Cập nhật Nhà cung cấp là gì? Mô tả công việc của nhà cung cấp

Chào rất nhiều những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Nhận định hầu hết về các sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc tìm một sản phẩm nào đó cũng đã từng do dự ko biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị trường .

có mong muốn đem lại cho khách hàng những bài viết Phân tích chất lượng thấp nhất. sở hữu phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của Các bạn .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp tậu tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

đông đảo những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp chu đáo và gần như chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Nhà cung cấp là gì? Mô tả công việc của nhà cung cấp

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực Marketing nói chung, cụ thể là những công việc liên quan đến chuỗi cung ứng thì chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Vendor rồi đúng không? Vậy Vendor là gì? Hôm nay TinoHost sẽ tổng hợp từ A đến Z về thuật ngữ Nhà cung cấp trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về Nhà cung cấp

Nhà cung cấp là gì?

Nếu bạn tra từ điển tiếng Anh, Vendor có nghĩa là người bán hàng rong. Tuy nhiên, trong lĩnh vực Marketing, Vendor được định nghĩa là đơn vị cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho khách hàng theo hình thức B2C (hay còn gọi là Doanh nghiệp với Khách hàng).

nhà cung cấp-la-gi

Nói một cách dễ hiểu, Nhà bán hàng là người lấy sản phẩm hoặc dịch vụ từ nhà sản xuất để bán lại cho khách hàng.

Xem Thêm  Cập nhật Kích thước ảnh bìa chuẩn của YouTube vào năm 2021

Một ví dụ điển hình về Nhà bán hàng: cửa hàng tiện lợi là một hình thức Nhà bán hàng, họ nhập sản phẩm từ nhà sản xuất, sau đó họ bán sản phẩm đó cho khách hàng.

Các khái niệm dễ nhầm lẫn với Nhà cung cấp

Người bán

Đối với Nhà cung cấp, hay còn gọi là người bán (một cách gọi khác.) đơn vị bán hàng). Nhà cung cấp có thể trực tiếp nhập sản phẩm sau đó bán sản phẩm cho khách hàng có nhu cầu sử dụng hoặc có thể liên kết với đối tác khác để bán sản phẩm. Họ được xem như một công ty bán sản phẩm.

nhà cung cấp-la-gi

Người bán

Người bán có thể được hiểu gần giống với Người bán hàng. Tuy nhiên, Người bán thường nhắm đến những khách hàng cá nhân, cụ thể hơn.

Nhà cung cấp

Nhà cung cấp là nhà cung cấp với vai trò cung cấp sản phẩm ra thị trường.

Ví dụ, các đơn vị sản xuất sẽ tạo ra một sản phẩm và sau đó giao sản phẩm đó cho Nhà cung cấp hoặc Người bán. Hai đơn vị này sẽ bán các sản phẩm nhập từ Nhà cung cấp trên mối quan hệ hợp tác lẫn nhau.

nhà chế tạo

Đây là đơn vị sẽ sử dụng nguyên liệu từ Nhà cung cấp để sản xuất sản phẩm.

Nhà phân phối

Sau khi sản phẩm được sản xuất, đơn vị này có nhiệm vụ vận chuyển sản phẩm đến các nhà phân phối khu vực, nhà phân phối độc quyền…

Làm thế nào để tiếp thị cho Nhà bán hàng một cách hiệu quả?

Nếu bạn là nhà sản xuất, đang muốn mở rộng kênh phân phối sản phẩm thông qua các đơn vị Nhà bán hàng thì sau đây là những cách giúp bạn tìm kiếm đơn vị Nhà bán hàng hiệu quả.

Bạn nên nhớ: Người bán hàng không phải là người tiêu dùng. Họ chỉ quan tâm đến việc thiếu khách hàng sử dụng sản phẩm, các ưu đãi hấp dẫn và khả năng sinh lời.

Doanh nghiệp của bạn nên thường xuyên tham gia các hội chợ, triển lãm thương mại quốc gia để tìm được Nhà cung cấp phù hợp.

nhà cung cấp-la-gi

Với tư cách là nhà cung cấp (Supplier), bạn nên đưa ra những ưu đãi hấp dẫn cho Nhà cung cấp. Tất nhiên, ai mà không yêu thích một mức giá ưu đãi, đúng không? Ưu đãi hấp dẫn sẽ khiến Nhà bán hàng lựa chọn sản phẩm của bạn.

Ngoài những ưu đãi hấp dẫn, bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi như:

 • Tri ân đối tác
 • Chiết khấu
 • Cho một món quà
 • Phần trăm hoa hồng bán hàng để kích cầu

Các chính sách này nhằm thúc đẩy Nhà cung cấp bán nhiều sản phẩm của bạn hơn, do đó tạo ra mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi cho cả hai.

Xem Thêm  Cập nhật Copywriter là gì? So sánh copywriter và content writer trong thời đại 4.0

Nếu bạn chứng minh được sản phẩm của mình mang lại lợi nhuận cho Nhà bán hàng cũng như mang lại giá trị thực cho khách hàng của họ khi sử dụng thì đây chắc chắn sẽ là một cách Marketing hiệu quả cho Nhà bán hàng.

