Cập nhật STO là gì? Những điều bạn cần biết về STO

Chào rất nhiều các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay mua tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì Tìm hiểu tất cả về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc tậu một sản phẩm nào đấy cũng đã từng phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất trong vô vàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần .

sở hữu mong muốn đem lại cho các bạn những bài viết Tìm hiểu chất lượng tốt nhất. với phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của người dùng.

bên cạnh đó, vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng dịch vụ tậu mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần đông các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp cẩn thận và số đông chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy với cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề STO là gì? Những điều bạn cần biết về STO

STO là một hình thức huy động vốn phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức gọi vốn này. Vậy STO là gì? Ưu nhược điểm của hình thức này là gì? Hãy cùng Beatdautu tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Q&A: STO là gì?
Q&A: STO là gì?

STO là gì?

Để hiểu tài trợ STO, trước tiên chúng ta cần hiểu STO là gì. STO là viết tắt của Bảo mật Mã thông báo Cung cấp. Đây là một hình thức gây quỹ bằng cách bán token cho các nhà đầu tư. Nếu bạn đã biết về Ico, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được STO.

Khi chọn hình thức STO, các đồng tiền / mã thông báo sẽ đại diện cho tài sản hoặc cổ phiếu của dự án. Các token ở đây là Security Tokens hoặc Security Tokens. Do đó, những mã thông báo này sẽ đại diện cho STOcks của công ty, trái phiếu, quỹ, bất động sản, v.v.

Với STO, dựa trên số lượng token chứng khoán nắm giữ, nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận tương ứng. Càng nhiều token, lợi nhuận càng lớn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể nhận được lợi nhuận từ bất kỳ hoạt động sinh lời nào của công ty đầu tư đó.

Hiện tại, STO được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng với IPO truyền thống. Tuy nhiên, ở hình thức này, các token sẽ được phát hành bởi Blockchain. Do đó, hình thức này sở hữu đầy đủ các ưu điểm của blockchain và hợp đồng thông minh. Điều này giúp STO được đánh giá cao hơn các ICO và IPO.

STO được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng với IPO truyền thống
STO được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng với IPO truyền thống

Hệ sinh thái STO bao gồm những gì?

Sau khi tìm hiểu STO là gì, nhiều người sẽ thắc mắc về hệ sinh thái của hình thức đầu tư này. Hệ sinh thái sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quy mô và tiềm năng phát triển của một dự án. Hiện tại, hệ sinh thái STO bao gồm:

 • Nền tảng STO: là các dự án phát hành mã thông báo bảo mật. Đây là hình thức triển khai STO của các nhà phát triển và nhà đầu tư.
 • Dự án STO: đây là những dự án phát hành mã thông báo bảo mật của các nhà phát triển. Các nhà phát triển STO có thể phát hành mã thông báo thông qua việc sử dụng Nền tảng STO.
 • Sàn giao dịch STO: đây là sàn giao dịch nơi các nhà đầu tư có thể giao dịch mã thông báo bảo mật của họ.
Xem Thêm  My Defi Pet(DPET) Chơi Game Kiếm Tiền Online với NFT game nuôi thú cưng giống Pokemon
Hệ sinh thái STO bao gồm 3 thành phần
Hệ sinh thái STO bao gồm 3 thành phần

Mã thông báo bảo mật là gì?

Khi tìm hiểu STO là gì, chúng ta đã thấy rất nhiều về thuật ngữ Mã bảo mật. Vậy mã thông báo bảo mật hay Mã thông báo bảo mật là gì? Đây là mã thông báo do STO phát hành thông qua các nền tảng chuyên biệt. Chẳng hạn như Kem dưỡng da, Riêng, Bảo mật hoặc Bầy…

Để được gọi là mã thông báo bảo mật, mã thông báo đó cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là một sản phẩm thông qua việc đầu tư tài chính.
 • Thuộc sở hữu của một công ty, tổ chức
 • Được đầu tư với mục đích sinh lời, tạo ra lợi nhuận
 • Lợi nhuận được tạo ra bởi bên thứ 3, không phải chủ sở hữu mã thông báo hay nhà đầu tư mã thông báo.

Ưu nhược điểm của STO. hình thức đầu tư

STO là một hình thức đầu tư mới, ra đời để giải quyết các vấn đề của Ico. Đây là hình thức đầu tư có nhiều ưu điểm vượt trội, được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Trong đó, STO được đánh giá là luôn mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và nhà phát triển.

