Soft Otp Vietnambank là gì? Đăng ký, Cài đặt, Phí và Sử dụng Soft Otp Vietnambank

Mã mềm OTP được Vietinbank triển khai nhằm tăng cường lớp bảo mật cho khách hàng khi giao dịch ngân hàng trực tuyến.Để hiểu rõ hơn về mã Soft OTP Vietinbank cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả, chống lừa đảo, hãy cùng infofinance.vn theo dõi những thông tin sau

Nếu bạn chưa biết cách chuyển tiền vào ngân hàng Vietinbank có thể xem bài hướng dẫn: “Cách chuyển tiền vào ngân hàng Vietinbank”

Cach Dang Ky Soft OTP Vietinbank
Cách Đăng Ký Soft OTP Vietinbank

Có nhiều loại mã OTP Vietinbank

Mã OTP được cung cấp cho khách hàng như một công cụ bảo mật lớp thứ hai giúp khách hàng đảm bảo an toàn cho tài khoản khi thực hiện các giao dịch trực tuyến trên Internet Banking của Vietinbank.

Cụ thể, mã OTP là bước xác nhận cuối cùng của giao dịch, ưu điểm là kể cả khi người khác sở hữu tài khoản của bạn thì giao dịch vẫn không thể thực hiện được nếu không có mã OTP. Hơn nữa, thời gian hiệu lực của OTP rất ngắn, khoảng 30 giây và chỉ được sử dụng một lần, khi thời gian trôi qua, mã khác sẽ được cấp lại, khác với mã trước đó.

SMS OTP Ngân hàng Việt Nam

Khi khách hàng đăng ký tài khoản và cung cấp số điện thoại sẽ gắn với mỗi lần xác nhận giao dịch của khách hàng. Tức là khi thanh toán hóa đơn hay chuyển khoản ngân hàng trực tuyến, ngân hàng sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn, mọi người dùng mã này để xác nhận việc thanh toán.

Hiện tại, Vietinbank nói riêng và các ngân hàng nói chung đều sử dụng hình thức SMS OTP này để xác thực giao dịch và tăng cường bảo mật.

Token OTP Vietinbank

Vietinbank sẽ cấp cho người dùng một máy token để nhận mã OTP, tất nhiên khách hàng phải trả phí cho dịch vụ này. Đồng thời, khi đăng ký mở tài khoản thanh toán, giao dịch, tại bước xác nhận, mã OTP sẽ tự động hiển thị trên token mà không cần kết nối Internet. Tuy nhiên nó là thiết bị rời, nếu không cẩn thận có thể bị thất lạc nên hơi bất tiện.

Xem Thêm  Empire Warriors là gì? Game NFT thẻ bài kết hợp giữa blockchain và chơi game kiếm tiền - Thông tin về EMP Token

Soft OTP Vietinbank

Chúng ta cũng có thể gọi Smart OTP, một ứng dụng ngân hàng mà Vietinbank đang triển khai để xác nhận giao dịch mà không cần tin nhắn điện thoại nữa. Khách hàng có thể tự động lấy mã làm token và nhập xác nhận để hoàn tất giao dịch. Ứng dụng hiện đang được một số ngân hàng quảng bá, trong đó Vietinbank đang mở rộng ứng dụng này.

Tìm hiểu thêm: Mật khẩu dùng một lần thông minh là gì

Ưu điểm của Soft OTP Vietinbank

 • Rút ngắn thời gian giao dịch và tăng tính bảo mật cho tài khoản của khách hàng
 • Giống như mật khẩu thứ hai, nó là mã xác nhận, chỉ được sử dụng một lần, thời hạn hiệu lực ngắn, không dễ bị đánh cắp và sử dụng.
 • Nhận mã mềm OTP trên ứng dụng mà không cần đợi tin nhắn điện thoại hoặc mang theo mã thông báo riêng, dành cho người dùng doanh nghiệp vẫn có thể xác thực bằng chế độ chuyển vùng.
 • Kẻ trộm dù có cầm được điện thoại của bạn cũng không thể lấy được mã OTP để giao dịch tài khoản Đây là dịch vụ thông minh giúp khách hàng tối ưu bảo mật tài khoản.

