Cập nhật Tấn công 51% là gì? Cách thức nó hoạt động ra sao? –

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Tấn công 51% là gì? Cách thức nó hoạt động giải trí và sinh hoạt ra sao? – này nhé.

Tấn công 51% hoặc tiến công tiêu pha gấp hai là một người khai thác hoặc một nhóm người khai thác trên một blockchain đang cố gắng nỗ lực tiêu pha tiền điện tử của mình trên blockchain đó hai lần. Họ cố gắng nỗ lực ‘tiêu pha gấp hai’ số tiền mà người ta đang sở hữu nên những cách tiến công này còn mang tên thường gọi là tiến công tiêu pha gấp hai

Mục tiêu của việc này sẽ không phải lúc nào thì cũng tăng gấp hai khối lượng tiêu pha của tiền điện tử, mà thường xuyên xẩy ra hơn mục tiêu nhằm mục tiêu để gây mất uy tín so với một loại tiền điện tử hoặc blockchain nhất định bằng phương pháp ảnh hưởng tác động tác động đến tính toàn vẹn của nó.

Đây là một ví dụ ngắn gọn hỗ trợ cho bạn tưởng tượng: giả sử tôi chi 10 Bitcoin cho một chiếc xe hơi sang trọng. Chiếc xe sẽ tiến hành giao sau vài ngày và số Bitcoin của tôi được chuyển từ tôi đến công ty xe hơi. Bằng những cách tiến hành một cuộc tiến công 51% vào blockchain Bitcoin, giờ đây tôi chứng minh và khẳng định có thể cố gắng nỗ lực hòn đảo ngược việc chuyển Bitcoin này. Nếu tôi thành công xuất sắc, tôi sẽ sở hữu cả chiếc xe hơi sang trọng và số Bitcoin của tớ, được chấp nhận sở hữu lại và chứng minh và khẳng định có thể tiêu 10 Bitcoin đó một lần nữa. 

Khái niệm về cuộc tiến công 51% có vẻ như rõ ràng trong quan điểm của một blockchain dân chủ, nhưng có một ý niệm sai lầm đáng tiếc phổ cập về kiểu những cách nó hoạt động giải trí và sinh hoạt. 

Bài viết này sẽ cố gắng nỗ lực đưa ra lời lý giải rõ ràng về phương pháp hoạt động giải trí và sinh hoạt của cuộc tiến công 51% một những cách chi tiết rõ ràng hơn. Nếu bạn chưa thực sự hiểu hết về kiểu những cách blockchain hoạt động giải trí và sinh hoạt. Bạn nên đọc nội dung bài viết:

7 bước hỗ trợ cho bạn làm rõ Blockchain hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào

Trước khi đi vào chi tiết rõ ràng về cuộc tiến công 51%, điều quan trọng là phải hiểu rằng những giao thức blockchain về cơ bản là một hình thức quản trị . Một blockchain quản trị và vận hành một sổ cái tài liệu ví như tài liệu thanh toán thanh toán. 

Bởi vì giao thức blockchain chứng minh và khẳng định có thể chi phối điều này cho toàn bộ chúng ta, toàn bộ chúng ta không hề cần bên thứ ba để tiến hành việc này, ví như chính phủ nước nhà hoặc ngân hàng nhà nước. Đây là yếu tố làm cho (hầu hết) những blockchain trở nên phi triệu tập . 

Giao thức của blockchain Bitcoin dựa vào nền tảng dân chủ, tức là phần lớn những người dân tham gia (thợ đào) trên mạng sẽ quyết định hành động phiên bản blockchain nào đại diện thay mặt thay mặt cho nó.

Khi chủ sở hữu Bitcoin ký vào một trong những thanh toán thanh toán, nó sẽ tiến hành đưa vào một trong những nhóm thanh toán thanh toán không được xác nhận cục bộ. Các thợ đào chọn những thanh toán thanh toán từ những nhóm này để tạo thành một khối thanh toán thanh toán. Để thêm khối thanh toán thanh toán này vào blockchain, họ cần tìm ra lời giải cho một bài toán rất khó. Họ cố gắng nỗ lực tìm ra giải pháp này bằng phương pháp sử dụng sức mạnh tính toán. Đây được gọi là băm

Người khai thác càng có nhiều tích điện tính toán, thì thời cơ của mình càng tốt để tìm ra giải pháp trước lúc những người dân khai thác khác tìm thấy trước họ. Khi một người khai thác tìm thấy giải pháp, nó sẽ tiến hành phát sóng lên (cùng với khối của mình) cho những người dân khai thác khác biết và họ sẽ chỉ xác minh nó nếu toàn bộ những thanh toán thanh toán bên trong khối là hợp lệ theo bản ghi hiện có của những thanh toán thanh toán trên blockchain. 