Thuận lợi

Nhắc đến lợi thế của STO, chúng ta cần đề cập đến lợi thế đối với nhà đầu tư và nhà phát triển. Trước hết, với các nhà đầu tư.

Thuận lợi cho nhà đầu tư

 • Hình thức đầu tư STO giúp giảm thiểu rủi ro khi đầu tư và gọi vốn. Tất cả các công ty phát hành Token qua STO phải đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định của nhà phát triển và phải tuân thủ các quy định pháp luật. Điều này sẽ phần nào giúp ngăn chặn gian lận.
 • Các nhà đầu tư sẽ có nhiều tiếng nói hơn trong dự án. Vì khi sở hữu mã thông báo bảo mật, nhà đầu tư đã sở hữu một phần trong công ty đó. Do đó, các nhà đầu tư sẽ có ảnh hưởng nhất định. Bạn càng sở hữu nhiều mã thông báo, ảnh hưởng càng lớn.
 • Mở rộng số lượng nhà đầu tư: khi tìm hiểu STO là gì, chúng ta đã biết đây là một hình thức gây quỹ. Tuy nhiên, khác với các hình thức truyền thống, STO không giới hạn số lượng nhà đầu tư, không giới hạn số vốn tối thiểu khi tham gia. Các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, không phân biệt khoảng cách, vị trí địa lý đều có thể tham gia đầu tư.
 • STO giúp giảm thiểu chi phí, đặc biệt là chi phí trung gian và chi phí vận hành. Mã thông báo bảo mật được phát hành trên blockchain và sử dụng hệ thống hợp đồng thông minh để giao dịch và ký kết. Do đó, giao dịch sẽ hạn chế chi phí trung gian, giúp giảm giá thành.
 • Tính thanh khoản cao: do giúp xóa bỏ khoảng cách địa lý và thu hút nhiều nhà đầu tư nên tính thanh khoản của STO được đánh giá là rất cao.
Xem Thêm  Cập nhật Fishy Tank (FTE/FEG) là gì ? Thế giới đại dương trên NFT
Hình thức đầu tư STO có nhiều ưu điểm vượt trội
Hình thức đầu tư STO có nhiều ưu điểm vượt trội

Với STO. nền tảng phát hành

Bên cạnh lợi thế cho nhà đầu tư, STO cũng có lợi thế cho chính chủ đầu tư. Khi tìm hiểu STO là gì, chúng ta đã biết rằng hình thức đầu tư này phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Ví dụ: tiêu chuẩn GDPR của EU. Điều này đảm bảo tính pháp lý, an toàn và sự phát triển bền vững của dự án. Hơn nữa, các token bảo mật được kết nối thông qua các hợp đồng thông minh, tối ưu hơn nhiều so với các hình thức đầu tư truyền thống.

Khuyết điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì STO cũng có một số nhược điểm. Nhất là khi hình thức đầu tư này vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Những nhược điểm của STO có thể kể đến như:

 • Không có khung pháp lý rõ ràng: khi tìm hiểu STO là gì, chúng ta đã biết rằng hình thức đầu tư này phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, mặc dù đã có quy định của pháp luật nhưng các quy định này chưa thực sự rõ ràng, còn chồng chéo dẫn đến khó áp dụng.
 • Áp lực của các dự án: dự án cần thực hiện theo lộ trình sau khi Mã thông báo bảo mật đã được phát hành. Do đó, nếu thay đổi lộ trình, chủ đầu tư dự án sẽ phải chịu trách nhiệm. Điều này có thể gây áp lực cho công ty.
 • Bị ảnh hưởng bởi các hạn chế của mã thông báo bảo mật: Mã thông báo bảo mật chưa đa dạng hóa các tính năng. Vì vậy sẽ khá khó sử dụng. Đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới.
 • Ngoài ra, mã thông báo bảo mật cũng được gắn với tài sản của công ty. Do đó, token chỉ có giá trị, có sự đảm bảo khi công ty được đăng ký hoạt động, được pháp luật công nhận và bảo vệ. Ngoài ra, công ty cũng phải có tài sản thế chấp để mã thông báo có giá trị và tiềm năng. Tuy nhiên, thường thì các công ty khởi nghiệp là những người duy nhất cần gọi vốn khi họ mới bắt đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc định giá token và ảnh hưởng đến khả năng huy động vốn của startup. Vì vậy, hình thức này không quá phù hợp với các công ty khởi nghiệp.
Bên cạnh đó, STO cũng có một số nhược điểm
Bên cạnh đó, STO cũng có một số nhược điểm

So sánh STO và ICO

Trong quá trình tìm hiểu STO là gì, chúng ta đã biết rằng đây là hình thức gây quỹ có nhiều ưu điểm hơn so với hình thức gọi vốn ICO. Vậy sự khác biệt giữa hai hình thức đầu tư này là gì?

