Cập nhật Người có ảnh hưởng và Người nổi tiếng là gì? Những điều bạn có thể chưa biết về Influencer Marketing

Chào tất cả những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá đa số về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc tìm 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng đo đắn ko biết chọn lọc sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị trường.

sở hữu mong muốn đem lại cho Cả nhà các bài viết Phân tích chất lượng tốt nhất. với phương châm thấp nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của quý khách .

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ ấy , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ sắm mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần nhiều các bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp chu đáo và tất cả chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy có cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Người có ảnh hưởng và Người nổi tiếng là gì? Những điều bạn có thể chưa biết về Influencer Marketing

Hiện nay, mỗi chiến dịch Influencer Marketing tại các doanh nghiệp thường gặp phải vấn đề là làm sao để tìm được Influencer hoặc Người nổi tiếng phù hợp nhất cho chiến dịch của mình. Vậy người có ảnh hưởng và người nổi tiếng thực sự là ai? Chúng ảnh hưởng đến lĩnh vực marketing tại doanh nghiệp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết nhất cho bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về Người ảnh hưởng và Người nổi tiếng

Khái niệm Influencer và Celebrity là gì?

Ngày nay, Influencer Marketing là một trong những xu hướng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Ngoài ra, với những cải tiến do các nền tảng truyền thông kỹ thuật số mang lại, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã mở rộng phạm vi tiếp cận của họ. Từ đó, các khái niệm Influencer, Celebrity ra đời và trở nên phổ biến.

người ảnh hưởng-va-người nổi tiếng-la-gi
Bạn hiểu như thế nào về Influencer và Người nổi tiếng?

Người ảnh hưởng là những cá nhân ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người khác do các yếu tố mà bản thân họ sở hữu hoặc được cộng đồng nhận thức như quyền lực, kiến ​​thức, địa vị và các mối quan hệ. Hiểu một cách nôm na trong bối cảnh truyền thông, họ là những người sở hữu lượng người theo dõi lớn, sử dụng nhiều nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, … để truyền bá kiến ​​thức về một lĩnh vực cụ thể cho mọi người. Mọi người. Người có ảnh hưởng càng lớn thì thương hiệu càng được chú ý trong quá trình tìm kiếm gương mặt đại diện và quảng bá sản phẩm.

Xem Thêm  Cập nhật SERPs là gì? Tại sao SERP lại quan trọng đối với ngành SEO?

Người nổi tiếng trong tiếng Anh được viết tắt là “Celeb”. Họ là những người nổi tiếng hay còn gọi là nhân vật của công chúng. Đây được coi là những người có sức hút lớn trên báo chí – truyền thông, họ ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ. Những người nổi tiếng thường hoạt động trong các vai trò như ca sĩ, người mẫu, diễn viên, cầu thủ bóng đá, chính trị gia, … Nhìn chung, họ là những nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí.

Sự khác biệt giữa Người ảnh hưởng và Người nổi tiếng là gì?

Như đã nói ở trên, Influencer là người có ảnh hưởng và Celebrity là người nổi tiếng. Họ đều thuộc lĩnh vực Influencer Marketing – hình thức quảng bá sản phẩm thông qua những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng. Bên cạnh những điểm tương đồng, hai loại Influencer và Celebrity này cũng có những điểm khác biệt tương đối rõ ràng.

Người ảnh hưởng-va-Người nổi tiếng-la-gi
Sự khác biệt giữa Người ảnh hưởng và Người nổi tiếng

Ở Influencer, họ là những người có hiểu biết sâu sắc về bất kỳ sản phẩm nào mà họ PR. Họ thậm chí đã trải nghiệm sản phẩm và có mối quan hệ thân thiết với nó. Influencer tập trung vào nội dung để thu hút người xem và tạo uy tín trong từng sản phẩm quảng cáo.

Nhưng với Người nổi tiếng, công việc sẽ nhẹ nhàng hơn. Họ không cần phải am hiểu về từng sản phẩm hoặc đầu tư quá nhiều vào nội dung. Hình thức PR của họ đôi khi chỉ là một dòng trạng thái giới thiệu ngắn gọn hay thậm chí là một bức ảnh sản phẩm cùng loại. Nhờ sức ảnh hưởng vốn có của mình, các thương hiệu không đòi hỏi quá nhiều ở Người nổi tiếng. Vì vậy, mục đích của việc thuê Người nổi tiếng quảng bá sản phẩm là rút ngắn khoảng cách và đưa sản phẩm đến tay khách hàng nhanh nhất.

