Teencode là gì? Choáng váng vì “hot trend” teencode của giới trẻ

Thời gian gần đây, teencode trở thành một “trào lưu mới” trong giới trẻ Việt Nam. Chính ở điểm này, bản chất của tiếng Việt đã mất đi. Đối với những người không biết teencode, việc đọc “ngôn ngữ phổ biến” này có vẻ như là một thách thức.Vì thế Mật mã tuổi teen là gì?? Teen Việt dùng teencode “cấp độ” như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của TBT VN để có câu trả lời.

Thiên Mã là gì?

Teencode là gì?

Teencode là gì?

Teencode là công cụ chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt sang ngôn ngữ Teens chính thức. Thông thường teencode là những từ viết tắt, thay thế chữ cái (ví dụ: hk; o-0; ij…).

Đối với những người chưa quen đọc và sử dụng thì gặp rất nhiều khó khăn khi phải đọc các văn bản thuộc thể loại này. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn coi đó là một bài học khi sử dụng ngôn ngữ của chính mình.

thanh thiếu niên bùng nổ

Về phía cộng đồng mạng, chủ đề sử dụng teencode thường xuyên được đem ra để phê phán, chỉ trích những người sử dụng nó. Họ cho rằng mình là những đứa trẻ con, là những con “ngựa điên” chưa hiểu sự đời. Do đó, người ta thường kết luận rằng bất cứ ai sử dụng teencode đều là “trẻ trâu”. Vậy đây có thực sự là thủ phạm?

Xem Thêm  Thẻ đen Vietcombank là gì? Thẻ đen Vietcombank dùng để làm gì? Hướng dẫn cách mở Thẻ đen Vietcombank chi tiết nhất

Dưới đây là một số đánh giá chúng tôi thu thập được từ cộng đồng mạng.

Thiên Mã là gì?

Thiên Mã là gì?

Theo bạn Nguyễn Văn Tuấn, sinh viên trường Đại học Xây dựng. Cũng đã dùng “teencode” từ 10 năm trước. Nhưng so với teencode hiện nay thì nó không “quá lố” như hiện nay. Tuấn cho biết, teencode hiện nay “dị” hơn rất nhiều, thay vì viết tắt đơn thuần thì còn có kiểu viết số thay thế hoàn toàn chữ cái.

Teencode đã xuất hiện hàng chục năm nay và luôn hấp dẫn giới trẻ. Theo chia sẻ của nickname Thuan Nguyen: “Nhìn mấy dòng chữ này là lại nhớ lại ngày xưa, hồi mới học lớp 8, lớp 9 nhắn tin viết blog”.

Thuận Nguyễn cho rằng teencode sẽ không bao giờ mất đi. Vì mỗi thanh thiếu niên, người trẻ đều đua nhau sử dụng teen code nên văn hóa teencode của giới trẻ không thể “diệt vong”. Tuy nhiên, Thuận cho biết mọi người cũng thấy tuổi teencode vui khi lớn lên. Sau này, tôi cảm thấy rằng nó quá ngây thơ, vì vậy nó vô dụng.

Mỹ Nguyên sinh viên Đại học Kinh tế cho rằng teencode không xấu. Tuy nhiên, chỉ nên dùng teencode trong giới trẻ, còn ngôn ngữ phổ thông vẫn nên dùng khi nói chuyện với người lớn. My nói rằng khi chị gái của cô ấy bắt đầu tuổi teen, cô ấy đã bắt kịp xu hướng ngay lập tức.

Xem Thêm  Lưu ý 8 món đồ nên tránh khi đi phỏng vấn xin việc

Nói về việc sử dụng teencode của giới trẻ

Thanh thiếu niên thường chạy theo thể thao và muốn kết bạn nhiều hơn. Đó là lý do tại sao nói cùng một ngôn ngữ là rất quan trọng. Vì vậy, teencode là một ngôn ngữ cần thiết trong quá trình giao tiếp (chat).

Tuy nhiên, teen Việt đang lạm dụng teencode quá nhiều khiến cho chất Việt đang dần mất đi bản sắc riêng. Vì vậy, việc hạn chế sử dụng teencode là việc làm cấp thiết hiện nay.

Mong rằng qua nội dung mà chúng tôi chia sẻ trên đây, mọi người sẽ đánh giá cao Mật mã tuổi teen là gì? Và có quan điểm, chính kiến ​​của riêng mình.

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post