STO ICO
Mã thông báo Phát hành mã thông báo bảo mật Phát hành mã thông báo Tiện ích
Định giá mã thông báo Giá mã thông báo được định giá theo tài sản của công ty Giá ban đầu do nhà phát triển quyết định
Về mặt pháp lý Được pháp luật bảo vệ Vẫn bị hạn chế ở một số quốc gia
Tài sản thế chấp Có thể là tài sản công ty, cổ phiếu, chứng khoán… Không có tài sản thế chấp
Số lượng mã thông báo Các mã thông báo gắn với giá trị thực của công ty nên được giới hạn Không giới hạn số lượng mã thông báo.
Xem Thêm  Airdrop Shiba Moon nhận 22,000,000 SBM miễn phí - Kèo thơm x100
So sánh STO và ICO
So sánh STO và ICO

Đánh giá tiềm năng của STO

Sau khi tìm hiểu STO là gì và những ưu nhược điểm của nó, bạn phải hiểu rõ về hình thức gây quỹ này. STO hiện là hình thức gây quỹ phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, hình thức này còn khá mới, còn “non”. Vì vậy, nhiều người vẫn băn khoăn trước khi lựa chọn đầu tư qua STO.

Như đã giới thiệu ở phần khuyết điểm, STO là hình thức không quá phù hợp với những người mới khởi nghiệp. Thay vào đó, hình thức này sẽ phù hợp với những công ty đã hoạt động ổn định, có doanh thu thực tế, đã đăng ký và được pháp luật bảo hộ. Đây là nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm của dự án. Điều này giúp hạn chế tình trạng lừa đảo, lừa đảo.

STO có nhiều tiềm năng phát triển
STO có nhiều tiềm năng phát triển

Theo đánh giá của các tổ chức thống kê, hiện nay trên thế giới có hơn 500 triệu doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ. Trong đó, có tới 30% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tài chính thuê ngoài. Tuy nhiên, việc lựa chọn các dịch vụ này không vì thế mà hiệu quả và tốn kém. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn STO để huy động vốn và tiết kiệm chi phí.

So với các phương thức đầu tư truyền thống, STO giúp doanh nghiệp tiếp cận Blockchain dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo tính an toàn và minh bạch. Mặc dù dự án này còn khá mới nhưng theo các chuyên gia, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào STO. Khi tất cả còn khá mới, số lượng nhà đầu tư tiếp cận không quá lớn thì việc đầu tư và lựa chọn lĩnh vực phù hợp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Có 2 hướng đầu tư khi lựa chọn hình thức STO
Có 2 hướng đầu tư khi lựa chọn hình thức STO

Định hướng đầu tư và STO. các giải pháp

Trong quá trình tìm hiểu STO là gì, chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm đến các hướng đầu tư tại đây. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0, giải pháp Blockchain được đánh giá là một công nghệ mới có tiềm năng vượt trội.

Khi đầu tư vào STO, bạn có thể chọn 1 trong 2 hướng, đó là:

 • Chọn mã thông báo bảo mật của các dự án đã phát hành.
 • Đầu tư vào các nền tảng tiềm năng, hỗ trợ phát hành.

Nếu bạn đầu tư vào mã thông báo bảo mật, bạn cần lưu ý về giá trị công ty. Bởi vì những mã thông báo này được gắn trực tiếp với giá trị và tiềm năng của công ty và cũng là một phần của công ty. Tiềm lực của công ty càng lớn thì cơ hội thu lợi nhuận càng lớn và cổ tức của bạn cũng sẽ được trả đều đặn và đảm bảo hơn.

Hình thức đầu tư vào các nền tảng tiềm năng đòi hỏi các nhà đầu tư có kinh nghiệm đọc thị trường và dự đoán xu hướng. Do đó, nếu bạn là nhà đầu tư mới, bạn nên lựa chọn phương thức đầu tư số 1.

Có thể thấy, hình thức tài trợ STO có nhiều ưu điểm và tiềm năng vượt trội. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã trả lời được câu hỏi STO là gì. Đồng thời hiểu rõ ưu nhược điểm của hình thức gọi vốn này. Tuy là một hình thức mới nhưng STO cũng có những ưu điểm vô cùng nổi bật và hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn hình thức đầu tư này thì đừng ngần ngại.

Điểm đánh giá post