Xem Thêm  Vee Finance là gì ? Thông tin chi tiết về dự án Vee Finance trên Avalanche và token VEE

Lưu ý rằng một hacker cũng không lúc nào chứng minh và khẳng định có thể tạo thanh toán thanh toán cho những người dân khác vì họ sẽ cần chữ ký điện tử của người đó để tiến hành (mỗi thành viên đều phải có khóa riêng của mình) . Do đó, không thể gửi Bitcoin từ thông tin tài khoản của người khác nếu không tồn tại quyền truy vấn vào khóa thành viên tương ứng.

Kẻ khai thác tham lam tạo ra blockchain của riêng mình

Bây giờ, bạn hãy triệu tập một chút ít. Tuy rằng không thể vào ví người khác để tạo thanh toán thanh toán vì không tồn tại khóa thành viên nhưng một người khai thác tham lam lại chứng minh và khẳng định có thể cố gắng nỗ lực hòn đảo ngược những thanh toán thanh toán hiện có. Nguyên tắc là lúc một người khai thác tìm thấy một giải pháp, nó sẽ tiến hành phát lên cho toàn bộ những người dân khai thác khác để họ chứng minh và khẳng định có thể xác minh nó tiếp sau đó khối được thêm vào blockchain (những người dân khai thác đạt được sự đồng thuận ). Tuy nhiên, một kẻ khai thác thamchứng minh và khẳng định có thể tạo ra con của blockchain bằng phương pháp không truyền phát những giải pháp của những khối của tớ cho phần còn sót lại của mạng chính thức. Và lúc ấy sẽ đã có được hai phiên bản của blockchain.

1 18

Một phiên bản đang rất được theo dõi bởi người khai thác không trở thành gián đoạn và một phiên bản đang rất được theo dõi bởi người khai thác tham lam. Người khai thác tham lam hiện giờ đang thao tác trên phiên bản blockchain đó của riêng mình và không phát nó đến phần còn sót lại của mạng. P.hần còn sót lại của mạng không sở hữu và nhận được chuỗi này, thế cho nên sau cùng nó đang không được phát sóng cho mọi người cùng biết. Nó bị cô lập với phần còn sót lại của mạng. 

Người khai thác tham lam giờ đây chứng minh và khẳng định có thể sử dụng toàn bộ số Bitcoin của tớ cho phiên bản trung thực của blockchain, phiên bản mà toàn bộ những thợ đào khác đang thao tác. Ví dụ, anh ta tiêu pha nó cho một chiếc Lamborghini. Trên blockchain trung thực, số Bitcoin của anh ấy hiện đã được tiêu hết. Trong khi đó, anh ấy không đưa những thanh toán thanh toán này vào phiên bản blockchain riêng không tương quan gì đến nhau của tớ. Trên phiên bản blockchain riêng không tương quan gì đến nhau của tớ, anh ấy vẫn đang còn những Bitcoin đó.

1 19
Kẻ khai thác tham lam loại trừ thanh toán thanh toán của chính anh ta trong blockchain riêng tư của tớ.

Q.uá trình trình làng là người khai thác tham lam vẫn đang chọn những khối và tự mình xác minh toàn bộ chúng trên phiên bản blockchain cô lập của riêng mình. Đây là nơi mọi yếu tố khởi đầu phát sinh…

Blockchain được lập trình để tuân theo một quy mô quản trị dân chủ, hay còn gọi là hầu hết . Blockchain tiến hành điều này bằng phương pháp luôn tuân theo chuỗi dài nhất . Thực tế, phần lớn những thợ đào thêm khối vào phiên bản blockchain của mình nhanh hơn phần còn sót lại của mạng ( vì vậy, chuỗi dài nhất = hầu hết). Đây là những cách blockchain xác lập phiên bản nào trong chuỗi là yếu tố thật. 

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Ví Điện Tử Paypal Dùng Để Làm Gì? Cách Tạo Ví Paypal Để Thanh Toán Online

Khi kẻ khai thác tham lam tự sinh ra một blockchain tuy nhiên tuy nhiên thì một cuộc đua đã khởi đầu. Bất kỳ ai có sức mạnh băm mạnh nhất sẽ thêm những khối vào phiên bản chuỗi của mình nhanh hơn.

