hình và nhận định ngang bằng EVERYDAYS đơn thuần và giản dị là vì cả hai đều là NFT. Một clip Cú đánh số 1 NBA thậm chí còn không nhất thiết phải có cùng giá trị với một clip Đòn đánh số 1 NBA khác.

NFT hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào?

NFT tồn tại trên một blockchain, là một sổ cái minh bạch phân tán ghi lại những thanh toán thanh toán. Có lẽ bạn đã quen thuộc với hình thức hoạt động giải trí và sinh hoạt này của blockchain. Nó là quy trình cơ bản giúp tiền điện tử trở nên khả thi. Cụ thể, tuy nhiên có những blockchain rất khác nhau tương hỗ NFT, NFT thường được tổ chức triển khai trên blockchain Ethereum.

NFT được tạo ra hoặc được “đúc” từ những đối tượng người tiêu dùng kỹ thuật số đại diện thay mặt thay mặt cho toàn bộ vật phẩm hữu hình và vô hình dung, gồm có:

  • Nghệ thuật
  • GIF
  • Video và thể thao nổi trội
  • Sưu tầm
  • Hình đại diện thay mặt thay mặt ảo và giao diện trò chơi điện tử
  • Giày thể thao thiết kế
  • Âm nhạc

Dẫn chứng cho việc mua và bángiá trị của NFT đã được chứng tỏ trải qua việc đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đã bán tweet thứ nhất của tớ dưới dạng NFT với giá hơn 2,9 triệu đồngô la. Rồi nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Mike Winklemann, hay còn được nghe biết với tên gọi “Beeple” đã tạo ra tổng hợp 5.000 bức vẽ hằng ngày để tạo ra NFT nổi tiếng nhất lúc bấy giờ, “EVERYDAYS: The First 5000 Days”. Nó được bán tại Christie’s với giá kỷ lục 69,3 triệu USD.

Về cơ bản, NFT tựa như những món đồ của nhà sưu tập vật lý, mẩu chuyện khác lạ ở đây chỉ nằm ở vị trí chữ “kỹ thuật số”. Vì vậy, thay vì nhận được một bức tranh sơn dầu thực tiễn để treo trên tường, người tiêu dùng nhận được một tệp kỹ thuật số.

Người mua cũng luôn có thể đã có được quyền sở hữu độc quyền. NFT chỉ chứng minh và khẳng định có thể có một chủ sở hữu tại thuở nào gian. Dữ liệu độc lạ và rất khác nhau của NFT giúp thuận tiện và đơn thuần và giản dị xác minh quyền sở hữu của mình và chuyển mã thông tin giữa những chủ sở hữu. Chủ sở hữu hoặc người tạo cũng chứng minh và khẳng định có thể tàng trữ thông tin rõ ràng bên trong chúng. Ví dụ, nghệ sĩ chứng minh và khẳng định có thể ký vào tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của mình bằng phương pháp đưa chữ ký của mình vào siêu tài liệu của NFT.

Có một số trong những tiêu chuẩn nhất định được vận dụng trong việc tạo và phát hành NFT như ERC-721 (so với blockchain Ethereum), ERC-1155 (mạnh mẽ và tự tin hơn ERC-721 với tích điện được chấp nhận hợp đồng chứa cả token chứng minh và khẳng định có thể và không thể thay thế).

Làm sao để sở hữ NFT?

Nếu bạn muốn khởi đầu bộ sưu tập NFT của riêng mình, những bạn sẽ nên phải có một số trong những vật phẩm chính. 

Trước tiên, những bạn sẽ nên phải có một ví kỹ thuật số được chấp nhận bạn tàng trữ NFT và tiền điện tử. Bạn chứng minh và khẳng định có thể sẽ cần mua một số trong những loại tiền điện tử, như Ether, tùy thuộc vào loại tiền tệ mà nhà phục vụ nhu yếu NFT của bạn đồng ý. Bạn chứng minh và khẳng định có thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng thanh toán trên những nền tảng như Coinbase, Kraken, eToro và thậm chí còn cả P.ayP.al và Robinhood ngay giờ đây. Sau đó, những bạn sẽ chứng minh và khẳng định có thể chuyển nó từ sàn thanh toán thanh toán sang ví bạn chọn.

