3 lý do khiến giá tiền điện tử tăng mạnh

Có vẻ như với những thay đổi ngày nay đang diễn ra trên thế giới, bạn thậm chí không nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử. Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. Hôm nay chúng ta sẽ nói về lý do tại sao tiền điện tử cũng đã trải qua những thay đổi và quan trọng nhất là tại sao.

Tất cả đã bắt đầu từ đâu và điều gì đang xảy ra bây giờ?

“Đã có thời gian tiền điện tử được mua chủ yếu bởi các nhà đầu tư tư nhân từ châu Á – năm 2017. Giờ đây, các nhà đầu tư tổ chức và các công ty khá lớn của Mỹ và châu Âu đang tham gia đấu giá. Sự phát triển ngày nay rất khác so với những gì đã xảy ra sau đó. Nhớ lại rằng giá bitcoin đang đến gần mốc 20 nghìn đô la. – Chainalysis viết trên blog của mình.

Mùa thu năm 2020 – có sự phát triển nhanh chóng của các câu trích dẫn, vào tháng 10, giá bitcoin vào khoảng 11 nghìn đô lagần tháng 12 – hơn 20 nghìn đô la. Vào tháng Giêng, báo giá bắt đầu vượt quá 40 nghìn đô la.

Tháng 2 – có những thay đổi về khóa học mới. Sau đó, tác động đến giao dịch là do tin tức rằng nhà sản xuất ô tô Tesla đã đầu tư một số tiền lớn (cụ thể là 1,5 tỷ đô la) bằng bitcoin và dự định chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán. Như đã biết, theo CoinGecko, thị phần của Ethereum trên thị trường tài sản kỹ thuật số là 18,1% vào thời điểm đó.

Xem Thêm  FootBallGo là gì? Game NFT Bóng Đá Metaverse Xây Dựng Đội Hình Trong Mơ và thông tin về FGSPORT Token

Mức tối đa lịch sử của bitcoin xảy ra vào Ngày 14 tháng 3 năm nay, tỷ giá đạt $ 61,620. Đối với điểm địa phương tối thiểu – nó đã được cố định ở mức $ 43,3 nghìn, đó là vào ngày 28 tháng Hai. Kể từ đó, nó đã tăng giá tới 42%! Chỉ cần nghĩ về cách điều này ảnh hưởng đến báo giá của các tài sản kỹ thuật số khác: ví dụ: Uniswap, chúng tăng 60%, Litecoin tăng 47%, Ethereum là 46%, v.v.

MicroStrategy, mới đây, hay đúng hơn là vào ngày 12 tháng 3, đã công bố các khoản đầu tư mới vào bitcoin. Công ty đã thêm 15 triệu đô la vào danh mục đầu tư mã thông báo của mình. Hiện đầu tư của nó vào tiền điện tử chính tổng cộng là 2,21 tỷ đô la.

Những lý do chính tại sao điều này đang xảy ra là gì?

Dưới đây là 3 tùy chọn phù hợp nhất, theo ý kiến ​​của chúng tôi, tại sao bitcoin và ethereum ngày càng đắt hơn:

Như bạn đã biết, vào ngày 11 tháng 3, một danh sách các biện pháp kích thích kinh tế mới đã được đưa ra tại Hoa Kỳ, do đó, Bitcoin tiếp tục tăng giá. Mỹ và EU đã quyết định thay đổi cách tiếp cận để kích thích nền kinh tế của họ bằng cách chi tiêu bổ sung. Nhiều nhà đầu tư cho rằng các biện pháp quy mô quá lớn có thể làm suy yếu đồng euro và đồng USD.

Xem Thêm  DEX là gì? So sánh giữa CEX trao đổi tập trung và DEX phi tập trung

Cũng có những lo ngại về việc tăng tốc lạm phát, có thể xảy ra trong bối cảnh cung tiền. Nhờ đó, đầu tư vào bitcoin, như chúng ta biết, nguồn cung hạn chế, có thể đã tăng lên. Nguyên nhân chính của sự tăng trưởng hiện nay là do tỷ giá chủ chốt đang tăng, dẫn đến lợi suất trái phiếu chính phủ tăng.

Virus corona. Bitcoin đã tăng đáng kể vào khoảng tháng 3 năm 2020 sau khi virus coronavirus bùng phát. Một cuộc khủng hoảng gây thiệt hại 1,9 nghìn tỷ đô la. Anh ấy đã làm cho mình được biết đến. Đừng quên sự tăng trưởng bốc đồng của thị trường chứng khoán đã ảnh hưởng đến dòng tiền chung. Những hạn chế do chính phủ đưa ra sau khi virus coronavirus bùng phát đã làm chậm lại hoạt động kinh doanh. Đối với một số quốc gia, chúng vẫn còn giá trị cho đến ngày nay.

Mặc dù không mang tính toàn cầu, nhưng bằng cách theo dõi các động lực không ổn định, chúng ta có thể lưu ý khi nào thì tốt hơn và khi nào thì thay đổi theo hướng xấu hơn. Nói về theo dõi: nếu bạn quan tâm và cần theo dõi các bản cập nhật và tin tức từ thế giới tiền điện tử, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ICOholder, nơi đủ thuận tiện và dễ dàng để hiểu cả điều hướng và bản chất của hoạt động của tiền điện tử mà bạn đã chọn.

Các yếu tố áp lực sau đây ảnh hưởng đến vị thế của tiền điện tử bao gồm bất ổn địa chính trị và xu hướng lạm phát gia tăng trên thế giới. Tỷ lệ lạm phát hiện đang ở mức khá cao. Trong trường hợp này, những người tham gia thị trường chuyển hướng một phần quỹ để bảo vệ tài sản nhằm cứu chúng khỏi rắc rối. Đó là, vàng, trái phiếu chính phủ và bitcoin, vốn đã cho thấy bản thân nó khá có giá trị, dựa vào sự bảo vệ.

Xem Thêm  6 phương pháp đã thử và đúng để kiếm bitcoin

Cũng có ý kiến ​​cho rằng mọi người chỉ đơn giản là cảm thấy mệt mỏi với tiền điện tử. Có thực sự như vậy không. Hãy chia nhỏ nó ra: ví dụ: vào tháng 11 năm 2021, khoảng 400.000 giao dịch liên tục được thực hiện trên mạng Bitcoin và năm nay, những con số này đã giảm xuống còn 275 nghìn và tiếp tục giảm. Ngày nay, tình hình là người dùng bình thường không hoạt động và các nhà giao dịch vẫn đang cố gắng kiếm tiền từ chênh lệch tỷ giá hối đoái, như vào giữa năm 2021.

Sự kết luận

Bloomberg lưu ý rằng các câu hỏi liên quan đến giá trị của bản thân tiền điện tử vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Một số chuyên gia thậm chí đang xem xét liệu bitcoin thậm chí có thể giữ giá trị của nó và tồn tại trên thị trường hay không.

Đối với những kỳ vọng liên quan đến mục tiêu này, chúng ta có thể nói rằng mạng chính của Ethereum dự kiến ​​sẽ hợp nhất hoặc cập bến với Beacon Chain. Nếu điều này vẫn xảy ra, thì chúng ta nên mong đợi sự kết thúc của khai thác tiền điện tử. Tiếp theo là quá trình chuyển đổi sang khoanh vùng tiết kiệm năng lượng hơn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post