Cập nhật 6 bước trong chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả

Chào đầy đủ những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tìm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu phần lớn về những sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn khi mua 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng lần chần ko biết chọn lọc sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang mang trên thị phần .

sở hữu mong muốn đem lại cho Anh chị những bài viết Đánh giá chất lượng rẻ nhất. mang phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của Anh chị em .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy, mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất tậu tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

toàn bộ những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và đa số chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy mang cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề 6 bước trong chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả

Trước đây, các doanh nghiệp nói chung cũng như giới kinh doanh nói riêng cho rằng tài sản hữu hình là mục tiêu duy nhất mà giới kinh doanh luôn hướng tới. Tuy nhiên, quan niệm này đã dần thay đổi khi cái gọi là “thương hiệu” được nhiều người chú ý hơn. Vậy làm thế nào để có một chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả trong thời buổi ngày nay?

Chiến lược xây dựng thương hiệu là gì?

Chiến lược xây dựng thương hiệu (xây dựng thương hiệu) là việc sử dụng các giải pháp và chiến lược marketing để giúp tên tuổi doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Đôi khi, mục đích của các chiến lược này không phải để kinh doanh, giúp khách hàng nhận diện thương hiệu, củng cố uy tín của thương hiệu là kết quả cuối cùng cần đạt được.

Xem Thêm  Cập nhật Tiết lộ 7 mẹo để viết nội dung Facebook hấp dẫn

Điều này sẽ tạo cho doanh nghiệp một bản sắc riêng trên thị trường để tăng khả năng cạnh tranh với các tên tuổi khác cũng như giúp người dùng dễ dàng nhận ra thương hiệu.

chien-luoc-xay-dung-thuong-hieu

Trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ngày nay, các doanh nghiệp có thể áp dụng những điều sau để nâng tầm thương hiệu của mình:

Tầm quan trọng của chiến lược xây dựng thương hiệu trong kinh doanh

Một doanh nghiệp vẫn có thể hoạt động trên thị trường ngay cả khi không tập trung nhiều vào việc phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, đó chỉ là cách hoạt động và tầm nhìn ngắn hạn. Doanh nghiệp đó sẽ không có những bước tiến mới nếu chỉ nhìn vào lợi ích nhất thời. Điều này khiến việc kinh doanh trở nên mờ nhạt, thiếu đồng bộ, thiếu nhất quán và dần dần khách hàng sẽ quên đi sự hiện diện của cái tên này trên thị trường.

Nếu doanh nghiệp muốn “tồn tại” và vươn lên trong thị trường cạnh tranh ngày nay thì việc tạo dựng một chiến lược xây dựng thương hiệu là vô cùng cần thiết. Một chiến lược thành công sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích lâu dài ..

 • Giúp doanh nghiệp hoạt động theo định hướng, mục tiêu và kế hoạch phát triển dài hạn.
 • Tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác và từng bước làm chủ, điều tiết thị trường.
 • Nâng cao uy tín và vị thế của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.
 • Tạo dựng niềm tin và mối quan hệ vững chắc với khách hàng.
chien-luoc-xay-dung-thuong-hieu

Xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả chỉ trong 6 bước

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu và thị trường mục tiêu của bạn

Doanh nghiệp muốn có một chiến lược thành công thì việc đầu tiên là phải xác định được đối tượng mục tiêu, thị trường chiến lược mà mình muốn hướng đến. Thông tin này càng chi tiết càng tốt. Ví dụ như nhóm tuổi, giới tính, sở thích, nơi sinh sống và làm việc, mức thu nhập trung bình, thói quen, trình độ học vấn, mục tiêu sống, thương hiệu họ đang sử dụng,… Bạn có thể lọc đối tượng phù hợp với thương hiệu của mình.

Một cách tổng quát hơn, khách hàng mục tiêu là thị trường mục tiêu. Bạn muốn nhắm đến thị trường trong nước hay nước ngoài? Khách hàng của bạn đến từ đâu? Khu vực nào? Khi bạn xác định được các yếu tố này, các bước thiết kế và triển khai tiếp theo sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bước 2: Sứ mệnh, giá trị của chiến lược

Các chiến lược xây dựng thương hiệu thường sẽ đi kèm với một sứ mệnh nhất định, thể hiện qua khẩu hiệu, logo hoặc câu chủ đề của chiến lược. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có định hướng rõ ràng hơn trong việc truyền tải thông điệp đến người dùng. Câu slogan nổi tiếng của thương hiệu Nike “Just Do It” đã gửi gắm một thông điệp vô cùng nhân văn và ý nghĩa đến khách hàng của mình nói chung cũng như các vận động viên thể thao nói riêng rằng mọi sự vận động và sáng tạo đều là tiền đề cho những bước phát triển nhảy vọt trong tương lai.

chien-luoc-xay-dung-thuong-hieu

Bước 3: Thực hiện khảo sát, nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh trên thị trường

Bạn có thể tạo phiếu khảo sát và tiến hành trên các trang mạng xã hội. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những insight khách hàng cũng như thăm dò tình hình của các đối thủ trên thị trường. Hoặc bạn có thể tự mình đưa ra một số tiêu chí và so sánh với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Từ đó, doanh nghiệp có thể tự rút ra SWOT hoặc ưu nhược điểm của mình để điều chỉnh chiến lược.

