Cập nhật Tiếp thị Thương mại là gì? Mô tả công việc Tiếp thị thương mại 2021

Chào toàn bộ những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời gian Nhận định phần đông về các sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn lúc tậu 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng ngần ngừ không biết chọn lựa sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị trường .

với mong muốn mang lại cho người mua những bài viết phân tích chất lượng rẻ nhất. với phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của người dùng.

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy, mọi Anh chị em sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất sắm tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần nhiều những bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp cẩn thận và số đông chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Tiếp thị Thương mại là gì? Mô tả công việc Tiếp thị thương mại 2021

Tiếp thị Thương mại là gì? Lợi ích của việc sử dụng Trade Marketing? Ai nên sử dụng Trade Marketing? Trade Marketing là gì? Những phẩm chất cần thiết để trở thành một Trade Marketing? Trong bài viết này, TinoHost sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn!

Tiếp thị Thương mại là gì?

Tiếp thị thương mại đẹp tiếp thị thương mại, Đây là một phương pháp tiếp thị lâu đời, phổ biến và chính yếu. Đây là một phương thức bán hàng B2B, có nghĩa là không tập trung vào người tiêu dùng (khách hàng: là người mua và người dùng cuối cùng của sản phẩm) nhưng là nhà phân phối bán lẻ (người mua hàng).

Xem Thêm  Cập nhật Horeca là gì? Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực Horeca

thương mại-tiếp thị-lao động
Hình ảnh minh họa các gian hàng trưng bày trong Vinmart

Mô hình này hoạt động như sau: Các nhà sản xuất tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ cho các nhà bán lẻ và nhà bán lẻ, nhằm tạo ra nhu cầu về sản phẩm của họ trên thị trường, trước khi người tiêu dùng mua chúng. sử dụng để mua sản phẩm. Công việc tạo ra nhu cầu về sản phẩm sẽ do người mua hàng thực hiện.

Trade Marketing là một phương pháp tiếp thị được sử dụng bởi cả các doanh nghiệp / tập đoàn khổng lồ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tiếp thị sản phẩm của họ.

Người mua sắm trong Tiếp thị Thương mại

Người mua hàng Không chỉ là các nhà phân phối, người mua hàng còn bao gồm các đơn vị như bán buôn, bán lẻ, cửa hàng tiện lợi, v.v.

thương mại-tiếp thị-lao động

Khi đi siêu thị, bạn có bao giờ để ý đến những quầy trưng bày lớn với các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay quà tặng? Đó là Shopper Marketing. Hoạt động này nhằm thúc đẩy người mua, mua sản phẩm A thay vì sản phẩm B mà họ đang định chọn. Sở dĩ người mua hàng làm như vậy là vì họ nhận được nhiều lợi ích hơn từ thương hiệu A và đây là cách các nhà sản xuất làm để tối ưu hóa chi phí.

Bạn có thể thấy rõ, người mua hàng đang thực hiện các hoạt động để kích thích khách hàng mua sản phẩm A, thay vì nhà sản xuất tác động trực tiếp đến người mua.

Khi bạn xử lý lại, bạn sẽ thấy chuỗi cung ứng như sau: nhà sản xuất => nhà phân phối => nhà bán buôn => nhà bán lẻ / nhà bán buôn và nhà bán lẻ kết hợp => cửa hàng bán lẻ => người tiêu dùng.

Lợi ích của việc sử dụng Trade Marketing

 • Tạo chuỗi cung ứng bền vững với các nhà phân phối bán lẻ.
 • Phát triển các tầng bán hàng khác nhau trong chuỗi cung ứng, tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
 • Hỗ trợ khách hàng tiếp cận sản phẩm thông qua chuỗi cung ứng mở.
 • Tạo nguồn doanh thu ổn định cho nhà sản xuất.
 • Nếu mức chiết khấu của nhà sản xuất đủ lớn sẽ tạo điều kiện cho người mua hàng tạo ra các chương trình bán hàng mạnh hơn, thúc đẩy mua hàng và gia tăng thị trường, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận cũng như tạo lợi thế so với đối thủ. .