Mô tả công việc của nhà cung cấp

Nhà cung cấp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình sản xuất – bán thành phẩm: chịu trách nhiệm duy trì hoạt động cung ứng sản phẩm tốt nhất, đồng thời tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các bên. Doanh nghiệp và Nhà cung cấp sẽ làm việc trực tiếp với nhau nhằm mục đích giảm thiểu vấn đề cung ứng cho đơn vị sản xuất.

Yêu cầu công việc chi tiết của Nhà cung cấp bao gồm:

 • Sắp xếp việc giao sản phẩm hoặc hàng hóa cho khách hàng,
 • Giảm bớt công việc cho đơn vị sản xuất,
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp bạn
 • Giúp đơn vị sản xuất tập trung phát triển sản phẩm tốt hơn.

Nhà cung cấp cũng có trách nhiệm duy trì hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm ổn định, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường. Từ đó, Nhà bán hàng mang lại lợi nhuận cho công ty.

Nhà cung cấp là một mắt xích không thể thiếu trong chuỗi cung ứng. Chỉ một Nhà cung cấp không thành công, cả chuỗi sẽ bị ảnh hưởng. Đôi khi, điều này gây bất lợi cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Các yếu tố để chọn một nhà cung cấp tốt

Nếu bạn là Nhà bán hàng muốn kiếm lợi nhuận tốt từ việc bán chênh lệch, bạn nên tìm nguồn hàng chất lượng từ một nhà cung cấp tốt trên thị trường. Sau đây là danh sách các yếu tố mà bạn có thể tham khảo để chọn được nhà cung cấp tốt.

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng của sản phẩm luôn là yếu tố khách hàng cân nhắc đầu tiên khi quyết định mua hàng. Vì vậy, bạn nên chọn những nhà cung cấp tuân thủ và đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng.

nhà cung cấp-la-gi

Số lượng hàng hóa bị hư hỏng

Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Bạn không nên chọn những nhà cung cấp không có cam kết bảo quản hàng hóa đã giao cũng như bồi thường nếu tỷ lệ sản phẩm bị hư hỏng cao.

Thời gian giao hàng

Để đảm bảo việc mua bán diễn ra ổn định, hạn chế tình trạng thiếu hàng để bán, các công tác hậu cần tiếp theo được thực hiện đúng tiến độ. Để thời gian giao hàng không bị chậm trễ, bạn cần lên kế hoạch chi tiết.

Các đơn vị quản lý nên lập bảng theo dõi thời gian giao hàng thực tế và thời gian giao hàng dự kiến ​​của các nhà cung cấp để có đánh giá chính xác nhất về uy tín của họ. Điều này giúp bạn hạn chế rủi ro xảy ra với những đơn hàng tiếp theo.

Xem Thêm  Cập nhật Backlinks là gì? Google đánh giá Backlinks như thế nào?

Chăm sóc khách hàng

Nhà cung cấp có thể được coi là một phần không thể thiếu trong hoạt động cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngoài việc hỗ trợ bảo hành sản phẩm trong quá trình khách hàng sử dụng, nhà sản xuất nên dành thời gian để đánh giá chất lượng dịch vụ của Nhà cung cấp.

Trong bài viết trên, TinoHost đã tổng hợp tất tần tật về thuật ngữ Vendor – một khái niệm cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn làm việc trong ngành Marketing chuyên về FMCG (viết tắt từ cụm từ “Vendor”). “Nhóm hàng tiêu dùng nhanh”), tạm dịch: Lĩnh vực FMCG. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp về Nhà cung cấp

Nhà cung cấp, Người bán và Nhà cung cấp, ba khái niệm này có khác nhau không?

Như bài viết đã chia sẻ, các khái niệm được đề cập là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, các khái niệm này có phương thức hoạt động bổ sung cho nhau nên đôi khi nhiều người bị nhầm lẫn.

 • Người bán: là người bán, đơn vị bán hàng
 • Người bán: cũng là đơn vị bán hàng nhưng mang tính chất cá nhân
 • Nhà cung cấp: là nhà cung cấp sản phẩm ra thị trường

Dựa vào đâu để chọn được nhà cung cấp tốt?

Câu hỏi này thiên về góc nhìn của mỗi Nhà bán hàng. Cùng một nhà cung cấp, có người thấy tốt, có người đánh giá không tốt. Tuy nhiên, thường có 4 tiêu chí cơ bản để lựa chọn nhà cung cấp.

 • Chất lượng sản phẩm
 • Số lượng hàng hóa bị hư hỏng
 • Thời gian giao hàng
 • Chăm sóc khách hàng

Yếu tố nào giúp Nhà cung cấp thuyết phục Nhà bán hàng bán sản phẩm của mình?

Để Nhà cung cấp “chọn mặt gửi vàng” sản phẩm của Nhà cung cấp để kinh doanh, Nhà cung cấp cần có những yếu tố cơ bản sau:

 • Chất lượng sản phẩm
 • Bao bì sản phẩm đẹp
 • Giá ưu đãi hấp dẫn
 • Tổ chức các chương trình chăm sóc khách hàng thường xuyên

Vai trò của Nhà cung cấp đối với doanh nghiệp có thực sự quan trọng?

Nhà cung cấp là yếu tố không thể thiếu trong chuỗi cung ứng cũng như trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn đam mê chuỗi cung ứng, bạn có thể cân nhắc trở thành Nhà bán hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org