Cập nhật Cách thiết lập trả lời bình luận tự động trên Fanpage đơn giản

Chào đầy đủ những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay sắm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá đầy đủ về những sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc tậu một sản phẩm nào đó cũng đã từng đắn đo không biết chọn lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong vô vàn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang sở hữu trên thị phần .

sở hữu mong muốn đem lại cho khách hàng những bài viết Phân tích chất lượng phải chăng nhất. mang phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của khách hàng .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tìm sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị trường này.

gần như các bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và tất cả chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Cách thiết lập trả lời bình luận tự động trên Fanpage đơn giản

Nếu bạn đang bán hàng online trên Fanpage thì việc đối mặt với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bình luận trong bài viết là điều hết sức bình thường. Nhưng bạn không thể trả lời tất cả các bình luận theo cách thủ công, vì làm như vậy rất mất thời gian. Vậy giải quyết như thế nào? Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập tính năng tự động trả lời bình luận trên Fanpage một cách đơn giản nhất.

Giới thiệu tính năng trả lời bình luận tự động trên Fanpage

Tại sao bạn cần trả lời bình luận tự động trên Fanpage?

Nếu bạn là người kinh doanh online trên Facebook, nhất là kinh doanh thuận lợi thì bạn không thể online 24/7 để quản lý và phản hồi mọi bình luận trên Fanpage.

Nhưng khi khách hàng không nhận được phản hồi vào thời điểm đó, họ có thể chuyển sang các trang của đối thủ cạnh tranh. Hoặc có thể đối thủ của bạn sẽ cướp khách hàng nếu bạn chưa “tiếp tục”. Khi điều này diễn ra liên tục, công việc kinh doanh của bạn sẽ xuống dốc.

Vì vậy, việc sử dụng tính năng trả lời bình luận tự động trên Fanpage là vô cùng cần thiết. Tính năng này có thể trả lời bình luận ngay lập tức cho khách hàng ngay cả khi bạn vắng mặt. Điều đó sẽ khiến khách hàng có thiện cảm, tin tưởng và quan tâm đến bạn hơn. Công việc kinh doanh của bạn cũng trở nên thuận lợi mà không tốn nhiều công sức.

cai-dat-tra-loi-comment-tu-dong-tren-fanpage

Cơ chế hoạt động của tính năng trả lời bình luận tự động

Tính năng này có cơ chế hoạt động tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tích hợp công cụ chatbot tự động bình luận với Fanpage, sau đó vào công cụ cài đặt script trả lời bình luận tự động. Lúc này, khi có khách hàng bình luận, chatbot sẽ tự động phản hồi lại với nội dung bạn đã chuẩn bị.

Hướng dẫn cách thiết lập trả lời bình luận tự động trên Fanpage

Sử dụng chatbot FPT.AI

Bước 1: Truy cập https://bot.fpt.ai/, sau đó tiến hành đăng ký tài khoản. Bạn cần nhập đúng email để xác minh tài khoản.

Bước 2: Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn cần kết nối với Fanpage trong Cài đặt. Sau khi kết nối thành công, hãy truy cập Trả lời tự động / Nhận xét tự động

Bước 3: Nhấp chuột Các bài đăng khác để chọn bài để thiết lập tính năng trả lời tự động trên Fanpage.

Sau khi chọn xong bài viết, bạn tiếp tục bấm vào Các bài đăng khác để hoàn thành việc lựa chọn.

cai-dat-tra-loi-comment-tu-dong-tren-fanpage

Bước 4: Kịch bản trả lời của bot có thể được thiết lập theo 2 cách bao gồm kịch bản trả lời mặc định và kịch bản trả lời theo ý định của bot.

Trường hợp 1: Kịch bản trả lời mặc định

Trong tập lệnh trả lời mặc định, hãy nhập câu trả lời của bot.

Trả lời Bình luận: Nội dung trả lời này sẽ hiển thị ngay bên dưới bình luận của khách hàng. Khi khách hàng bình luận về bất kỳ câu nào trong bài đã chọn, chatbot sẽ tự động trả lời câu hỏi này ở chế độ công khai.

Xem Thêm  Cập nhật Copywriting là gì? Sự khác biệt giữa Copywriting và Content Writing là gì?

Hộp thư đến đã gửi: Câu trả lời sẽ hiển thị trong trình nhắn tin của khách hàng.

cai-dat-tra-loi-comment-tu-dong-tren-fanpage

Ghi chú:

Nếu bạn nhập câu trả lời cho cả hai Trả lời bình luậnGửi Hộp thư đến, tin nhắn sẽ hiển thị ở cả phần bình luận dưới bài viết và trên messenger đúng như nội dung đã nhập.

Đặt thuộc tính / Đặt thuộc tính: Tính năng này cho phép bạn đặt các điều kiện thuộc tính của khách hàng để nhận được trả lời tự động.