1 20
Người khai thác tham lam hiện giờ đang thêm những khối vào chuỗi riêng của tớ nhanh hơn vì anh ta có nhiều sức mạnh băm hơn.

tin tặc hòn đảo ngược những thanh toán thanh toán hiện tại bằng phương pháp phát sóng một chuỗi mới

Người khai thác tham lam giờ đây sẽ cố gắng nỗ lực thêm những khối vào blockchain cô lập của tớ nhanh hơn so với những người dân khai thác khác thêm khối vào blockchain của mình trên mạng chính thức. Ngay sau khoản thời hạn người khai thác tham lam tạo ra một blockchain dài hơn thế nữa, anh ta thời gian lúc bấy giờ mới đùng một cái phát sóng phiên bản blockchain này đến phần còn sót lại của mạng lưới. P.hần còn sót lại của mạng lưới giờ đây sẽ thấy và xác nhận rằng phiên bản blockchain (của kẻ tham lam) này thực sự dài hơn phiên bản mà người ta đang thao tác và giao thức buộc họ phải chuyển sang chuỗi này.

1 21
kẻ khai thác bị hỏngtham lam sẽ phát chuỗi của nó tới phần còn sót lại của mạng khi nó dài hơn thế nữa (nặng hơn) so với chuỗi ban sơ.

Blockchain của kẻ tham lam hiện sẽ là blockchain trung thực và toàn bộ những thanh toán thanh toán không tồn tại trong chuỗi này sẽ bị hòn đảo ngược ngay lập tức. tin tặc đã tiêu Bitcoin của tớ trên một chiếc Lamborghini trước đó, nhưng thanh toán thanh toán này sẽ không được đưa vào trong chuỗi tàng hình của anh ta, chuỗi này hiện giờ đang rất được trấn áp và vì vậy anh ta một lần nữa nắm quyền trấn áp số Bitcoin đó và Anh ta chứng minh và khẳng định có thể tiêu pha chúng một lần nữa .

1 22
Tất cả những thợ đào khác nên phải tổ chức triển khai lại lịch sử dân tộc bản địa chuỗi của mình theo chuỗi của hacker vì nó dài hơn thế nữa. Lịch sử này sẽ không gồm có tiêu pha 100 BTC.

Đây là một cuộc tiến công tiêu pha gấp hai . Nó thường được gọi là cuộc tiến công 51% vì người khai thác tham lam sẽ cần nhiều sức mạnh băm hơn phần còn sót lại của mạng cộng lại (do đó 51% sức mạnh băm là rất cần thiết) để thêm khối vào phiên bản blockchain của anh ta nhanh hơn, ở đầu cuối được chấp nhận anh ta để xây dựng một chuỗi dài hơn thế nữa.

Trong thực tiễn, những cuộc tiến công này rất khó tiến hành. Giống như đã đề cập trước đó, một người khai thác tham lam sẽ cần nhiều sức mạnh băm hơn phần còn sót lại của mạng cộng lại để đạt được điều này. Xem xét thực tiễn rằng có lẽ rằng thậm chí còn có hàng trăm nghìn thợ đào trên blockchain Bitcoin, một thợ đào tham lam sẽ phải chi một số trong những tiền khổng lồ cho phần cứng khai thác để đối đầu với phần còn sót lại của mạng lưới. Ngay cả những máy tính mạnh nhất trên trái đất cũng không thể đối đầu trực tiếp với tổng sức mạnh tính toán trên mạng lưới này. Và còn vô số những lập luận khác chống lại việc tiến hành tiến công 51%. 

Ví dụ: rủi ro đáng tiếc bị tóm gọn và truy tố, ngân sách điện, không khí, tàng trữ cho toàn bộ những phần cứng khai thác, che dấu vết và rửa tiền. Một hoạt động giải trí và sinh hoạt như vậy này là tiêu tốn quá nhiều nỗ lực cho những gì nó sẽ mang lại cho kẻ tiến công, tối thiểu là trong trường hợp của blockchain Bitcoin.

Trên thực tiễn, một mẩu chuyện thú vị là bất kể việc tiến hành một cuộc tiến công như vậy có trở ngại ra làm thế nào đi nữa, thì thật nhiều cuộc tiến công 51% đã thực sự xẩy ra trong quá khứ. 

Xem Thêm  MetaGods là gì? Game NFT nhập vai hành động 8 bit đầu tiên trên thế giới và thông tin RELIC token

Q.uá khứ, một cuộc tiến công đã được tiến hành khá mới gần đây (tháng bốn năm 2018) trên blockchain Verge (XVG) . Trong trường hợp rõ ràng này, kẻ tiến công đã tìm thấy một lỗi trong mã của giao thức blockchain của XVG được chấp nhận hắn tạo ra những khối mới với vận tốc cực kỳ nhanh và tạo ra một phiên bản dài hơn thế nữa của blockchain Verge trong một khoảng chừng thời hạn ngắn. 