Hầu hết những sàn thanh toán thanh toán tính phí tối thiểu một tỷ trọng P.hần Trăm thanh toán thanh toán của bạn khi toàn bộ chúng ta mua tiền điện tử. Bạn nên tìm hiểu thêm khoản ngân sách mà những sàn thanh toán thanh toán rất khác nhau yên cầu để lấy ra sự lựa chọn hiệu suất cao và mang tính chất chất kinh tế tài chính.

Hiện nay, việc chuyển giao những thành phầm mã hóa giữa những ứng dụng được tiến hành khá thuận tiện và đơn thuần và giản dị. Để sở hữu một bộ sưu tập NFT phục vụ cho sở trường sưu tầm nghệ thuật và thẩm mỹ thành viên, bạn chỉ việc sở hữu một Trust Wallet. Bạn chứng minh và khẳng định có thể xem định hình và nhận định về ví này tại đây.

Cũng tựa như những token trên blockchain khác, NFT của những bạn sẽ tồn tại trên một địa chỉ. Cần lưu ý rằng NFT không thể được sao chép hoặc chuyển giao mà không tồn tại sự được chấp nhận của chủ sở hữu – trong cả với những nhà phát hành NFT.

NFT còn chứng minh và khẳng định có thể được thanh toán thanh toán trên những thị trường mở, ví như OpenSea. Ngoài ra, sau khoản thời hạn tạo ra những tác phẩm NFT, bạn còn chứng minh và khẳng định có thể đăng bán trên nhiều chợ rất khác nhau với mức giá mà bạn tự lựa chọn. Bạn thậm chí còn còn chứng minh và khẳng định có thể ĐK lấy phí bản quyền mọi khi có người tiêu dùng đi bán lại NFT của bạn. Để biết thêm chi tiết rõ ràng, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tìm hiểu thêm nội dung bài viết này.

Bạn có nên mua NFT không?

NFT còn tương đối mới để chứng minh và khẳng định có thể đưa ra những định hình và nhận định mang tính chất chất đúng chuẩn cao về giá trị và rủi ro đáng tiếc của nó. Nói những cách khác, góp vốn đầu tư vào NFT đa phần được quyết định hành động bởi thành viên. Việc mua và sở hữu NFT chứng minh và khẳng định có thể đáng được xem xét, đặc biệt quan trọng nếu một món đồ có ý nghĩa so với bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng, giá trị của NFT chứng minh và khẳng định dựa vào những gì người khác sẵn sàng trả cho nó. Ở đây, đa phần, nhu yếu sẽ là yếu tố thúc đẩy giá. Điều đó tức là, một NFT chứng minh và khẳng định có thể được bán lại với giá thấp so với những gì bạn đã trả để sở hữu nó. Hoặc tệ hơn là bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể không bán lại nó được nếu không tồn tại ai muốn mua NFT của bạn.

NFT cũng phải chịu thuế lợi nhuận – tựa như khi toàn bộ chúng ta bán CP với lợi nhuận. Tuy nhiên, vì họ sẽ là hàng sưu tập, nên họ không thể nhận được mức lãi suất vay vốn dài hạn, ưu đãi mà CP có. Thậm chí nhà góp vốn đầu tư chứng minh và khẳng định có thể bị đánh thuế với mức thuế hàng sưu tập cao hơn nữa. Bên cạnh đó, tiền điện tử được sử dụng để sở hữ NFT cũng chứng minh và khẳng định có thể được đánh thuế. Nghĩa là bạn nên kiểm tra với Chuyên Viên thuế khi Để ý đến thêm NFT vào khuôn khổ góp vốn đầu tư của tớ.

Lời kết

Hãy tiếp cận NFT tựa như một khoản vốn thì bạn phải nghiên cứu và phân tích kỹ lượng, hiểu được những rủi ro đáng tiếc chứng minh và khẳng định có thể xẩy ra và hãy khởi đầu tiến hành từng bước một những cách thận trọng.

Team AZ rất mong qua nội dung bài viết này những bạn đã bổ trợ update thêm được một số trong những kiến thức và kỹ năng có ích phục vụ cho việc tìm hiểu nâng cao và phân tích, định hình và nhận định góp vốn đầu tư tiền kỹ thuật số. Để liên tục update tin tức và Xu thế của thị trường crypto, những bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể:

  • Theo dõi website của AZcoinvest
  • Tham gia nhóm những nhóm Telegram
  • Follow

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post
Xem Thêm  Cập nhật Đa cấp là gì? 4 dấu hiệu nhận biết công ty kinh doanh đa cấp