Ví dụ, nếu bạn muốn thiết lập một chatbot chỉ trả lời khách hàng trên kênh Facebook mà không phải trên các kênh khác như Zalo, trang web Livechat, hãy chọn thuộc tính Kênh -> Facebook

cai-dat-tra-loi-comment-tu-dong-tren-fanpage

Cuối cùng, nhấn Cứu để hoàn thành thiết lập

Trường hợp 2: Tập lệnh phản hồi có ý định

Chatbot có thể tự động trả lời tất cả các câu hỏi theo một kịch bản được thiết lập sẵn. Khi xác nhận ý định của khách hàng trong nội dung bình luận, chatbot sẽ đưa ra câu trả lời theo kịch bản của bạn.

Để triển khai phản hồi ý định của khách hàng, bạn cần thiết lập Tập lệnh phản hồi có ý định

Vui lòng nhập nội dung cho phần Trả lời bình luậnGửi Hộp thư đến tương tự như trường hợp 1.

cai-dat-tra-loi-comment-tu-dong-tren-fanpage

Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng Cứu để hoàn tất thiết lập.

Sử dụng chatbot Messnow

Bước 1: Đăng nhập vào nền tảng Messnow tại https://platform.messnow.com/ và tiến hành kết nối với Fanpage của bạn

Bước 2: Bạn đi đến Thiết lập, bên trong Cài đặt chung, vui lòng đánh dấu vào các mục:

 • Trả lời tự động cho nhận xét: nếu bạn muốn bot tự động trả lời bình luận khi khách hàng bình luận bài viết trên Fanpage.
 • Nhắn tin tự động: nếu bạn muốn bot tự động nhắn tin cho khách hàng khi họ bình luận bài viết trên Fanpage.
 • Chọn cả hai nếu bạn muốn có cả hai tính năng cùng một lúc.
cai-dat-tra-loi-comment-tu-dong-tren-fanpage

Sau đó nhấn Cứu

Bước 3: Hãy nghĩ đến một kịch bản khách hàng sẽ bình luận về bài viết, sau đó vào mục Đào tạo bot và bắt đầu “dạy dỗ” bot.

cai-dat-tra-loi-comment-tu-dong-tren-fanpage

Ghi chú: Bạn phải “dạy” cho bot các trường hợp “Bot phản hồi chính xác với Văn bản” hai tính năng trên mới hoạt động nhưng nếu khách hàng comment những từ mà bot chưa được “dạy” hoặc trường hợp phản hồi bằng thẻ thì bot sẽ không trả lời.

Công cụ chatbot rất hữu ích khi bạn không thể kiểm soát tất cả các bình luận trên một hoặc nhiều bài đăng. Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn biết cách thiết lập trả lời bình luận tự động trên Fanpage. Ngoài hai công cụ trên, còn rất nhiều chatbot khác mà bài viết chưa đề cập đến. Hi vọng bạn sẽ sử dụng công cụ này một cách hiệu quả để không bị mất khách hàng!

Xem Thêm  Cập nhật Tiếp thị B2B là gì? Mô hình tiếp thị B2B

Câu hỏi thường gặp về thiết lập trả lời bình luận tự động trên Fanpage

Làm thế nào để chatbots hoạt động hiệu quả hơn?

Cách thức hoạt động của bot sẽ phụ thuộc vào cách bạn thiết lập nó. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn sử dụng công cụ này hiệu quả hơn:

 • Để tránh việc bot nhảy quá nhiều dẫn đến khách khó chịu, tốt nhất bạn nên chuyển hướng đến hộp thư đến.
 • Khi đăng bài trên Fanpage, bạn nên sử dụng máy tính. Nếu bạn đăng từ điện thoại của mình, bạn sẽ không thể cài đặt bot trên mỗi sản phẩm.
 • Sau khi thiết lập bot xong, bạn nhớ quan sát xem sai, thiếu gì và sửa chữa kịp thời.

Tại sao lại hướng khách truy cập vào hộp thư đến?

 • Hạn chế bỏ sót bình luận của khách hàng.
 • Hỗ trợ các hoạt động tiếp thị lại miễn phí cho khách hàng trong tương lai
 • Khai thác tối đa thế mạnh của chatbot, để chatbot tự động chăm sóc khách hàng ngay từ những bước đầu tiên.
 • Nếu bạn để bình luận công khai có thể làm lộ thông tin khách hàng và có nguy cơ bị đối thủ cướp.

Chatbots có thể được sử dụng trên các trang cá nhân hoặc các bài viết nhóm không?

Bạn chỉ có thể cài đặt công cụ này trên Fanpage và không thể hoạt động trên các bài viết trong nhóm hoặc trang cá nhân của bạn. Ngoài ra, chatbot chỉ hoạt động khi nhận được bình luận với tư cách là người dùng riêng tư.

Chatbot sẽ hoạt động trên những bài báo nào?

Hầu hết các công cụ sẽ chỉ hỗ trợ thiết lập trả lời bình luận trên Fanpage đối với các bài viết được đăng sau thời điểm Fanpage được kết nối với công cụ này. Bên cạnh đó, chatbot chỉ hoạt động trên các bài viết được đặt ở chế độ công khai.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post