Cập nhật Thu nhập chính là gì? Cách tính lãi gốc khi gửi tiết kiệm?

Chào gần như những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Nhận định toàn bộ về những sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi sắm 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng do dự ko biết chọn lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang sở hữu trên thị phần .

có mong muốn mang đến cho quý khách những bài viết Nhận định chất lượng rẻ nhất. mang phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của Cả nhà .

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi Cả nhà sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà cung cấp mua tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

hầu hết các bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp cẩn thận và phần lớn chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Thu nhập chính là gì? Cách tính lãi gốc khi gửi tiết kiệm?

Nếu bạn không phải là người chấp nhận rủi ro, một trong những cách đầu tư tốt nhất hiện nay là tiết kiệm tiền. Hiện các ngân hàng trong nước đưa ra mức lãi suất gửi tiết kiệm rất cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm rõ các phương pháp tính lãi suất thì sẽ khó có thể đầu tư hiệu quả như vậy. Vì thế Thu nhập chính là gì?? Thu nhập gốc quay vòng là bao nhiêu?

Khi đi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ rất bối rối khi nhân viên hỏi về tiền lãi gốc. Vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn Thu nhập chính là gì?Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phương pháp tính lãi suất này nhé.

Tìm hiểu về thu nhập chính
Tìm hiểu về thu nhập chính

Thu nhập chính là gì?

Thu nhập chính là gì? Lãi gốc là cách tính lãi suất của ngân hàng dành cho khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, hình thức này chỉ được áp dụng cho các hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn và tiết kiệm có kỳ hạn.

Xem Thêm  Solend là gì? Tổng hợp những chi tiết dự án Solend hiệu quả cho đầu tư

Khách hàng khi gửi tiền theo các phương thức trên, khi đến hạn thanh toán mà không nhận lãi thì số tiền lãi đó sẽ là “đầu vào ban đầuTức là tiền lãi của bạn sẽ được cộng vào số tiền gốc ban đầu và được đáo hạn lại cho đến lần gửi tiếp theo.

Thu nhập chính là gì? Lãi gốc là cách tính lãi suất của ngân hàng dành cho khách hàng muốn gửi tiết kiệm
Thu nhập chính là gì? Lãi gốc là cách tính lãi suất của ngân hàng dành cho khách hàng muốn gửi tiết kiệm

Ngoài các trường hợp trên, lãi suất gốc còn được áp dụng khi người gửi tiết kiệm và tổ chức nhận tiền gửi có thỏa thuận trước. Bạn có thể hiểu rõ hơn qua các trường hợp cụ thể sau:

 • Khi gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn: Số tiền lãi sẽ được nhập gốc vào những ngày cuối cùng của tháng gửi. Tùy từng ngân hàng mà ngày nhập gốc sẽ khác nhau.
 • Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Khi đến hạn trả lãi mà khách hàng không đến nhận lãi, ngân hàng sẽ tự động nhập gốc và thực hiện tất toán tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn mới.

Lợi ích của thu nhập chính khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư vô cùng an toàn cho mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách đầu tư hiệu quả do không tính toán kỹ lưỡng phương pháp tính lãi suất. Đặc biệt là thu nhập chính. Vì vậy, lợi ích của Thu nhập chính là gì? gửi tiết kiệm khi nào?

Lãi gốc là phương thức tính lãi suất cực kỳ linh hoạt và mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích đặc biệt. Hình thức này giúp người gửi tiết kiệm thời gian hơn. Bạn sẽ không phải làm thủ tục gửi tiền quá nhiều lần mà vẫn có thể sinh lời hiệu quả.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, thu nhập từ tiền gốc còn là một hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao. So với các hình thức đầu tư khác như cổ phiếu, bất động sản hay tiền ảo thì gửi tiết kiệm vừa an toàn vừa mang lại lợi nhuận cao.

Ngoài ra, ai cũng có thể được hưởng lãi gốc khi gửi tiết kiệm. Hình thức này không yêu cầu quá cao từ khách hàng. Do đó, thủ tục và hồ sơ vô cùng đơn giản.

Chưa kể, việc giao dịch cũng được thực hiện rất nhanh chóng và gọn gàng, không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, lựa chọn lãi suất gốc khi gửi tiết kiệm cũng sẽ là một giải pháp đầu tư hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm: Gửi tiền ngân hàng nào an toàn nhất Việt Nam năm 2021?