Cách Đăng Ký Soft OTP Vietinbank

Để kích hoạt tính năng Soft OTP của Vietinbank, bạn có thể thực hiện trực tiếp trên app iPay Vietinbank, không cần di chuyển hay đăng ký tại quầy. Tiến hành như sau:

 • Đăng nhập bằng tài khoản trên ứng dụng iPay Vietinbank
 • Đi đến tùy chọn và chọn cài đặt
mềm-otp-vietinbank
Cài đặt phần mềm Vietinbank OTP cho điện thoại
 • Chọn “Sử dụng OTP mềm để xác thực”
 • Đọc và hiểu các điều khoản, sau đó đánh dấu vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản”
 • Sau đó ngân hàng gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại, bạn nhập vào ô xác thực​
 • Sau đó bạn tiến hành đặt mật khẩu cho dịch vụ soft OTP và nhập 4 mật khẩu bạn chọn là xong
 • Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo mã pin cho Soft OTP đã được cài đặt thành công.

Sử dụng Soft OTP Vietinbank có miễn phí không?

Hiện tại, Vietinbank không trả bất kỳ khoản phí dịch vụ nào khi sử dụng dịch vụ Soft OTP vì khoản phí này đã bao gồm trong phí mobile banking. Đặc biệt:

 • Phí kích hoạt cài đặt Soft OTP: Miễn phí
 • Phí duy trì tài khoản hàng tháng: 10.000đ

Nếu khách hàng tham gia gói tài khoản thanh toán sẽ được hưởng các ưu đãi sau khi sử dụng Soft OTP Vietinbank:

 • Bảo trì tài khoản miễn phí
 • Bảo trì miễn phí Vietinbank iPay Mobile
 • Bảo trì miễn phí dịch vụ biến động thông tin tài khoản OTT/SMS
 • Miễn phí giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống iPay, với hạn mức lên đến 15 tỷ đồng.
Xem Thêm  FTX Blockfolio là gì? Quản lý tài sản tiền điện tử hiệu quả

Giới hạn chuyển mã mềm OTP của Vietinbank

Hạn mức chuyển mã mềm Vietinbank OTP sang iPay được áp dụng theo gói dịch vụ Vietinbank iPay mà khách hàng đã đăng ký. Hiện tại đã có gói dịch vụ hoàn toàn miễn phí và chuyển tiền xác nhận bằng soft OTP với hạn mức lên đến 15 tỷ đồng mỗi ngày.

Đối với các giao dịch có hạn mức cao của Vietinbank, hãy nhanh chóng đăng ký tài khoản và kích hoạt soft OTP để trải nghiệm dịch vụ của ngân hàng và mức độ bảo mật cao giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Tại sao tôi không nhận được mã mềm OTP khi thực hiện giao dịch?

Trong quá trình giao dịch, nếu bạn cần xác nhận giao dịch nhưng chưa nhận được mã mềm OTP, để biết nguyên nhân, vui lòng tham khảo các trường hợp sau:

mềm-otp-vietinbank
Phương thức xác thực mới cho Soft OTP Vietinbank
 • Hệ thống iPay quá tải hoặc lỗi hệ thống ngân hàng Vietinbank
 • Nhập sai mật khẩu lấy phần mềm OTP
 • Số điện thoại đăng ký tài khoản iPay bị khóa hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản đã bị thay đổi

Nếu vẫn xảy ra trường hợp trên mà thời gian chờ của bạn lâu hơn 2-3 giây, bạn cần liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietinbank theo số 1900 55 88 68 để được hướng dẫn và hỗ trợ. Tổng đài sẽ kiểm tra và xử lý thông tin mã mềm Otp theo tài khoản bạn cung cấp để hoàn tất giao dịch.

Tôi phải làm gì nếu không nhận được mã Soft OTP của Vietinbank?