Xem Thêm  Cập nhật Cho đi là gì? Các bước để thực hiện một hoạt động Cho đi

Một điểm khác biệt nữa là trong khi Người nổi tiếng thu hút người đọc thông qua các sản phẩm “Hot” như: bài hát, MV, phim, sách,… thì Influencer được biết đến thông qua tài năng và sự hiểu biết của họ. của họ trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ như Beauty Blogger sẽ am hiểu về làm đẹp, streamers am hiểu về game, Vlogger du lịch,… Và tất nhiên, những lĩnh vực đó phải thực sự thu hút và được công chúng đón nhận.

Tiết lộ sự thật về Influencer Marketing

Influencer Marketing là gì?

Influencer Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ dựa trên các cá nhân, nhóm, nhóm có ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông, báo chí, mạng xã hội. Khi doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm đến với công chúng, họ sẽ trả thù lao cho những Influencer đại diện cho sản phẩm và dịch vụ cho thương hiệu của họ. Và điều quan trọng là “người có ảnh hưởng” đó phải có ảnh hưởng “dẫn dắt, gợi ý” để thuyết phục người khác hành động theo kết quả đã định.

Influencer-va-Celebrity-la-gi
Tiếp thị người ảnh hưởng là gì?

Mục đích cốt lõi của Influencer Marketing là hành động tiêu thụ càng nhiều sản phẩm càng tốt. Qua đó, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được đánh bóng, khẳng định giá trị trong lòng người dùng. Từ đó thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Vai trò của Influencer Marketing

Tương tự như các chiến thuật marketing khác, Influencer Marketing đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong toàn bộ chiến lược quảng bá của doanh nghiệp. Thông qua Influencer, khách hàng sẽ có cái nhìn tốt và thiện cảm về thương hiệu. Điều này cũng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Người ảnh hưởng-va-Người nổi tiếng-la-gi
Chiến dịch Influencer Marketing là một xu hướng phổ biến

Khi kết nối với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động sẽ thúc đẩy khả năng tương tác và tạo niềm tin của mọi người đối với sản phẩm. Nhờ những người có ảnh hưởng hàng đầu, doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Họ sẽ giúp bạn kết nối khách hàng với thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng.

Influencer Marketing thực sự là một phương pháp marketing hiệu quả và nhanh chóng mà không cần phải đầu tư ngân sách lớn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt, bạn cần chọn đúng Influencer cho chiến dịch của mình.

Xem Thêm  Cập nhật Khái niệm là gì? Hé lộ 6 bước thiết kế Concept chuẩn nhất

Câu hỏi thường gặp về Người có ảnh hưởng và Người nổi tiếng

Influencer ở Việt Nam được chia thành bao nhiêu nhóm?

Người có ảnh hưởng ở Việt Nam được phân thành 3 loại chính như sau:

 • Người nổi tiếng (nhóm người nổi tiếng)

 • Người ảnh hưởng chuyên nghiệp (nhóm chuyên gia)

 • Citizen Influencer (người nổi tiếng trên mạng xã hội)

Tác dụng của việc sử dụng Celeb trong marketing là gì?

Khi sử dụng Celeb để truyền thông, quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho thương hiệu là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt của các doanh nghiệp. Celebs sẽ giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Có thể ví chúng là cầu nối đáng tin cậy giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Vì vậy, Celeb chính là yếu tố then chốt giúp thúc đẩy các chiến dịch marketing thành công của doanh nghiệp.

Tiêu chí cốt lõi để đánh giá một Influencer là gì?

 • Reach: Tiêu chí này đo lường bằng cách xem xét số lượng người theo dõi, quan tâm đến các trạng thái xã hội.
 • Sự liên quan: Đây được hiểu là mối quan hệ giữa người đại diện và thương hiệu mà họ đại diện. Nó thường được thể hiện qua: thương hiệu cá nhân, nội dung bài viết, thông tin cá nhân …
 • Cộng hưởng: Mức độ tương tác giữa những người theo dõi và nội dung mà Người ảnh hưởng tạo ra.
 • Sentiment (chỉ số cảm xúc): cảm xúc của người theo dõi đối với các chương trình khuyến mãi do Influencer tạo ra. Nó quyết định khả năng tiêu thụ sản phẩm của công ty.

Sự khác biệt giữa Influencer và KOLs là gì?

KOLs và Influencer đều là những người có ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Nhưng KOLs là những người có chuyên môn và hiểu biết về một lĩnh vực nhất định, họ chỉ nhận quảng bá những sản phẩm, thương hiệu thuộc về chuyên môn của mình. Không bắt buộc phải có Influencer, chỉ cần họ có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng là được các nhãn hàng lựa chọn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org