Lợi ích của việc gửi tiết kiệm theo phương thức lãi gốc là gì?
Lợi ích của việc gửi tiết kiệm theo phương thức lãi gốc là gì?

Tiền gốc quay vòng là gì?

Lãi gốc quay vòng là hình thức lãi suất của người gửi tiết kiệm được ngân hàng tự động nhập vào số tiền gốc của người gửi tiết kiệm.

Đến hạn tất toán sổ tiết kiệm, khách hàng sẽ được rút cả gốc và lãi. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng không lựa chọn hình thức rút lãi vào thời điểm đó. Do đó, ngân hàng sẽ tự động đưa số tiền lãi vào tài khoản gốc của khách hàng.

Xem Thêm  Cập nhật Review "Battle Wave" trước giờ G
Tiền gốc quay vòng là gì? Phương thức trả lãi gốc là gì?
Tiền gốc quay vòng là gì? Phương thức trả lãi gốc là gì?

Công thức đơn giản để tính thu nhập chính

Công thức tính toán Thu nhập chính là gì? Nhằm hỗ trợ khách hàng tính lãi suất chính xác nhất, ngân hàng đưa ra hai công thức tính lãi gốc như sau:

Lãi suất khi gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Đối với hình thức gửi tiền không kỳ hạn, chúng ta có công thức tính lãi gốc như sau:

Số tiền lãi = Tổng tiền lãi hàng tháng x lãi suất / 30 ngày

Trong đó, tổng sản phẩm lãi trong tháng được tính bằng tổng số dư nhân với số ngày thực tế có số dư. Khi đã tính lãi xong, tài khoản gốc của khách hàng sẽ là số dư gốc + số lãi đầu vào.

Công thức tính thu nhập gốc là gì? Tìm hiểu công thức tính lãi với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn
Công thức tính thu nhập gốc là gì? Tìm hiểu công thức tính lãi với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Lãi tiền gửi có kỳ hạn

Đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn có thể tính lãi suất gốc đầu vào thông qua công thức:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất ngân hàng áp dụng cho thời gian gửi

Khi tính lãi, số tiền gốc của khách hàng sẽ được cộng thêm lãi suất. Để hiểu chi tiết hơn, vui lòng tham khảo ví dụ sau:

Ví dụ: Bà Trần Thị K gửi 500 triệu đồng vào ngân hàng Z. Bà chọn hình thức gửi có kỳ hạn tại ngân hàng này với thời hạn 2 tháng (lãi suất 7% / năm). Đồng thời, chị cũng chọn phương thức tính lãi đầu vào gốc.

Vậy số tiền lãi khách hàng nhận được sau 2 tháng là:

Lợi nhuận = 500 triệu x 7% / 12 x 2 = 5,33 triệu đồng

Tuy nhiên, đã 2 tháng (Lần 1) bà K không đến nhận lãi mà để ngân hàng nhập lãi gốc, những lần sau bà K sẽ nhận được số tiền là:

 • Lần 2: Lợi nhuận = (500 triệu đồng + 5,33 triệu đồng) x 7% / 12 x 2 = 5,89 triệu đồng
 • Lần 3: Lợi nhuận = (500 triệu đồng + 5,33 triệu đồng + 5,89 triệu đồng) x 7% / 12 x 2 = 5,96 triệu đồng
 • Lần 4: Lợi nhuận = (500 triệu đồng + 5,33 triệu đồng 5,89 triệu đồng + 5,96 triệu đồng) x 7% / 12 x 2 = 6,03 triệu

Và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi bà K muốn rút tiền. Qua 4 lần thu gốc, số lãi chị K nhận được sẽ là 17,88 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm: Sổ tiết kiệm là gì? Quy trình & Cách làm sổ tiết kiệm từ A – Z

Cách tiết kiệm tiền thông minh và hiệu quả

Nếu bạn biết Thu nhập chính là gì? thì chắc chắn bạn sẽ biết rằng đây là một hình thức lãi suất cực kỳ có lợi cho người gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, để sinh lời tốt nhất, bạn nên tham khảo một số mẹo gửi tiền tiết kiệm thông minh và hiệu quả mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

Tiết lộ cách tiết kiệm tiền thông minh và hiệu quả
Tiết lộ cách tiết kiệm tiền thông minh và hiệu quả

Chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt nhất

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là chọn ngân hàng có lãi suất tốt. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đang hoạt động với dịch vụ gửi tiền tiết kiệm vô cùng hấp dẫn. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một phương pháp tính lãi suất khác nhau.