Phương pháp Tiếp thị Thương mại Hiệu quả

Với sự thay đổi mạnh mẽ của thời đại kỹ thuật số, các nhà tiếp thị Thương mại cũng sáng tạo ra nhiều chiến thuật Trade Marketing mới. Và TinoHost sẽ liệt kê các phương pháp Trade Marketing hiệu quả cao, bạn có thể áp dụng tổng hợp các chiến thuật trên vào công việc kinh doanh của mình.

Xây dựng thương hiệu

Đây là cách tốt nhất để ghi điểm với cả người dùng cuối và nhà phân phối của bạn. Khi thương hiệu của bạn đủ lớn và tốt, các nhà phân phối sẽ sẵn sàng nhập hàng của bạn hơn, vì sản phẩm có thương hiệu dễ bán hơn sản phẩm không có thương hiệu.

thương mại-tiếp thị-lao động
Thương hiệu nổi bật giúp người dùng tin tưởng hơn. Nguồn: Adidas

Triển lãm

Thông qua triển lãm, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm được các mối quan hệ và nhà phân phối tốt. Vì mục đích chính của triển lãm là thu hút những người muốn bán và những người muốn mua đến cùng một địa điểm.

Xem Thêm  Cập nhật Seeding là gì? 6 bước để lập kế hoạch tiếp thị Seeding

Khuyến mãi

Đây là hình thức rất thông dụng và phổ biến, vì người mua nói chung, ai cũng thích mua hàng với những ưu đãi đặc biệt.

Xây dựng quan hệ đối tác chiến lược

Bạn có thể tận dụng mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi. Một ví dụ điển hình là Crocs kết hợp với Gucci, vừa tạo hứng thú cho người mua, vừa tận dụng được sự nổi tiếng của thương hiệu Gucci và vừa chiến thắng về mặt khuyến mại.

thương mại-tiếp thị-lao động
Nguồn của giày thể thao cho suy nghĩ

Nghiên cứu thị trường

Doanh nghiệp cần biết người dùng cuối của họ là ai, họ thích hay không thích sản phẩm và dịch vụ của họ. Từ dữ liệu đó, doanh nghiệp có thể phát triển các sản phẩm phù hợp hơn với người dùng, đồng thời đưa ra các chiến dịch Trade Marketing phù hợp hơn với người mua.

Tiếp thị kỹ thuật số

Nếu bạn còn đang băn khoăn và chưa có kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm với các hình thức digital marketing trên. Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng các nền tảng thương mại điện tử, kết hợp với mạng xã hội để tạo thành một kênh bán hàng mạnh mẽ. Sàn bán hàng B2B nổi tiếng có thể kể đến như Alibaba, Tradekey, IndiaMart, …

trade-marketing-la-gill

Mô tả công việc Tiếp thị thương mại

Mô tả công việc cụ thể của Trade Marketing

 • Phát triển và thực hiện chiến lược phù hợp với thương hiệu

 • Chịu trách nhiệm duy trì liên lạc giữa nhà sản xuất và người mua hàng.

 • Hỗ trợ người mua hàng để bán sản phẩm.

 • Theo dõi và trưng bày sản phẩm tại từng địa điểm

 • Lập báo cáo kế hoạch định kỳ hoặc theo yêu cầu đột xuất

 • Thu thập và phân tích thông tin về thị trường nơi Trade Marker quản lý

Các yếu tố và yêu cầu cần thiết để trở thành một Trade marker

Hiểu và hiểu sâu về sản phẩm của công ty

Nếu bạn không biết sản phẩm mình đang bán có gì đặc biệt, cách sử dụng hay các yếu tố chung của ngành, liệu người mua có dám tin những gì bạn nói không?

thương mại-tiếp thị-lao động

Biết cách bán hàng

Công việc của Trade Marker là bán hàng cho người mua hàng, vì vậy hiểu rõ về doanh số bán hàng là điều cần thiết.