Ví dụ này minh họa cho một cuộc tiến công 51%, tuy nhiên khá hiếm và thường do lỗi trong mã giao thức. Một nhóm những nhà tăng trưởng blockchain uy tín chứng minh và khẳng định có thể sẽ nhận thấy một lỗi như vậy này và ngăn ngừa nó bị lạm dụng.

Khi kiểm tra thuật toán ‘ P.roof of Work ‘  (thuật toán khai thác), nó cho toàn bộ chúng ta biết rằng sức mạnh băm / tính toán tích cực hơn và dẫn đến việc bảo mật thông tin hơn chống lại cuộc tiến công 51% . 

Mặc dù vậy, những blockchains nhỏ hoạt động giải trí và sinh hoạt trên thuật toán này chứng minh và khẳng định có thể dễ bị tiến công hơn trước đó những cuộc tiến công như vậy do không tồn tại nhiều sức mạnh tính toán để kẻ tiến công chứng minh và khẳng định có thể đối đầu. 

Đây là nguyên do tại sao những cuộc tiến công 51% thường xẩy ra trên những blockchain nhỏ (ví như ETC). Blockchain Bitcoin chưa lúc nào là nạn nhân của cuộc tiến công 51% trước đó.

ASIC là một trong những chủ đề nóng tiên tiến và phát triển nhất trong nghành nghề blockchain mới gần đây. Khai thác ASIC là một công nghệ tiên tiến và phát triển khai thác được tăng trưởng bởi những công ty khai thác Bitcoin rất khác nhau để nâng cao phần cứng khai thác, làm cho nó mạnh mẽ và tự tin hơn nhiều. 

Hiện tại, thật nhiều người trong nghành nghề này đang tranh luận về việc liệu những công ty khai thác ASIC có làm cho một số trong những thành viên hoặc nhóm khai thác nhất định trở nên quá mạnh hay là không. Blockchain Monero (XMR) mới gần đây đã triển khai bản update giao thức chặn việc khai thác bằng ASIC trên blockchain của nó. Kết quả là, tổng hiệu suất băm trên mạng lưới giảm đáng kinh ngạc lên tới 80%

1 27
Sức mạnh tính toán trên mạng XMR giảm 80% sau khoản thời hạn khai thác ASIC bị chặn!

Điều này cho biết thêm thêm quyền lực tối cao của mạng lưới Monero nằm trong tay những thợ đào ASIC. Nếu toàn bộ những người dân tham gia trên mạng đang sử dụng phần cứng khai thác ASIC thì thành yếu tố. Vấn đề là những công ty khai thác lớn như Bitmain đang bị nghi ngờ trấn áp một số trong những lượng lớn những hoạt động giải trí và sinh hoạt khai thác bằng ASIC. Mặc dù những tổ chức triển khai này cũng phân phối công nghệ tiên tiến và phát triển này cho những thành viên, nhưng có lẽ rằng họ chỉ làm như vậy sau khoản thời hạn đã tự mình sử dụng nó trong thuở nào hạn dài. 

Nhiều người trong nghành nghề blockchain nhận định rằng việc trấn áp này còn có khiến những công ty sở hữu ASIC trở nên quá mạnh mẽ và tự tin. Và điều này sẽ không thật sự lý tưởng chính vì rất chứng minh và khẳng định có thể sẽ xẩy ra tình trạng thao túng hoặc gian lận. Một blockchain nên được quản trị và vận hành bởi càng nhiều thợ mỏ thành viên càng tốt. Đây là yếu tố làm cho nó trở nên phi triệu tập hơn.

Hy vọng rằng nội dung bài viết này thực hữu ích hỗ trợ cho bạn làm rõ về blockchain. Bạn chứng minh và khẳng định có thể tiếp tục tự tìm hiểu mở rộng hơn kiến thức và kỹ năng về blockchain với những nội dung bài viết sau:

Beginner 1: 7 bước hỗ trợ cho bạn làm rõ Blockchain hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào

Beginner 2: Cách khai thác hoạt động giải trí và sinh hoạt và những cách xử lý những thanh toán thanh toán trên blockchain

Beginner 3:  Tấn công 51% là gì? Cách thức nó hoạt động giải trí và sinh hoạt ra sao?

Beginner 4: Nodes và masternode

Beginner 5: Độ khó trong khai thác và thời hạn để tiến hành một khối (blocktime)

Theo: goodaudience

GTA Ventures

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post