Xem Thêm  Airdrop Baby Dog Coin nhận 500.000.000 BABYDOG Token - Kèo thơm x100 mở bán 29-03-2022

Để đầu tư thông minh và hiệu quả nhất, bạn nên tìm và tham khảo nhiều mức lãi suất ngân hàng. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan để có được lợi nhuận tốt nhất.

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn được ngân hàng tốt:

 • Có độ uy tín cao và có lịch sử phát triển lâu đời.
 • Có một mức độ bảo mật an toàn.
 • Sở hữu nhiều chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước.
 • Hỗ trợ khách hàng nhiều dịch vụ và ứng dụng công nghệ để triển khai các sản phẩm tiết kiệm trực tuyến.

Sau khi bạn đã tổng hợp danh sách các ngân hàng tốt, hãy xem ngân hàng nào có lãi suất tốt nhất để lựa chọn.

Ngân hàng có lãi suất gốc cao sẽ giúp người gửi tiết kiệm nhận được số tiền lãi lớn
Ngân hàng có lãi suất gốc cao sẽ giúp người gửi tiết kiệm nhận được số tiền lãi lớn

Phân phối tiền đúng cách

Nếu bạn thật sự biết Thu nhập chính là gì? thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng để phương pháp quan tâm này hoạt động hiệu quả thì bạn sẽ phải chờ đợi. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chia số tiền nhàn rỗi của mình thành nhiều phần và gửi vào nhiều ngân hàng khác nhau.

Nguyên tắc cơ bản trong đầu tư là lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Đúng là gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư an toàn, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra với ngân hàng. Điều gì sẽ xảy ra nếu ngân hàng bị phá sản hoặc kẻ trộm đột nhập?

Vì vậy, chia nhỏ số tiền nhàn rỗi sẽ là giải pháp an toàn nhất. Đồng thời giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể.

Không nên dùng toàn bộ số tiền nhàn rỗi để gửi tiết kiệm, hãy chia tiền hợp lý và gửi tiết kiệm tại nhiều ngân hàng khác nhau để tối ưu hóa lợi nhuận.
Không nên dùng toàn bộ số tiền nhàn rỗi để gửi tiết kiệm, hãy chia tiền hợp lý và gửi tiết kiệm tại nhiều ngân hàng khác nhau để tối ưu hóa lợi nhuận.

Xác định hình thức tiết kiệm

Điều tiếp theo mà bạn nên quan tâm là hình thức gửi tiền và thời gian gửi tiền. Gửi càng lâu thì lợi nhuận thu về càng lớn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến tình hình tài chính của mình. Có thể, khi gửi tiền bạn không cần sử dụng số tiền nhàn rỗi này. Nhưng nếu trong thời gian tới, bạn cần tiền gấp thì sao?

Bạn có thể rút tiền tiết kiệm trong thời gian gửi nhưng sẽ không có lãi suất. Như vậy là bạn đã lãng phí thời gian đầu tư của mình. Do đó, hãy quản lý tiền, xác định rõ hình thức và thời gian gửi thật chi tiết. Hãy lập kế hoạch để đảm bảo rằng khoản tiền nhàn rỗi của bạn có thể hoạt động hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất – An toàn & Uy tín

Để khoản tiền nhàn rỗi sinh lời cao nhất, bạn nên xác định rõ hình thức gửi tiết kiệm, thời gian gửi và chọn ngân hàng có lãi suất cao nhất.
Để khoản tiền nhàn rỗi sinh lời cao nhất, bạn nên xác định rõ hình thức gửi tiết kiệm, thời gian gửi và chọn ngân hàng có lãi suất cao nhất.

Dựa trên thông tin trên, Đánh bại đầu tư giải thích rõ ràng Thu nhập chính là gì? và hướng dẫn bạn cách tiết kiệm tiền một cách thông minh và hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức mà chúng tôi truyền đạt ngày hôm nay vào tài khoản tiết kiệm của mình.

Mã ID: n482

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post