Biết rõ khách hàng của bạn

Khách hàng chính của Trade Marker là những người mua sắm. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ ràng khách hàng của mình cần gì, quan sát và phân tích đâu là khách hàng tiềm năng để việc bán hàng hiệu quả và đỡ tốn thời gian hơn.

Hỗ trợ người mua hàng bán hàng

Bạn là một Trade Marker, không phải là một nhân viên bán hàng một lần và mãi mãi ra đi. Bạn cần duy trì mối quan hệ với người mua hàng, cách hiệu quả nhất là giúp họ bán hàng.

Khả năng phân tích

Khả năng phân tích tài chính để biết lỗ, lãi ra sao, khả năng phân tích và đánh giá hiệu quả bán hàng tại từng người mua hàng hoặc khu vực (phường, quận, thành phố, tỉnh chẳng hạn). Từ những con số trên bạn dùng để báo cáo với cấp trên và xây dựng lại chiến lược cho khu vực mình quản lý.

thương mại-tiếp thị-lao động

Kỹ năng đánh giá và lập kế hoạch

Nếu bạn chỉ là trình độ thấp và chủ yếu bán cho các cửa hàng bán lẻ hoặc tạp hóa thì kỹ năng này vẫn chưa phát huy hết tác dụng. Tuy nhiên, khi bạn lên cấp và bán cho cả một vùng, một tỉnh hay thậm chí là một quốc gia? Bạn sẽ phải lập kế hoạch từng ngày, thậm chí cả năm hoặc dài hạn hơn và đánh giá tiến độ để thay đổi kế hoạch cho phù hợp.

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Trade Marketing là gì, các yếu tố để trở thành một Trade Marker xuất sắc và các chiến lược Trade Marketing cũng thường thấy trên thị trường. TinoHost chúc bạn trở thành một Trade Marker xuất sắc, chúc doanh nghiệp áp dụng các chiến lược Trade Marketing hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao!

Câu hỏi thường gặp về Tiếp thị Thương mại

Nhà hàng có thể sử dụng những phương pháp tiếp thị thương mại nào?

Đối với nhà hàng, chủ cửa hàng có thể sử dụng tiếp thị kỹ thuật số kết hợp với các nền tảng thương mại điện tử như Foody, Grab Food, Now, Gojek Food, v.v.

Một số công cụ Tiếp thị Thương mại truyền thống hiệu quả là gì?

Khi đi dạo hoặc đi dạo, bạn sẽ thấy nhiều hình thức Trade Marketing như: Quảng cáo lớn dọc đường, áp phích, ki ốt trong trung tâm thương mại / siêu thị, các hình thức khác như: tờ rơi, danh thiếp, tờ rơi quảng cáo,… Cùng với Digital Trade Marketing , những hình thức này vẫn cực kỳ hiệu quả.

Một số công cụ Trade Marketing kỹ thuật số hiệu quả?

Bạn có thể áp dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số sau cho doanh nghiệp của mình:

 • Trang mạng

 • Mạng xã hội

 • E-mail

 • Trang đích

 • Chạy các quảng cáo như: Facebook Ads, Google Adsense.

Tìm việc làm Trade Marketing ở đâu?

Có nhiều cách để tìm doanh nghiệp tuyển dụng cho vị trí này như:

 • Tìm kiếm tại các trang web việc làm: CareerBuilder.vn, Indeed.com, JobsGO, JobStreet,…

 • Tìm kiếm thông qua các kênh tuyển dụng của thương hiệu bạn mong muốn, ví dụ: theo dõi các trang chính thức, tìm kiếm từ khóa “tuyển dụng thương hiệu + Trade Marketing”, …

 • Sử dụng kết nối của bạn để tìm các vị trí Tiếp thị Thương mại trong các công ty.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org