Nếu chờ một thời gian mà vẫn không nhận được mã mềm OTP, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để cải thiện tình hình

 • Kiểm tra bạn đã nhập mã PIN để lấy mã OTP và thực hiện đúng thao tác.
 • Thoát ứng dụng, giao dịch đang thực hiện, đóng hoàn toàn ứng dụng iPay chạy ngầm, đăng nhập lại và thực hiện giao dịch lại từ đầu.
 • Quay số tổng đài hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để hỏi về dịch vụ soft OTP của tài khoản iPay.
 • Bất kể số điện thoại đăng ký tài khoản còn hay không, bạn không cần ra ngân hàng mà chỉ cần đổi và kích hoạt Soft OTP lại từ đầu.

Lưu ý nếu bạn phải ra ngân hàng lấy mã OTP Vietinbank thì nhớ mang theo CMND hoặc hộ chiếu để thuận tiện cho việc giao dịch nhé.

Sự cố khi sử dụng soft OTP Vietinbank

Quên mật khẩu mềm OTP Vietinbank phải làm sao

Tôi phải làm gì nếu chẳng may quên mật khẩu mềm OTP và không thể xác nhận giao dịch? Bạn yên tâm, ngân hàng sẽ không lấy lại mật khẩu cho khách hàng, thay vào đó bạn tiếp tục hủy đăng ký soft OTP và tiếp tục đăng ký lại để sử dụng dịch vụ mới.

 • Vào phần tài khoản cá nhân
 • Chọn Soft OTP và chọn mục quên mã Pin
 • Sau đó, mã OTP sẽ được gửi đến tin nhắn di động của bạn để giúp bạn thiết lập và đăng ký lại mã PIN của mình
 • Sau đó mọi người chỉ cần đổi mật khẩu và chuyển như bình thường
Xem Thêm  Home Credit là gì? Cách Vay Tiền Nhanh Home Tại Credit Lãi Suất Thấp Nhất

Lưu ý khi đặt mật khẩu nên dùng dãy số gần gũi, dễ nhớ và không trùng với ngày tháng năm sinh để tránh bị tội phạm đoán ra và sử dụng trái phép tài khoản của bạn.

Tôi có thể hủy phần mềm OTP của Vietinbank được không?

Khách hàng có thể hủy đăng ký mềm OTP trên iPay khi không có nhu cầu sử dụng. Các bước thực hiện tương tự như đăng ký nhưng bạn cũng có thể sử dụng mã OTP gửi về điện thoại di động để xác thực hủy dịch vụ.

Tôi có thể thay đổi số điện thoại để đăng ký phần mềm OTP không?

Khi bạn muốn thay đổi số điện thoại đăng ký mật khẩu mềm đồng nghĩa với việc thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng và các dịch vụ liên quan đến số điện thoại đó cũng sẽ bị hủy bỏ. Theo đó, soft OTP gắn với tài khoản cũng bị hủy, muốn sử dụng phải đăng ký lại tài khoản với đầu số mới và thiết lập lại từ đầu.

Có thể chia sẻ phần mềm OTP của Vietinbank với người khác không?

Khi ai đó yêu cầu thông tin OTP của bạn, đó là một kẻ lừa đảo đang tìm cách chiếm đoạt tài khoản của bạn. Vì mã OTP là bước xác nhận quan trọng trong các giao dịch trực tuyến, nếu không có nó, hacker chiếm giữ tài khoản của bạn cũng sẽ bị hạn chế giao dịch. Vì vậy, tuyệt đối chỉ có bạn mới có quyền truy cập và sử dụng mã OTP và không được nói cho bất kỳ ai biết về mã OTP của mình.

Mã mềm OTP có giá trị trong bao lâu?

Thời gian soft OTP có hiệu lực trong vòng 30 giây kể từ khi nhận, nếu bạn không xác nhận với mã thì sẽ được đổi thành mã OTP mới sau 30 giây. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về thời gian.

Trên đây là những chia sẻ, cách sử dụng, đăng ký mã mềm OTP Vietinbank cũng như những thông tin hữu ích liên quan đến mã OTP. Các vấn đề liên quan về sử dụng soft OTP cũng đã được chia sẻ qua bài viết trên, hi vọng sẽ giúp mọi người sử dụng OTP hiệu quả.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post