Xem Thêm  Cập nhật Tiếp thị Sơ đồ là gì? Tiết lộ 3 yêu cầu không thể thiếu đối với tiếp thị tóm tắt

Bước 4: Thiết kế logo và slogan cho thương hiệu

Ngoài việc khách hàng sẽ nhớ đến bạn thông qua sản phẩm, dịch vụ, họ còn chú ý đến việc các ấn phẩm truyền thông của bạn xuất hiện trên các kênh thông tin đại chúng. Một trong số đó là slogan và logo của thương hiệu. Slogan được sử dụng để truyền tải thông điệp “kêu gọi hành động” đến khách hàng. Biểu trưng được sử dụng để giúp khách hàng định vị thương hiệu.

Không chỉ vậy, doanh nghiệp cũng nên tạo “màu sắc” riêng trên thị trường bằng một kiểu chữ ấn tượng, lạ mắt. Ngay từ khi mới ra đời, việc lựa chọn bảng màu là điều không thể thiếu. Ví dụ như màu sắc chủ đạo hoặc logo của các tên tuổi F&B lớn tại Việt Nam như The Coffee House, Highlands Coffee, Phúc Long, Starbucks, v.v.

chien-luoc-xay-dung-thuong-hieu

Bước 5: Thiết lập các điểm tiếp xúc

Thương hiệu là tài sản vô hình nhưng được thể hiện ở những yếu tố hữu hình thông qua những điểm tiếp xúc giữa người dùng và doanh nghiệp. Đó có thể là những dấu hiệu sau: biển hiệu trong văn phòng đại diện, tem trên bìa hồ sơ, logo trên hồ sơ tài liệu, đồng phục riêng của công ty, túi ni lông,… Bạn có thể thấy sự hiện diện của thương hiệu xung quanh.

Bước 6: Chân thành và nhất quán giữa lời nói và hành động

Lời nói và việc làm của một doanh nghiệp luôn cần nhất quán với nhau. Bạn không thể kêu gọi các chiến dịch môi trường tại các cuộc họp báo và sau đó làm điều ngược lại sau lưng. Đây là điều cấm kỵ trong quá trình xây dựng thương hiệu. Bởi có nhiều doanh nghiệp lời nói và hành động không đi đôi với nhau khiến khách hàng phẫn nộ và tẩy chay.

Xem Thêm  Cập nhật Chia sẻ mẫu nội dung giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Xây dựng thương hiệu là một quá trình tích lũy lâu dài nghiêm túc. Doanh nghiệp nên thực hiện từng bước một, tránh tình trạng đốt cháy giai đoạn sẽ dẫn đến mức độ hiệu quả của chiến lược. Hành trình ngàn bước vẫn phải bắt đầu bằng bước đầu tiên. Có thể quá trình xây dựng thương hiệu sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng một khi doanh nghiệp đã có chỗ đứng trên thị trường, trong lòng người tiêu dùng thì thành công chỉ là vấn đề thời gian.

chien-luoc-xay-dung-thuong-hieu

Trên đây là những chia sẻ về chiến lược xây dựng thương hiệu cũng như cách thức có thể giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này. Hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết có giá trị và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách bấm like và đánh giá năm sao ở cuối bài viết. Đây sẽ là nguồn động lực giúp đội ngũ nhân viên không ngừng chia sẻ những kiến ​​thức bổ ích đến bạn đọc. Chúc may mắn!

Các câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa nhãn hiệu và nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu được coi là một phần của nhãn hiệu. Nhãn hiệu có thể hiểu đơn giản là biển hiệu của doanh nghiệp. Thương hiệu là thứ mà khách hàng nhớ đến doanh nghiệp khi nhắc đến. Thương hiệu được xem như một tài sản hữu hình, còn thương hiệu là một tài sản vô hình vô giá.

Làm thế nào để khách hàng cảm nhận về sự lựa chọn thương hiệu?

Theo nghiên cứu của Nielson, có tới 59% khách hàng có xu hướng tin tưởng và lựa chọn những thương hiệu gợi lên cảm giác thân thuộc, an tâm và tin cậy. Vì vậy, nếu bạn có thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu, cơ hội tiếp cận người dùng của bạn sẽ cao hơn.

Những chiến lược nào có thể được sử dụng để định vị thương hiệu?

Bạn có thể áp dụng một trong các tiêu chí định vị thương hiệu sau: chất lượng, giá trị, tính năng, mối quan hệ, mong muốn, vấn đề / giải pháp, đối thủ cạnh tranh, cảm xúc, v.v.

Làm thế nào để xác định rõ ràng chiến lược xây dựng thương hiệu?

Để xác định chiến lược xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp cần trả lời các câu hỏi sau: Giá trị cốt lõi của bạn là gì? Tại sao tôi có mặt trên thị trường? Điều gì làm cho bạn khác biệt? Người dùng cần gì ở bạn?

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post